Dành cho ứng viên

Dành cho nhà tuyển dụng

Mẫu CV tiếng Việt - Thanh lịch

Ngôn ngữ
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Màu sắc
Vị trí ứng tuyển
Danh sách mẫu CV

Gợi ý việc làm phù hợp

Loading Job Content
Loading Job Content
{{ job.company.name }}

{{ job.short_cities }}

Lưu tin thành công!
Menu => Việc làm => Việc làm đã lưu

Tham khảo 50+ mẫu CV chất lượng, chuyên nghiệp đề xuất bởi TopCV

Tinh tế 2

Cao Cấp

Senior

Chuyên gia

Basic 4

Basic 5

Hiện Đại 2

Hiện đại 6

Tiêu chuẩn

Dòng Thời Gian

Chuyên Nghiệp 1

Basic 3

Ấn Tượng 4

Gradient 1

Thời đại

Thanh lịch

Đam mê

Hiện Đại 1

Trang trọng

Ấn tượng 3

Tối giản

Thanh Lịch 1

Hiện Đại 4

Ấn tượng

Tham vọng

Thành đạt

Ấn tượng 2

Basic 1

Hiện Đại 5

Toptify

Topinstar

Toppier

TikTop

Twittop

Outstanding

Outstanding 2

Outstanding 3

Outstanding 4

Outstanding 5

Outstanding 6

Outstanding 7

Outstanding 8

Outstanding 9

Outstanding 10

Outstanding 11

Tiêu Chuẩn

Hệ mặt trời

Vintage

Ấn tượng 5

Fresher

Hiện đại 6

Lập trình viên 2

Basic 1

Gradient 1

Tinh tế 1

Basic 2

Basic 3

Màu sắc

Tinh tế 2

Chrome

Hello

Basic 4

Basic 5

Dòng Thời Gian 2

Ấn Tượng 4

Xin Học Bổng Tiêu Chuẩn

Senior 2

Ấn Tượng 3

Chuyên Nghiệp 5

Chuyên Nghiệp 4

Chuyên Nghiệp 3

Cao Cấp

Senior

Chuyên Nghiệp 2

Hiện Đại 4

Lập Trình Viên

Chuyên Nghiệp Ấn Tượng

Chuyên Nghiệp 1

Hiện Đại 3

Hiện Đại 2

Hiện Đại 1

Tiếng Nhật Chuẩn

Một Trang Cổ Điển

Dòng Thời Gian

Ấn Tượng 2

Ấn Tượng

Thanh Lịch

Sinh Viên

Kỹ Sư Phần Mềm

Cổ Điển 1

Landing

Bài viết được đề xuất

Những lưu ý quan trọng khi viết CV xin việc

CV xin việc là một trong những yếu tố quan trọng hỗ trợ ứng viên trong quá trình tìm kiếm công việc mơ ước. Vậy đâu là những lưu ý bạn cần nắm rõ khi viết CV xin việc? Nên viết gì và trình bày ra sao? Hãy cùng TopCV khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Nên và không nên viết gì trong CV xin việc?

Tiêu đề CV

Đối với những CV được gửi trực tuyến qua mail, thường là dưới dạng file .doc hoặc .pdf, thì tiêu đề CV sẽ là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng chú ý tới. Đối với tiêu đề CV bạn hãy trình bày một cách thật ngắn gọn, bao hàm đầy đủ các nội dung quan trọng như tên vị trí ứng tuyển, tên ứng viên. Các phần nội dung có thể được ngăn cách bằng khoảng trống, dấu gạch ngang hoặc dấu gạch dưới. Đối với CV được viết bằng tiếng Việt, luôn sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết tiêu đề CV để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Ví dụ về “Tiêu đề” trong CV xin việc:
 • CV_Nhân viên kinh doanh_Đỗ Quỳnh Mai
 • CV - Nhân viên kinh doanh - Đỗ Quỳnh Mai

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng khi trình bày CV xin việc và thường xuất hiện ở phần trên cùng của CV. Vậy nên trình bày nội dung này như thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng?

Nên

 • Trình bày ngắn gọn
 • Chia mục tiêu thành mục tiêu ngắn hạn (trong 1 - 2 năm) và mục tiêu dài hạn (trong 5 - 10 năm)
 • Đưa ra những mục tiêu thực tế cho bản thân ứng viên và cho nhà tuyển dụng

Không nên

 • Trình bày dài dòng, lan man
 • Mục tiêu quá xa vời gần như không thể thực hiện
 • Mục tiêu không gắn liền với lợi ích của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào
Ví dụ về “Mục tiêu nghề nghiệp” trong CV xin việc:
 • Mục tiêu ngắn hạn: Nắm chắc sản phẩm, cải thiện được kỹ năng đàm phán với khách hàng, cải thiện kỹ năng làm việc nhóm trong các hoạt động kinh doanh chung.
 • Mục tiêu dài hạn: Hoàn thiện kỹ năng và tiến tới trở thành một Trưởng nhóm bán hàng trong vòng 5 năm tới.

Trình độ học vấn

Đối với trình độ học vấn, bạn nên trình bày các cấp học cũng như các khóa học đã tham gia theo trình tự thời gian từ gần tới xa. Một lời khuyên từ TopCV là hãy tập trung liệt kê các cấp học từ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trở lên, bởi các cấp Trung học và Tiểu học sẽ không được nhà tuyển dụng chú ý quá nhiều. Với mỗi cấp, hãy ghi chú thêm thời gian theo học cũng như các chứng chỉ bạn đã đạt được nếu đủ tự tin nhé. Đặc biệt đối với những ứng viên không có nhiều kinh nghiệm làm việc thì bạn càng nên đưa thêm nhiều thông tin vào “Trình độ học vấn” nếu lĩnh vực bạn theo học có liên quan tới công việc đang ứng tuyển, đây sẽ là cơ sở quan trọng để nhà tuyển dụng cân nhắc sự phù hợp của bạn với công việc sau này.

Nên

 • Trình bày chính xác tên cơ sở giáo dục đã theo học kèm mốc thời gian
 • Có thể bổ sung chứng chỉ, bằng cấp,thành tích đã đạt được

Không nên

 • Chỉ nêu tên cơ sở giáo dục hoặc mốc thời gian
 • Liệt kê lan man toàn bộ các cấp học từ Đại học tới Tiểu học
Ví dụ về “Trình độ học vấn” trong CV xin việc:

2014 - 2018: Trường Đại học Hà Nội

Khoa Quản trị kinh doanh

Thành tích: Tốt nghiệp loại Giỏi

Chứng chỉ đi kèm:

 • IELTS 8.5
 • DELE B2 (Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ cho người nước ngoài)

Kinh nghiệm làm việc

Đối với bất cứ ngành nghề nào thì đây cũng là nội dung quan trọng nhất trong CV xin việc. Kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ phản ánh bạn có phải ứng viên phù hợp với công việc đang được tuyển dụng hay không, đâu là những kỹ năng bạn đã tích lũy để phục vụ cho công việc sau này. Không chỉ vậy, đây cũng đồng thời là thước đo về khả năng thích nghi của bạn với nhiều môi trường làm việc khác nhau, vì vậy hãy chú ý trình bày kinh nghiệm làm việc một cách thật chỉn chu.

Nên

 • Trình bày ngắn gọn, súc tích
 • Trình bày theo dòng thời gian từ gần tới xa
 • Với mỗi mốc thời gian, hãy liệt kê: Tên công ty, vị trí công việc, nhiệm vụ chính, kỹ năng đi kèm, thành tựu nổi bật (nếu có)

Không nên

 • Trình bày lan man, dài dòng
 • Đưa vào thông tin sai sự thật
 • Đề cập tới nhiều việc làm không liên quan tới những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc hiện tại
Ví dụ về “Kinh nghiệm làm việc” trong CV xin việc:
2020 - Hiện tại: Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam
Vị trí: Trưởng phòng kinh doanh
 • Lập kế hoạch kinh doanh và phân bổ cho nhân viên trong khu vực quản lý
 • Giám sát tiến độ của kế hoạch kinh doanh, thúc đẩy nhằm đảm bảo đạt doanh thu của khu vực
 • Phát triển khách hàng mới và chăm sóc khách hàng cũ tại khu vực, đảm bảo giữ được doanh thu và sản lượng trên khách hàng hiện có
 • Phối hợp làm việc với các bộ phận phòng ban liên quan nhằm thúc đẩy hỗ trợ phát triển hệ thống kinh doanh
Vậy nếu bạn là người chưa từng đi làm và không có bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào thì sao? Trong trường hợp đó, hãy liệt kê những câu lạc bộ, hội nhóm, dự án trong lĩnh vực liên quan mà bạn đã từng tham gia. Tuy không được tính là kinh nghiệm làm việc nhưng những hoạt động đó sẽ chứng tỏ bạn đã từng có cơ hội tiếp xúc với ngành nghề đang ứng tuyển.

Kỹ năng

Tuy không phải là nội dung quá quan trọng, nhưng đây cũng sẽ là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng nếu bạn đã trang bị đầy đủ những kỹ năng liên quan tới công việc trước khi tham gia buổi phỏng vấn. Bạn có thể trình bày các kỹ năng mình đã tích lũy trong quá trình học tập và làm việc trước đây dưới dạng liệt kê theo bullet, gạch đầu dòng, và đừng quên ưu tiên những kỹ năng có thể phục vụ cho công việc sau này lên trước nhé.
Ví dụ về “Kỹ năng” trong CV xin việc:
 • Kỹ năng đàm phán
 • Kỹ năng thuyết phục khách hàng
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng xử lý vấn đề
 • Kỹ năng làm việc nhóm

Một số lưu ý khi trình bày CV xin việc

Chỉn chu về chính tả và ngữ pháp

Đây gần như là yêu cầu tối thiểu bạn cần đáp ứng được trong CV xin việc của mình. Một chiếc CV đúng chính tả, đúng ngữ pháp đã bước đầu chứng tỏ bạn là một ứng viên cẩn thận và nghiêm túc trong công việc. Ngược lại, việc sai chính tả, ngữ pháp trong CV có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một ứng viên thiếu thận trọng, và liệu họ có thể an tâm đặt trọng trách lên vai bạn không, khi một lần kiểm tra kỹ càng trước khi nộp CV bạn cũng không thể làm được?

Viết CV với chiều dài vừa đủ

Một trang giấy A4 là chiều dài vừa đủ để trình bày CV xin việc, nếu bạn có nhiều mốc thời gian cần đưa vào thì có thể trình bày sang trang thứ hai. Khi cầm trên tay CV xin việc thì điều quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng muốn biết là kinh nghiệm làm việc của ứng viên, sau đó mới tới các phần nội dung khác, đặc biệt đối với những vị trí HOT mà nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc hết CV của toàn bộ ứng viên.

Hiện nay nhiều đơn vị tuyển dụng đã bắt đầu sử dụng AI hỗ trợ trong quá trình lọc CV online để đẩy nhanh quá trình tìm kiếm ứng viên phù hợp, vì vậy bạn cũng nên tập trung vào những phần nội dung quan trọng thay vì viết CV dài vài trang giấy nhưng lại không có quá nhiều giá trí mang lại cho công việc sau này.

Hãy trung thực

Với mạng lưới quen biết rộng rãi trong lĩnh vực tuyển dụng, sẽ không khó để nhà tuyển dụng phát hiện ra những thông tin sai lệch được đưa vào trong CV của bạn. Trong trường hợp đó, không chỉ bạn và nhà tuyển dụng sẽ “đường ai nấy đi” mà còn có thể để lại ấn tượng xấu trong quá trình xin việc sau này.

Còn trong trường hợp nhà tuyển dụng không phát hiện được thông tin “fake” trong CV của bạn thì sao? Vậy thì buổi phỏng vấn cũng như những tháng ngày công tác sau này sẽ dần khiến bạn lộ ra những điểm yếu kém khi năng lực thật sự không đáp ứng được yêu cầu của công việc. Hãy trung thực, chúng tôi tin rằng luôn có ít nhất một công việc phù hợp với khả năng của bạn, và sự cố gắng sẽ dần được đền đáp bằng những thành tựu rực rỡ sau này.

Liệt kê nhiều công việc trong thời gian ngắn

Nhảy việc nhiều gần như là “vảy ngược” của nhà tuyển dụng khi quan sát một CV xin việc, họ sẽ tự hỏi rằng nếu được nhận thì sau bao nhiêu tháng, bao nhiêu tuần hoặc thậm chí là bao nhiêu ngày thì bạn sẽ bắt đầu kiếm tìm một bến đỗ mới? Ngược lại, nếu bạn có thể gắn bó với những đơn vị công tác cũ trong một thời gian dài, làm việc ở nhiều cấp bậc khác nhau thì đây lại là một điểm cộng lớn, bởi mọi nhà tuyển dụng đều yêu những ứng viên có tinh thần gắn bó và cống hiến lâu dài.

Nên gửi CV online dưới định dạng gì?

CV online luôn ghi điểm nhờ sự tiện lợi của mình, đây cũng là hình thức được đa số ứng viên sử dụng trong thời đại lên ngôi của các nền tảng tuyển dụng trực tuyến. Hai định dạng thường được ứng viên lựa chọn để nộp CV online nhất là .doc và .pdf, .pdf cũng là định dạng mà TopCV khuyên dùng nhờ những ưu điểm sau:
 • Hạn chế lỗi font và cỡ chữ so với định dạng .doc
 • Không dễ dàng để chỉnh sửa, đảm bảo thông tin đưa tới nhà tuyển dụng là nguyên vẹn và chính xác nhất
 • Hình ảnh đẹp mắt, màu sắc đa dạng

Nên in CV xin việc một mặt hay hai mặt?

Hầu như không nhà tuyển dụng nào quy định về số mặt được sử dụng để in CV xin việc, bạn có thể lựa chọn in một hoặc hai mặt tùy theo nhu cầu và sở thích. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình lựa chọn loại giấy in chất lượng không cao thì lời khuyên của chúng tôi là chỉ in một mặt để hạn chế tình trạng màu chữ bị nhòe và cấn vào mặt phía sau.
customer Trung tâm hỗ trợ ứng viên
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn
TopCV thường phản hồi trong vòng 24h
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ

Ms. Hương Nguyễn

Hỗ trợ trực tuyến

customer

Liên hệ

TopCV cam kết sẽ xử lý các vấn đề của bạn trong vòng tối đa 24h.

Tổng đài: (024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Trong trường hợp không liên lạc được, vui lòng gửi hỗ trợ tới email: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!

Gửi yêu cầu hỗ trợ

Họ tên *
Email *
Số điện thoại *
Vấn đề cần hỗ trợ *
Gói dịch vụ *
Mô tả vấn đề cần hỗ trợ *

Gửi yêu cầu thành công

TopCV sẽ gửi phản hồi qua email bạn đã nhập trong vòng tối đa 24h.

Liên hệ hotline nếu sau 24h bạn chưa nhận được phản hồi qua email:
(024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Hoặc email trực tiếp cho TopCV tại địa chỉ: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!