Lập trình viên Mobile là gì? Chi tiết công việc lập trình viên mobile

Mục lục:

Lập trình viên mobile là một trong những ngành nghề khát nhân lực nhất hiện nay. Mobile Developer sẽ phối hợp cùng các nhóm chức năng để xây dựng và phát triển ứng dụng di động đáp ứng nhu cầu của người dùng. Cụ thể hãy cùng topcv.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây: 

Lập trình viên Mobile là gì?

Khái niệm lập trình viên Mobile

Lập trình viên mobile là những chuyên viên lập trình về công nghệ di động.  Ngành sử dụng ngôn ngữ lập trình (Java, C#,..) để viết, sáng tạo và phát triển các phần mềm nhằm gia tăng tiện ích cho thiết bị di động.

Sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị di động giúp tối ưu hóa cuộc sống thông qua các ứng dụng trên thiết bị. Người dùng di động có thể mua hoặc tải và cài đặt miễn phí app thông qua cửa hàng ứng dụng CH Play, Google Play, Appstore.

lập trình viên mobile người đàn ông sử dụng điện thoại di động
Lập trình viên mobile là gì?

Mô tả công việc lập trình viên Mobile

Để trở thành một lập trình viên Mobile giỏi bạn cần nắm rõ các cấu trúc dữ liệu, kỹ thuật lập trình hướng đối tượng cũng như có kiến thức, kinh nghiệm về ngôn ngữ Java, Swift,.. để nghiên cứu, thiết kế và phát triển các ứng dụng phục vụ nhu cầu của người dùng.

Công việc của lập trình viên mobile là thiết kế, xây dựng các ứng dụng chạy trên thiết bị điện thoại thông minh thuộc hệ điều hành IOS hay Android. Cụ thể công việc của một lập trình viên Mobile gồm: 

  • Lên kế hoạch bổ sung phát triển những tính năng mới cho ứng dụng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cho hệ điều hành Android/ IOS.
  • Phân tích, thiết kế và lập trình các ứng dụng phù hợp theo định hướng của công ty
  • Phát triển ứng dụng, cơ sở dữ liệu tạo nên cấu trúc nền tảng của ứng dụng di động.
  • Kiểm tra, báo cáo, khắc phục sự cố, vấn đề và gỡ lỗi nhằm tối ưu hóa hiệu suất hoạt động, tính năng ứng dụng
  • Nghiên cứu, sáng tạo và đề xuất ra các sản phẩm, ứng dụng di động mới
lập trình viên mobile đang làm việc
Công việc của mobile developer gồm những gì?

Lương lập trình viên Mobile

Thu nhập của một lập trình viên mobile luôn được các ứng viên quan tâm. Hiện nay, mức lương dành cho vị trí lập trình viên Mobile sẽ dao động từ 8 -12 triệu với người có kinh nghiệm dưới 2 năm. Đối với những lập trình viên mobile giỏi có nhiều kinh nghiệm thì mức thu nhập rất cao và không giới hạn về con số. 

Sự phát triển của các thiết bị công nghệ cũng như nhu cầu tích hợp nhiều tính năng của web nhằm tối ưu hóa cuộc sống trên nhiều lĩnh vực kinh doanh, y tế, giao dục,.. trên điện thoại di động hay máy tính bảng đã tạo ra làn sóng ứng dụng mới ra đời mỗi năm. Nhân sự ngành IT đang đặt mức cảnh báo khan hiếm thì những ứng viên mobile Developer có tỷ lệ tuyển dụng cao hàng đầu. 

Hiện nay, rất nhiều trường cao đẳng, đại học, trung cấp mở rộng đào tạo các chuyên ngành công nghệ thông tin liên kết với các trung tâm đào tạo uy tín nước ngoài. Đây là cơ hội cho phép các ứng viên đam mê công nghệ có thể tiếp cận dễ dàng với ngành. 

lập trình viên mobile sử dụng điện thoại di động
Lập trình viên mobile có mức thu nhập khủng 

Tìm việc lập trình viên Mobile ở đâu?

Lập trình viên mobile là công việc yêu cầu cao về kiến thức và trình độ chuyên môn cao. Bạn có thể tìm công việc này tại nhiều nguồn thông tin khác nhau như qua giới thiệu của người thân, bạn bè; tìm kiếm qua mạng xã hội; qua báo chí,.. Tuy nhiên, đa phần các ứng viên lập trình mobile sẽ tìm đến trang web tuyển dụng như topcv.vn. Đây là một trong những thương hiệu cung ứng việc làm uy tín nhất, sở hữu hàng nghìn đối tác và giúp đỡ hàng triệu ứng viên tìm được vị trí công việc phù hợp.  là địa chỉ tốt nhất co các ứng viên mong muốn tìm kiếm cơ hội nghề mobile developer cũng như ngành IT nói chung. Bên cạnh đó, trang web cũng hỗ trợ các ứng viên tạo CV online chuyên nghiệp, đúng chuẩn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. 

Tuyển dụng việc làm lập trình viên mobile lương cao tại TopCV:

Trên đây là những thông tin về công việc, nhiệm vụ cũng như mức lương của một nhân viên lập trình mobile. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn định hướng và lựa chọn vị trí công việc phù hợp với bản thân.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ tại TopCV để ứng tuyển vào công việc hấp dẫn lương cao

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.