TOP những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho phổ biến nhất

Mục lục:

Nếu bạn sắp có một buổi phỏng vấn liên quan đến vị trí nhân viên kho, hãy tham khảo ngay những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho phổ biến dưới đây. Hiểu và biết cách trả lời phù hợp cho những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho này sẽ giúp bạn vượt qua được buổi phỏng vấn thuận lợi hơn.

Theo bạn, kỹ năng mà nhân viên kho cần có là gì?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho phổ biến được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn. Với câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho này, nhà tuyển dụng muốn xác định xem bạn có thực sự hiểu về vị trí, những kỹ năng cần có để làm việc hiệu quả hơn hay không.

TOP nhung cau hoi phong van nhan vien kho pho bien nhat
TOP những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho phổ biến nhất

Nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo một số kỹ năng mà nhân viên kho cần có như sau:

 • Kỹ năng kiểm tra, xác lập phiếu xuất – nhập kho: Đây là kỹ năng nghề nghiệp, chuyên môn quan trọng mà nhân viên kho cần có để đảm bảo công việc của mình được hiệu quả hơn.
 • Kỹ năng sắp xếp hàng hóa: Nhân viên khoa sẽ gắn liền với việc quản lý, sắp xếp hàng hóa có trong kho. Kỹ năng này sẽ giúp cho công việc kiểm soát hàng hóa trong kho được hiệu quả hơn.
 • Kỹ năng kiểm tra nhanh: Khi làm nhân viên kho, bạn sẽ cần phải có khả năng kiểm tra nhanh nhưng phải đảm bảo tính tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc.
 • Kỹ năng quản lý, tổ chức: Đây được xem là một trong những kỹ năng cần thiết của nhân viên kho. Bởi, bạn sẽ cần phải quản lý, tổ chức, vận hành hàng hóa trong kho bãi của mình một cách hợp lý.
 • Kỹ năng quản lý, ghi chép sổ sách: Đây vừa là kỹ năng, vừa là một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhân viên kho. Kỹ năng này sẽ giúp bạn giảm thiểu được các sai sót không đáng có trong quá trình làm việc.
 • Kỹ năng mềm: Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn trên, bạn cũng nên lưu ý trau dồi thêm kỹ năng mềm để giúp cho công việc được suôn sẻ hơn.

>>> Xem thêm: Việc làm quản lý kho là gì? Mô tả công việc của quản lý kho

Bạn sẽ làm gì khi hàng hóa bị mất trong thời gian làm việc của bạn?

Với nhân viên kho, việc hàng hóa bị mất, đánh cắp trong thời gian làm việc là sự cố thường xuyên xảy ra. Do đó, câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho này được sử dụng để xác định xem khả năng xử lý tình huống của bạn như thế nào. Nhà tuyển dụng cũng lựa chọn câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho này để kiểm tra về kinh nghiệm, kiến thức về khía cạnh theo dõi hàng hóa.

Với câu hỏi này, bạn cần lưu ý những nội dung như sau:

 • Đưa ra một tình huống cụ thể nào đó về việc bị mất sản phẩm, hàng hóa trong doanh nghiệp.
 • Lưu ý nêu ra sự thành thạo, quy trình mà bạn thực hiện kiểm soát hàng hóa như thế nào. Ví dụ như việc sử dụng hệ thống mã vạch, hệ thống GPS với hàng hóa,…
 • Trả lời theo hướng bạn nắm rõ được quá tình để xử lý những trường hợp khi hàng hóa bị mất cắp như thế nào.
 • Sau tình huống bị mất cắp đó, bạn đã rút ra được bài học gì, đưa ra được biện pháp phòng ngừa trường hợp mất cắp đó là gì.

Trong trường hợp phải vận chuyển hàng hóa nặng, bạn sẽ làm gì?

Tùy thuộc vào từng ngành hàng, kích thước, việc phải vận chuyển các loại hàng hóa nặng là điều thường gặp phải. Đây cũng là một câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho được sử dụng để kiểm tra, xác định xem tính hiệu quả trong công việc như thế nào. Câu hỏi này cũng được sử dụng để xác định về tính tuân thủ của bạn đối với những quy tắc an toàn của kho bãi như thế nào.

Với câu hỏi này, bạn nên đề cập đến những vấn đề như sau:

 • Mức độ tuân thủ của bạn với các quy tắc liên quan đến an toàn lao động.
 • Kiến thức, kinh nghiệm của bạn khi xử lý những kiện hàng nặng, kích thước cồng kềnh như thế nào.
Ban co the bat gap nhieu hang hoa nang khi lam nhan vien kho
Bạn có thể bắt gặp nhiều hàng hóa nặng khi làm nhân viên kho

Bạn có thể tham khảo mẫu câu trả lời sau đây:

“Kính thưa nhà tuyển dụng, đầu tiên, trong quá trình thực hiện kiểm soát các loại hàng hóa trong kho, tôi sẽ sắp xếp chúng với các cách khác nhau để đảm bảo việc di chuyển, diện tích kho được tối ưu. Trong trường hợp gặp những loại hàng hóa nặng, tôi thường xếp chúng thành một khối, thay đổi góc xếp ở những không gian lưu trữ hàng hóa tiếp theo. Điều này giúp các hàng hóa này không bị đổ và vẫn có thể lưu trữ hợp lý.”

Bạn có các chứng chỉ nào liên quan vận hành kho bãi hay không?

Nhà tuyển dụng sẽ sử dụng câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho này để xác định về loại hình đào tạo của bạn là gì, có phù hợp với vị trí nhân viên giám sát kho mà doanh nghiệp đang tuyển dụng hay không. Đối với những nhân viên chưa có chứng chỉ, nhà tuyển dụng sẽ mong muốn nhận được những kinh nghiệm mà bạn có liên quan đến câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho ở trên.

Với câu hỏi phỏng vấn được nêu ở trên, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Nêu các loại chứng chỉ, bằng cấp cơ bản mà bạn có. Hoặc những chứng chỉ, bằng cấp đào tạo có liên quan đến nhân viên kho.
 • Thư giới thiệu của cơ sở đào tạo nếu có.
 • Đưa ra được những kinh nghiệm liên quan, thái độ sẵn sàng học hỏi, nhận sự đào tạo trong tương lai.

Mẫu câu trả lời với câu hỏi này như sau:

“Thưa nhà tuyển dụng, hiện tại tôi đã có những bằng cấp, chứng chỉ như (các bằng cấp mà bạn có). Bên cạnh đó, tôi cũng đã tham gia thêm các khóa đào tạo về tiêu chuẩn quản lý liên quan đến vận hành kho, bãi,…

Ngoài ra, từ góc độ cá nhân, tôi cũng nhận thấy tuy đã trải qua các khóa đào tạo, nhưng bản thân tôi vẫn cần thường xuyên cập nhật kiến thức để đảm bảo hiệu quả công việc tốt hơn. Do đó, tôi luôn sẵn sàng với việc được học hỏi, cung cấp các kiến thức, các khóa đào tạo liên quan do doanh nghiệp tổ chức để phát triển công việc.”

>>> Xem thêm: Tất tần tật quy trình quản lý kho để hạn chế sai sót, thất thoát

Bạn đã từng sử dụng phần mềm nào liên quan đến quản lý kho chưa?

Hiện nay, việc áp dụng công nghệ vào các ngành nghề, lĩnh vực đã dần trở nên phổ biến hơn. Với câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho này, nhà tuyển dụng muốn xác định xem bạn đã có kinh nghiệm sử dụng những loại phần mềm quản lý kho hay chưa. Bạn có nhận thức được tầm quan trọng của những phần mềm này hay không.

Với câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho ở trên, khi trả lời, bạn cần lưu ý đề cập đến những nội dung như sau:

 • Những phần mềm quản lý kho, hàng hóa mà bạn đã từng sử dụng.
 • Những ưu – nhược điểm của những phần mềm này là gì.
 • Nêu rõ hiệu quả sau khi áp dụng những phần mềm này trong quá trình quản lý kho.

Khi cần vận chuyển nhanh chóng lượng hàng hóa lớn, bạn sẽ làm gì?

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho này thường gặp khi nhà tuyển dụng cần những vị trí có kinh nghiệm. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn kiểm tra về khả năng áp dụng những phương pháp để giúp bạn có thể tăng hiệu quả quản lý kho. Bởi, những ứng viên đã có kinh nghiệm sẽ có thể trình bằng được những phương pháp cụ thể để đạt được mục tiêu trên.

Tinh trang qua tai hang hoa trong kho bai thuong kha de gap
Tình trạng quá tải hàng hóa trong kho bãi thường khá dễ gặp

Với câu hỏi này, bạn nên lưu ý đề cập đến những vấn đề sau đây:

Bạn đã sử dụng phương pháp cụ thể nào để cải thiện được sự lưu chuyển hàng hóa khi khối lượng hàng hóa quá tải.

Kinh nghiệm trong quá trình lưu kho, quản lý hàng tồn của bạn như thế nào.

Câu trả lời gợi ý:

“Kính thưa nhà tuyển dụng, ở những nhà kho mà tôi đã làm việc trong thời gian trước, công tác tổ chức, sắp xếp, luân chuyển hàng hóa đôi khi cũng sẽ gặp những trường hợp quá tải mà nhà tuyển dụng nhắc đến. Khi gặp những trường hợp này, tôi thường nhanh chóng sắp xếp chúng theo từng chủng loại, tiêu chí sắp xếp (cân nặng, kích thước,…) trước.

Sau đó, tôi sẽ tiến hành phối hợp cùng các nhân viên khác để sắp xếp, bốc dỡ, di chuyển hàng hóa nhanh chóng về khu vực của từng loại. Tuy đây là một phương pháp thủ công và khá cơ bản, tuy vậy nó là một trong những phương pháp đem lại hiệu quả nhất khi tôi áp dụng.

Theo bạn, thách thức của các chuỗi cung ứng kho – bãi mà các doanh nghiệp cần đối mặt là gì?

Với bất kỳ công việc nào, đôi khi sẽ gặp những khó khăn, hạn chế nhất định. Do đó, câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho này được đưa ra để nhà tuyển dụng xác định xem bạn có đang nhìn nhận đúng về vị trí này hay không.

Với câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho được nhắc đến này, bạn có thể trả lời theo 2 luận điểm chính, bao gồm:

 • Nêu ra một số trường hợp khó khăn, thách thức mà bạn có thể gặp phải. Ví dụ như nhà cung ứng cung cấp hàng hóa trễ, khó khăn liên quan đến chi phí vận hàng, khó khăn liên quan đến việc theo dõi, quản lý, đảm bảo an toàn cho kho bãi,…
 • Với mỗi trường hợp khó khăn, bạn có thể đưa ra những phương pháp, kế hoạch xử lý cho những khó khăn đó.

Bên cạnh những vấn đề trên, nếu bạn làm nhân viên kho trong các chuỗi cung ứng, bạn nên nêu thêm một số thách thức khi trả lời câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho này. Bao gồm:

 • Sự phát triển liên tục của lĩnh vực thương mại điện tử.
 • Rủi ro tiềm ẩn liên quán chi phí, ví dụ như biến động trong vận chuyển, biến động liên quan đến quá trình lưu trữ hàng hóa,…
 • Thiếu hiểu biết về năng lực của đơn vị cung ứng sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp.
 • Quá phụ thuộc vào các công nghệ, phần mềm liên quan đến kho, chuỗi cung ứng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý những TIP để giúp ghi điểm tốt hơn trong buổi phỏng vấn của mình. Ví dụ như đến sớm trước 10 – 15 phút so với giờ hẹn, mang trang phục gọn gàng, lịch sự, mang theo hồ sơ, CV xin việc bản cứng,…

Nen mang trang phuc lich su gon gang khi den phong van
Nên mang trang phục lịch sự, gọn gàng khi đến phỏng vấn

Trên đây là TOP những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho mà bạn có thể tham khảo và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới. Ngoài những câu hỏi này, nhà tuyển dụng cũng sẽ hỏi thêm những câu hỏi khác liên quan đến thông tin cá nhân, ưu – nhược điểm của bạn. Do đó, bạn nên chuẩn bị đa dạng các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kho để buổi phỏng vấn được thuận lợi hơn. Để có thể tìm việc làm nhân viên kho lương cao thì đừng quên hãy nhanh chóng tham khảo list việc làm tại TopCV nhé. 

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.