Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào?

Mục lục:

Thế giới không ngừng thay đổi, ngành công nghệ thông tin cũng đang được nhiều bạn trẻ hướng tới nhất là trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0. Vậy, ngành công nghệ thông tin học ở trường nào tốt nhất? Các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất ở Hà Nội và TP.HCM là gì?

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào tại Hà Nội?

Trong thời đại công nghiệp 4.0, thị trường tuyển dụng của ngành công nghệ thông tin luôn “khát” nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Hãy cùng TopCV tham khảo ngay top 4 trường đại học công nghệ thông tin tốt nhất tại Hà Nội hiện nay nhé:

Đại học FPT

Trường Đại học FPT được thành lập vào ngày 8/9/2006 và là trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam.

Tuy mới thành lập được hơn 10 năm nhưng Đại học FPT đã nhanh chóng vươn lên và trở thành cái tên hàng đầu về đào tạo công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Với những bạn có ý nguyện theo chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo... thì Đại học FPT sẽ là một lựa chọn hàng đầu.

Ngoài ra, tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm và có mức lương khởi điểm cao của Trường Đại học FPT cũng thuộc loại cao.

Trường Đại học FPT là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo công nghệ thông tin

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của Việt Nam. Đây là trường đại học được xếp vào nhóm trọng điểm quốc gia và cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Việt Nam.

Tuy nhiên Đại học Bách Khoa Hà Nội lấy điểm chuẩn khá cao và cạnh tranh rất gay gắt đầu vào.

Chương trình học của Trường Đại học Bách Khoa cũng khá nặng và áp lực. Tuy nhiên tại đây bạn sẽ được học những chương trình học tốt nhất, được các giảng viên có chuyên môn cao hướng dẫn tận tình. Sinh viên khi ra trường được đánh giá rất cao và dễ dàng xin việc ngành công nghệ thông tin.

Nếu bạn có tư duy tốt và có sự kiên trì, chăm chỉ, có niềm yêu thích với các môn khoa học tự nhiên thì Đại học Bách Khoa Hà Nội là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đại học Bách khoa Hà Nội là môi trường tuyệt vời cho các bạn trẻ yêu thích các môn khoa học tự nhiên

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Đây cũng là một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại Hà Nội.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thuộc top 5 đại học Việt Nam với thế mạnh nghiên cứu và đào tạo Đại học, Sau Đại học trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông, xếp hạng thứ 17 các trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là lựa chọn lý tưởng với những bạn có đam mê về ngành công nghệ thông tin.

Sinh viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng được đánh giá rất cao khi ra trường, chính vì vậy cơ hội việc làm dành cho các bạn theo học tại trường này là rất cao.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có đầu vào khá cao

Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Công nghệ là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường Đại học Công nghệ được thành lập vào năm 2004, có địa chỉ tại 144 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội, nằm trong khuôn viên Đại học Quốc gia Hà Nội khu vực Cầu Giấy.

Đại học Công nghệ cũng được đánh giá là một trong những môi trường học tập lý tưởng dành cho các bạn có đam mê với bộ môn công nghệ thông tin. Tuy nhiên, điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của trường Đại học Công nghệ có dấu hiệu tăng trong mấy năm gần đây nên sẽ là một thách thức không nhỏ dành cho các bạn học sinh, sinh viên.

>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu CV tham khảo chi tiết dành cho các bạn lập trình viên

Nên học công nghệ thông tin ở trường nào tại TP.HCM?

Tại TP.HCM, bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất dưới đây:

Đại học Công nghệ Thông tin

Đại học Công nghệ Thông tin chỉ mới thành lập được 10 năm nhưng đã kịp khẳng định được vị thế và trở thành một trong những trường đại học top đầu về đào tạo công nghệ thông tin.

Với những bạn muốn theo chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Thương mại điện tử và nhất là Khoa học máy tính thì Đại học Công nghệ Thông tin là một lựa chọn khá tốt.

Với đội ngũ giảng viên là chuyên gia đầu ngành, chương trình học không quá nặng nề, hàn lâm mà bám sát kiến thức thực tế nên trường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Tuy nhiên điểm chuẩn vào trường khá cao, cạnh tranh gay gắt nên các bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn để phù hợp với sức học của mình. Tuy đầu vào cao nhưng bù lại cánh cửa cơ hội việc làm cho các bạn sau khi ra trường sẽ rất rộng mở.

Với các bạn đam mê ngành công nghệ thông tin ở khu vực phía Nam thì Đại học Công nghệ Thông tin là lựa chọn vô cùng tốt.

Đại học Công nghệ Thông tin là một trong những trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt ở khu vực phía Nam

Đại học Bách khoa TP.HCM

Đại học Bách khoa là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên ngành kỹ thuật hàng đầu Việt Nam, trực thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trường luôn nằm trong top những đại học kỹ thuật hàng đầu tại miền Nam Việt Nam.

Điểm chuẩn đầu vào khá cao nên nếu bạn cảm thấy lực học của mình tốt, thông minh, chăm chỉ và đam mê với ngành công nghệ thông tin thì Đại học Bách khoa TP.HCM là bến đỗ không tồi.

Nếu trúng tuyển vào trường thì bạn sẽ có cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế, bởi trường có liên kết với nhiều trường đại giảng dạy trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên thế giới

Chương trình học tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM được đánh giá là khá nặng

Bài viết trên đây TopCV đã gợi ý cho bạn những trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay. Ngoài những trường đại học TopCV nêu trên bạn có thể đăng ký học ở một số trường cao đẳng hoặc trung tâm dạy nghề tùy thuộc vào năng lực học tập của mình.

TopCV xin chúc các bạn có một kỳ thi thật tốt và sớm đạt được nhiều thành tựu nhé!

>> Xem thêm: Mục tiêu nghề nghiệp IT và những điều bạn nên biết

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.