TOP 9 câu hỏi nhân viên kinh doanh sẽ gặp khi đi phỏng vấn

Mục lục:

Nhân viên kinh doanh hiện tại là một trong những vị trí nhân sự tương đối quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào. Bởi đây chính là những nhân sự sẽ tạo ra doanh thu theo đúng mục tiêu mà doanh nghiệp đã đề ra trước đó. Vì vậy, việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh thường được các doanh nghiệp chú trọng và chọn lọc rất kỹ lưỡng.

Vậy làm thế nào để có thể tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn vị trí nhân viên kinh doanh? Hãy cùng tham khảo bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thường gặp ngay sau đây đã được TopCV tổng hợp.

Câu 1: Anh/chị đã kinh doanh loại hình sản phẩm nào trong thời gian gần đây nhất?

Trả lời:

Đây chính là câu hỏi để đánh giá về độ thành thật cũng như về năng lực sale của bạn ở trong quá khứ. Do đó để trả lời câu hỏi này bạn hãy thành thật chia sẻ về kinh nghiệm sale của mình trong quá khứ cũng như sản phẩm mà bạn vừa mới kinh doanh gần đây nhất.

Bạn có thể trả lời theo hướng giới thiệu Thu ngắn gọn về sản phẩm đó, khách hàng mục tiêu của sản phẩm là ai, doanh số mà bạn đã đạt được khi kinh doanh sản phẩm đó,...

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh
Nhân viên kinh doanh là một trong những vị trí nhân sự tương đối quan trọng

Câu 2: Bạn đã tìm hiểu qua về sản phẩm của chúng tôi chưa? Nếu rồi hãy nêu một vài đánh giá về tiềm năng của sản phẩm?

Trả lời:

Đây chính là câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ sử dụng để có thể đánh giá được khả năng tư duy, khả năng phân tích vấn đề của nhân viên kinh doanh. Vì vậy, trước khi đến phỏng vấn hãy tìm hiểu qua về sản phẩm của doanh nghiệp. Trong quá trình phỏng vấn hãy thể hiện sự đánh giá chân thực nhất của mình về sản phẩm của doanh nghiệp. Đừng chỉ nói về những điểm tốt mà hãy dựa trên quan điểm bạn là một khách hàng, đánh giá cả những điểm không hay về sản phẩm.

Đối với việc đưa ra đánh giá về tiềm năng của sản phẩm, hãy chia sẻ trẻ suy nghĩ của bản thân và có thể đưa ra một vài biện pháp có thể giúp sản phẩm cải tiến tốt hơn.

Câu 3: Bạn đã tìm hiểu về đối tượng khách hàng của chúng tôi chưa?

Trả lời: 

Đây là câu hỏi để nhà tuyển dụng đánh giá về mức độ nghiêm túc của bạn đối với vị trí nhân viên kinh doanh mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Do đó hãy tìm hiểu trước về đối tượng khách hàng của doanh nghiệp đó là ai cũng như tìm hiểu về hướng tiếp cận ăn các khách hàng đó như thế nào.

Câu 4: Bạn sẽ tư vấn những điều gì để có thể thuyết phục khách hàng mua sản phẩm?

Trả lời:

Nghe tuyển dụng sẽ cần kiểm tra năng lực kinh doanh của bạn thông qua câu hỏi này. Bạn hãy trả lời cho nhà tuyển dụng rằng bạn sẽ tư vấn và đem lại cho khách hàng những gì mà họ cần chứ không phải tư vấn về các lợi thế của sản phẩm. Và bạn cũng có thể nếu quy trình để tư vấn khách hàng cho nhà tuyển dụng ảnh biết rằng bạn sẽ phải tìm hiểu về nhu cầu cũng như các vấn đề mà khách hàng gặp phải, sau đấy mới bắt đầu tiến hành tư vấn.

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh
Nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra năng lực của nhân viên kinh doanh qua các câu hỏi phỏng vấn

Câu 5: Sau khi đã tìm hiểu qua về sản phẩm hãy cho chúng tôi biết yếu tố nào quyết định đến việc khách hàng có chọn bạn hay sản phẩm hay không?

Trả lời:

Câu hỏi này tương tự với câu số 4, vì vậy bạn hoàn toàn có thể trả lời theo hướng được gợi ý ở câu số 4. Kèm theo đó, hãy nhấn mạnh với nhà tuyển dụng rằng bạn sẽ luôn thể hiện thái độ nhiệt tình, tích cực cũng như như chế độ hậu mãi tốt sẽ khiến khách hàng có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm của công ty hoặc doanh nghiệp.

Câu 6: Khi bị khách hàng “chê” hay “chửi” thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

Trả lời: 

Đây là một câu hỏi rất hay gặp gặp khi phỏng vấn nhân viên kinh doanh, và trên thực tế chắc chắn sẽ có một số khách hàng có những phản ứng gay gắt như vậy. 

Đối với câu hỏi này hãy trả lời với nhà tuyển dụng rằng, trước tiên bạn sẽ tìm hiểu lý do vì sao khách hàng không hài lòng với sản phẩm hoặc sự tư vấn của bạn, xấu đầu sẽ đưa cho khách hàng những câu trả lời đáp ứng được những lý do không hài lòng và phân tích cũng như giải thích rõ hơn cho khách hàng hiểu về điểm mạnh hoặc điểm yếu của sản phẩm.

Câu 7: Dự định hoặc mục tiêu của anh/chị trong vòng 3 hoặc 5 năm tới là gì?

Trả lời:

Đây là một câu hỏi để đánh giá xem bạn có phải là một con người có ý chí tiến thủ hay không? Đối với câu này hãy trả lời thẳng thắn với nhau tuyển dụng rằng kế hoạch trong vòng 3 đến 5 năm tới của bạn có thể sẽ là mua nhà hoặc mua xe xe hoặc tích lũy trải nghiệm. Bạn cũng có thể trả lời theo hướng kế hoạch của bạn trong 3 đến 5 năm tới sẽ trở thành trưởng phòng kinh doanh hoặc giám đốc Kinh doanh của một một công ty hoặc doanh nghiệp nào đó.

Câu 8: trong quá trình đi làm của mình bạn đã gặp gặp phải thất bại nào? Từ thất bại nào bạn đã rút ra được bài học gì? 

Trả lời: 

Hãy chia sẻ thẳng thắn và trung thực về kinh nghiệm cũng như thất bại của bạn ở trong quá khứ. Nhà tuyển dụng hiểu rằng kinh doanh là một công việc tương đối khó khăn do đó đừng đừng trả lời rằng bạn chưa gặp thất bại nào trong quá trình làm việc. Ngoài ra, hãy chia sẻ với nhà tuyển dụng rằng bạn đã học được điều gì hoặc rút được kinh nghiệm gì sau thất bại đấy.

Câu 9: Chỉ tiêu doanh thu của bạn ở công ty gần đây nhất là bao nhiêu?

Trả lời: 

Nếu trong trường hợp bạn không phải ký cam kết bảo mật thông tin của công ty cũ, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ thông tin về chỉ tiêu doanh thu của bạn ở công ty gần nhất để nhà tuyển dụng có thêm thiện cảm về khung đánh giá năng lực của bạn. Đây cũng là câu hỏi giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá được tiềm năng của ứng viên có phù hợp với vị trí mà hỏi yêu cầu không.

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh
Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng để kết quả phỏng vấn được diễn ra tốt đẹp

Tuyển dụng việc làm Nhân viên kinh doanh lương cao tại TopCV:

Tạm kết

Trên đây là 9 câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh và bất kỳ cuộc phỏng vấn nào bạn cũng có thể bắt gặp. Hi vọng với 9 câu hỏi trên sẽ giúp bạn chuẩn bị được tốt hơn cho cho cuộc phỏng vấn trực tiếp sắp. Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.