Top 10 việc làm tại nhà kiếm bội tiền bạn cần biết

Mục lục:

Xu hướng tìm kiếm việc làm tại nhà đang trở nên ngày càng phổ biến hơn. Đặc biệt là đối với những bạn muốn kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm các công việc tương tự, top 10 việc làm tại nhà sau đây sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn đa dạng hơn.

Design Freelancer

Đối với những bạn có kỹ năng thiết kế, Design Freelancer là một trong những việc làm phù hợp với bạn. Design Freelancer là những người làm thiết kế tự do cho các tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân nhưng không chịu sự ràng buộc, gò bó về thời gian. Design Freelancer cũng sẽ không cần phải cam kết làm việc lâu dài với các đối tác của mình.

Design Freelancer sẽ phù hợp với các bạn có khả năng thiết kế tốt
Design Freelancer sẽ phù hợp với các bạn có khả năng thiết kế tốt

Công việc chính của một Design Freelancer sẽ bao gồm như:

 • Thiết kế các ấn phẩm online: Logo, banner, poster,…
 • Thiết kế các loại bao bì sản phẩm.
 • Thiết kế các ấn phẩm in ấn như tờ rơi, brochure,…
 • Thiết kế tạp chí, báo chí, các loại ấn phẩm liên quan khác.

Về mức thu nhập, hiện tại, có thể thấy rằng, khi làm Design Freelance, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức thu nhập lên đến 8 con số. Bởi, với các doanh nghiệp, việc quảng bá hình ảnh để xây dựng thương hiệu là một trong những yếu tố luôn được ưu tiên hàng đầu.

Do đó, chi phí mà các doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra cho các Design Freelancer để có được ấn phẩm đẹp và phù hợp khá cao. Bạn có thể kiếm được từ vài trăm đến vài triệu đồng với mỗi ấn phẩm mà bạn sáng tạo ra.

>>> Xem thêm: Việc làm online tại nhà, có nên không?

Giáo viên online

Một trong những việc làm tại nhà mà bạn có thể tham khảo thêm chính là làm giáo viên online. Thông thường, nhu cầu tuyển dụng giáo viên ngoại ngữ dạy online sẽ nhiều hơn so với những bộ môn khác. Đây sẽ là việc làm tại nhà mà bạn sẽ hướng dẫn cho học viên qua những ứng dụng kết nối trực tuyến.

Trên thực tế, công việc của giáo viên online sẽ không có sự khác biệt quá nhiều so với dạy học trực tiếp. Bởi, lượng kiến thức sẽ tương tự, bạn chỉ cần điều chỉnh về hình thức giảng dạy của mình. Ngày nay, xu hướng lựa chọn làm giáo viên online để kiếm thêm thu nhập ngày càng được nhiều bạn trẻ cũng như học viên lựa chọn.

Công việc của giáo viên online thường sẽ bao gồm như:

 • Thực hiện chuẩn bị bài giảng, chuẩn bị giáo án theo hình thức E-learning hoặc hình thức phù hợp.
 • Sắp xếp thời gian giảng dạy phù hợp, hướng dẫn cho học viên về cách tiếp cận bài giảng, kiến thức phù hợp nhất.
 • Báo cáo cho trung tâm, trường hợp (nếu bạn liên kết với các tổ chức này) về những thông tin liên quan đến công việc.

Mức thu nhập của giáo viên online có thể đạt từ 200.000 – 500.000 đồng/giờ hoặc buổi giảng dạy. Mức thu nhập chi tiết sẽ còn tùy thuộc vào bộ môn, thời lượng mỗi buổi dạy là bao nhiêu.

Giáo viên online là một việc làm tại nhà mà bạn có thể lựa chọn
Giáo viên online là một việc làm tại nhà mà bạn có thể lựa chọn

Cộng tác viên sale online

Cộng tác viên sale online cũng là một trong những việc làm tại nhà được nhiều người lựa chọn trong xu hướng kinh tế 4.0 như hiện nay. Với công việc này, bạn sẽ không cần phải đến trực tiếp tại nơi làm việc. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc này online.

Về cơ bản, cộng tác viên sale online sẽ có hình thức làm việc giống những cộng tác viên khác. Những công việc mà họ thường làm sẽ bao gồm:

 • Tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ và thông tin về thị trường liên quan.
 • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, đối tác đến người tiêu dùng.
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng của sản phẩm, dịch vụ. Thực hiện chăm sóc các khách hàng cũ theo công việc được giao.
 • Gọi điện, viết email cho khách hàng để giúp tăng được doanh thu của mình.
 • Thực hiện tư vấn, chốt đơn với khách hàng.

Thông thường, với việc làm tại nhà này, bạn chỉ cần làm việc từ 2 – 3 tiếng mỗi ngày. Với thời gian làm việc như vậy, mức thu nhập mà bạn có thể nhận được trung bình từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng/tháng. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể gia tăng được mức thu nhập nhờ việc làm tại nhà sale online dựa vào năng lực của mình.

>>> Xem thêm: Một số việc làm tại nhà không cần kinh nghiệm dành cho sinh viên năm nhất

Việc làm tiếp thị (Affiliate Marketing)

Affiliate Marketing hiện cũng đang là một xu hướng việc làm tại nhà được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Hiển đơn giản, Affiliate Marketing cũng là một hình thức quảng bá dịch vụ, sản phẩm tương tự với sale online. Tuy vậy, Affiliate Marketing sẽ thực hiện thông qua các Publisher.

Publisher chính là những nhà phân phối, dựa trên năng lực của mình, họ sẽ thực hiện thu hút khách hàng – người mua hàng cuối sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp. Các Publisher sẽ nhận được hoa hồng từ những nhà cung cấp khi có đơn hàng hoặc một hành động cụ thể nào đó.

Bạn cũng có thể hiểu Affiliate Marketing như một hình thức CTV tương tự với những việc làm tại nhà khác trong danh sách này. Tuy vậy, để có thể thực hiện công việc này, bạn sẽ cần có thêm một số kỹ năng liên quan đến Marketing.

Theo thống kê, thu nhập khi làm Affiliate Marketing sẽ không có giới hạn cụ thể. Bạn có thể kiếm ngay từ 50.000 – 200.000 đồng/ngày từ khi mới bắt đầu. Đối với người có kinh nghiệm, con số này có thể lên đến từ hơn 1000$/tháng.

Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn có khả năng viết lách tốt, đây sẽ là một trong những việc làm tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Cộng tác viên viết bài tại nhà là những người sẽ nhận yêu cầu sản xuất các bài viết như bài PR, bài SEO, bài viết Social,… từ các cá nhân, tổ chức khác.

Để có thể thực hiện công việc này, bạn sẽ cần phải đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản như sau:

 • Có thiết bị làm việc, với cộng tác viên viết bài tại nhà, bạn cần có laptop máy tính để thực hiện công việc này.
 • Sử dụng thành thạo kỹ năng văn phòng.
 • Có kỹ năng tìm kiếm, phân tích, khai thác, tổng hợp thông tin trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,…
 • Có khả năng viết lách, Affiliate Marketing hiểu về lĩnh vực mà bạn sẽ thực hiện viết bài là một lợi thế.
 • Có trách nhiệm với công việc, hoàn thành đúng theo deadline được giao.

Đây là một việc làm tại nhà có thể giúp bạn cải thiện được tài chính của mình vào thời gian rảnh rỗi trong ngày. Thông thường, nhuận bút cho mỗi bài viết dao động từ 50.000 – 500.000 đồng/bài. Giá trị cụ thể sẽ còn tùy thuộc vào từng yêu cầu của bài viết. Nếu chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể tăng mức thu nhập của mình từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng/tháng.

Để làm CTV viết bài, bạn cần có máy tính/laptop phục vụ cho công việc
Để làm CTV viết bài, bạn cần có máy tính/laptop phục vụ cho công việc

Nhân viên nhập liệu

Các việc làm tại nhà liên quan đến nhóm nhập liệu hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều người khi muốn tăng thêm thu nhập của mình. Những CTV nhập liệu còn được gọi là Kế toán nhập liệu. Khi thực hiện việc làm tại nhà này, bạn sẽ được đào tạo bài bản về nhập liệu đầu vào, quản lý, lưu trữ dữ liệu bằng các công cụ của khách hàng.

Công việc của thể khi lựa chọn nhập liệu là việc làm tại nhà, tăng thêm thu nhập thường bao gồm:

 • Thực hiện nhập những dữ liệu liên quan từ các báo cáo, số liệu tương ứng vào hệ thống theo yêu cầu.
 • Chuyển giao các dữ liệu, công việc cho nhân viên nhập liệu tiếp theo hoặc nhân viên phụ trách công đoạn tiếp theo.
 • So sánh, kiểm tra các sai số để đảm bảo quá trình nhập liệu được chuẩn xác.

Tùy thuộc vào số thời gian, mức độ nhiều/ít của công việc mà mức thu nhập của cộng tác viên/nhân viên nhập liệu từ xa sẽ khác nhau. Mức trung bình mà bạn có thể nhận được là khoảng từ 1.000.000 – 4.000.000 đồng/tháng. Tuy vậy, hiện có khá nhiều tin tuyển dụng vị trí này nhưng mang tính chất lừa đảo, bạn nên chọn lọc kỹ lưỡng với những tin tuyển dụng CTV nhập liệu.

Trực page online

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi vào buổi tối nhưng không có kỹ năng chuyên môn nào đặc biệt, trực page online là một trong những việc làm tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của hoạt động mua sắm online, nhu cầu tìm kiếm nhân viên trực và phản hồi khách hàng trên fanpage của doanh nghiệp hiện nay tương đối lớn. Bạn có thể nhận được từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng/tháng với việc làm tại nhà này.

Với việc làm tại nhà này, bạn sẽ cần thực hiện một số công việc sau đây:

 • Quản lý, tương tác với khách hàng trên trang fanpage do mình quản lý.
 • Kiểm tra tin nhắn, bình luận, tư vấn, trả lời cho khách hàng.
 • Chốt đơn hàng và gửi cho bộ phận liên quan.

Nhân viên chăm sóc khách hàng online

Công việc nhân viên chăm sóc khách hàng online sẽ tương tự với nhân viên trực fanpage ở tính chất công việc. Có nghĩa là, bạn cũng sẽ phải thực hiện chăm sóc, tư vấn, giải đáp cho khách hàng, chốt đơn hàng và gửi bộ phận liên quan.

Tuy vậy, nhân viên chăm sóc khách hàng có thể làm việc qua nhiều phương tiện khác nhau. Ví dụ như website, sàn thương mại điện tử, gọi điện chăm sóc trực tiếp,… Mức thu nhập của việc làm tại nhà này cũng tương tự với công việc trực fanpage, bạn có thể nhận được từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng/tháng.

CTV dịch thuật online tại nhà

Đối với những bạn có khả năng ngoại ngữ, có thể lựa chọn dịch thuật là một việc làm tại nhà giúp tăng thêm thu nhập cho bạn. Với công việc này, bạn sẽ thực hiện biên dịch hoặc phiên dịch các loại văn bản, hội thoại, video, các tài liệu,… theo yêu cầu từ ngôn ngữ ban đầu sang ngôn ngữ cần dịch.

Mức thu nhập thường thấy của công việc này trung bình tham khảo khoảng 200.000 – 500.000 đồng/tài liệu hoặc video. Đối với những bạn thực hiện phiên dịch online, thu nhập có thể từ 500.000 – hơn 1.000.000 đồng/buổi dịch.

Cộng tác viên IT

Việc làm tại nhà cuối cùng mà bạn có thể tham khảo trong danh sách ngày hôm nay chính là làm CTV trong lĩnh vực IT. Công việc chính vực CTV IT chính làm làm những dự án, phần mềm,… từ khách hàng là các tổ chức, cá nhân yêu cầu.

Đa số, dịch vụ thường gặp của CTV IT chính là làm website, các app điện thoại. Mức thu nhập của việc làm tại nhà này tương đối cao. Bạn có thể nhận được từ vài triệu đến vài chục triệu cho một dự án sau khi hoàn thành.

Trên đây là danh sách 10 việc làm tại nhà phổ biến. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được việc làm tại nhà phù hợp với mong muốn và thu nhập của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết khác thuộc chuyên mục này của TOPCV để cập nhật thêm các tin tức liên quan đến việc làm remote nhé.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.