Những việc làm Gia Lai 2022 phổ biến nhất

Mục lục:

Gia Lai là một trong những tỉnh có diện tích đất rông lớn, dân cư đông đúc với nhiều dân tộc khác nhau. Đây cũng là nơi có điều kiện khí hậu tương đối tốt chính vì thế có thể phát triển các ngành nông nghiệp, công nghiệp chế biến. Vì thế nơi đây nhu cầu tuyển dụng việc làm cũng rất cao và cũng có những việc làm Gia Lai“hot” sau đây.

Một số việc làm phổ biến tại Gia Lai 

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở rất nhiều ngành nghề ở Gia Lai đang rất cao. Tuy nhiên, hầu hết chỉ tập trung ở một số ngành nghề nhất định và lao động cũng không có trình độ và năng lực ngang nhau. Chính vì thế tìm việc làm tại Gia Lai tuy dễ mà khó. Sau đây là một số việc làm phổ biến tại tỉnh thành phát triển này:

Tìm việc làm lái xe Gia Lai

Nhu cầu vận chuyển tại các ngành nghề ở Gia Lai cũng như các tỉnh trong nước đang rất cao. Việc làm lái xe ở Gia Lai không chỉ là chuyên chở hàng hóa hoặc hành khách mà những việc làm tài xế cho gia đình, các vị lãnh đạo… cũng rất cao. 

Chỉ cần có kỹ năng lái xe thành thạo, có giấy phép lái xe phù hợp với quy định của nhà nước là bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm ưng ý. Để có được công việc phù hợp ứng viên cần trải qua một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên hãy tự tin trong cuộc phỏng vấn này vì tất cả những gì nhà tuyển dụng muốn biết là bạn có phù hợp với yêu cầu công việc hay không.

Công việc lái xe ở Gia Lai cũng như các tỉnh khác trong cả nước đều có mức lương khá hơn so với một số ngành nghề khác. Nhà tuyển dụng thường mang đến mức lương khoảng từ 7 triệu đến 15 triệu một tháng. Đây là mức lương phù hợp để đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

Tìm việc làm kế toán tại Gia Lai

Kế toán là một việc làm yêu cầu cao về học vấn. Để có được một công việc ưng ý bạn cần phải cần phải có bằng cấp và kinh nghiệm. Bởi đây là một vị trí rất quan trọng trong các doanh nghiệp. Đây là người giúp chủ doanh nghiệp có được tầm nhìn và kế hoạch trong tương lai.

Hiện tại không chỉ riêng Gia Lai mà ở các tỉnh thành khác nhu cầu tuyển dụng kế toán cũng rất cao. Bạn có thể ứng tuyển ở vị trí kế toán tổng hợp, trưởng phòng kế toán nếu thấy có đủ năng lực. Tuy nhiên nếu cảm thấy chưa tự tin với kinh nghiệm của mình thì kế toán bộ phận như kế toán bán hàng, kế toán công nợ, kế toán tiền lương… cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

Mức lương dành cho kế toán tại Gia Lai khoảng từ 5 - 10 triệu đồng/tháng. Đối với vị trí kế toán trưởng, kế toán tổng hợp thì mức lương có thể lên đến 15 - 20 triệu đồng tùy từng công ty. Hãy trau dồi tốt nghiệp vụ của mình để có được công việc phù hợp với mình.

Tìm việc nhân viên bán hàng Gia Lai

Không chỉ đơn giản là tư vấn để khách hàng có được sự sản phẩm phù hợp nhất những nhân viên bán hàng còn có rất nhiều nhiệm vụ quan trọng. Tiếp nhận, bảo quản hàng hóa, trưng bày sản phẩm, giải quyết những vấn đề của khách hàng cũng là những nhiệm vụ rất quan trọng đối với nhân viên bán hàng.

Chính vì thế muốn có được công việc bán hàng thì am hiểu sản phẩm, có khả năng giao tiếp, thuyết phục, kiên nhẫn, siêng năng là điều rất cần thiết với mỗi ứng viên. 

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng cũng rất cao. Tùy ngành nghề, tuy nhiên mức lương của nhân viên bán hàng tại Gia Lai cũng rất tốt, rơi vào khoảng từ 5 - 15 triệu, thậm chí còn cao hơn. Bởi ngoài lương cứng nhân viên bán hàng còn ăn lương doanh số. Chính vì thế, nếu chăm chỉ và có kỹ năng tốt thì bạn cũng có thể ó cuộc sống thoải mái với nghề này.

Tìm việc làm tạp vụ tại Gia Lai

Tạp vụ cũng là một ngành nghề số lượng lao động tham gia rất đông tại Gia Lai. Hiện nay số lượng cơ quan, doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ ở tỉnh thành này rất cao. Đây là điều kiện thuận lợi để những lao động tìm kiếm việc làm tạp vụ có được công việc phù hợp nhất.

Nếu tìm được công việc tạp vụ văn phòng thì bạn không cần phải làm quá nhiều việc. Chỉ cần hàng ngày thực hiện vệ sinh tổng thể văn phòng, cửa kính, thanh máy, nhà vệ sinh… Còn đối với công việc tạp vụ ở khách sạn, nhà hàng thì công việc sẽ nhiều hơn một chút. Tuy nhiên tùy vào mức độ công việc mà mức lương của tạp vụ cũng khác nhau.

Hầu hết các thông tin tuyển dụng tại Gia Lai cho công việc này đều đưa ra mức lương khoảng từ 6 đến 9 triệu cho vị trí công việc này. Mức lương tuy không cao so với những ngành nghề khác tuy nhiên lại không có quá nhiều yêu cầu. Hãy cân nhắc và lựa chọn.

Kết luận

Để tìm được những việc làm tốt ở Gia Lai không quá khó. Nơi đây cũng là một vùng đất có tốc độ phát triển cao, đẩy mạnh phát triển ngành nông lâm nghiệp cũng như xây dựng rất nhiều khu công nghiệp lớn.  Người lao động có thể liên hệ trung tâm giới thiệu việc làm, tìm trên các mạng xã hội.

Tuy nhiên, nếu không có quá nhiều thời gian và cũng muốn tiếp cận với nguồn việc đa dạng và chất lượng hơn thì hãy liên hệ một số trang tuyển dụng chất lượng như TopCV. Đây là trang tuyển dụng trực tuyến, vì thế người lao động sẽ không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn tìm được việc làm phù hợp. Còn chần chừ gì mà không truy cập ngay trang web việc làm uy tín này và tạo CV online hoàn toàn miễn phí.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.