Những việc làm Thái Nguyên được quan tâm nhiều nhất

Mục lục:

Dưới sự tác động chung của dịch bệnh Covid-19, 9 tháng đầu năm 2021, số lượng lao động trên địa bàn tỉnh thái nguyên đã giảm so với cùng kỳ năm trước gần 9%. Tuy vậy nhờ công tác phòng chống dịch được thực hiện rất nghiêm túc, Thái Nguyên đã từng bước khôi phục lại nền kinh tế và phục hồi sản xuất kinh doanh tại địa bàn.

Vì vậy, nhu cầu việc làm Thái Nguyên ở thời điểm hiện tại đã bắt đầu có những điểm khởi sắc nhất định. Theo thống kê từ trung tâm dịch vụ việc làm Thái Nguyên, tính đến cuối năm 2021, nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Thái Nguyên đã tăng lên khoảng 16.000 chỉ tiêu để đáp ứng được 60% doanh nghiệp trên địa bàn.

Vậy có những việc làm Thái Nguyên nào đang được quan tâm nhất hiện nay? Hãy tham khảo danh sách những việc làm dưới đây để lựa chọn được công việc phù hợp với mình.

Một số việc làm Thái Nguyên phổ biến nhất

Tìm việc làm tiếng Anh tại Thái Nguyên

Tiếng Anh là một trong những lợi thế có thể giúp bạn tìm kiếm được việc làm tại Thái Nguyên phù hợp với mức lương khá cao. Một số công việc liên quan đến tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo như:

  • Biên, phiên dịch viên: Mức lương trung bình tham khảo cho vị trí này khoảng 7000000₫ đến 15700000₫ mỗi tháng.
  • Giáo viên tiếng Anh: Mức lương trung bình tham khảo khoảng 5800000₫ đến 20400000₫ mỗi tháng.
  • Hướng dẫn viên du lịch: Mức lương trung bình tham khảo quản 14900000₫ mỗi tháng.
Nếu bạn có lợi thế là tiếng Anh, hãy thử sức với công việc giáo viên tiếng Anh

Tìm việc làm CNC tại Thái Nguyên

Việc làm CNC tại Thái Nguyên chính là những nhân sự sẽ đứng máy CNC trong các doanh nghiệp hoặc công ty sản xuất. Hậu còn có các tên gọi khác như là thợ CNC hoặc kỹ sư CNC. Nhiệm vụ chính của thợ CNC bao gồm:

  • Thiết kế và nghiên cứu các bản vẽ kỹ thuật, lập trình máy CNC có thể thực hiện đúng với bản vẽ ban đầu.
  • Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để máy CNC có thể hoạt động ảnh tốt nhất.
  • Điều khiển và vận hành máy CNC. Thực hiện chữa và bảo trì máy tiện CNC theo định kỳ.

Mức lương của thợ CNC sẽ tùy thuộc vào Số năm kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn của bạn. Trung bình sẽ dao động từ 7000000₫ đến 12000000₫ mỗi tháng.

Tìm việc làm Hành chính tại Thái Nguyên

Hành trình là một trong những bộ phận rất quan trọng của bất kỳ công ty nào khi đi vào hoạt động. Họ sẽ là những người chịu trách nhiệm thực thi công việc cũng như ban hành chính sách cách liên quan đến hành chính. Vì vậy đây cũng là một trong những việc làm Thái Nguyên được nhiều công ty tuyển dụng.

Công việc của của họ chủ yếu sẽ xoay quanh việc quản lý giấy tờ, hồ sơ, combank hoặc tài liệu của doanh nghiệp. Ngoài ra họ cũng sẽ hỗ trợ cho các nhân viên khác trong vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính các doanh nghiệp.

Mức lương của nhân viên hành chính trung bình từ 5200000₫ đến 11400000₫ mỗi tháng. Tuy nhiên đây chỉ là mức lương tham khảo, mức thực tế có thể chênh lệch mà tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau.

>>> Xem thêm: Tổng hợp kiến thức về công việc hành chính nhân sự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Hành chính tại Thái Nguyên khá cao

Tìm việc kỹ sư cơ khí Thái Nguyên

Với đặc thù là một tỉnh có rất nhiều khu công nghiệp đang hoạt động, kỹ sư cơ khí sẽ là một trong những việc làm Thái Nguyên mà bạn có thể lựa chọn, là một trong những việc làm đang được quan tâm nhất hiện nay.

Tùy thuộc vào môi trường mà bạn làm việc cũng như các máy móc mà bạn sẽ phụ trách, công việc của mỗi kỹ sư cơ khí sẽ khác nhau. Tuy vậy nhìn chung, bạn sẽ làm những công việc liên quan đến máy móc, thiết bị tại doanh nghiệp.

Mức lương của các vị trí trong lĩnh vực cơ khí thường cao hơn mặt bằng chung của thị trường. Trung bình tham khảo khoảng từ 7000000₫ đến 17500000₫ mỗi tháng.

>>> Xem thêm: Kỹ sư cơ khí là gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành cơ khí

Tìm việc tại Thái Nguyên tại đâu?

Thái Nguyên là một trong những tỉnh thành có nhiều khu công nghiệp như khu công nghiệp Điềm Thụy, khu công nghiệp Sông Công 2,... Do đó để có thể tìm kiếm việc làm Thái Nguyên, bạn có thể lựa chọn một trong những kênh tìm việc sau:

Trung tâm dịch vụ việc làm Thái Nguyên: Đây là một trong những kênh tìm kiếm việc làm phù hợp với khi những bạn muốn tìm kiếm công việc tại các khu công nghiệp. Hoặc nếu bạn cần tìm những công việc không yêu cầu quá nhiều kỹ năng chuyên môn cao thì đây là một kênh tìm việc bạn có thể cân nhắc.

Các hội nhóm trên mạng xã hội: Với sự phát triển chóng mặt của của nền công nghiệp 4.0, ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm được các công việc ngay trên mạng xã hội như các hội nhóm việc làm trên Facebook, Zalo,... Tuy vậy, một số công việc ở trên kênh tìm kiếm việc làm này chưa thực sự uy tín và bạn có thể để bị lừa đảo, vừa mất tiền lại không tìm kiếm được công việc phù hợp.

Website tìm kiếm việc làm trung gian: Đây là một trong những cách tìm việc phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn tìm việc làm Thái Nguyên uy tín và có mức thu nhập tốt, đây sẽ là một kênh mà bạn nên lựa chọn. Một số nền tảng mà bạn có thể tham khảo như TopCV

TopCV là một trong các kênh tìm việc làm Thái Nguyên uy tín

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến lúc cầu việc làm Thái Nguyên mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết của TopCV đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và giúp bạn tìm kiếm được việc làm phù hợp với mong muốn của mình.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.