Những việc làm chủ yếu tại Hải Phòng được quan tâm nhiều nhất

Mục lục:

Hải Phòng đang là thành phố thu hút nhiều đầu tư của các doanh nghiệp trong, ngoài nước. Mới đây, với sử xuất hiện của Vinfast tại đây, nhu cầu việc làm Hải Phòng lại càng tăng cao hơn. Nhưng trên thực tế, nguồn lao động, nhân lực tại địa phương chưa đáp ứng được.

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm Hải Phòng, hãy cân nhắc lựa chọn một trong những công việc sau đây. Đây là những việc làm Hải Phòng phổ biến nhất.

Một số việc làm phổ biến tại Hải Phòng

Tìm việc làm kế toán tại Hải Phòng

Khi các doanh nghiệp ngày các phát triển ở Hải Phòng, nhu cầu kế toán cũng tăng theo. Đây là vị trí khá quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, kể các các doanh nghiệp nhỏ, vừa hoặc mới thành lập. Tùy thuộc vào cấp bậc, khi tìm việc kế toán Hải Phòng sẽ có những công việc, nhiệm vụ khác nhau.

Công việc chính của kế toán:

 • Thực hiện các công việc liên quan đến tài chính, sổ sách của doanh nghiệp như kiểm tra, ghi chép, lưu trữ, kiểm soát, đối chiếu tính đúng đắn.
 • Quản lý các công việc liên quan đến chứng từ như lập, lưu trữ, chuyển giao chứng từ, kiểm soát tính đúng đắn của chứng từ.
 • Xử lý số liệu liên quan đến tài chính, chi phí, ngân sách, doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp.

Mức lương của kế toán:

Mức lương nói chung của kế toán sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm, chức vụ khi làm việc. Mức lương trung bình tham khảo theo điều tra thị trường khoảng 16.800.000 đồng/tháng. Dải lương biến động từ 5.000.000 – 30.000.000 đồng/tháng.

Tìm việc làm tiếng Nhật tại Hải Phòng

Các doanh nghiệp nước ngoài đang ngày càng đầu tư nhiều hơn vào Hải Phòng, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Nhật tại Hải Phòng hiện nay đang khá cao và nguồn nhân lực hiện tại khó có thể đáp ứng được.

Việc làm tiếng Nhật chủ yếu là biên dịch viên, phiên dịch viên tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nhận các công việc biên phiên dịch làm tại nhà hoặc làm thời vụ.

Mức thu nhập khi lựa chọn việc làm tiếng Nhật trung bình từ 40 – 70$/giờ với mức cơ bản, 200 – 300$/giờ với công việc nâng cao hơn.

Tìm việc làm Hành chính văn phòng tại Hải Phòng

Hành chính văn phòng cũng là một việc làm Hải Phòng đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Tương tự với kế toán, đây là vị trí mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thiết.

Công việc chính của Hành chính văn phòng:

 • Thực hiện quản lý hồ sơ, giấy tờ của doanh nghiệp. Tiếp nhận các loại văn bản, công văn, giấy tờ đến – đi. Lưu trữ, bảo quản các văn bản, dữ liệu, tài liệu của doanh nghiệp.
 • Tiếp nhận, xử lý các trường hợp về thai sản, ốm đau, hiếu hỉ,… Theo dõi việc thực hiện nội quy của nhân viên.
 • Lập bảng lương và thưởng theo tháng, quý.
 • Một số vị trí nhân viên văn phòng sẽ kiêm luôn vị trí lễ tân.
 • Hỗ trợ bảo quản tài sản của doanh nghiệp, bảo quản hồ sơ doanh nghiệp.

Mức lương của Hành chính văn phòng tại Hài Phòng:

 Với mức độ yêu cầu về chuyên môn không cao, mức lương hành chính văn phòng có mức bằng với mức sàn các ngành nghề khác. Trung bình tham khảo cho vị trí này có thu nhập khoảng 9.500.000 đồng/tháng, dải lương phổ biến từ 8.900.000 – 10.000.000 đồng/tháng.

Tìm việc kỹ sư cơ khí Hải Phòng

Với sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất tại Hải Phòng, vị trí kỹ sư cơ khí chất lượng cao đang ngày càng khan hiếm. Do đó, mức lương cho vị trí này cũng tương đối cao so với mặt bằng chung tại Hải Phòng.

Công việc chính của kỹ sư cơ khí:

 • Thiết kế, thi công và thử nghiệm các sản phẩm liên quan đến cơ khí của doanh nghiệp.
 • Lắp đặt, vận hành, bảo trì các sản phẩm, thiết bị cơ khí.
 • Thực hiện sửa chữa khi các thiết bị cơ khí, máy móc của doanh nghiệp gặp sự cố.
 • Thực hiện để xuất các phương án để phát triển, bảo trì được thiết bị cơ khí tốt nhất.

Mức lương dành cho những bạn đang tìm việc kỹ sư cơ khí Hải Phòng như sau:

Mức lương trung bình hiện tại của kỹ sư cơ khí theo khảo sát khoảng 17.900.000 đồng/tháng. Dải lương phổ biến dao động từ 6.500.000 – 17.500.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương thực tế sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm, tay nghề của kỹ sư cũng như quy mô của doanh nghiệp.

Tìm việc tại Hải Phòng tại đâu?

Bạn có thể tìm kiếm việc làm Hải Phòng thông qua những kênh sau:

Đến trực tiếp tại các doanh nghiệp: Đây là kênh tìm kiếm phù hợp với các lao động phổ thông. Hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, khu công nghiệp tại Hải Phòng đều sẽ thông báo tuyển dụng nhân sự ngay trước trụ sở làm việc bằng bảng thông báo, banner,…

Tìm kiếm thông qua các website, kênh thông tin của doanh nghiệp: Bạn có thể tìm kiếm một số việc làm Hải Phòng khác thông qua các website, fanpage chính thức của doanh nghiệp, công ty mà bạn muốn ứng tuyển.

Thông qua các trang tìm việc online: Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hạn chế sự đi lại, những kênh tìm việc làm Hải Phòng online như TopCV đang được nhiều người lựa chọn. Với kênh này, bạn có thể tìm kiếm được nhiều việc làm Hải Phòng ở đa dạng lĩnh vực, kinh nghiệm làm việc khác nhau.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc làm Hải Phòng hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm, hãy tiếp cận ngay với những kênh tìm kiếm được gợi ý trong bài viết. Hy vọng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với mình.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những việc làm hấp dẫn lương cao

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.