Tìm hiểu các kỹ năng trong CV được nhà tuyển dụng đánh giá cao

Mục lục:

Dù bạn là người đã có khá nhiều kinh nghiệm hay chỉ vừa là sinh viên mới ra trường thì khi viết CV xin việc cũng không thể bỏ qua những kỹ năng nổi bật của mình. Các kỹ năng  trong CV chính là một tiêu chí quan trọng nhằm thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng đối với hồ sơ xin việc của mình.

Vai trò của phần kỹ năng trong CV 

Trong CV phần kỹ năng được nhà tuyển dụng rất quan tâm, cũng là một trong những phần quan trọng nhất giúp ứng viên thể hiện bản thân, trong khi nhà tuyển dụng căn cứ vào đó để đưa ra đánh giá toàn diện và khách quan nhất. 

Do vậy, ứng viên càng trình bày kỹ năng mình có một cách đầy đủ, khoa học thì càng có thêm thông tin để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét về mức độ phù hợp của bạn với công việc ứng tuyển.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi viết CV xin việc mà bạn không nên bỏ qua

Các kỹ năng trong CV quan trọng nhất 

Dưới đây là các kỹ năng cần có trong CV mà hầu hết các nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên và các thể hiện những kỹ năng viết CV của bạn. 

Kỹ năng giao tiếp 

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng cần thiết mà mọi công việc đều cần có. Đây là kỹ năng để ứng viên có thể truyền đạt ý kiến của mình đến với sếp, đồng nghiệp hoặc một người khách hàng để đạt hiệu quả cao. Giao tiếp tốt có thể giúp bạn nhận được cảm tình, thu hút được mọi người…cũng như giúp buổi thảo luận nhóm của bạn dễ dàng hay một bài thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Vì vậy khi đưa kỹ năng này vào CV sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Kỹ năng làm việc nhóm 

Nhìn chung bất kỳ một nhà tuyển dụng nào cũng cần tìm người có khả năng làm việc nhóm tốt, truyền cảm hứng được tới những người đồng nghiệp khác và tránh gây xung đột. Trong Cv xin việc có thể thể hiện kỹ năng này bằng cách: kỹ năng làm việc nhóm và tương tác với các thành viên tốt khi làm đề án, dự án…tạo sự gắn kết giữa các thành viên,…

cach viet ky nang giao tiep trong cv
Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm rất cần trong CV xin việc 

Kỹ năng xử lý vấn đề 

Trong công việc sẽ có lúc chúng ta phải đối mặt với những vấn đề khác nhau, hay những tình huống bất ngờ gây ra những hạn chế nhất định cho công việc Vì vậy, khi bạn có kỹ năng này thì sẽ nhanh chóng khắc phục được vấn đề và có thể hoàn thành công việc được phân công hiệu quả. Do vậy, kỹ năng này chính là một điểm công trong hồ sơ xin việc của bạn.

Kỹ năng chuyên môn công việc 

Đây là một trong những kỹ năng chính trong CV cần phải có. Hiểu đơn giản thì kỹ năng chuyên môn là khả năng áp dụng kiến thức chuyên sâu về bất kỳ một nghề hay lĩnh vực đã được đào tạo bài bản. Do đó, khi nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng này nổi bật trong Cv thì họ sẽ bị thu hút và ghi nhận ưu điểm trong chuyên môn của bạn. Vì vậy, ứng viên cần liệt kê những kỹ năng chuyên môn cho họ thấy rằng bạn có khả năng đảm nhận vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đang cần.

Kỹ năng ngoại ngữ 

Trong bối cảnh hiện nay, ngoại ngữ chính là điểm mạnh cũng là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của bạn. Vì vậy, thông thạo ngoại ngữ chính là một trong những kỹ năng cần đưa vào CV giúp tạo ra sự khác biệt đối với những ứng viên khác và được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng.

ky nang mem can thiet trong cv
Những kỹ năng mềm khác cũng đóng vai trò rất quan trọng 

Cách viết kỹ năng trong CV xin việc 

Thực tế, cách viết kỹ năng trong CV xin việc không khó nhưng phải viết làm sao để những kỹ năng đó nổi bật hấp dẫn nhà tuyển dụng tránh những nội dung gây nhàm chán trong CV. Thông thường trong một CV xin việc mục kỹ năng sẽ được trình bày dưới hai dạng là liệt kê  trình bày kỹ năng, hai là đánh giá theo thang điểm. 

Nhìn chung, các kỹ năng trong CV bao gồm những khả năng mà bạn có thể làm được và nó có liên quan đến công việc mà bạn định ứng tuyển. Ứng viên nên trình bày những kỹ năng này sao cho thật phù hợp với yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra, càng phù hợp thì cơ hội được chọn đến vòng phỏng vấn của bạn sẽ càng cao hơn những ứng viên khác.

Một chú ý khi bạn trình bày kỹ năng dưới dạng liệt kê thì hãy đưa những kỹ năng nổi bật đáp ứng đặc thù của công việc bạn muốn ứng tuyển lên trước sau đó mới viết đến những kỹ năng khác. Còn đối với dạng thang điểm bạn có thể tự đánh giá kỹ năng của mình theo thang điểm 10 hoặc 100.

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp CV tham khảo các nhóm ngành cả Tiếng Anh và Tiếng Việt

cach viet ky nang trong cv
Khi viết CV xin việc cần lưu ý một số điểm 

Tạo CV độc lạ chất tại TopCV

Có thể thấy hồ sơ xin việc , đặc biệt mục các kỹ năng trong CV vô cùng quan trọng khi nó là yếu tố đầu tiên quyết định sự gặp gỡ của bạn và nhà tuyển dụng hay không? Nếu còn đang trăn trở khi chưa biết định dạng nào cho kỹ năng trong CV xin việc các ứng viên có thể tìm đến TopCV-website tuyển dụng việc làm và tạo Cv số 1 Việt Nam.  

Hiểu được tâm lý của các ứng viên TopCV đã thiết kế ra những mẫu CV xin việc hoàn hảo, độc-lạ-chất, đa dạng kiểu mẫu, phù hợp với mọi đối tượng và ngành nghề. Những mẫu CV xin việc tại đây là sự kết hợp hài hòa giữa những hình thức trình bày kỹ năng truyền thống và trình bày theo cấu trúc mới. Nếu quan tâm, bạn có thể truy cập trang web topcv.vn để tạo và tải mẫu Cv xin việc đẹp nhất, phù hợp nhất về cho mình.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những việc làm hấp dẫn lương cao

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.