Bạn biết gì về quản lý khách sạn cũng như thu nhập của công việc này?

Mục lục:

Quản lý khách sạn là một trong những ngành nghề có thu nhập cao với môi trường làm việc sang trọng, cao cấp. Vậy quản lý khách sạn là công việc gì? Thu nhập và công việc của vị trí này như thế nào? Hãy cùng TopCV tìm hiểu chi tiết về vị trí quản lý khách hàng trong bài viết dưới đây.

Quản lý khách sạn là gì?

Chắc hẳn sẽ có khá nhiều bạn đang băn khoăn không biết công việc quản lý khách sạn là gì? Có thể hiểu quản lý khách sạn (hotel Management) là việc quản lý tất cả những hoạt động của khách sạn một cách khoa học và hiệu quả. Người quản lý sẽ thiết lập ra các quy định trong quá trình quản lý cho từng bộ phận của khách sạn, lập báo cáo kết quả tài chính, các bản thu chi ngân sách liên quan đến hoạt động kinh doanh và duy trì của khách sạn.

>> Tìm việc làm Quản lý đãi ngộ hấp dẫn tại TopCV

Quản lý khách sạn là gì
Quản lý khách sạn là gì?

Mô tả công việc của vị trí quản lý khách sạn

Tuỳ vào quy mô của khách sạn, cơ sở lưu trú mà công việc của quản lý khách sạn sẽ nhiều hoặc ít. Tại những khách sạn nhỏ, quản lý khách sạn sẽ trực tiếp kiểm soát tất cả nhưng tại cơ sở quy mô lớn hơn bạn có thể quản lý thông qua các nhân viên giám sát hoặc trưởng bộ phận. Cụ thể công việc chính của quản lý khách sạn sẽ gồm: 

 • Giám sát các bộ phận từ lễ tân, nhân viên bếp, nhân viên dọn phòng đến các nhân viên hành chính văn phòng
 • Kiểm tra đánh giá thường xuyên hiệu suất làm việc của nhân viên để đưa ra phương án cải tiến dịch vụ khách hàng cho khách sạn
 • Theo dõi, quản lý các khoản thanh toán và duy trì hồ sơ ngân sách, quỹ và chi phí
 • Đón tiếp khách hàng đến lưu trú
 • Giải quyết các vấn đề có liên quan đến dịch vụ, tiện nghi, quy định và ưu đãi của khách sạn
 • Tổ chức và phân công nhiệm vụ cho nhân viên trong các buổi sự kiện nhằm đảm bảo năng suất và hiệu quả công việc
 • Tạo và xây dựng chiến lược tiếp thị, quảng bá hình ảnh dịch vụ của khách sạn
 • Đánh giá hiệu suất kinh doanh của khách sạn và đảm bảo tuân thủ các quy tắc về an toàn, sức khỏe, phòng chống cháy nổ,..
 • Báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh của khách sạn cho ban giám đốc.

>> Có thể bạn quan tâm: Quản lý nhà hàng - Việc hot lương cao nhưng không phải ai cũng biết

Quản lý khách sạn sẽ đảm nhiệm công việc gì?
Quản lý khách sạn sẽ đảm nhiệm công việc gì?

Thu nhập của quản lý khách sạn ra sao?

Quản lý khách sạn là lãnh đạo cấp cao trong khách sạn nên mức lương không chỉ cao mà còn có chế độ đãi ngộ tốt. Trung bình, lương của quản lý khách sạn sẽ dao động từ 15-20 triệu đồng/tháng. Đối với những khách sạn lớn, kinh doanh tốt thì mức lương có thể lên tới 46- 60 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, còn có các phúc lợi khác như xe đưa đón, có thư ký trợ lý hỗ trợ trong công việc,..

Tìm việc Quản lý khách sạn tại TopCV:

Học gì để trở thành quản lý khách sạn?

Cần học gì để có thể trở thành quản lý khách sạn? Đó là câu hỏi của không ít những bạn trẻ đang có ước mơ làm việc tại vị trí này. Hiện nay, ngành quản lý khách sạn đang được khá nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo cung cấp các kiến thức liên quan đến quản lý, tổ chức hoạt động của khách sạn. 

Công việc quản lý khách sạn là một vị trí cấp cao quản lý hệ thống kinh doanh lớn đồi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao. Bởi vậy, bên cạnh được đào tạo bài bản tại các trường đại học, cao đẳng các bạn cũng nên tích luỹ thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng mềm khác như:

 • Khả năng chịu được áp lực công việc
 • Kỹ năng tổ chức, sắp xếp và điều hành công việc
 • Khả năng giao tiếp để đảm bảo công việc tiếp xúc với khách hàng và nhân viên một cách hiệu quả
 • Có trình độ ngoại ngữ cao, nhất là tiếng anh
 • Tính chăm chỉ, sáng tạo và chủ động trong công việc cũng là một lợi thế.
Học gì để ra làm quản lý khách sạn
Học gì để ra làm quản lý khách sạn?

Kết luận

Sự phát triển nhanh chóng của ngành dịch vụ đã thúc đẩy các khách sạn mở ra tại nhiều thành phố trên cả nước. Nhu cầu tuyển dụng quản lý khách sạn cũng vì vậy mà tăng lên nhưng do yêu cầu cao về kinh nghiệm và kỹ năng nên những bạn sinh viên mới ra trường cần có sự cố gắng nỗ lực để thăng tiến lên vị trí này. 

Trên đây là tổng hợp thông tin về, mức lương và thu nhập của vị trí quản lý khách sạn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc quản lý khách sạn để có các định hướng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình rèn luyện và phỏng vấn trong tương lai.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những việc làm lương cao hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.