Game Developer là gì? Mô tả công việc và mức thu nhập

Mục lục:

Game Developer là những người tham gia vào quá trình lập trình game. Vậy, cụ thể hơn thì Game Developer là gì? Công việc cụ thể họ sẽ làm và mức thu nhập khi trở thành Game Developer là bao nhiêu? Hãy tham khảo bài viết được TopCV tổng hợp dưới đây để hiểu hơn về nghề nghiệp hấp dẫn này ngay.

Game Developer là gì?

Lập trình game chính là công việc thực hiện lập trình các sản phẩm, ứng dụng với mục đích chính là giúp người dùng giải trí. Do đó, lập trình game sẽ có đặc thù khác so với những công việc lập trình để phục vụ cho kinh doanh khác.

Vì vậy, nhân viên lập trình game – Game Developer là những nhân sự tham gia vào công việc lập trình, phát triển sản phẩm game, giải trí. Họ có thể là lập trình viên, quản lý dự án, các họa sĩ 2D, 3D tạo hình nhân vật,…

Game Developer là những người tham gia vào quá trình lập trình game

Cơ hội việc làm Game Developer

Với sự phát triển của xã hội, khi các áp lực trong cuộc sống tăng cao thì nhu cầu về giải trí cũng sẽ được đẩy cao hơn. Ngành công nghiệp game cũng theo đó phát triển.

Vì vậy, cơ hội khi bạn muốn tham gia làm Game Developer hoặc muốn phát triển trong ngày này vô cùng mở rộng. Hiện tại ở Việt Nam, các công ty, doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực phát triển game cũng đang ngày càng phát triển và có quy mô nhiều hơn.

Tuy nhiên, nhân sự Game Developer để phát triển cho lĩnh vực này khá ít vì đa số hiện tại vẫn khá nhiều bạn lập trình viên lựa chọn con đường phát triển khác. Do đó, nếu bạn đang phân vân về cơ hội việc làm cũng như định hướng thăng tiến của Game Developer thì hoàn toàn có thể yên tâm.

>>>Khám phá ngay: Top các việc làm tuyển dụng lập trình game mới nhất tại TOPCV

Mô tả công việc của Game Developer

Mô tả công việc cụ thể của Game Developer

Các công việc, nhiệm vụ chính của Game Developer chủ yếu sẽ xoay quanh sản phẩm, dự án game mà mình đang được thực hiện. Cụ thể, sẽ có một số nhiệm vụ, công việc như sau:

 • Thực hiện tham gia vào quá trình lên ý tưởng, xây dựng các câu chuyện, các tình huống,… trong trò chơi;
 • Tham gia quá trình xây dựng nhân vật, tính cách của nhân vật trong game;
 • Lên kịch bản cho các tình huống sẽ xảy ra trong game;
 • Xác định, xây dựng và thiết kế các cách thức hoạt động của game, cấp độ có trong game;
 • Lập trình game bằng các cách như tạo, chỉnh sửa mã, kết hợp các yếu tố nghệ thuật vào game;
 • Thực hiện các thao tác để tối ưu được truy cập trực tuyến, giúp người chơi có được trải nghiệm tốt nhất trong game;
 • Thực hiện tạo các units tests, các quy trình xác nhận và ghi chép lại các thông số kỹ thuật để cải tiến trò chơi;
 • Làm việc, hợp tác với các Game Designer, Game Produces; Quality Assurance, Artists, bộ phận phụ trách âm thanh cho game;
 • Thực hiện liên kết chặt chẽ hơn với Leader hoặc người quản lý dự án trực tiếp. Làm các báo cáo hoặc những công việc khác theo yêu cầu.
Công việc chính của Game Developer sẽ xoay quanh dự án game đang được thực hiện

Cần những kỹ năng gì để trở thành Game Developer

Dù là một lĩnh vực khá mới mẻ, nhưng để có thể trở thành chuyên viên lập trình game, ngoài những yếu tố cần thiết là kỹ năng chuyên môn, các nhà tuyển dụng cũng sẽ ưu ái với những ứng viên có thêm một số kỹ năng như sau:

 • Kỹ năng sử dụng những công cụ khác trong lĩnh vực công nghệ thông tin: Khi lập trình game nghĩa là bạn sẽ cần đảm bảo được sự kết nối mượt mà nhất của âm thanh, hình ảnh, nội dung.
 • Khả năng sáng tạo: Đây chắc chắn là một điểm cộng lớn bởi khả năng sáng tạo tốt sẽ giúp bạn có thể lập trình ra nhiều trò chơi thu hút người sử dụng.
 • Cần hiểu và nắm bắt được tâm lý người chơi.
 • Ngoài ra sẽ có một số kỹ năng khác như kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, khả năng tự học hỏi và thái độ tích cực, chủ động trong công việc

Mức lương lập trình viên Game Developer

Với sự khan hiếm về nguồn nhân lực, hiện tại mức lương được các nhà tuyển dụng đưa ra cho các Game Developer được đánh giá khá cao so với những ngành nghề khác trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bạn có thể tham khảo một số thông tin về mức lương của vị trí này như sau:

 • Mức lương thấp nhất: 300$/tháng;
 • Mức lương trung bình: 1000 – 1500$/tháng;
 • Mức lương cao nhất: 3000$/tháng.
 • Mức lương trung bình đối với người chưa có kinh nghiệm: 460$/tháng;
 • Mức lương trung bình đối với người đã có kinh nghiệm dưới 3 năm: 1016$/tháng.

Tuy nhiên, số liệu về mức lương ở trên chỉ mang tính chất tổng hợp tham khảo. trên thực tế mức lương sẽ phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp, vị trí, kinh nghiệm của lập trình viên.

>>>Xem thêm: Tổng hợp các mẫu CV tham khảo cho lập trình viên

Tìm việc làm Game Developer ở đâu?

Để tìm việc làm Game Developer, bạn có thể truy cập ngay vào trang thông tin tuyển dụng và tìm kiếm việc làm TopCV.vn. Tại đây, bạn có thể tiếp cận được với hàng trăm thông tin tuyển dụng vị trí Game Developer với các thao tác khác đơn giản và không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức tìm kiếm.

Bạn có thể tìm kiếm việc làm Game Developer tại TopCV.vn

 

Tạm kết

Hy vọng với thông tin trong bài viết “Game Developer là gì? Mô tả công việc và mức thu nhập” hôm nay sẽ giúp bạn lựa chọn được công việc phù hợp với mong muốn của mình.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.