Tìm hiểu về môi giới bất động sản và tiềm năng ngành nghề này mang lại

Mục lục:

Hiện nay, nghề môi giới bất động sản được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Bởi công việc này hiện nay đang có rất nhiều cơ hội việc làm và mang về thu nhập cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết môi giới bất động sản là gì và tiềm năng của nó mang lại. Vì vậy, bài viết sau của TopCV sẽ cung cấp thông tin chi tiết về ngành nghề hấp dẫn này.

Môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản được biết đến là một công việc làm trung gian để kết nối người mua với người bán. Các hoạt động có thể là mua bán, chuyển nhượng, cho thuê bất động sản,...

Trong khi, nhân viên bán hàng chỉ tìm kiếm người mua. Nhân viên môi giới phải tìm kiếm cả hai bên là người bán và người mua. Công việc chủ yếu là tư vấn, tiếp thị, quảng cáo bất động sản của người bán đến những người mua có nhu cầu. Từ đó, họ tạo dựng kết nối giữa người mua và người bán để đưa ra những thỏa thuận cuối cùng.

Môi giới bất động sản là gì
Môi giới bất động sản là gì?

Chức năng, nhiệm vụ của môi giới bất động sản

Sau khi đã biết môi giới bất động sản là gì, bạn cần biết thêm về chức năng, nhiệm vụ của nghề này như sau:

  • Tìm kiếm và tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng: nhân viên môi giới cần phải xây dựng dữ liệu về thông tin khách hàng. Sau đó, từ nguồn dữ liệu này, nhân viên gọi điện, quảng cáo, làm chiến dịch marketing để tiếp cận khách hàng tiềm năng.
  • Thiết lập các cuộc hẹn với khách hàng đã liên hệ được. Sau đó, nhân viên sẽ tìm hiểu nhu cầu, khả năng tài chính của khách hàng.
  • Từ những thông tin đã thu thập được, nhân viên sẽ tư vấn các sản phẩm phù hợp đến với khách hàng. Bên cạnh đó, người môi giới cũng sẽ cung cấp các chính sách bán hàng, khuyến mãi và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
  • Hỗ trợ khách hàng làm thủ tục, giấy tờ trong suốt quá trình giao dịch
  • Chăm sóc khách hàng sau bán hàng và duy trì mối quan hệ để thiết lập mạng lưới khách hàng về lâu dài.
  • Triển khai các chiến lược kinh doanh do công ty đề ra.
Môi giới bất động sản là gì
Nhiệm vụ của một môi giới bất động sản là gì?

Những kỹ năng cần chuẩn bị khi làm môi giới bất động sản

Để làm tốt nghề môi giới bất động sản, các bạn cần chuẩn bị những kỹ năng như sau:

Kỹ năng giao tiếp, đàm phán

Đây được xem kỹ năng quan trọng nhất của nghề môi giới bất động sản. Kỹ năng giao tiếp giúp bạn dễ dàng khơi gợi những thông tin từ khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn biết khách hàng đang cần gì để tư vấn sản phẩm tốt nhất.

Kỹ năng giao tiếp cũng giúp việc truyền đạt thông tin các sản phẩm đến với khách hàng dễ dàng hơn. Từ đó, bạn sẽ có thể duy trì được mối quan hệ tốt với khách hàng trong tương lai.

>> Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp là gì? 7 cách để cải thiện khả năng giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng xử lý tình huống

Trong quá trình giao dịch bất động sản sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra không lường trước được. Vì vậy, bạn cần có kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt để đưa giao dịch đến kết quả thành công.

Kỹ năng làm việc độc lập

Công việc môi giới bất động sản thường mỗi người sẽ phải nhiều lần hoạt động độc lập. Những lúc này, kỹ năng làm việc động lập cần được phát huy tối đa tác dụng. Để thực hiện được kỹ năng này, bạn cần phải lên kế hoạch rõ ràng về thứ tự công việc ưu tiên. Bên cạnh đó, bạn phải luyện tập tính kỷ luật, tác phong để giải quyết công việc một cách tối ưu nhất.

Môi giới bất động sản là gì
Một môi giới bất động sản cần có những kỹ năng gì?

Môi giới bất động sản có thu nhập ra sao?

Môi giới bất động sản hiện đang là công việc có thu nhập cao nhất hiện nay. Tổng thu nhập của ngành nghề này bao gồm mức lương cơ bản cộng với phụ cấp và chủ yếu là chiết khấu hoa hồng. 

Trong đó, mức lương cơ bản khá thấp chỉ từ 3 triệu đến 5 triệu đồng/tháng. Các khoản phụ cấp sẽ bao gồm xăng xe, điện thoại, ăn trưa,... Còn thu nhập chính phụ thuộc vào khoản hoa hồng từng giao dịch.

Theo quy định của nhà nước, tiền hoa hồng sẽ không quá 2% trên mỗi giao dịch thành công. Tuy nhiên, trên thực tế, số % này được thay đổi tùy thuộc vào giá trị của tài sản. Ví dụ: Nếu bạn làm trung gian giúp giao dịch thành công căn nhà có giá trị 1 tỷ và nhận về hoa hồng 2% thì hoa hồng sẽ là 20 triệu đồng.

Như vậy, thu nhập cuối cùng hằng tháng của môi giới bất động sản phụ thuộc hoàn toàn vào khoản tiền hoa hồng nhận được.

Môi giới bất động sản là gì
Thu nhập của môi giới bất động sản có cao không?

Kết luận

Chắc chắn sau khi đọc những thông tin trên, các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi môi giới bất động sản là gì. Đây là một công việc không gò bó, thu nhập cao nhưng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những tin tuyển dụng việc làm hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.