Quản trị du lịch lữ hành là gì? Thu nhập ra sao?

Mục lục:

Những năm gần đây, khối ngành Du lịch có sự phát triển vượt bậc, nhiều công việc liên quan đến Du lịch trở nên thu hút nhiều nhân lực trẻ. Quản trị du lịch lữ hành là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn với kỳ vọng có được mức lương khủng cùng môi trường làm việc linh hoạt sau khi tốt nghiệp. Tại bài viết này, hãy cùng TopCV tìm hiểu kỹ hơn để hiểu rõ quản trị du lịch lữ hành là gì và mức thu nhập ra sao. 

Quản trị du lịch lữ hành là nghề gì?

Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành là ngành học được đánh giá là sẽ tiếp tục trở nên thu hút những bạn trẻ trong tương lai. Những năm gần đây, có nhiều khối ngành tăng trưởng vượt bậc về chỉ tiêu tuyển sinh do nhu cầu nhân lực lớn. Ngành Du lịch cũng không ngoại lệ, dù chịu ảnh hưởng của covid 19 nhưng nhiều chuyên gia nhận định rằng Du lịch sẽ sớm phục hồi và tăng trưởng trở lại. 

Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành sẽ hướng đến những hoạt động liên quan đến việc quản lý và điều hành hoạt động du lịch, phối hợp thiết kế, giải quyết những vấn đề phát sinh trong chương trình du lịch,... Sau khi tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có thể tự lập kế hoạch, triển khai thiết kế những chương trình du lịch. 

Quản trị du lịch lữ hành là nghề gì?

Không chỉ vậy, sinh viên theo học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành sẽ nắm được những kiến thức liên quan đến tập quán, văn hóa, lịch sử và lối sống của nhiều dân tộc cả trong và ngoài nước.

>>> Xem thêm: Học ngành du lịch làm những công việc gì sau này?

Thu nhập của ngành quản trị du lịch lữ hành ra sao?

Mức thu nhập của ngành quản trị du lịch và lữ hành sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó phụ thuộc rất nhiều vào vị trí mà bạn đảm nhận, ví dụ như: hướng dẫn viên du lịch, quản trị khách sạn, giảng viên, cán bộ cơ quan du lịch,... Mức lương của từng vị trí dao động từ 10 đến 30 triệu. Nếu bạn đảm nhận những vị trí quan trọng, chức vụ cao thì mức lương càng hấp dẫn. Tương tự, đối với người mới tốt nghiệp hoặc đang thử việc thì mức lương có thể là 7-10 triệu đồng. 

Thu nhập của ngành quản trị du lịch lữ hành ra sao?

Muốn có mức lương cao trong ngành, bạn phải nỗ lực trau dồi không chỉ là chuyên môn nghiệp vụ mà còn cả kỹ năng mềm. Đối với công việc thuộc khối ngành du lịch, kỹ năng mềm là cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng thăng tiến và mức thu nhập của bạn. Vậy nên, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường hãy nỗ lực trau dồi và làm giàu vốn kiến thức và kỹ năng của bản thân. 

>>> Xem thêm: Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành là gì? Học ở trường nào tốt nhất?

Học ngành quản trị lữ hành tại trường nào ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh?

Hiện nay có rất nhiều trường Đại Học trên cả nước đào tạo ngành quản trị du lịch và lữ hành. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn tùy thuộc vào mức điểm, khả năng tài chính của mình. Đối với khu vực Hà Nội, bạn có thể theo học những trường sau: 

 • Đại học Thương  mại
 • ĐH Văn hoá Hà Nội
 • ĐH Kinh tế quốc dân
 • ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội)
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Thăng Long
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Đối với khu vực TPHCM, bạn có thể theo học những trường ĐH sau: 

 • Đại học Tài chính- Marketing
 • Đại học Ngoại ngữ- tin học TPHCM
 • ĐH Công nghệ TPHCM
 • ĐH Văn Lang
 • ĐH Công nghiệp TPHCM
 • ĐH Công nghiệp thực phẩm
 • ĐH Kinh tế TPHCM
 • ĐH Văn hoá TPHCM
 • ĐH Hoa Sen
Học ngành quản trị lữ hành tại trường nào ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh?

Đây đều là những trường ĐH hàng đầu cả nước, những trường ĐH này đều quy tụ những giảng viên chất lượng với cơ sở vật chất đạt chuẩn, bạn có thể an tâm theo học ngành quản trị du lịch và lữ hành. 

Kết luận

Những bạn trẻ đam mê xê dịch, yêu thích những công việc năng động với thời gian làm việc linh hoạt chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ ngành học quản trị du lịch lữ hành. Tuy ngành Du lịch thường khá năng động phù hợp với những người hướng ngoại nhưng bạn không cần quá lo lắng nếu mình là người hướng nội. Bạn có thể lựa chọn khối công việc liên quan đến nghiên cứu, giảng dạy thay vì hướng dẫn viên. Bạn có thể tìm thấy những việc làm du lịch siêu HOT tại TopCV. Chúng tôi cập nhật liên tục những tin tuyển dụng siêu HOT đến từ nhiều tập đoàn hàng đầu hiện nay, hãy nhanh chóng ứng tuyển để có được job xịn bạn nhé. 

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.