Nhân viên tổ chức sự kiện là gì? Mức lương ngành tổ chức sự kiện 2022

Mục lục:

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc sáng tạo, năng động liên quan đến các buổi tiệc thì nhân viên tổ chức sự kiện là lựa chọn không tồi. Vậy nhân viên tổ chức sự kiện là gì? Công việc và mức lương của vị trí này ra sao? Dưới đây hãy cùng TopCV đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây: 

Nhu cầu tuyển dụng ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam

Trong thời buổi kinh tế phát triển rất nhiều người chi tiền cho những buổi tiệc, sự kiện. Nhờ vậy mà ngành công nghiệp tổ chức sự kiện những năm gần đây bùng nổ và phát triển chóng mặt. Nhu cầu đối với nhân viên tổ chức sự kiện, lên kế hoạch và quản lý sự kiện cũng ngày một tăng lên. Các doanh nghiệp tổ chức sự kiện, nhà hàng khách sạn đều muốn tìm kiếm nhân sự có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để cạnh tranh trên thị trường. 

Tại Việt Nam nhu cầu với nhân viên tổ chức sự kiện tập trung vào lĩnh vực cưới hỏi, hội nghị. Nếu như bạn có bằng chuyên nghiệp về dịch vụ, nhà hàng, khách sạn,.. thì rất dễ ứng tuyển ở vị trí nhân viên tổ chức sự kiện

Nhân viên tổ chức sự kiện là gì?

Trong mỗi bữa tiệc, event không thể thiếu vai trò của nhân viên tổ chức sự kiện. Vậy nhân viên tổ chức sự kiện là gì? Họ là những nghệ sĩ dùng sự sáng tạo, cần thận của mình để tạo nên sự kiện hoàn hảo. Nhân viên tổ chức sự kiện sắp xếp, tổ chức chương trình theo kế hoạch để tạo ra sự kiện hoàn hảo nhất. 

Đối với nhân viên tổ chức sự kiện sự sáng tạo, nhạy bén là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, kiến thức chuyên môn, khả năng tổ chức, làm việc đội nhóm, sự linh hoạt,.. để duy trì tính đồng bộ cho sự kiện. Bên cạnh đó, khả năng chịu được áp lực, tâm lý và thái độ chuẩn mực trong công việc cũng rất cần thiết đối với nhân viên tổ chức sự kiện. 

Nhân viên tổ chức sự kiện
Nhân viên tổ chức sự kiện là gì?

Mô tả công việc nhân viên tổ chức sự kiện

Nhân viên tổ chức sự kiện sẽ làm việc theo hướng dẫn của cấp trên, xử lý nhiều công việc khác nhau từ khi tiếp nhận ý tưởng cho tới khi tiến hành để tổ chức sự kiện suôn sẻ. Cụ thể, công việc của nhân viên tổ chức sự kiện bao gồm: 

 • Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng hoặc cấp trên và lên ý tưởng tổ chức event.
 • Đánh giá, phân tích quy mô của sự kiện để đưa ra các quy trình chuẩn bị cho sự kiện.
 • Lập kế hoạch chi tiết, dự kiến đơn vị tổ chức, ước tính chi phí tổ chức sự kiện và xin duyệt ngân sách.
 • Tiến hành kế hoạch, liên hệ với nhà cung cấp, đơn vị đối tác, sắp xếp, trang trí không gian tổ chức sự kiện. Sắp xếp vị trí chỗ ngồi cho đại biểu, khách mời; chuẩn bị thiết bị chiếu sáng, âm thanh phục vụ cho sự kiện.
 • Đảm nhận vai trò đón tiếp khách mời tới sự trong một số trường hợp.
 • Chỉ đạo, hỗ trợ phục vụ đồ uống, đồ ăn và quà tặng cho khách hàng trong sự kiện.
 • Kiểm tra, theo dõi và giám sát các hoạt động từ khi sự kiện bắt đầu cho đến khi kết thúc.
 • Lập báo cáo kết quả công việc cho cấp trên.
Nhân viên tổ chức sự kiện
Công việc của một nhân viên tổ chức event gồm những gì?

Lương nhân viên tổ chức sự kiện trung bình bao nhiêu?

Mức lương của nhân viên tổ chức sự kiện sẽ phụ thuộc vào vai trò, kinh nghiệm và loại hình sự kiện bạn làm việc. Tại Việt Nam, những bạn nhân viên tổ chức sự kiện mới vào nghề sẽ có mức lương khởi điểm từ 4-6 triệu/tháng. Sau thời gian công tác cố gắng trong ngành kinh nghiệm của bạn được tăng lên thì mức lương của bạn sẽ tăng lên 8 -10 triệu hoặc có thể lên đến 20 triệu đồng. 

Nhân viên tổ chức sự kiện có thể kiếm thêm thu nhập bằng việc nhận lương ngoài giờ, tiền hoa hồng, công tác phí cho mỗi sự kiện khác nhau. Sau khi đã có kinh nghiệm, thương hiệu bạn có thể nhận lập kế hoạch hoặc tư vấn tổ chức sự kiện để gia tăng thu nhập. 

Cơ hội thăng tiến trong ngành tổ chức sự kiện sẽ phụ thuộc vào năng lực làm việc của bạn từ việc tiếp xúc với khách hàng, lên kế hoạch, liên hệ với các đơn vị đối tác và quản lý. Thường sau khoảng 5 năm kinh nghiệm trong nghề bạn có thể giữ vai trò quản lý hoặc trưởng phòng tổ chức sự kiện. 

Ai phù hợp với nghề tổ chức sự kiện?

Nhân viên tổ chức sự kiện không nhất thiết phải đạt yêu cầu về trình độ, bằng cấp cao. Nhưng những ứng viên có tố chất, kỹ năng dưới đây sẽ rất thích hợp để làm công việc này đó là: 

 • Người năng động, sáng tạo: Công việc của nhân viên tổ chức sự kiện sẽ gắn liền nhiều đến việc lên kế hoạch, triển khai và giám sát các sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Người năng động sẽ luôn có năng lượng để xử lý và hoàn thành các nhiệm vụ với thái độ tốt nhất. Bên cạnh đó, sự sáng tạo cho phép bạn tạo ra những ý tưởng mới lạ mang lại hiệu ứng tốt cho khách hàng.
 • Có khả năng tổ chức: Để chuẩn bị và tạo ra sự kiện thành công bạn sẽ luôn ở trong trạng thái bận rộn với hàng trăm thứ phải lo. Nếu không biết sắp xếp thời gian, tổ chức công việc hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn.
 • Người cầu toàn: Những bạn có phẩm chất này rất hợp để giữ vai trò nhân viên tổ chức sự kiện. Bởi bạn sẽ có sự tỉ mỉ, cẩn thận chú ý đến từng tiểu tiết và làm mọi thứ một cách tốt nhất cũng như có cái nhìn bao quát tổng thể trong sự kiện
 • Sức khỏe tốt: Một sức khỏe tốt giúp bạn luôn có năng lượng tốt để làm việc. Công việc tổ chức sự kiện bạn liên tục phải gặp đối tác, nhà cung cấp, khách hàng. Vì vậy,sức khỏe sự nhanh nhẹn là yếu tố để bạn hoàn thành công việc và gắn bó với công việc này một cách lâu dài.
Nhân viên tổ chức sự kiện
Đối tượng nào phù hợp để làm trong ngành tổ chức sự kiện?

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên tổ chức sự kiện 2022

Nhân viên tổ chức sự kiện là người thực hiện và giám sát các sự kiện cho doanh nghiệp. Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các câu hỏi để khai thác tố chất, phẩm chất của ứng viên để lựa chọn người tốt nhất. Dưới đây là một số câu hỏi về kinh nghiệm, kỹ năng thường có trong cuộc phỏng vấn khi tuyển dụng 

 1. Khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện thì bạn thường xem xét yếu tố nào để lựa chọn?
 2. Để lập kế hoạch tổ chức sự kiện bản sử dụng những công cụ, phần mềm nào?
 3. Bạn làm gì để đảm bảo sự kiện bạn chịu trách nhiệm không vượt quá ngân sách đề ra?
 4. Theo bạn, kỹ năng quan trọng nhất cần có của một nhân viên tổ chức sự kiện?
 5. Sự kiện lớn nhất bạn từng lên kế hoạch và tổ chức là gì?
 6. Bạn có thoải mái khi phải làm việc ngoài trời hay ngoài giờ không?
 7. Phương pháp quản lý, xử lý khi có xung đột trong sự kiện của bạn là gì?

Tìm việc làm nhân viên tổ chức sự kiện ở đâu?

Hiện nay, với xu thế phát triển và nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên tổ chức sự kiện ngày một tăng nên không khó để bạn tìm kiếm thông tin tuyển dụng công việc này. Bạn có thể tìm việc làm nhân viên tổ chức sự kiện thông qua giới thiệu của người thân/bạn bè. Tìm kiếm các thông báo tuyển dụng tại các hội nhóm, fanpage tuyển dụng trên mạng xã hội. Đặc biệt, website tuyển dụng là địa chỉ “vàng” để bạn tìm kiếm thông tin việc làm. 

TopCV.vn là một trong những website tuyển dụng việc làm hàng đầu được nhiều bạn lựa chọn là nơi tìm kiếm thông tin và gửi hồ sơ ứng tuyển. Hằng ngày có hàng nghìn thông báo tuyển dụng nhân viên tổ chức sự kiện từ các công ty lớn nhỏ trên cả nước đã được kiểm duyệt cho bạn tìm hiểu và ứng tuyển. 

Không chỉ riêng các vị trí công việc nhân viên tổ chức sự kiện mà còn nhiều ngành nghề việc làm khác cũng được TopCV cập nhật thông báo tuyển dụng hằng ngày. Ngoài ra, tại trang web tuyển dụng uy tín này bạn còn tìm thấy các thông tin, kiến thức phỏng vấn để có thể chuẩn bị tốt cho lần phỏng vấn ứng tuyển.

Tìm việc Nhân viên tổ chức sự kiện tại TopCV:

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến công việc nhân viên tổ chức sự kiện. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu và tìm được hướng phát triển trong ngành tổ chức sự kiện trong thời gian tới.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.