Những điều cần biết về vị trí công việc nhân viên phát triển thị trường

Mục lục:

Phân phối sản phẩm và phát triển thị trường là hoạt động quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần nhằm gia tăng doanh số và lợi nhuận cho công ty. Để hoạt động phát triển thị trường đạt hiệu quả tối ưu thì phải cần đến nhân viên phát triển thị trường. Vậy nhân viên phát triển thị trường là gì? Công việc của vị trí này gồm những gì? Hãy cùng TOPCV tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên phát triển thị trường là gì?

Nhân viên phát triển thị trường sẽ tìm hiểu và nắm bắt được tình hình thị trường từ đó kết hợp với nhân viên marketing của công ty để đưa ra những định hướng và chiến lược phát triển thị trường tốt nhất.

Định nghĩa nhân viên phát triển thị trường

Nhân viên phát triển thị trường là những người trực tiếp thu thập thông tin từ khách hàng, tình hình thực tế thị trường. Từ đó để cung cấp cho nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing những thông tin cần thiết nhằm xây dựng và phát triển các chiến lược kinh doanh và marketing hiệu quả nhất. 

Thông tin do chuyên viên mở rộng thị trường cung cấp càng chính xác, chi tiết thì bộ phận marketing sẽ đưa ra chiến lược, kế hoạch quảng bá phù hợp, hiệu quả. Ngược lại, nếu thông tin không chính xác thì sẽ gây lãng phí thời gian, chi phí cho chiến dịch quảng cáo không hiệu quả. Bởi vậy mà vai trò của nhân viên phát triển thị trường rất quan trọng trong việc mở rộng và phát triển kinh doanh của một doanh nghiệp. 

nhân viên phát triển thị trường đang làm việc
Nhân viên phát triển/mở rộng thị trường là gì?

Mô tả công việc nhân viên phát triển thị trường

Nhân viên phát triển thị trường là một bộ phận quan trọng liên quan đến phát triển thị trường của doanh nghiệp. Bởi vậy, công việc chính của chuyên viên mở rộng thị trường cần được sắp xếp rõ ràng, chi tiết để có ngày làm việc hiệu quả. Cụ thể: 

  • Tìm hiểu, phân tích và nghiên cứu thị trường, mục tiêu, các dự án tiềm năng về sản phẩm của doanh nghiệp đang kinh doanh.
  • Nghiên cứu, nắm bắt lịch sử giao dịch của khách hàng và đối tác đang làm ăn với doanh nghiệp
  • Thiết lập mục tiêu, xây dựng và phát triển các dự án nhằm đưa sản phẩm của công ty đến nhiều người tiêu dùng hơn.
  • Đánh giá tiềm năng của thị trường nhằm xây dựng và định hướng các chính sách phát triển thị trường phù hợp với nhu cầu hiện tại và trong tương lai.
  • Lên kế hoạch phát triển thị trường theo định hướng phát triển thương hiệu cũng như doanh số công ty đặt cho bộ phận.
  • Kết hợp với các bộ phận kinh doanh, marketing thực hiện kế hoạch phát triển thị trường như khuyến mại, sự kiện, trưng bày, hội chợ,..
  • Tìm kiếm và khai thác nguồn hàng mới. Gặp gỡ, tư vấn và giới thiệu sản phẩm dịch vụ mà công tu đang kinh doanh với khách hàng
  • Lên kế hoạch thực hiện huấn luyện hàng tháng cho đội ngũ nhân viên bán hàng, cửa hàng hàng đại diện. Đảm bảo nhân viên bán hàng hiểu rõ về kiến thức sản phẩm cũng như quy trình bán hàng.
nhân viên phát triển thị trường nữ đang làm việc
Chi tiết công việc của nhân viên phát triển thị trường 

Tình hình tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường

Nhân viên phát triển thị trường là một trong những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp. Hiện nay, công việc này đang có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều. Bạn chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng là đã có rất nhiều cơ hội để bạn lựa chọn. 

Lương nhân viên phát triển thị trường là bao nhiêu?

Đối với nhân viên phát triển thị trường mới vào nghề thì mức lương khởi điểm khoảng 4 triệu/tháng tương đương với hầu hết các ngành nghề kinh doanh tiếp thị khác. Mức lương này sẽ tăng lên với những bạn nhân viên có kinh nghiệm từ 1-2 tháng sẽ là 7-10 triệu đồng/ tháng. Đối với nhân viên phát triển thị trường xuất sắc sẽ có mức thu nhập từ 12 triệu đồng trở lên. 

Bên cạnh khoản lương cứng, các bạn nhân viên phát triển thị trường sẽ nhận thêm khoản phụ cấp xăng xe cùng tiền hoa hồng dựa theo hiệu quả làm việc. Đối với những bạn mới vào nghề thì có thể chưa kiếm được các khoản thu nhập khác nhưng dần dần khoản hoa hồng cho bạn sẽ cao hơn khi bạn tạo năng suất lao động cao hơn. 

nhân viên phát triển thị trường đang làm việc
Thu nhập nhân viên phát triển thị trường khá cao 

Tìm việc nhân viên phát triển thị trường ở đâu?

Xin việc nhân viên phát triển thị trường không khó do nhu cầu tuyển dụng ở vị trí này luôn ở mức cao và nhiều vị trí chờ bạn gửi CV. Tuy nhiên, để có thể ứng tuyển thành công bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để theo đuổi được công việc này. Để giúp quá trình tìm việc nhân viên phát triển thị trường trở nên nhanh chóng và hiệu quả, chúng tôi mách bạn một trong tuyển dụng với hàng trăm mẫu tin tuyển dụng được đăng tải mỗi ngày. 

Bạn cần truy cập vào topcv.vn sau đó thực hiện theo hướng dẫn. Tại đây có rất nhiều thông tin tuyển dụng được các doanh nghiệp đối tác của topcv.vn đăng tải lên mỗi ngày. Những thông tin này đều được kiểm duyệt trước khi đăng tải nên bạn hoàn toàn yên tâm về uy tín chất lượng thông báo tuyển dụng trên trang web.

Để hồ sơ xin việc của bạn đầy đủ, gây thiện cảm với nhà tuyển dụng bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu CV tương ứng với vị trí ứng tuyển  sẵn trên trang web. Ngoài ra, trên trang web còn có khá nhiều thông tin, mẫu câu hỏi trả lời phỏng vấn để bạn tham khảo chuẩn bị cuộc phỏng vấn thực tế sắp tới.

Tuyển dụng việc làm nhân viên phát triển thị trường lương cao tại TopCV:

Trên đây là tổng hợp một số thông tin về công việc, mức lương và nơi tìm kiếm vị trí công việc nhân viên phát triển thị trường. Hy vọng với những chia sẻ mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu được công việc của nhân viên phát triển thị trường và cách tìm việc để từ đó có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ tại TopCV để ứng tuyển những công việc hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.