Graphic Designer là gì? Học gì để trở thành Graphic Designer

Mục lục:

Ngày nay, Graphic Designer đang là ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết học gì để có thể ra trường làm được công việc này. Vì vậy, bài viết sau của TopCV sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc.

Graphic Designer là gì?

Graphic Designer được biết đến là tên tiếng Anh để chỉ những người làm công việc thiết kế đồ họa bằng các phần mềm chuyên sáng tạo. Công việc này dùng sự kết hợp giữa hình ảnh và các kiểu chữ với mục đích truyền tải đến người xem những thông điệp nào đó.

Hiện nay, thiết kế đồ họa trở nên một ngành không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở các poster phim, biển quảng cáo, banner, áp phích tuyên truyền,... Mỗi sản phẩm tạo ra đều là một tác phẩm nghệ thuật với nhiều phong cách khác nhau. 

Graphic Designer là gì?

Mô tả công việc Graphic Designer

Nhân viên Graphic Designer có thể làm được rất nhiều lĩnh vực với mô tả công việc khác nhau. Sau đây, bài viết sẽ giúp bạn điểm qua một số lĩnh vực phổ biến như sau:

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu mang ý nghĩa quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Nhiệm vụ của nhân viên Graphic Designer sẽ kết hợp giữa hình ảnh và kiểu chữ sao cho phù hợp nhất với sản phẩm và thương hiệu của khách hàng.

Để làm được công việc này, nhân viên thiết kế phải có kiến thức về cả Marketing. Bên cạnh đó, họ còn phải có khả năng nghiên cứu được chính doanh nghiệp, các đối thủ và những xu hướng mới nhất.

Thiết kế quảng cáo

Các hình ảnh quảng cáo được xem là một trong những cách tác động lên quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có thể thúc đẩy doanh số một cách tối đa. 

Do đó, nhân viên thiết kế đồ họa làm về lĩnh vực này cần phải biết cách tạo ra những nội dung bằng hình ảnh một cách thu hút nhất. Bên cạnh đó, người thực hiện thiết kế quảng cáo cần phải thành thạo các phần mềm như Photoshop, AI. Các thông số kỹ thuật về hình ảnh trên các nền tảng online và công đoạn in ấn cũng phải nắm rõ.

Thiết kế website

Hiện nay, website là một phần không thể thiếu của các đơn vị, doanh nghiệp giúp tiếp cận dễ dàng các khách hàng tiềm năng. Nhân viên thiết kế giao diện web cũng cần phải thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa. Bên cạnh đó, những người này còn cần phải nắm được các kiến thức về ngôn ngữ lập trình.

Công việc của một Graphic Designer là gì?

Mức lương của Graphic Designer

Ngành Graphic Designer hiện nay đang rất hot và được rất nhiều trường đào tạo tại Việt Nam. Hầu hết sinh viên ra trường đều có được công việc với mức lương ổn định và khá cao. 

Đối với các ngành khác, những sinh viên ra trường và người chưa có nhiều kinh nghiệm mức lương chỉ khoảng 3 đến 5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, ngành Graphic Designer lại có thể lên tới 7 đến 15 triệu đồng/tháng nếu như bạn có năng lực thực sự. 

Còn nếu những người có kinh nghiệm lâu năm từ 5 năm trở lên, con số lương có thể từ 18 đến 50 triệu đồng/tháng. Đây thực sự là một con số đáng mơ ước của nhiều người.

Học gì để trở thành Graphic Designer

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa như đại học FPT, Công nghệ TP. HCM, Kiến trúc TPHCM… Thi đậu vào những trường này bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức cứng như:

  • Kiến thức nền tảng về thiết kế
  • Sử dụng những công cụ hỗ trợ

Tuy nhiên, để trở thành một Graphic Designer giỏi thì bạn cần trau dồi thêm nhiều kiến thức mềm như: Biết lắng nghe, phân tích và phác thảo, chia sẻ truyền đạt, làm việc nhóm. Có được những kiến thức này bạn sẽ dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Nhu cầu tuyển dụng Graphic Designer ngày càng tăng 

Nhu cầu tuyển dụng Graphic Designer hiện nay

Nếu yêu thích và theo đuổi nghề Graphic Designer chắc chắn bạn sẽ có cơ hội việc làm rất cao. Bởi thiết kế đồ họa cần trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Đặc biệt, trong lĩnh vực quảng cáo công việc này rất quan trọng giúp thương hiệu của một đơn vị kinh doanh để lại ấn tượng trong mắt khách hàng.

Chính vì thế, nhu cầu sử dụng lao động có tay nghề cao trong lĩnh vực này là rất lớn. Nếu bạn biết trau dồi kỹ năng thì việc tìm kiếm được công việc tốt với mức lương cao là khá dễ dàng.

Tạo CV Graphic Designer ở đâu?

 Để ứng tuyển Graphic Designer thì việc tạo CV là rất quan trọng. Tuy nhiên, việc tạo một hồ sơ ứng tuyển ấn tượng với nhà tuyển dụng không phải ai cũng biết. Bạn hoàn toàn có thể chọn một công cụ chỉnh sửa có mẫu sắn. Việc này không quá khó khăn khi thực hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn tạo CV Graphic Designer ở một trang web tuyển dụng uy tín thì sẽ có nhiều ích lợi hơn. Tại đây, bạn có thể tham khảo một số mẫu hồ sơ ứng tuyển phù hợp với ngành nghề của mình. Ngoài ra, sau khi tạo xong CV bạn có thể lên trên trang tuyển dụng bằng tài khoản của mình.

Tìm việc làm Graphic Designer ở đâu?

Top CV là một trong những trang tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Đến với Top CV bạn không chỉ tìm được hàng nghìn công việc. Đến đây, bạn cũng được cung cấp nhiều mẫu CV với thiết kế đẹp mắt để lựa chọn phù hợp với ngành nghề của mình.

Tìm việc Graphic Designer tại TopCV:

Graphic Designer là một ngành nghề rất “hot” hiện nay. Vì thế, TopCV cũng có rất nhiều cơ hội việc làm cho ngành này. Hãy tham gia ứng tuyển để có thể làm được công việc mà mình yêu thích.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.