Những phần mềm kế toán được sử dụng phổ biến hiện nay

Mục lục:

Kế toán là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và hiệu quả nên một phần mềm kế toán là không thể thiếu với nhân viên kế toán và doanh nghiệp. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm kế toán với nhiều tính năng, ưu điểm khác nhau không biết nên chọn phần mềm nào cho phù hợp. Dưới đây TopCV sẽ giới thiệu 5 phần mềm kế toán tốt nhất đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. 

Phần mềm kế toán là gì? 

Phần mềm kế toán được hiểu là hệ thống các chương trình hỗ trợ nhập số liệu, chứng từ và cho ra báo cáo một cách chính xác và hiệu quả dựa trên quy trình sẵn có giúp kế toán viên tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Trong thời buổi công nghệ số, các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều thu được những lợi ích từ việc sử dụng phần mềm kế toán. Phần mềm không chỉ giúp nhân viên kế toán hạn chế lỗi khi tính toán mà còn cho những báo cáo, phân tích mà khó có thể thấy trên giấy tờ như dự báo doanh số trong quý tới, xác định hàng tồn kho, đâu là mặt hàng/dịch vụ ít sinh lời,..

>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách viết CV ngành kế toán, kiểm toán gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Phần mềm kế toán là gì?

Top 5 phần mềm kế toán được sử dụng nhiều nhất hiện nay

 Phần mềm kế toán doanh nghiệp Misa

Đây là một trong những phần mềm kế toán hàng đầu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn với những tính năng vượt trội như: 

 • Tự động nhập liệu chứng từ mua bán từ hoá đơn điện tự của nhiều nhà cung ứng khác nhau.
 • Cảnh báo tình trạng hoạt động của doanh nghiệp (đang hoạt động, ngừng hoạt động,..) tự động nhằm tránh các rủi ro về pháp lý chứng từ.
 • Kết nối với phía ngân hàng, có thể tự động chuyển tiền, tra số dự nợ, lịch sử giao dịch, lấy sổ phụ hoặc phụ trách ngay trên phần mềm kế toán.
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin văn bản pháp luật có liên quan đến lĩnh vực kế toán, thuế. Tự động cập nhật, điều chỉnh thông tin khi có sự thay đổi.
 • Kê khai thuế qua mạng tiện lợi bởi Misa đã được kết nối trực tiếp với cơ quan thuế.
 • Misa giúp đơn vị hành chính sự nghiệp thực hiện các nghiệp vụ kế toán như kho bạc, tiền gửi, tiền lương, thuế, công nợ, công cụ dụng cụ, tài sản cố định, vật tư hàng hoá, mua bán, hoá đơn, bán hàng, tổng hợp,...
 • Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hỗ trợ đắc lực cho nghiệp vụ kế toán nhưng giá thành phần mềm khá cao dao động từ 7-13 triệu đồng. Ngoài ra, hằng năm doanh nghiệp cần trả thêm phí nâng cấp phần mềm trung bình khoảng 4 triệu đồng/năm.

Phần mềm kế toán Bravo

Là phần mềm có nhiều tính năng ưu việt được phát triển và ứng dụng bởi công ty cổ phần phần mềm Bravo. Phần mềm sở hữu những tính năng nổi bật đáng kể đến như: 

 • Giám sát và cân bằng khả năng tài chính, sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp
 • Hỗ trợ kiểm soát tình hình kinh doanh và tài chính của doanh nghiệp
 • Cập nhật tỷ giá tiền tệ nước ngoài thường xuyên nhằm giảm thiểu tối đa những chi phí phát sinh do sự chênh lệch về ngoại tệ
 • Tìm và tự sửa lỗi dữ liệu
 • Cho phép liên kết dữ liệu số.
 • Phần mềm Bravo có giao diện thiết kế đơn giản dễ sử dụng, có tốc độ truy cập thông tin nhanh, ổn định và an toàn tuyệt đối. Phần mềm cũng cho phép người dùng sử dụng đa mạng bảo mật bằng mật khẩu và có sự phân quyền chi tiết ở nhiều chức năng khác nhau.

Phần mềm kế toán FAST Accounting

Phần mềm ra đời từ năm 1997 được nhiều doanh nghiệp đánh giá tốt và tin tưởng trong nhiều năm. Fast Accounting phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Phần mềm vừa đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán thông thường, vừa cung cấp hệ thống báo cáo quản trị đa dạng như phân tích số liệu theo thời gian, theo nhiều chiều khác nhau, giải quyết triệt để các bài toán về giá thành phức tạp. 

Giao diện của Fast Accounting rất dễ sử dụng, hệ thống báo cáo đa dạng, tốc độ xử lý tốt, cho phép kết xuất báo cáo ra excel, đồng thời chạy ở nhiều trình duyệt khác nhau mà không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ, thuận tiện khi làm việc từ xa. 

Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm kế toán này là dung lượng lớn dẫn tới khó phân biệt được data người dùng, tính bảo mật chưa cao, hướng dẫn sử dụng chưa rõ ràng và giá thành cũng khá cao từ 5,6 triệu đồng. 

 Phần mềm kế toán Effect

Là phần mềm kế toán hỗ trợ cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn được ra mắt vào năm 2014. Effect mang tính chuyên nghiệp cao với nhiều tính năng hữu ích như thay đổi các yếu tố quản lý đầu vào, thay đổi hệ thống thông tin đầu ra, đảm bảo tính bảo mật cao là trợ thủ đắc lực cho những yêu cầu quản trị riêng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, phần mềm kế toán Effect lại khá khó thao tác trong quá trình sử dụng. 

 Phần mềm kế toán Gama

Là phần mềm tích hợp những gì tốt nhất trong phần mềm kế toán thuộc sở hữu của công ty TNHH công nghệ và giải phép Omega. Gama mang những ưu điểm nổi bật với nhiều tính năng kế toán vốn bằng tiền, kế toán bán hàng, kế toán tổng hợp, kế toán kho, kế toán công nợ, kế toán tài sản cố định,...

Cài đặt và sử dụng phần mềm kế toán Gama khá dễ dàng. Các dữ liệu kế toán sẽ được lưu trữ an toàn, có thể nhập và xuất dữ liệu ra Excel nhanh chóng. Phần mềm kế toán Gama là giải pháp thông minh giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức và  nâng cao tính chuyên nghiệp cho công ty.

Tìm việc làm Kế toán tại TopCV:

Trên đây là top 5 phần mềm kế toán tốt nhất đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp với quy mô và lĩnh vực kinh doanh của mình.

>> Tham khảo thêm nhiều tin tuyển dụng việc làm hấp dẫn tại TopCV

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.