CPO là gì? Mô tả công việc giám đốc sản xuất CPO

Mục lục:

Những người quan tâm hoặc đang làm việc tại mảng sản xuất thì hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ CPO. Tuy nhiên, vẫn có những người muốn theo đuổi công việc mảng sản xuất chưa hiểu rõ CPO là gì và vai trò của vị trí này với sự phát triển chung của doanh nghiệp. Tại bài viết này, TopCV sẽ chia sẻ những tin tức liên quan đến CPO và mô tả công việc của CPO. 

Giám đốc sản xuất CPO là gì? 

CPO không phải là thuật ngữ mới với những người đang làm việc tại bộ phận sản xuất của doanh nghiệp. CPO hay còn gọi là Chief Product Officer - Đây là thuật ngữ chung để chỉ vị trí Giám đốc sản xuất

CPO là giám đốc có vai trò quan trọng trong doanh nghiệp, nhất là với những doanh nghiệp hoạt động trong mảng sản xuất. Giám đốc sản xuất chịu trách nhiệm cho hoạt động sản xuất sản phẩm. Cụ thể là nghiên cứu, lên chiến lược, phát triển và kế hoạch Pr cho sản phẩm. Người giám đốc sản xuất sẽ theo sát quá trình sản xuất sản phẩm từ khâu lên ý tưởng đến khâu tiêu thụ. 

Giám đốc sản xuất CPO là gì?
Giám đốc sản xuất CPO là gì? 

Vai trò của CPO trong doanh nghiệp

Giám đốc sản xuất đóng vai trò gì đối với hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp? CPO là người giám sát và cố vấn cho cả bộ phận sản xuất và Tổng giám đốc về quá trình lên kế hoạch và thực thi sản phẩm. Họ cũng là người chịu trách nhiệm triển khai những ý tưởng từ Tổng Giám đốc thành các kế hoạch và công việc cụ thể. Vai trò của CPO là đảm bảo những sản phẩm do công ty sản xuất có thể tiến sâu vào thị trường mục tiêu, thu về lợi nhuận cho doanh nghiệp. Có thể nói đây là vị trí không thể thiếu trong những doanh nghiệp hoạt động trong mảng sản xuất. 

Mô tả công việc giám đốc sản xuất CPO

Bạn có biết công việc chính của giám đốc sản xuất là gì? Dưới đây là một số nhiệm vụ chính của CPO:

Lập kế hoạch sản xuất

Giám đốc sản xuất CPO sẽ phải dựa vào những kế hoạch tổng thể được giao phó bởi Tổng giám đốc để lên kế hoạch sản xuất cho phù hợp. Kế hoạch sản xuất phải đảm bảo yêu cầu về tiến độ thực hiện và chất lượng. Trong quá trình lên kế hoạch sản xuất, nếu như các công việc cần làm quá nhiều nhưng thiếu nhân sự thì CPO phải phối hợp với HR để tuyển thêm công nhân. 

Triển khai kế hoạch sản xuất

Thông báo kế hoạch làm việc với các bộ phận liên quan. Trong quá trình thực thi kế hoạch, giám đốc sản xuất phải theo sát, đôn thúc công nhân làm việc đúng tiến độ và tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất

Quản lý máy móc và thiết bị

Giám đốc sản xuất chịu trách nhiệm quản lý máy móc và thiết bị. Nếu trong quá trình kiểm tra phát hiện máy bị lỗi và hư hỏng thì phải báo cáo đến bộ phận kỹ thuật để xử lý. 

Đào tạo nhân sự

Khi có nhân sự mới như: tổ trưởng, tổ phó, nhân viên giám sát,... CPO phải hướng dẫn và đào tạo nhân viên mới nhanh chóng làm quen với công việc. 

Giám đốc sản xuất CPO là gì?
Mô tả công việc giámđốc sản xuất CPO

Những yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng đối với vị trí CPO

Để có thể đảm nhận vị trí giám đốc sản xuất thì bạn phải có những kỹ năng và kinh nghiệm nhất định. Đây là vị trí giám đốc cấp cao với mức thu nhập trong mơ, điều này đòi hỏi bạn phải thật sự xuất sắc và có những kinh nghiệm, kỹ năng nhất định. Cụ thể, một số yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng đối với vị trí CPO là: 

Về kinh nghiệm

Để đảm nhận vị trí CPO, bạn phải là người từng có kinh nghiệm làm việc trong một thời gian nhất định tại bộ phận sản xuất. Dĩ nhiên điều này không phải điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên, việc bạn có kinh nghiệm lâu năm trong mảng sản xuất là một lợi thế để bạn có thể hoàn thành vai trò của một giám đốc sản xuất. 

Về kỹ năng

Giám đốc sản xuất không chỉ giỏi chuyên môn mà cần trau dồi những kỹ năng mềm giúp ích cho công việc. Một số kỹ năng quan trọng bạn cần trau dồi và nỗ lực cải thiện là: Kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy logic.

Mức lương của CPO

Lương của CPO có cao không là điều nhiều người có định hướng theo đuổi nghề này quan tâm. Trên thực tế thì mức lương của vị trí CPO sẽ chịu tác động bởi nhiều nhân tố như: thâm niên, kinh nghiệm, quy mô doanh nghiệp,...Tuy nhiên, mặt bằng chung thì mức lương của CPO được đánh giá là tương đối hấp dẫn so với một số vị trí khác tương đương.

Hiện nay, mức lương của giám đốc sản xuất dao động ở mức từ 20 đến 30 triệu đồng. Một số người nhiều kinh nghiệm và giỏi chuyên môn có thể có mức thu nhập lên đến 50-60 triệu đồng. Như vậy, ta có thể thấy cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập của CPO là cực lớn, mức lương CPO là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào việc người đảm nhận vị trí CPO có gì nổi bật, xuất sắc và cống hiến được gì cho doanh nghiệp. 

Giám đốc sản xuất CPO là gì?
Mức lương của CPO

Tìm việc làm CPO ở đâu?

Hiện nay, để tìm việc làm CPO, bạn có thể truy cập vào TopCV. Chúng tôi đã liên kết với nhiều doanh nghiệp hàng đầu hiện nay. Bạn có thể tìm thấy những tin tuyển giám đốc sản xuất với mức lương vô cùng hấp dẫn tại TopCV. Không dừng lại ở đó, bạn có thể tự tạo CV để apply ngay.

Tìm việc làm Giám đốc sản xuất tại TopCV:

Chúng tôi mong rằng thông qua những chia sẻ về CPO là gì tại bài viết này có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin thực sự hữu ích. Nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí giám đốc sản xuất thì đừng ngần ngại truy cập ngay vào TopCV nhé.

>> Ứng tuyển ngay vào những tin tuyển dụng việc làm hấp dẫn tại TopCV

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.