Những việc làm Quảng Ninh được quan tâm nhiều nhất

Mục lục:

Quảng Ninh là một trong các tỉnh thành bùng phát dịch trong những năm vừa qua. Do đó, tình hình việc làm Quảng Ninh đã bị tạm dừng khá nhiều để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Ngay sau khi dịch được kiểm soát, chính quyền Quảng Ninh đã nhanh chóng thực hiện khôi phục sản xuất, kinh doanh tại địa phương. Thêm vào đó, tỉnh cũng có nhiều chính sách hỗ trợ việc làm Quảng Ninh cho người lao động.

Hãy cùng tìm hiểu ngay những việc làm phổ biến đang được quan tâm nhất tại Quảng Ninh cũng như các cách tìm việc làm Quảng Ninh đơn giản nhất.

Một số việc làm Quảng Ninh phổ biến nhất

Tìm việc làm tiếng Anh tại Quảng Ninh

Với lợi thế tiếng Anh, bạn có thể tìm kiếm nhiều việc làm tại Quảng Ninh. Đặc biệt, đây cũng là một trong những tỉnh thành có ngành du lịch phát triển. Những việc làm tiếng Anh bạn có thể tham khảo như:

 • Giáo viên tiếng Anh: Mức lương trung bình dao động từ 5.800.000 – 14.500.000 đồng/tháng.
 • Phiên dịch viên: Mức lương trung bình dao động từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Mức lương trung bình dao động từ 8.000.000 – 14.900.000 đồng/tháng.
 • Nhân viên xuất nhập khẩu: Mức lương trung bình dao động từ 11.600.000 – 14.500.000 đồng/tháng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 5 việc làm tiếng Anh siêu HOT 2021 cho dân ngoại ngữ

Nếu bạn có lợi thế tiếng Anh thì cơ hội tìm việc làm Quảng Ninh rất dễ dàng

Tìm việc làm CNC tại Quảng Ninh

Vị trí nhân viên vận hành máy CNC hay được gọi là thợ máy CNC cũng đang được tuyển dụng khá phổ biến tại Quảng Ninh. Đây là vị trí thực hiện các công việc chính như sau:

 • Vận hành máy CNC để thực hiện khoan, phay, mài,… các chi tiết cần thiết.
 • Dịch các hướng dẫn sử dụng máy CNC để đảm máy được vận hành đúng chức năng.
 • Chuẩn bị, kiểm tra, chạy thử máy trước khi sử dụng.
 • Giám sát, bảo trì máy CNC theo đình kỳ để đảm bảo chất lượng công việc.

Mức lương của nhân viên CNC: Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm, mức thu nhập của công việc này sẽ khác nhau. Đối với người chưa có kinh nghiệm, mức thu nhập trung bình khoảng 6.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng. Đối với thợ CNC có kinh nghiệm từ 1 – 3 năm, mức thu nhập có thể lên đến khoảng 10.000.000 – 18.000.000 đồng/tháng.

Tìm việc làm Hành chính tại Quảng Ninh

Hành chính là một trong những vị trí quan trọng tại bất kỳ doanh nghiệp nào tại Quảng Ninh. Do đó, bạn có thể tìm kiếm các việc làm liên quan đến vị trí này khá dễ dàng. Hành chính thường sẽ bao gồm những nhiệm vụ chính như sau:

 • Quản lý các loại hồ sơ, văn bản, tài liệu, giấy tờ của doanh nghiệp.
 • Thực hiện hỗ trợ công tác lễ tân như tiếp đón đối tác, khách hàng đến doanh nghiệp.
 • Thực hiện quản lý thiết bị, tài sản, vật chất của doanh nghiệp.
 • Quản lý các loại hồ sơ của nhân viên, ví dụ như giấy xin việc, xin nghỉ việc, nghỉ phép,…

>>> Xem thêm: Bộ câu hỏi phỏng vấn hành chính nhân sự hữu ích khi đi xin việc

Mức lương của hành chính: Vị trí hành chính thường không yêu cầu quá nhiều kỹ năng. Do đó, mức lương của vị trí này chỉ ở mức trung bình chung của thị trường. Theo khảo sát, mức lương trung bình của hành chính dao động từ 5.800.000 – 12.200.000 đồng/tháng.

Nhân viên hành chính là vị trí mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có

Tìm việc kỹ sư cơ khí Quảng Ninh

Kỹ sư cơ khí là những nhân sự thực hiện thiết kế các máy móc, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như các lĩnh vực sản xuất xe máy, ô tô, lắp ráp điều hòa, thiết bị điện tử,…

Đây là một trong những việc làm Quảng Ninh khá triển vọng mà bạn có thể ứng tuyển. Công việc chính của nhân viên kỹ sư cơ khí bao gồm:

 • Thiết kế và thi công các sản phẩm cơ khí, máy móc để phục vụ cho công nghiệp, sản xuất.
 • Lắp đặt máy móc và vận hành dây chuyền sản xuất của công trình hoặc nhà máy của doanh nghiệp.
 • Thực hiện bảo trì định kỳ, sửa chữa máy móc khi có hư hỏng xảy ra.

Mức lương của kỹ sư cơ khí: Đây là một ngành yêu cầu cao về kỹ năng, kiến thức chuyên môn. Do đó, mức lương của vị trí này khá cao, trung bình khoảng 17.500.000 đồng/tháng.

Tìm việc tại Quảng Ninh tại đâu?

Hiện, tỉnh Quảng Ninh đang có nhiều chính sách giúp người lao động có thể tìm kiếm được việc làm dễ dàng hơn. Bạn có thể lựa chọn một những kênh tìm việc Quảng Ninh sau đây:

Trung tâm dịch vụ việc làm: Đây là trung tâm thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh. Trung tâm này được tỉnh kêu gọi đẩy mạnh với các cơ quan, ban ngành chức năng để làm cầu nối cho người lao động và doanh nghiệp. Nếu bạn cần tìm kiếm các việc làm phổ thông, có thể nộp hồ sơ tại trung tâm việc làm để được hỗ trợ thêm.

Các kênh thông tin chính thống của doanh nghiệp: Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn đang muốn làm việc trực tiếp tại bất kỳ công ty, doanh nghiệp cụ thể nào. Tuy vậy, số lượng việc làm Quảng Ninh theo kênh này thường không phong phú và thường xuyên.

Các trang tuyển dụng trung gian: Ví dụ như TopCV, Vietnamwork, … Với những nền tảng này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân dễ dàng. Ngoài ra, số lượng công việc tại các trang tìm kiếm việc làm này khá đa dạng, phong phú. Do đó, bạn có thể dễ dàng so sánh với nhau.

Bạn có thể tìm việc làm Quảng Ninh tại các website tìm việc trung gian

Kết luận

Trên đây là những việc làm Quảng Ninh phổ biến hiện nay và đang được quan tâm nhiều nhất. Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài sẽ giúp bạn lựa chọn được công việc phù hợp với mong muốn của mình tại Quảng Ninh.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.