Những việc làm được tuyển dụng nhiều nhất ở Bình Dương

Mục lục:

Tuy ảnh hưởng của dịch bệnh trong 2 năm gần đây, nhưng nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Bình Dương cuối năm 2020 vẫn đạt mức 14.000 lao động. Hiện tại, khi số lượng lao động có sẵn trên địa bàn đã chuyển dịch về quê hương, nhiều dự đoán cho thấy các năm sắp tới nhu cầu nhân sự đáp ứng việc làm Bình Dương sẽ cao ở mức kỷ lục.

Vậy, những việc làm Bình Dương nào sẽ cần nguồn nhân lực lớn trong thời gian sắp tới? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Một số việc làm phổ biến tại Bình Dương

Tìm việc làm kế toán tại Bình Dương

Đặc điểm doanh nghiệp tại Bình Dương thường có quy mô nhân sự lớn, từ vài trăm đến vài nghìn người. Vì vậy, để kiểm soát được chi phí, thu chi, chi trả lương cho nhân sự là điều không đơn giản. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các kế toán giỏi, có năng lực luôn cao tại Bình Dương. Nếu bạn đang tìm việc làm kế toán Bình Dương, đây có thể là sự lựa chọn bạn có thể cân nhắc.

Công việc chính của kế toán:

 • Thực hiện thu thập thông tin liên quan đến kinh tế, tài chính được phát sinh trong doanh nghiệp. Từ đó thành lập các chứng từ kế toán liên quan.
 • Ghi sổ kế toán về các hoạt động hàng ngày, hoạt động phát sinh liên quan đến kinh tế, tài chính của doanh nghiệp.
 • Thực hiện tiếp nhận, kiểm soát các loại giấy tờ, hồ sơ, chứng từ kế toán liên quan đến công việc, nhiệm vụ và quyền hạn của mình.
 • Lập các báo cáo cần thiết theo yêu cầu.

Mức lương của kế toán:

Mức lương hiện tại của vị trí kế toán dao động từ 5.800.000 đến hơn 30.000.000 đồng/tháng. Trong đó mức trung bình khoảng 16.800.000 đồng/tháng. Mức lương thực tế sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm, vị trí làm việc cụ thể.

Tìm việc làm cơ khí tại Bình Dương

Một trong những việc làm Bình Dương cũng có nhu cầu tuyển dụng cao đó chính là cơ khí. Khối lượng máy móc, thiết bị sản xuất trong các nhà máy ở Bình Dương rất cao. Vì vậy, doanh nghiệp luôn cần các kỹ sư, công nhân cơ khí để chăm sóc, bảo trì thiết bị máy móc này. Từ đó đảm bảo cho quá trình sản xuất luôn được thuận lợi.

Công việc chính của cơ khí:

 • Thiết kế, thi công các sản phẩm cơ khí phục vụ cho sản xuất, thương mại.
 • Lắp đặt các thiết bị, chạy test máy móc mới trước khi được đưa vào sử dụng.
 • Bảo trì, sửa chữa máy móc, thiết bị khi cần thiết. Công việc này đôi khi có thể bao gồm kiểm tra, theo dõi hệ thống điện tại doanh nghiệp.
 • Đề xuất các ý tưởng, giải pháp máy móc, thiết bị mới.

Mức lương của cơ khí:

Hiện nay, tùy thuộc vào vị trí, kinh nghiệm mà mức lương trong việc làm cơ khí Bình Dương sẽ có những chênh lệch nhất định. Theo khảo sát, mức lương dao động từ 4.500.000 – 30.000.000 đồng/tháng, trung bình khoảng 10.700.000 đồng/tháng.

Tìm việc làm quản đốc tại Bình Dương

Đây là vị trí mà bất kỳ nhà máy, khu công nghiệp nào tại Bình Dương cũng có số lượng tuyển quanh năm bởi yêu cầu cao về chuyên môn, kỹ năng làm việc.

Công việc chính của quản đốc Bình Dương:

 • Thực hiện tuyển dụng, đào tạo cũng như đánh giá kết quả làm việc của công nhân.
 • Theo dõi, giám sát, đốc thúc công nhân hoàn thành công việc của mình.
 • Phối hợp cùng các phòng ban khác để hoàn thành được công việc theo mục tiêu của công ty, doanh nghiệp.
 • Thực hiện báo cáo, công việc khác theo yêu cầu.

Mức lương của quản đốc:

Hiện tại, mức lương trung bình của quản đốc theo khảo sát khoảng 21.800.000 đồng/tháng. Dải lương phổ biến từ 15.000.000 – 20.900.000 đồng/tháng.

Tìm việc làm lái xe tại Bình Dương

Lái xe cũng là một trong các việc làm Bình Dương được tuyển dụng khá cao. Lái xe chủ yếu sẽ làm việc tại các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất tại Bình Dương là chính.

Công việc chính của tìm việc lái xe Bình Dương:

 • Vận chuyển, giao – nhận hàng hóa theo phân công.
 • Quản lý xe được phân công, bàn giao cho mình, luôn chuẩn bị xe đúng với quy định của doanh nghiệp.
 • Những công việc khác theo yêu cầu.

Mức lương của lái xe:

Đây là một trong những vị trí việc làm được đánh giá khá vất vả. Do đó, mức lương cho vị trí này cũng tương đối cao. Mức trung bình khoảng 13.400.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 7.000.000 – 11.500.000 đồng/tháng.

Tìm việc tại Bình Dương tại đâu?

Vớ đặc điểm là tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chiết xuất, nhà máy sản xuất,…. Để tìm kiếm việc làm ở Bình Dương không quá khó khăn. Bạn có thể tìm việc thông qua những kênh sau:

Đến trực tiếp công ty, doanh nghiệp

Các khu công nghiệp, chiết xuất hoặc nhà máy sản xuất thường sẽ có phòng tuyển dụng riêng để phục vụ cho nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp. Ngoài ra, họ cũng sẽ có thông báo tuyển dụng bằng banner, bảng biển quảng cáo ngay trước công ty.

Kênh thông tin chính thức của doanh nghiệp

Dịch bệnh đã có tác động lớn với nhiều doanh nghiệp và khiến họ phải chuyển dịch sang hình thức online nhiều hơn. Vì vậy, bạn cũng có thể truy cập vào website, fanpage hoặc những kênh thông tin khác của doanh nghiệp để cập nhật tin tức tuyển dụng nhanh chóng.

Website tuyển dụng trung gian

Đây là một trong những kênh thông tin tuyển dụng được nhiều bạn lựa chọn hiện nay. Hầu hết những tin tuyển dụng được đăng tải trên các website, nền tảng tuyển dụng online đều có thông tin rõ ràng và được kiểm chứng.

Điển hình trong đó có thể kể đến TopCV, đây là nền tảng tuyển dụng phù hợp với mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau và nhiều mức kinh nghiệm. Bạn cũng có thể tạo được hồ sơ online để ứng tuyển vào các vị trí mình mong muốn.

Kết luận

Trên đây là một số việc làm Bình Dương được dự đoán sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao trong thời gian sắp tới. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được công việc phù hợp và tìm việc làm thành công.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những việc làm hấp dẫn lương cao

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.