Top 10 ngành hot hiện nay tại Việt Nam có thu nhập hấp dẫn

Mục lục:

Sự phục hồi kinh tế của mang lại cơ hội việc làm nhiều hơn cho người lao động hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm những ngành hot hiện nay tại Việt Nam với mức thu nhập hấp dẫn hơn, hãy cùng TOPCV tham khảo ngay TOP 10 ngành hot hiện nay ngay sau đây nhé

Ngành Marketing

Marketing hiện là một trong những hoạt động quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, đây là một trong những ngành hot hiện nay tại Việt Nam.

Ngành Marketing là nhóm ngành bao gồm những hoạt động được thực hiện với mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Từ đó, giúp họ thay đổi nhận thức về sản phẩm, dịch vụ và thực hiện những hành vi chuyển đổi theo mục tiêu ban đầu của doanh nghiệp.

Top 10 ngành hot hiện nay tại Việt Nam có thu nhập hấp dẫn
Top 10 ngành hot hiện nay tại Việt Nam có thu nhập hấp dẫn

Một số vị trí HOT trong ngành Marketing

 • Nhân viên Marketing: Là vị trí thực thi các chiến dịch quảng cáo, Marketing, hỗ trợ cho Marketing Manager, Giám đốc điều hành về những nghiệp vụ chuyên môn liên quan đến hoạt động Marketing. Mức lương trung bình của vị trí nhân viên Marketing tham khảo khoảng từ 7.000.000 – 13.900.000 đồng/tháng.
 • Nhân viên Content Marketing: Là những nhân sự thực hiện sáng tạo nội dung, phục vụ cho những hoạt động Marketing, quảng cáo. Mức lương trung bình tham khảo của vị trí này khoảng 9.300.000 – 13.900.000 đồng/tháng.
 • Nhân viên Digital Marketing: Thực hiện các hoạt động Marketing trên môi trường internet của doanh nghiệp. Mức lương trung bình tham khảo của vị trí này từ 11.600.000 – 23.200.000 đồng/tháng.

Ngành IT

Bên cạnh Marketing, IT cũng đang là một ngành hot hiện nay và thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn. IT – Information Technology là ngành công nghệ thông tin, tập hợp những phương pháp khoa học, phương tiện, công cụ kỹ thuật hiện đại. Mục đích của ngành IT là khai thác, sử dụng các nguồn thông tin phong phú, phục vụ cho hoạt động, lợi ích của con người.

Một số vị trí HOT trong ngành IT hiện nay

 • Web Developer: Là vị trí phát triển các website dưới 2 hình thức chính là web động và web tĩnh. Mức lương trung bình tham khảo của vị trí này khoảng 16.200.000 – 24.400.000 đồng/tháng,
 • Nhóm lập trình phát triển game: Thường thực hiện các công việc liên quan đến phát triển ý tưởng, xây dựng là vận hành game. Mức lương trung bình tham khảo của vị trí này khoảng 26.100.000 – 31.300.000 đồng/tháng.
 • Ngành lập trình nhúng: Tương tự với lập trình bình thường, nhưng môi trường của lập trình nhúng sẽ cần xử lý chi tiết và hệ thống hơn. Mức lương trung bình tham khảo của vị trí này khoảng từ 13.900.000 – 23.200.000 đồng/tháng.
 • Ngành trí tuệ nhân tạo – AI: Liên quan đến những xu hướng trí tuệ nhân tạo hiện nay trên thế giới (nhận diện gương mặt, bảo mật vân tay,…). Mức lương trung bình tham khảo của vị trí này khoảng từ 13.900.000 – 27.800.000 đồng/tháng.

Tìm hiểu thêm: Các cấp độ lập trình viên: Làm lập trình viên có những cấp độ nào?

Y Dược

Y – Dược là 2 nhóm ngành khác nhau và cũng đang là 2 nhóm ngành hot hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong đó:

Dược học

Là ngành nghiên cứu, ứng dụng về thuốc, nghiên cứu mối quan hệ giữa các loại thuốc và sức khỏe con người. Ngành dược được phân chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất, phân phối,… Hiện tại, với sự quan trọng của sức khỏe, dược học cũng đang trở thành nhóm ngành hot hiện nay.

Mức lương khởi điểm của ngành Dược thường từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng. Một số công việc trong ngành dược mà bạn có thể tham khảo như:

 • Làm việc tại các khoa Dược của phòng khám, bệnh viện.
 • Làm việc tại những công ty sản xuất thuốc ở những vị trí như nhân viên nghiên cứu sản phẩm, kiểm soát chất lượng, nhân viên cung ứng, quản lý sản xuất,…
 • Làm việc tại những trung tâm kiểm nghiệm, cơ sở kinh doanh Dược,…
 • Tự mở nhà thuốc, cửa hàng thuốc kinh doanh dược,…

Ngành Y Khoa

Bên cạnh Dược học, Y Khoa cũng là một nhóm ngành hot hiện nay tại Việt Nam. Y khoa là một ngành đào tạo ra các bác sĩ có các kỹ năng khám, chẩn đoán, điều trị, hướng dẫn dự phòng cho người bệnh tại các phòng khám, cộng động. Người làm việc trong ngành Y khoa cần có kiến thức khoa học, y học cơ sở để làm nền tảng cho công việc chuyên môn sau này.

Với tính chất đặc thù như vậy, Y khoa cũng đang là một trong những ngành hot hiện nay tại Việt Nam. Mức lương trong ngành Y khoa sẽ còn tùy thuộc vào việc bạn làm ở vị trí nào, hạng bằng tốt nghiệp và hạng bác sĩ sẽ có mức cụ thể theo quy định của nhà nước.

Mức lương của Ngành Y - Dược còn phù thuộc vào nhiều yếu tố
Mức lương của Ngành Y - Dược còn phù thuộc vào nhiều yếu tố

Kế toán

Kế toán cũng là một trong những nhóm ngành hot hiện nay tại Việt Nam. Theo đó, kế toán là ngành bao gồm những hoạt động như ghi chép, liệt kê liên quan đến của cải, tài sản của doanh nghiệp. Từ những ghi chép đó, thực hiện xử lý các thông tin liên quan để giúp doanh nghiệp đưa ra những chiến lược, quyết định đúng đắn trong quá trình kinh doanh của mình.

Một số vị trí phổ biến trong ngành kế toán

 • Kế toán trưởng: Người quản lý, nắm giữ những vai trò chủ chốt của phòng kế toán. Mức thu nhập trung bình tham khảo của vị trí này từ 23.200.000 – 34.800.000 đồng/tháng.
 • Kế toán tổng hợp: Thực hiện chung những nghiệp vụ kế toán tại doanh nghiệp. Mức thu nhập trung bình tham khảo của vị trí này từ 9.900.000 – 15.100.000 đồng/tháng.
 • Kế toán thanh toán: Thực hiện những nghiệp vụ liên quan đến hoạt động thanh toán của doanh nghiệp. Mức thu nhập trung bình tham khảo khoảng 9.700.000 -19.500.000 đồng/tháng.
 • Kế toán vật tư: Thực hiện những nghiệp vụ liên quan đến xuất, nhập hàng hóa, sản phẩm. Mức thu nhập trung bình tham khảo khoảng 8.900.000 -14.300.000 đồng/tháng.
 • Kế toán bán hàng: Thực hiện những nghiệp vụ liên quan đến hoạt động bán hàng của doanh nghiệp. Mức thu nhập trung bình tham khảo khoảng 7.200.000 -11.900.000 đồng/tháng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 ngành nghề HOT nhất thời kỳ 4.0

Du lịch

Với sự khôi phục lại của nền kinh tế, ngành du lịch cũng đang có những dấu hiệu tích cực hơn. Do đó, đây vẫn là một ngành hot hiện nay thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn và làm việc.

Một số vị trí HOT trong ngành du lịch:

 • Quản lý du lịch: Thực hiện những công việc liên quan đến quảng bá hoạt động du lịch, các dịch vụ liên quan đến du lịch của doanh nghiệp. Mức thu nhập tham khảo của vị trí này từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.
 • Điều hành du lịch: Thực hiện phân công nhiệm vụ cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận các thông tin liên quan đến chương trình du lịch của khách hàng,… Mức thu nhập khảo của vị trí này từ 8.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Thực hiện tiếp đón, tổ chức, hướng dẫn các hoạt động du lịch cho du khách tham quan. Tùy thuộc vào bạn là hướng dẫn viên nội địa hay quốc tế, mức thu nhập sẽ khác nhau. Mức trung bình tham khảo từ 8.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.

Biên phiên dịch

Biên phiên dịch cũng là những nhóm ngành hot hiện nay tại thị trường việc làm Việt Nam. Trong đó:

Biên dịch

Biên dịch viên là những nhân sự thực hiện các công việc liên quan đến chuyển đổi văn bản, tài liệu từ ngôn ngữ cần dịch sang ngôn ngữ dịch và ngược lại. Quá trình biên dịch cần đảm bảo không làm thay đổi ý nghĩa của văn bản.

Biên dịch và phiên dịch cũng là những nhóm ngành hot hiện nay
Biên dịch và phiên dịch cũng là những nhóm ngành hot hiện nay

Phiên dịch

Khác với biên dịch, phiên dịch sẽ thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ từ cả câu nói, văn bản, tài liệu. Phiên dịch thông thường sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình trao đổi ngôn ngữ, họ sẽ không có quá nhiều thời gian để trau chuốt các câu văn, lời nói khi thực hiện phiên dịch.

Một số vị trí biên phiên dịch phổ biến:

 • Biên phiên dịch tiếng Anh: Mức thu nhập trung bình tham khảo từ 9.400.000 – 20.000.000 đồng/tháng.
 • Biên phiên dịch tiếng Hàn: Mức thu nhập trung bình tham khảo từ 12.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng.
 • Biên phiên dịch tiếng Trung: Mức thu nhập trung bình tham khảo từ 9.200.000 – 25.000.000 đồng/tháng.
 • Biên phiên dịch tiếng Nhật: Mức thu nhập trung bình tham khảo từ 8.800.000 – 23.000.000 đồng/tháng.

Giáo viên tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh (English Teacher) cũng là một trong những ngành hot hiện nay khi ngoại ngữ đang dần trở nên quan trọng hơn. Mức thu nhập của giáo viên tiếng Anh tương đối hấp dẫn, dao động từ 8.100.000 – 24.400.000 đồng/tháng.

Công việc của giáo viên tiếng Anh thường bao gồm:

 • Chuẩn bị các bài giảng, bài tập liên quan đến tiếng Anh cho học viên tại lớp học của mình.
 • Thực hiện công tác giảng dạy, truyền đạt kiến thức liên quan đến tiếng Anh.
 • Chấm điểm các bài thi, bài kiểm tra, các bài luận, báo của của học viên.
 • Theo dõi sự tiến bộ, hướng dẫn kịp thời cho học viên trong lớp học do mình phụ trách.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là một ngành hot hiện nay có nhu cầu tuyển dụng lớn và liên tục. Đi kèm với đó, mức độ đào thải của ngành này cũng rất cao. Bạn có thể nhận được mức thu nhập tùy thuộc vào năng lực của chính mình. Mức thu nhập trung bình tham khảo của vị trí này từ 9.300.000 – 27.800.000 đồng/tháng.

Nhân viên kinh doanh thường làm những công việc như sau:

 • Thực hiện tìm kiếm, tiếp cận, xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng tiềm năng.
 • Giới thiệu, tư vấn, thuyết phục khách hàng tiềm năng lựa chọn và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Chăm sóc khách hàng trước và sau quá trình bán hàng.
 • Giải đáp những thắc mắc, khiếu nại của khách hàng kịp thời.

Nhân viên xuất nhập khẩu

Các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, thương mại tại Việt Nam đang ngày càng phát triển với số lượng cao hơn. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên sản xuất cũng tăng theo. Đây cũng là một trong những ngành hot hiện nay có mức thu nhập tương đối hấp dẫn, trung bình tham khảo từ 7.100.000 – 25.000.000 đồng/tháng.

Công việc của nhân viên sản xuất thường bao gồm:

 • Thực hiện các nhiệm vụ, công việc theo chuyên môn được phân công trong quy trình sản xuất của doanh nghiệp.
 • Kiểm soát dây chuyền, xử lý những vấn đề, lỗi phát sinh xảy ra trong quá trình sản xuất.
 • Thiết kế, thực hiện lắp đặt những dây chuyền, phương pháp sản xuất mới.
 • Nghiên cứu cải tiến trong sản xuất để tăng chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Thiết kế

Ngành hot hiện nay cuối cùng trong danh sách này chính là ngành thiết kế. Đây là một ngày yêu cầu sự sáng tạo cao, tuy vậy mức thu nhập mà nó mang lại tương đối cao. Bạn có thể nhận được mức lương trung bình tham khảo từ 9.300.000 – 18.600.000 đồng/tháng.

Công việc cơ bản hàng ngày của nhân viên thiết kế đồ họa design bao gồm:

 • Chịu trách nhiệm sáng tạo, thiết kế những ấn phẩm, sản phẩm liên quan trong phạm vi công việc của mình.
 • Tham gia vào quá trình đóng góp ý tưởng, phát triển thẩm mỹ cho các ấn phẩm design của doanh nghiệp.
 • Những công việc khác theo yêu cầu, đặc thù chuyên môn của vị trí thiết kế.
Thiết kế là nhóm ngành có mức thu nhập khá hấp dẫn hiện nay
Thiết kế là nhóm ngành có mức thu nhập khá hấp dẫn hiện nay

Trên đây là danh sách TOP 10 ngành hot hiện nay tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên truy cập ngay vào TopCV để có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm hấp dẫn thuộc những nhóm ngành hot hiện nay nói trên nhé.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.