Cách tạo CV đẹp

Có một hiểu nhầm thường được truyền nhau trên mạng đó là, CV càng màu mè, sáng tạo thì cơ hội trúng tuyển càng cao. Xin khẳng định luôn là điều này sai hoàn toàn. CV của bạn có chút màu sắc, hình ảnh thì có thể gây chú ý hơn với người đọc, nhưng điều đó không có nghĩa bạn sẽ nâng cao khả năng trúng tuyển. Lý do là vì, trúng tuyển hay không phụ thuộc vào những gì bạn viết trong CV đó. 

Một CV đẹp không cần nhất thiết phải có nhiều màu sắc hay sáng tạo. CV được nhà tuyển dụng đánh giá đẹp là CV gọn gàng, chỉn chu, font chữ cỡ chữ không lộn xộn, dễ dàng giúp người đọc nhìn ra thông tin. Để lấy ví dụ cho các bạn về một số CV không đẹp và mình từng nhận được:

1/ CV dưới đây dùng màu sắc, tưởng giúp đẹp hơn nhưng thực chất lại có tác dụng ngược vì 2 màu kết hợp với nhau không hợp lý, ngoài ra còn tạo cảm giác hơi trẻ con. 

2/ Khi chọn mẫu CV, các bạn hạn chế xài nền đen. Nghiên cứu đã cho thấy trên máy tính, nền trắng chữ đen đọc lâu đỡ đau mắt hơn nền đen chữ trắng. Ngoài ra nền đen trong trường hợp in ra rất khó đọc. 

3/ Đừng CAPLOCK cũng như sử dụng quá nhiều font chữ như mẫu CV dưới đây, sẽ làm cho CV của bạn không đẹp một chút nào.

Nếu bạn ứng tuyển cho các vị trí trong lĩnh vực sáng tạo (truyền thông, Marketing, nghệ thuật, thiết kế), bạn có thể thêm chút màu sắc cho đẹp. Còn lại thực tế với các lĩnh vực khác (ví dụ tài chính, kế toán, Luật…) bạn không cần phải quá đầu tư vào mặt thiết kế. Một bản CV đơn giản trắng đen dễ nhìn cũng đã đủ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng rồi. Ví dụ như mẫu CV bên dưới.

Bạn có thể tạo CV bằng rất nhiều cách, từ việc sử dụng Word, PowerPoint cho đến các phần mềm thiết kế hay các trang tạo mẫu CV có sẵn. Trong khuôn khổ cuốn sách này, Tuấn Anh gợi ý bạn 3 kênh để tạo một bản CV đẹp.

  • https://www.topcv.vn/mau-cv - giống Canva, TopCV cũng có sẵn mẫu để bạn chỉ việc điền vào. Cái khác biệt một chút là những mẫu của TopCV có sẵn 3 ngôn ngữ Anh, Nhật, Việt và được thiết kế phù hợp hơn với môi trường tuyển dụng tại Việt Nam. 
  • https://anhtuanle.com/maucv - trong này Tuấn Anh tập hợp tất cả các mẫu CV bằng file Word của các học viên từng sử dụng và ứng tuyển thành công cho nhiều công ty lớn, được chia làm nhiều ngành nghề khác nhau.
  • https://www.canva.com/resumes/ - đây là một nền tảng thiết kế kéo thả dành cho những bạn không giỏi thiết kế nhưng vẫn muốn hình ảnh đẹp. Trong này có rất nhiều mẫu, bạn có thể tùy chọn theo sở thích. 

 

Để được sửa CV, bạn có thể đăng ký tại đây

.

Thẻ: Viết cv

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.