Nhân viên Content Creator là gì? Kỹ năng cần có của Content Creator

Mục lục:

“Content creator là gì” hiện đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của không chỉ các bạn sinh viên mà nhiều người đi làm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này và bật mí những kỹ năng cần thiết để trở thành một Content creator chuyên nghiệp.

Nhân viên Content Creator là gì?

Content creator là gì? Content Creator hay nhân viên Sáng tạo nội dung là một thuật ngữ khá phổ biến được sử dụng trong ngành Marketing, Truyền thông, Quảng Cáo. Thuật ngữ này gọi tên những người sáng tạo và sản xuất ra các nội dung nhằm mục đích truyền tải thông điệp đến công chúng thông qua các sản phẩm truyền thông như bài viết, ảnh, poster, video clip…

Nhân viên Content Creator không chỉ viết nội dung mà quan trọng hơn là đưa sự sáng tạo của mình vào nội dung để thu hút công chúng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Nói cách khác, người sáng tạo nội dung luôn trăn trở về việc sử dụng chất xám của mình như thế nào để tạo ra những nội dung mới mẻ và hấp dẫn nhất.

Content Creator là gì
Content Creator là nhân viên Sáng tạo nội dung

Trong thời đại 4.0, khi truyền thông số ngày càng phát triển mạnh và có được chỗ đứng nhất định trong ngành Marketing, Truyền thông, Quảng cáo thì các Content Creator cũng dần khẳng định được tầm quan trọng của mình. Hiện nay, nghề này đã và đang được xã hội nhìn nhận tích cực và rất được các bạn trẻ quan tâm.

>> Xem thêm: Content Marketing là gì? Mức lương của nghề Content Marketing là bao nhiêu?

Mô tả công việc của Content Creator

Không ai có thể miêu tả chính xác được công việc của các Content Creator. Bởi sự sáng tạo không có giới hạn. Tùy thuộc vào vị trí làm việc, công ty hay tổ chức mà công việc của Content creator sẽ có sự thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tin chắc rằng mọi công việc của Content creator đều xoay quanh hai chữ “Sáng tạo”. Cụ thể, thông thường, một nhân viên Sáng tạo nội dung sẽ cần phải đảm bảo những nhiệm vụ cơ bản sau:

 • Lên ý tưởng và sản xuất các ấn phẩm truyền thông (nội dung Facebook, Website, POSM, OOH, TVC, viral video…)
 • Lập kế hoạch sản xuất content chi tiết dựa trên kế hoạch marketing tổng thể.
 • Tham gia xây dựng big idea, key visual, viết slogan, tagline, đưa ra các định hướng chiến lược cho các chiến dịch marketing.
 • Phối hợp với bộ phận thiết kế, video production, đối tác sản xuất để sản xuất các  hình ảnh, video…
 • Hỗ trợ quá trình quảng cáo trực tuyến, tổ chức sự kiện, tổ chức sản xuất.

Nếu bạn đảm nhận các vị trí cao hơn như Quản lý thì khối lượng công việc sẽ bao gồm:

 • Quản lý và sắp xếp các công việc của từng thành viên trong team.
 • Đánh giá đo lường hiệu quả làm việc của team để đảm bảo tiến độ công việc.
 • Lên kế hoạch đào tạo chuyên môn hay tổ chức các buổi brainstorming.

Kỹ năng cần có của Content Creator

Như bất cứ công việc nào, để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, bạn cần nắm vững những kỹ năng chuyên môn. Là một Content creator chuyên nghiệp, những kỹ năng cơ bản cần thiết có thể kẻ đến như:

 • Kỹ năng quan sát
 • Kỹ năng đọc hiểu và diễn đạt nội dung
 • Tư duy sáng tạo
 • Tư duy hình ảnh

Bên cạnh đó, công việc của Content Creator cũng đòi hỏi thêm một số kỹ năng khác như: teamwork, quản lý thời gian, tư duy phản biện, ngoại ngữ…

Content Creator là gì
Công việc của Content Creator cũng đòi hỏi thêm một số kỹ năng

Sự khác biệt giữa Content Creator với Content Writer và Copywriter

Ba thuật ngữ Content Creator, Content Writer và Copywriter thường bị nhầm lẫn với nhau. Tuy nhiên, trên thực tế đây là ba công việc hoàn toàn khác biệt. Nếu content writer là thuật ngữ thiên về những người gắn bó với công việc thuần viết lách. Cụ thể, công việc của họ là viết bài trên các nền tảng website, Facebook, Instagram… nhằm cung cấp đủ thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Còn copywriter sẽ phụ trách các công việc lên ý tưởng, viết slogan, tagline, quảng cáo cho thương hiệu hoặc chiến dịch nào đó.

>> Có thể bạn quan tâm: CopyWriter là gì? Bạn có đang hiểu sai về Content Writer?

Khác với hai công việc trên, Content creator đa-di-năng và có thể đảm đương được nhiều công việc hơn. Nếu được hỏi nhân viên Content creator là gì thì xin được trả lời rằng họ có thể là nhà văn, blogger, vlogger, youtuber hay những nhân viên văn phòng bình thường. Các nền tảng trực tuyến bây giờ cho phép bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà sáng tạo nội dung. Chỉ cần bạn mang lại những nội dung có ỹ nghĩa theo cách riêng của bạn đến với cộng đồng, xã hội thì bạn đã từng bước trở thành một Content Creator.

Content Creator là gì
Content Creator, Copywriter và Content Writer là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau

Mức thu nhập của nhân viên Content Creator

Theo thông tin từ các sàn tuyển dụng, mức thu nhập của một nhân viên Content Creator hiện đang phổ biến từ $394 - $517. Mức lương trung bình của công việc này rơi vào khoảng $623/tháng (Tùy thuộc theo vị trí, kinh nghiệm, kỹ năng và quy mô công ty)

Tìm việc làm Content Creator ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tin tuyển dụng Content Creator tại nhiều nơi. Mạng xã hội là một kênh thông tin cung cấp cho bạn những việc làm đa dạng và có khả năng tương tác ngay lập tức với người tuyển dụng. Tuy nhiên, độ tin cậy của những công việc này thường không được đảm bảo. Để tìm được những công việc uy tín và có môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhất là tại các doanh nghiệp lớn, bạn có thể truy cập vào các trang tuyển dụng lớn như Vietnamwork, TopCV, JobsGo…

Trong đó, TopCV là trang tuyển dụng đáng tin cậy và được nhiều doanh nghiệp tin tưởng đăng tải việc làm thường xuyên. Các công việc tại đây luôn được cập nhật hàng ngày với đa dạng các vị trí phù hợp cho các bạn sinh viên đến những người đã có kinh nghiệm. Đặc biệt, bên cạnh các vị trí tuyển Content Creator thông thường, bạn còn có thể tìm thấy các công việc Remote không cần đến công ty, linh hoạt thời gian và địa điểm làm việc rất thích hợp để dân Sáng tạo tìm cảm hứng.

Tuyển dụng việc làm Content Creator lương cao tại TopCV:

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi “Content Creator là gì?” và biết được những kỹ năng cần thiết để bước chân vào ngành nghề này. Nếu bạn đang có định hướng theo đuổi trở thành một Content creator, hãy tích cực trau dồi kiến thức và kỹ năng cho bản thân mình. Hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ đến với bạn. Cùng đừng quên rằng bạn có thể tìm kiếm các vị trí liên quan đến Content Creator tại TopCV nhé!

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào nhưng công việc hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.