NodeJS Developer là gì? Mô tả công việc và mức thu nhập

Mục lục:

NodeJS Developer đang là một trong những vị trí thu hút nhiều ứng viên trong thời gian gần đây trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vậy, NodeJS Developer là gì? Công việc cụ thể của NodeJS Developer ra sao? Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin của NodeJS Developer thông qua bài viết hôm nay của TopCV.

NodeJS là gì?

NodeJS là một nền tảng được xây dựng dựa trên “V8 Javascript engine” và được viết bằng ngôn ngữ lập trình C++, Javascript. Nền tảng này được phát triển vào năm 2009 bởi Ryan Lienhart Dahl. NodeJS có thể chạy được trên nhiều hệ điều hành như Linux, Microsoft Windows, OS X.

Đơn giản hơn, bạn có thể hiểu rằng NodeJS tương tự một ngôn ngữ lập trình, nhưng sẽ là chương trình được thiết kế bởi NodeJS sẽ chạy ở môi trường là máy chủ thay cho môi trường trình duyệt.

NodeJS là một nền tảng được xây dựng dựa trên “V8 Javascript engine”

NodeJS Developer là gì?

NodeJS Developer sẽ là những người sử dụng NodeJS để thực hiện lập trình, thiết kế, xây dựng các phần mềm, ứng dụng,… theo yêu cầu, kế hoạch được đề ra. Họ sẽ là người chịu trách nhiệm chính về việc phát triển các server-side logic web, quản lý trao đổi dữ liệu giữa máy chủ và người dùng.

NodeJS Developer là vị trí quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn đến sự phát triển các chương trình trình duyệt, hệ thống máy tính.

Cơ hội việc làm NodeJS Developer

Theo khảo sát các framework của Stack Overflow, NodeJS là nền tảng chiếm đến gần 50% số lượng người dùng và dành vị trí đầu tiên trong số các nền tảng lập trình trên thị trường.

Ngoài ra, khi sử dụng NodeJS trong lập trình sản phẩm, ứng dụng, chương trình thì doanh nghiệp có thể tiếp cận được nguồn tài nguyên lớn, có đội ngũ hỗ trợ nhanh chóng. Tốc độ xử lý của NodeJS cũng khá nhanh. Ít gặp khó khăn trong quá trình kết nối và dễ dàng mở rộng các tính năng cho phần mềm, ứng dụng, sản phẩm. Do đó, các doanh nghiệp hiện tại đang ưu tiên sử dụng NodeJS trong công việc của họ.

Vì vậy, bạn có thể thấy rằng cơ hội việc làm NodeJS Developer trong tương lai rất lớn và có triển vọng.

Cơ hội việc làm NodeJS Developer trong tương lai rất lớn và có triển vọng

Mô tả công việc của NodeJS Developer

Hiện tại, các NodeJS Developer sẽ thực hiện công việc theo yêu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo bản mô tả công việc, nhiệm vụ cơ bản mà các NodeJS Developer sẽ thường thực hiện như sau:

Tham gia trực tiếp vào các dự án

NodeJS Developer sẽ là người tham gia trực tiếp vào các dự án, xây dựng sản phẩm như website, phần mềm, ứng dụng cho khách hàng, doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Quản lý quy trình trao đổi các dữ liệu giữa server và các users;
 • Phát triển thành phần backends;
 • Liên kết ứng dụng, website,…

Phân tích các đặc điểm của sản phẩm, dự án

 • Mô tả, khái quát và phân tích các đặc điểm của sản phẩm, dự án;
 • Phân tích các yêu cầu của sản phẩm, dự án dựa theo yêu cầu của công ty, doanh nghiệp hoặc khách hàng.
 • Phân tích các yếu tố để giúp hướng người dùng sử dụng phần mềm, ứng dụng, website mà các Developer phát triển.

Nghiên cứu, thiết kế, lập trình các giải pháp cho sản phẩm

 • Chịu trách nhiệm trong xây dựng, đề xuất các giải pháp để giúp sản phẩm, dự án được hoàn thành đúng thời gian.
 • Nghiên cứu, phát triển các sản phẩm với mục tiêu đem đến được trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Cập nhật các kiến thức mới, công nghệ mới, duy trì cho website, sản phẩm, ứng dụng được hoạt động ổn định và ngày càng tối ưu hơn.

Một số nhiệm vụ, công việc khác

 • Thực hiện các báo cáo, công việc khác theo yêu cầu.
 • Thực hiện các công việc khác liên quan đến bảo vệ, bảo mật dữ liệu của sản phẩm.
 • Tích hợp các giải pháp lưu trữ dữ liệu, đảm bảo cho không gian lưu trữ luôn đầy đủ, logic và khoa học.
 • Chịu trách nhiệm đảm bảo được chất lượng đầu ra bằng cách test sản phẩm, ứng dụng, dự án trước khi bàn giao.

Mức lương lập trình viên NodeJS Developer

NodeJS Developer là vị trí có nhiều áp lực và luôn làm việc trong môi trường căng thẳng. Do đó, mức lương cho vị trí này so với các nhóm ngành khác trong lĩnh vực công nghệ thông tin tương đối cao.

Hiện tại, mức lương của vị trí NodeJS Developer sẽ còn tùy thuộc vào vị trí làm việc, quy mô doanh nghiệp, kinh nghiệp của lập trình viên. Tuy nhiên, theo thống kê, mức lương trung bình của vị trí này khoảng 17.000.000 đồng/tháng; dải lương phổ biến dao động từ 11.000.000 – 27.000.000 đồng/tháng. Đây là mức lương được tổng hợp từ các bạn lập trình viên có từ 1 – 4 năm kinh nghiệm.

 Mức lương của NodeJS Developer tương đối cao

Tìm việc làm NodeJS Developer ở đâu?

Để tìm kiếm các việc làm, tin tuyển lập trình NodeJS, bạn có thể truy cập ngay vào website TopCV.vn và thực hiện theo hướng dẫn.

Với từ khóa “NodeJS”, bạn có thể tìm kiếm được hàng trăm việc làm liên quan đến vị trí này trên TopCV. Ngoài ra, để hỗ trợ cho ứng viên có được sự chuẩn bị tốt nhất, TopCV cũng có hệ thống tạo CV tự động phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau để ứng viên có thể lựa chọn.

Tạm kết

Trên đây là bài viết “NodeJS Developer là gì? Mô tả công việc và mức thu nhập”. Hy vọng với những thông tin cung cấp về vị trí NodeJS Developer, bạn sẽ có thể định hướng được công việc trong tương lai và lựa chọn được công việc phù hợp với yêu cầu của mình.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.