Business development executive và những điều bạn quan tâm với việc làm này

Mục lục:

Business development executive là một vị trí trong bộ phận kinh doanh của một tổ chức, doanh nghiệp. Đây là vị trí việc làm được nhiều bạn trẻ săn đón với mức thu nhập khá cao và đãi ngộ hấp dẫn. Vậy công việc cụ thể của một Business development executive là gì? Mức lương cho vị trí này ở các doanh nghiệp hiện nay như thế nào? TopCV sẽ chia sẻ tất cả các thông tin bạn cần biết về vị trí này ở bài viết dưới đây.

Business development executive là gì?

Business development executive còn được biết tới là vị trí Nhân viên phát triển kinh doanh. Đây là vị trí quan trọng trong bất cứ doanh nghiệp nào khi đem lại nguồn doanh thu và lợi nhuận chính cho công ty. Những người làm ở vị trí này sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Mô tả công việc Business development executive

Nhân viên phát triển kinh doanh đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của doanh nghiệp. Hiểu được các công việc cụ thể của vị trí này sẽ giúp bạn có các bước thăng tiến nhanh trong sự nghiệp của mình. Cụ thể công việc của một Business development executive là:

 • Nghiên cứu thị trường, xu hướng tiêu dùng và đối thủ để đưa ra chiến lược bán hàng đúng đắn và cạnh tranh trên thị trường.
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ các data có sẵn và các công cụ marketing.
 • Tham dự các buổi hội thảo, hội chợ, các hoạt động thương hiệu để nghiên cứu và kết nối với khách hàng.
 • Thực hiện các hoạt động bán hàng bằng cách telesale, email,.. giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ của công ty.
 • Thuyết phục và đàm phán với khách hàng để đi đến ký kết hợp đồng sử dụng sản phẩm, dịch vụ.
 • Làm việc với các phòng ban khác để đảm bảo tiến độ cung cấp dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng.
 • Thực hiện các hoạt động hậu bán hàng nhằm duy trì mối quan hệ với khách hàng. Đồng thời xem xét phản hồi và đánh giá của khách về sản phẩm, dịch vụ để thực hiện các cải tiến cần thiết.
 • Thực hiện báo cáo với các cấp quản lý về KPI, OKRs mỗi tuần, mỗi tháng. Từ đó đưa ra thực trạng và hiệu suất kinh doanh và có các giải pháp điều chỉnh phù hợp.
Công việc chủ yếu của Business development executive là tiếp thị sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng

Để trở thành Business development executive cần trang bị những kiến thức và kỹ năng gì?

Vị trí Nhân viên phát triển kinh doanh không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm và bất cứ ai cũng có thể ứng tuyển vào công việc này.  Tuy nhiên để trở thành một nhân viên giỏi và thăng tiến nhanh trong công việc, bạn phải rèn luyện các kiến thức và kỹ năng nhất định như sau:

 • Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học các ngành như: Quản trị kinh doanh, Marketing hoặc các nhóm ngành khác liên quan.
 • Thành thạo các kỹ thuật bán hàng, hoặc biết sử dụng các phương tiện như Telesale, Email, Quảng cáo,..
 • Sử dụng tốt các phần mềm quản lý như CRM, phần mềm hỗ trợ quản lý như Excel, Word,..
 • Khả năng phân tích và đánh giá nhu cầu của khách hàng. Từ đó bạn mới có thể giới thiệu sản phẩm và dịch vụ phù hợp cho họ và đi tới ký kết hợp đồng.
 • Kỹ năng giao tiếp và đàm phán sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin rõ ràng tới khách hàng cũng như các phòng ban khác trong công ty.
 • Kỹ năng xử lý vấn đề linh hoạt, nhanh chóng để giải quyết được các rắc rối có thể xảy ra bất ngờ trong công việc.
 • Kỹ năng làm việc dưới áp lực, bởi nhân viên kinh doanh sẽ phải làm việc dưới áp lực từ KPI, KORs môi ngày.
 • Ngoài ra bạn cần bổ sung các kiến thức về lĩnh vực kinh doanh, các chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả kinh doanh; kiến thức ngoại ngữ để làm việc với khách hàng nước ngoài,..
Để trở thành Business development executive bạn cần thông thạo các kỹ năng bán hàng

Thu nhập của Business development executive ra sao?

Hiện nay mức lương của vị trí Nhân viên phát triển kinh doanh khá cao trên thị trường. Tùy theo kinh nghiệm làm việc mà mức lương cho vị trí này có thể thay đổi. Tuy nhiên nhìn chung, mức thu nhập trung bình cho vị trí này giao động từ 10-20 triệu đồng. 

Mức lương cho vị trí nhân viên kinh doanh khá cao nếu bạn đạt được KPI đã đề ra

Mức lương hấp dẫn như vậy thu hút khá nhiều bạn trẻ theo đuổi công việc này. Tuy nhiên để đạt được mức lương cao cho vị trí này cần phụ thuộc vào một số mục tiêu như:

 • KPI của team, của phòng mỗi tháng
 • Số khách hàng của bạn
 • Số hợp đồng ký kết thành công trong tháng
 • Sự phản hồi của khách hàng về chất lượng dịch vụ và sản phẩm.

Tìm việc Business development executive ở đâu?

Business development executive là vị trí không thể thiếu ở bất cứ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, sản phẩm nào. Vì vậy có rất nhiều tin tuyển dụng cho vị trí này ở các nền tảng tìm việc lớn hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm việc nhanh chóng và chất lượng thì TopCV chính là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Với giao diện đơn giản, thân thiện với người sử dụng, bạn rất dễ dàng tìm kiếm các tin tuyển dụng việc làm trên nền tảng này kể cả khi ít sử dụng công nghệ. Bên cạnh đó TopCV hỗ trợ ứng viên tạo CV nhanh chóng ngay trên website. Sau đó bạn có thể sử dụng mẫu CV vừa tạo để ứng tuyển vào các vị trí đang tuyển dụng.

Với những thông tin này hy vọng bạn đã hiểu rõ tất cả các thông tin cơ bản về vị trí Business development executive, Từ đó có thể chuẩn bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để lựa chọn được công việc với mức lương hấp dẫn nhất. Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.