Tìm việc làm Bình Dương đừng bỏ qua những job này

Mục lục:

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh thành có số lượng khu công nghiệp, nền kinh tế phát triển trong khu vực phía Nam. Do đó, nhu cầu về tìm việc làm Bình Dương lúc nào cũng ở mức báo động. Đặc biệt, sau khi dịch bệnh xảy ra, nhiều người lao động đã trở về quê hương khiến nhu cầu nhân lực lại càng trở nên khát hơn.

Có thể thấy, giai đoạn sắp tới, Bình Dương sẽ cần khá nhiều nguồn cung lao động. Vậy, có những việc làm Bình Dương nào đang phổ biến hiện nay? Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Tìm việc làm Bình Dương nên chọn công việc nào?

Tìm việc làm kế toán tại Bình Dương

Một trong những việc làm Bình Dương thường được tìm kiếm khá nhiều hiện nay là kế toán. Đây là vị trí khá quan trọng trong doanh nghiệp. Kế toán sẽ là những người đảm nhiệm ghi chép, quản lý các giao dịch tài chính của doanh nghiệp. Cụ thể, công việc của nhân viên kế toán như sau:

 • Thực hiện ghi chép hoạt động tài chính, thu chi của doanh nghiệp.
 • Kiểm tra, quản lý các loại giấy tờ, sổ sách kế toán.
 • Lập chứng từ liên quan, theo dõi, lưu trữ các chứng từ.
 • Xử lý dữ liệu kế toán, lập báo cáo về hoạt động tài chính của doanh nghiệp.
 • Phân tích tình hình tài chính, chi phí, vốn, tài sản,… của doanh nghiệp.

Nhìn chung, mức lương của kế toán so với mức trung bình chung thu nhập tương đối cao. Theo khảo sát trung bình, mức lương thấp nhất khoảng 5.800.000 đồng, mức cao nhất khoảng 116.000.000 đồng. Trong đó, mức lương trung bình khoảng 17.700.000 đồng/tháng.

>>> Xem thêm: Kế toán tổng hợp là gì? Bảng mô tả công việc của kế toán tổng hợp

Tìm việc làm Bình Dương đừng bỏ qua những job này

Tìm việc làm cơ khí tại Bình Dương

Là địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp, do đó nhu cầu tìm việc làm Bình Dương liên quan đến cơ khí được tuyển dụng khá nhiều. Trong lĩnh vực này sẽ có nhiều vị trí công việc khác. Do đó, tùy thuộc vào mỗi vị trí công việc, mức lương cũng sẽ không giống nhau. Bạn có thể tham khảo một số công việc cơ khí phổ biến tại Bình Dương như sau:

 • Kỹ sư thiết kế cơ khí: Thực hiện chế tạo các loại máy móc phục vụ cho hoạt động chế tạo hoặc thiết kế cơ khí. Mức lương trung bình cho vị trí kỹ sư thiết kế cơ khí khoảng 12.000.000 đồng/tháng.
 • Công nhân cơ khí: Mức lương trung bình khoảng 8.000.000 đồng/tháng cho nhân sự từ 0 – 3 năm kinh nghiệm.
 • Thợ cơ khí: Mức lương trung bình phổ biến khoảng 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng cho nhân sự 0 – 3 năm kinh nghiệm. Sau khi có kinh nghiệm cao hơn có thể lên khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.
 • Giám sát cơ điện: Mức lương phổ biến khoảng 11.000.000 – 19.000.000 đồng/tháng.

>>> Xem thêm: Ngành cơ khí là gì? Học ngành cơ khí ra làm gì?

Tìm việc làm văn phòng tại Bình Dương

Số lượng doanh nghiệp cũ và mới tại Bình Dương vẫn ngày càng tăng lên, điều này cũng kéo theo nhu cầu về việc làm nhân viên văn phòng tại Bình Dương cũng được tuyển dụng nhiều. Hiện tại, ngoài vị trí kế toán ở trên, sẽ có một số việc làm Bình Dương liên quan tới nhân viên văn phòng khác, bạn có thể làm những vị trí công việc như sau:

 • Nhân viên lễ tân: Phụ trách công việc tại quầy lễ tân của doanh nghiệp như tiếp đón khách, trực điện thoại, hỗ trợ cho nhân viên,…
 • Nhân viên hành chính: Tương tự với lễ tân, đây cũng là một vị trí nhân viên văn phòng. Vị trí này thường đảm nhiệm các công việc như hỗ trợ tổ chức sự kiện, họp, theo dõi các phúc lợi, lưu trữ hồ sơ, giấy tờ của doanh nghiệp,…
 • Trợ lý kinh doanh: Một số doanh nghiệp sẽ có thêm vị trí hỗ trợ, trợ lý kinh doanh tại văn phòng. Đúng như tên gọi, vị trí này sẽ có nhiệm vụ chính là hỗ trợ các hoạt động kinh doanh của công ty.

Mức lương của các vị trí văn phòng sẽ phụ thuộc vào bạn làm vị trí nào, kinh nghiệm cũng như quy mô doanh nghiệp ra sao. Theo khảo sát, mức lương trung bình của nhóm công việc này khoảng 4.600.000 – 13.500.000 đồng/tháng.

Lễ tân là một trong các vị trí quen thuộc của nhân viên văn phòng

Tìm việc làm lái xe tại Bình Dương

Bình Dương cũng là một trong những tỉnh thành có đông dân cư trong khu vực miền Nam. Do đó, nhu cầu di chuyển, vận chuyển luôn cao, vì vậy, lái xe cũng là một việc làm Bình Dương bạn có thể tham khảo.

Hiện, có khá nhiều việc làm lái xe bạn có thể lựa chọn như lái xe dịch vụ gồm xe bus, xe taxi, xe tải,… hoặc lái xe kinh doanh. Mỗi vị trí sẽ có những mức thu nhập khác nhau, trung bình tham khảo khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.

Tìm việc làm Bình Dương ở đâu?

Để tìm việc làm Bình Dương phù hợp không phải là điều dễ dàng. Hiện tại có khá nhiều hình thức lừa đảo việc làm khiến người lao động bị “tiền mất tật mang” và không tìm được công việc. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những kênh tìm việc làm Bình Dương uy tín, ví dụ như:

 • Các website tuyển dụng trung gian như TopCV, Vietnamwork, Careerbuilder,…
 • Tìm kiếm tại các trung tâm việc làm chính thống tại địa phương.
 • Liên hệ trực tiếp cho bộ phận tuyển dụng/nhân sự của doanh nghiệp.
Bạn có thể tìm kiếm việc làm Bình Dương tại TopCV

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến cơ hội tìm việc làm Bình Dương mà TopCV chia sẻ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm kiếm được công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của bản thân.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.