Tuyển tập những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

Mục lục:

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh đưa ra tìm kiếm ứng viên có tố chất. Các doanh nghiệp thường chú trọng khi phỏng vấn để chọn được cá nhân ưu tú. 

Nhân viên kinh doanh là vị trí cần rất nhiều kỹ năng. Những ứng viên vượt qua vòng đánh giá CV sẽ tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Các Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thường có chiều sâu và chú trọng rất nhiều đến kỹ năng. Các ứng viên nên chuẩn bị tâm lý vững vàng và kiến thức để trả lời đúng và chuẩn nhất. Hãy tham khảo trọn bộ những câu hỏi dưới đây của TopCV nhé!

Nhân viên kinh doanh là gì?

Nhân viên kinh doanh là một vị trí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp. Công việc của họ là đảm nhận công việc trong công ty quản lý, xây dựng chiến lược, môi giới tiếp thị. Nhân viên có mục đích đẩy sản phẩm đi nhanh chóng đem lại lợi nhuận lớn cho các công ty, doanh nghiệp. 

Nhân viên kinh doanh là vị trí công việc đòi hỏi chuyên môn cao

Nhân viên kinh doanh cần tập trung hướng tới mục tiêu, chủ động tìm kiếm cũng như tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Hiện nay, đây là vị trí đặc biệt quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp cần phải lựa chọn kỹ càng để tìm được những nhân tố phù hợp hội tụ đầy đủ các kỹ năng để đảm nhận công việc một cách tốt nhất. 

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh hay gặp

Để tìm được một nhân viên kinh doanh giỏi các đơn vị tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi cụ thể tập trung chủ yếu vào kỹ năng. Qua đó có thể đánh giá được khả năng và mức độ phù hợp của các ứng viên với vị trí công việc. Một số câu hỏi phù hợp mà nhà tuyển dụng thường đặt ra như sau:

Bạn đã xây dựng mối quan hệ với khách hàng như thế nào?

Việc xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng sẽ giúp bạn giảm chi phí thu hút khách hàng mới. Nhờ vậy doanh thu và uy tín cũng tăng theo. Với câu hỏi này các bạn nên lưu ý trả lời dựa trên chính những kinh nghiệm cá nhân từ hoạt động quan hệ khách hàng ở công ty cũ sẽ tạo được dấu ấn với các khách hàng. 

Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh chú trọng vào kỹ năng của ứng viên

Làm thế nào để theo kịp thị trường đích?

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh được đưa ra nhằm thử thách năng lực khả năng cập nhật thông tin từ các ấn bản truyền thông: sách, báo, blog, tạp chí,...

Thị trường luôn biến động vì thế ai nhạy bén, đón đầu xu thế sẽ có khả năng cạnh tranh cao. Vì thế để theo kịp thị trường đích thì các bạn nên quan tâm tới tin tức, tận dụng mạng lưới quan hệ,... Lắng nghe ý kiến khách hàng để tiếp nhận phản hồi và khắc phục hiệu quả. 

Mạng xã hội đóng vai trò như thế nào trong quá trình bán hàng?

Mạng xã hội đóng vai trò quan trọng với tất cả các ngành nghề. Câu hỏi này đánh giá được khả năng đón nhận xu hướng của các cá nhân ứng tuyển. Mạng xã hội ngày nay đã trở thành kênh tiếp thị và phân phối lớn. Hiểu được tầm quan trọng của mạng xã hội nên các nhân viên kinh doanh sẽ lựa chọn để chạy quảng cáo bán sản phẩm, dịch vụ. 

Bạn sẽ tiếp cận chu kỳ bán hàng ngắn hạn và dài hạn như thế nào? 

Chu kỳ bán hàng ngắn là chốt đơn nhanh, còn chu kỳ dài hạn là chốt đơn kéo dài hơn. Đây là hai hình thức khác nhau các ứng viên nên phân biệt rõ để có câu trả lời cụ thể chi tiết nhất. 

Mô tả khoảng thời gian bạn giải quyết với khách hàng khó khăn và cách xử lý tình huống để lật ngược tình thế như thế nào?

Câu hỏi được nhà tuyển dụng đưa ra để nhà tuyển dụng có thể đánh giá khả năng giải quyết vấn đề thông qua cách tiếp cận khách hàng. Qua cách đánh giá nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy kết quả từ những nỗ lực của họ. 

Các bạn cần chuẩn bị chu đáo để trả lời phỏng vấn 

Một số câu hỏi liên quan khác

  • Bạn cần dữ liệu gì trước khi tìm hiểu một khách hàng tiềm năng?
  • Bạn đã có kinh nghiệm quản lý phần mềm quản lý khách hàng nào? Nếu có bạn sử dụng dụng cụ quản lý nào? 
  • Các bạn thường sử dụng các phương pháp chốt sale nào? Những phương pháp nào bạn cảm thấy hiệu quả nhất? 
  • Nhân viên kinh doanh cần có những kỹ năng gì?
  • Bạn làm cách nào để tiếp cận với các khách hàng?

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh ở đâu?

Để tìm kiếm việc làm nhân viên kinh doanh các bạn có thể lựa chọn tìm kiếm trên nhiều phương tiện khác nhau. Với sự phát triển của Internet thì việc tìm việc làm các ngành nghề đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Tìm việc trên TopCV nhanh chóng, chuyên nghiệp

Mạng xã hội: Các ứng viên có nhu cầu ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh có thể tham gia vào các group việc làm hoặc nhóm công việc nhân viên kinh doanh để tìm được cơ hội công việc phù hợp. 

Trang tuyển dụng: Hiện nay có nhiều trang tuyển dụng uy tín như TopCV cung cấp các thông tin tuyển dụng các lĩnh vực thuộc mọi ngành nghề. Các bạn có thể tìm được công việc nhân viên kinh doanh nói riêng và các nghề nghiệp khác nói chung.

Trên đây là một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh được nhà tuyển dụng sử dụng phổ biến. Các ứng viên trước khi thực hiện phỏng vấn có thể tìm hiểu để có sự chuẩn bị tốt nhất ghi điểm xuất sắc với nhà tuyển dụng. 

TopCV là chuyên trang tuyển dụng uy tín chuyên nghiệp tại Việt Nam. Tại đây các bạn có thể dễ dàng tìm được công việc như ý phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng của bản thân. Hãy truy cập ngay để có được sự lựa chọn phù hợp.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.