Nghề nhân viên kinh doanh bất động sản và những điều có thể bạn chưa biết

Mục lục:

Bất động sản hiện đang là kênh đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận cao cho nhiều người. Vì vậy, nghề kinh doanh bất động sản ngày càng trở thành xu hướng lựa chọn của giới trẻ. Đây là một trong số ít những nghề không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm cũng như bằng cấp. Nếu bạn đang muốn theo nghề này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau để có thêm kiến thức về việc làm nhân viên kinh doanh bất động sản.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản được biết đến là người trung gian giữa người bán và người mua bất động sản. Những nhân viên này sẽ thực hiện các hoạt động tư vấn, quảng cáo. Khi giao dịch giữa người bán và người mua thành công, họ sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

Ngoài ra, kinh doanh bất động sản còn có nhiệm vụ xây dựng, phát triển cơ sở dữ liệu của khách hàng cũ cũng như tiềm năng. Họ cần phải nắm được tình hình biến động của thị trường. Điều này sẽ giúp họ tư vấn cho khách hàng những mức giá cạnh tranh thị trường.

Như vậy, bạn muốn thành công trong nghề này không phải là một điều đơn giản. Bởi kiến thức về thị trường nhà đất phải khá rộng. Bên cạnh đó, bạn phải có kỹ năng, kinh nghiệm tư vấn bán hàng chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp nhận được sự tin tưởng của khách hàng cũng như có uy tín trên thị trường.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Miêu tả công việc của nhân viên bất động sản

Nhân viên bất động sản sẽ thực hiện những công việc cụ thể như sau:

  • Tham gia tư vấn, hướng dẫn cho cả người bán cũng như người mua có thể tiếp cận được với nhau. Công việc yêu cầu phải đi tới kết quả hai bên thỏa thuận được giá cả cũng như một số điều khoản khác.
  • Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng thông qua giao tiếp trực tiếp. Ngoài ra, nhân viên bất động sản cần phải xác định được tiềm lực tài chính của khách hàng. Từ đó, bạn mới có thể đưa ra được những tư vấn chính xác nhất.
  • Luôn đảm bảo các giao dịch giữa hai bên được diễn ra trung thực và đúng pháp luật.
  • Thường xuyên cập nhật tình hình thị trường và phân tích để có thể ước tính nhanh được giá trị của bất động sản.
  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để đảm bảo giao dịch của hai bên mua bán diễn ra thành công.
  • Luôn thống kê, lưu trữ đầy đủ các thông tin về danh sách các bất động sản đang có nhu cầu bán.
  • Hợp tác với các bên liên quan như thẩm định, công ty ký quỹ, thanh tra, luật sư và các tổ chức tài chính cho vay thế chấp.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về môi giới bất động sản và tiềm năng ngành nghề này mang lại

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm công việc gì?

Thu nhập của nhân viên bất động sản ra sao?

Công việc nhân viên bất động sản cũng như nhiều nhân viên kinh doanh ở các mảng khác đều không có thu nhập cố định. Nghề này có thể bạn sẽ không nhận được mức lương cố định hoặc nếu có thì chỉ từ 3 đến 5 triệu. Tuy nhiên, nguồn thu nhập chính có thể lên tới hàng trăm triệu từ tiền hoa hồng của các hợp đồng thành công.

Tùy vào từng công ty, chính sách nhận hoa hồng có thể nhận được nằm trong khoảng từ 2% đến 5% trên giá trị thỏa thuận của bất động sản. Ví dụ: nhân viên bất động sản giúp giao dịch thành công thu về doanh thu bán nhà 1 tỷ. Lúc này, nếu hoa hồng là 2% thì họ sẽ có được 20 triệu đồng. Đây là thu nhập đáng mơ ước của rất nhiều người.

Mức lương dành cho sales bất động sản

Tìm việc nhân viên bất động sản ở đâu?

Công việc nhân viên bất động sản không bị gò bó trong bốn bức tường tại công sở. Họ có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ đâu. Bên cạnh đó,  nghề này luôn phải chỉn chu vẻ ngoài và có thu nhập cao. Vì vậy, nó trở thành nghề nghiệp được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

Tuy nhiên, tìm việc nhân viên bất động sản ở đâu là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ thắc mắc. Bởi không phải nơi nào cung cấp các thông tin tuyển dụng cũng uy tín và có chất lượng. Vì vậy, bạn hãy tham khảo một số website đăng tin tuyển dụng uy tín như TopCV. Website này cho phép bạn tạo CV chuẩn trên hệ thống, ngoài ra cũng cung cấp những đơn vị tuyển dụng có chất lượng trên thị trường thông qua việc kiểm duyệt bài đăng. Các tin đều có đầy đủ mô tả công việc, yêu cầu và thông tin liên lạc của nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được việc làm phù hợp với khả năng và trình độ của mình.

Nên tìm việc làm sales bất động sản ở đâu?

Trên đây là một số thông tin cơ bản về nhân viên kinh doanh bất động sản. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về công việc này. Nếu bạn yêu thích nó thì đừng chần chừ mà hãy tích lũy ngay những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để theo đuổi.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.