Trưởng phòng là gì? Một số vị trí trưởng phòng trong doanh nghiệp

Mục lục:

Một doanh nghiệp để phát triển sẽ cần rất nhiều hệ thống phòng ban khác nhau để đảm nhiệm những nhiệm vụ khác nhau. Mỗi phòng ban như vậy sẽ có một vị trí trưởng phòng để quản lý cũng như điều hành bộ phận đó. Vậy vị trí trưởng phòng là gì? Công việc của vị trí trưởng phòng là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay.

Trưởng phòng là gì?

Trưởng phòng là vị trí nằm trong khối quản lý của doanh nghiệp và đóng vai trò hết sức quan trọng. Họ sẽ là những người đảm nhiệm công việc lên kế hoạch và định hướng phát triển của phòng ban học quản lý. Ngoài ra họ sẽ đảm nhiệm thêm các trách nhiệm như giám sát, phân công và điều chỉnh công việc cho các nhân sự trong phòng ban đó.

Truong phong la gi
Tìm hiểu trưởng phòng là gì?

Cơ hội việc làm của trưởng phòng

Có thể thấy rằng, thì phòng ban nào trong doanh nghiệp muốn phát triển thì phải có một người quản lý chính là vị trí trưởng phòng. Khi phòng ban phát triển thì mục tiêu chung của doanh nghiệp cũng có thể tăng trưởng và đạt được kế hoạch như ban đầu đề ra.

Do đó, nhu cầu tuyển dụng các trưởng phòng có năng lực hiện nay rất lớn. Tuy vậy trên thị trường lao động, nguồn nhân lực có thể đáp ứng được cho nhu cầu tuyển dụng này còn rất hạn chế. Bởi hầu như các vị trí trưởng phòng đều dễ có yêu cầu về kỹ năng chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp khác rất cao. 

Ngoài ra họ cũng phải là những người có những phong phú trong lĩnh vực mà họ làm việc. Vì vậy, nếu bạn tự tin với năng lực cũng như các kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân, thì cơ hội tìm kiếm các việc làm đảm nhiệm vị trí trưởng phòng không hề quá khó khăn.

Một số vị trí trưởng phòng phổ biến 

Trưởng phòng hành chính nhân sự

Đây là vị trí đứng động và đảm nhiệm bộ phận nhân sự, hành chính của mỗi doanh nghiệp. Sẽ đảm nhiệm những chức vụ như đưa ra các chiến lược phát triển để đáp ứng được nhu cầu thì nhân lực của doanh nghiệp. Ngoài ra họ cũng sẽ là người thực hiện công tác giám sát và điều hành tại phòng hành chính nhân sự.

Mức lương trung bình tham khảo của vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự là 31.300.000 đồng/tháng. Dải lương phổ biến khoảng 23.200.000 – 27.800.000 đồng/tháng.

>>> Xem thêm: TOP 20 câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự chuyên sâu nhất

Trưởng phòng Marketing

Trưởng phòng Marketing chính là người điều hành bộ phận Marketing – truyền thông trong mỗi doanh nghiệp. Họ sẽ là những người chịu trách nhiệm chính cho việc đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng qua các hoạt động, chiến dịch Marketing, truyền thông.

Mức lương trung bình tham khảo của trưởng phòng Marketing khoảng 29.300.000 đồng/tháng. Dải lương phổ biến khoảng 16.500.000 – 23.700.000 đồng/tháng.

>>> Xem thêm: Trưởng phòng marketing là gì? 5 kỹ năng của trưởng phòng marketing giỏi

Truong phong Marketing dong vai tro quan trong voi doanh nghiep hien nay
Trưởng phòng Marketing

Trưởng phòng công nghệ

Trưởng phòng công nghệ sẽ là những người có vai trò, nhiệm vụ giám sát và quản lý các dự án công nghệ của doanh nghiệp. Họ cũng có nhiệm vụ tương tự với các vị trí trưởng phòng khác là giám sát, quản lý, phân công nhiệm vụ cho các nhân sự khác thuộc phòng công nghệ.

Mức lương trung bình tham khảo của vị trí trưởng phòng công nghệ khoảng 36.900.000 đồng/tháng. Dải lương phổ biến khoảng 15.100.000 – 25.200.000 đồng/tháng.

Trưởng phòng kinh doanh

Vị trí trưởng phòng kinh doanh sẽ là nhân sự chịu trách nhiệm điều phối, phân công, quản lý đội ngũ kinh doanh. Họ cũng cần xây dựng các bản kế hoạch, chiến lược với mục tiêu chung là thúc đẩy sự tăng trưởng về doanh thu, loại nhuận cho doanh nghiệp.

Mức lương trung bình cho vị trí trưởng phòng kinh doanh tham khảo khoảng 36.300.000 đồng/tháng. Dải lương phổ biến khoảng 9.800.000 – 26.300.000 đồng/tháng.

>>> Xem thêm:  Chia sẻ những bí kíp tìm việc trưởng phòng kinh doanh thành công

Tìm việc làm trưởng phòng ở đâu?

Đối với những việc làm liên quan đến vị trí trưởng phòng, thông thường doanh nghiệp để đăng tin tuyển dụng lên những kênh sau:

Kênh tuyển dụng chính thức của doanh nghiệp

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có những kênh thông tin chính thức của mình. Những kênh thông tin có thể gồm website, fanpage,… hoặc các kênh social khác. Do đó, họ cũng tận dụng những kênh này để tuyển dụng, tìm kiếm nhân lực.

Nếu bạn đang muốn thử sức với vị trí trưởng phòng ở một doanh nghiệp cụ thể nào đó, đây sẽ là kênh phù hợp. Bạn có thể đăng ký theo dõi những kênh thông tin này để cập nhật thông tin tuyển dụng trưởng phòng nhanh nhất.

Nền tảng tuyển dụng trung gian

Đây là một trong những kênh được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tìm kiếm nhân lực cho các vị trí trưởng phòng. Ví dụ như các nền tảng TopCV, Careerbuilder,…

Khi tìm kiếm việc làm trưởng phòng trên những nền tảng này, bạn có thể dễ dàng so sánh được các thông tin liên quan giữa 2 vị trí giống nhau. Từ đó lựa chọn được công việc tốt hơn.

Ngoài ra, hầu hết các tin tuyển dụng được đăng tải lên các nền tảng này đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt. Do đó, đa số các công việc ở nền tảng tuyển dụng trung gian đều khá uy tín.

Ban co the tim viec lam truong phong tai cac nen tang tuyen dung trung gian
Bạn có thể tìm việc làm trưởng phòng tại các nền tảng tuyển dụng trung gian

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vị trí trưởng phòng trong doanh nghiệp. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về vị trí trưởng phòng là gì cũng như các công việc mà bạn sẽ cần phải làm khi đảm nhận vị trí này.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.