Lập trình IOS là gì? Lương của lập trình viên IOS có cao không?

Mục lục:

Hiện nay có rất nhiều bạn lựa chọn phát triển nghề IT với ngôn ngữ lập trình IOS. Vậy lập trình IOS là gì? Điều gì khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn ngôn ngữ lập trình để phát triển sự nghiệp của mình? Cơ hội nghề nghiệp của lập trình viên IOS như thế nào? Hãy cùng TopCV.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây: 

Lập trình IOS là gì? 

Gần một thập kỷ trở về đây người dùng không còn quá xa lạ với hệ điều hành IOS có trong các thiết bị di động của hãng Apple. IOS đang là hệ điều hành phổ biến thứ 2 trên toàn cầu, chạy phủ sóng trên các sản phẩm như iphone, ipad,..

IOS được công bố vào năm 2007 với tên gọi là iphoneOS chỉ được dùng cho Iphone. Năm 2010, hệ điều hành chính thức đổi thành “IOS” và dần được nghiên cứu mở rộng để hỗ trợ cho các thiết bị công nghệ khác của apple như IPad, IPad mini, Apple Tivi,...

Người dùng IOS có thể thoải mái tương tác với hệ điều hành thông qua các thao tác trên màn hình cảm ứng. Bằng cách thao tác các đoạn mã trên các công cụ lập trình người dùng có thể tạo ra các chương trình mới. Cải thiện, nâng cấp chương trình để tăng hiệu quả xử lý của các thiết bị thông minh hay máy tính của Apple. 

lập trình viên ios đang làm việc
Lập trình IOS là gì?

Vậy lập trình viên IOS là gì? Lập trình viên IOS được hiểu là việc xây dựng, phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động và tương thích với hệ điều hành IOS thông qua ngôn ngữ lập trình Swift độc quyền của Apple. 

Lập trình viên IOS là người thiết kế các ứng dụng hệ điều hành IOS nên đòi hỏi một tư duy sáng tạo, đáp ứng nhu cầu, nắm bắt tâm lý và tạo ra sự mới mẻ thu cho người dùng trên các ứng dụng.  Công việc của lập trình viên IOS bắt đầu từ ý tưởng, thiết kế, thử nghiệm, phát hành và hỗ trợ cho đến khi ứng dụng không còn được sử dụng nữa. Hơn nữa để có thể đứng vững trong ngành này, lập trình IOS luôn phải đảm bảo hiệu suất, chất lượng và khả năng đáp ứng của ứng dụng trong hệ điều hành đem lại sản phẩm tốt nhất cho người dùng.  

>> Xem thêm: Lập trình viên là gì? Những kỹ năng cần có ở một lập trình viên

Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên IOS hiện nay

Sự phát triển của các sản phẩm công nghệ, nhất là các thiết bị di động thông minh đang diễn ra với tốc độ khủng. Trong đó phải nói đến gã khổng lồ Apple. Sự phát triển của công nghệ đã tạo việc làm cho các nhà phát triển ứng dụng IOS có đà tăng trưởng trong những năm gần đây. 

Không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam, nguồn nhân lực lập trình viên IOS đang là cơn khát đối với các doanh nghiệp công nghệ. Sự gia tăng các sản phẩm chạy trên nền tảng ISO khiến các công ty phần mềm ráo riết thông báo tuyển lập trình viên IOS có trình độ chuyên sâu.  

Nếu bạn đang tìm kiếm vị trí lập trình IOS thì TopCV.vn là trang thông tin việc làm đáng để bạn tham khảo. Trên đây có rất nhiều tin tuyển dụng nhân sự cho ngành IT với mô tả chi tiết công việc, yêu cầu và chế độ đãi ngộ siêu hấp dẫn. Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm kiếm việc làm của mình tại TopCV.

lập trình viên ios đang làm việc
Có hội việc làm cho lập trình viên IOS là hấp dẫn

Mức lương trung bình của lập trình viên IOS

Nghề lập trình viên IOS đang mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như mức thu nhập đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ. Mức lương trung bình của một lập trình viên IOS khởi điểm là 15 triệu đồng trở lên với người có kinh nghiệm 1- 2 năm. Đối với sinh viên mới ra trường mức lương khởi điểm rơi vào khoảng 8-10 triệu đồng. 

Ngoài ra, cũng như các ngành nghề khác, lập trình IOS đều được làm trong môi trường hiện đại, năng động và chuyên nghiệp. Các cơ hội thăng tiến, nắm giữ vị trí chủ chốt trong ngành nghề này cũng khá nhiều. 

Bên cạnh đó, những nhân viên lập trình ứng dụng IOS sẽ được các công ty đưa ra cơ chế đãi ngộ riêng. Hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện theo quy định của công ty. Đóng BHXH, BHYT, .. theo quy định của nhà nước.

Một nhân viên lập trình IOS có thể đảm nhiệm các vị trí như: nhà phát triển ứng dụng di động, kỹ sư IOS, kỹ sư phần mềm di động,.. Với sự gia tăng không ngừng các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS của hãng công nghệ Apple thì đây hứa hẹn là nghề đầy triển vọng. Đặc biệt là tại Việt Nam - quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế cực nhanh trong những năm gần đây.

lập trình viên ios đang làm việc
Lập trình viên ứng dụng IOS có mức thu nhập hấp dẫn

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về lập trình IOS là gì? Những cơ hội nghề nghiệp, cơ hội phát triển và mức lương khi làm việc. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn IT có thêm định hướng phát triển theo đuổi công việc lập trình viên IOS này.

Tuyển dụng việc làm Lập trình viên IOS lương cao tại TopCV:

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ tại TopCV để ứng tuyển vào vị trí lập trình viên iOS

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.