Những việc làm Kiên Giang 2022 phổ biến nhất

Mục lục:

Kiên Giang là tỉnh thành có sản lượng lúa, nuôi trồng thủy sản lớn thứ 2 cả nước. Đây là tỉnh thành khá phù hợp nếu bạn yêu thích những công việc liên quan đến 2 lĩnh vực này. Tuy nhiên, đây cũng là tỉnh thành có sự phát triển mạnh về du lịch nhờ đảo Phú Quốc, các doanh nghiệp cũng đang dần phát triển hơn tại đây. Vậy, có những việc làm Kiên Giang nào được tuyển dụng nhiều nhất? Nội dung chi tiết dưới đây sẽ giới thiệu cụ thể hơn cho bạn.

Một số việc làm phổ biến tại Kiên Giang

Tìm việc làm kế toán tại Kiên Giang

Kế toán thời vụ hoặc làm toàn thời gian là một trong những vị trí không thể thiếu tại các doanh nghiệp ở Kiên Giang. Họ sẽ là người đảm nhiệm vị trí cần có sự cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác và tính trách nhiệm cao. Khi các doanh nghiệp tại Kiên Giang càng phát triển và thành lập nhiều hơn, nhu cầu kế toán cũng sẽ tăng theo.

Công việc của nhân viên kế toán Kiên Giang sẽ được phân chia theo công việc hàng ngày, công việc hàng tháng, hàng quý và công việc vào cuối năm. Ví dụ như:

 • Công việc hàng ngày: Thực hiện thu thập các thông tin liên quan đến hoạt động tài chính, kinh tế phát sinh của doanh nghiệp, ghi và lưu trữ các sổ sách của kế toán,…
 • Công việc hàng tháng, hàng quý: Thực hiện các báo cáo cho lãnh đạo công ty, báo cáo thuế liên quan và những báo cáo khác.
 • Công việc cuối năm: Tổng kết tài chính, thu chi và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Làm các quyết toán thuế theo yêu cầu.

Trên thực tế, mức lương của nhân viên kế toán sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khối lượng công việc, số năm kinh nghiệp, quy mô doanh nghiệp. Mức lương khảo sát chung tham khảo của kế toán giao động từ thấp nhất là 5.800.000 đồng/tháng đến mức trung bình khoảng 16.000.000 đồng/tháng.

Tìm việc làm bán hàng tại Kiên Giang

Với đặc điểm là tỉnh thành có du lịch khá phát triển, nhân viên bán hàng cũng là một vị trí việc làm Kiên Giang được nhiều doanh nghiệp cần thiết. Đặc biệt, khi sự phát triển du lịch càng ngày càng cao như hiện nay. Việc làm bán hàng Kiên Giang sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc cửa hàng và tư vấn cho khách.

Công việc của nhân viên bán hàng

 • Tiếp nhận và bảo quản sản phẩm tại khu vực cửa hàng bao gồm showroom và khu vực nhà kho. Đảm bảo được hàng hóa, sản phẩm luôn được chất lượng nhất có thể.
 • Kiểm kê và đảm bảo số lượng hàng hóa đúng với tồn kho, số liệu trên hệ thống.
 • Giới thiệu, tư vấn cho khách hàng khi họ có sự quan tâm đến sản phẩm.
 • Giúp đỡ khách hàng giải quyết các khó khăn, thắc mắc, khiếu nại liên quan đến sản phẩm.

Mức lương của nhân viên bán hàng thường sẽ bao gồm lương cơ bản và lương doanh thu trong ca làm việc của họ. Do đó, cũng có thể nói rằng đây là vị trí có mức lương không giới hạn. Tuy nhiên, theo khảo sát tham khảo, mức lương của vị trí này từ 2.500.000 – 30.000.000 đồng, trung bình khoảng 8.100.000 đồng/tháng.

Tìm việc làm du lịch khách sạn tại Kiên Giang (Phú Quốc)

Nhóm ngành nghề du lịch – khách sạn cũng được nhiều doanh nghiệp tại Kiên Giang tuyển dụng, đặc biệt là tại Phú Quốc. Bạn có thể tham khảo một số công việc làm Kiên Giang liên quan đến lĩnh vực này cụ thể như:

 • Nhóm du lịch: Hướng dẫn viên du lịch, lái xe du lịch, kế toán lữ hành, điều hành du lịch…
 • Nhóm khách sạn: Nhân viên lễ tân, nhân viên quầy bar, nhân viên nhà hàng, nhân viên bếp, nhân viên buồng phòng,…
 • Ngoài ra, hai nhóm ngành này cũng có thêm những vị trí thuộc khối văn phòng như nhân viên kế toán, nhân viên hành chính nhân sự, nhân viên Marketing,… Mức lương cụ thể sẽ phụ thuộc vào việc bạn làm vị trí nào, kinh nghiệm, năng lực của bạn,…
Nhóm ngành du lịch - khách sạn khá phát triển tại Phú Quốc - Kiên Giang

Tìm việc tại Kiên Giang ở đâu?

Để tìm kiếm việc làm tại Kiên Giang, bạn có thể lựa chọn khá nhiều kênh tìm việc khác nhau. Tùy thuộc vào công việc mà bạn muốn tìm kiếm sẽ có những kênh tìm việc làm Kiên Giang phù hợp. Trong đó, có thể kể đến những kênh tìm việc như:

 • Các trung tâm môi giới việc làm uy tín.
 • Các phòng ban tuyển dụng trực tiếp của doanh nghiệp.
 • Các kênh thông tin chính thức của doanh nghiệp như website, Fanpage.
 • Tìm kiếm việc làm Kiên Giang thông qua các group, hội nhóm.
 • Tìm kiếm việc làm thông qua bạn bè.
 • Kênh tìm kiếm việc làm Kiên Giang thông qua các website tuyển dụng như TopCV.

Trong quá trình tìm kiếm việc làm Kiên Giang, bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Lựa chọn chính xác lĩnh vực bạn muốn làm việc, xác định mục tiêu công việc cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được công sức, tiền bạc, thời gian trong quá trình tìm việc làm.

Hãy tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp mà bạn muốn ứng tuyển. Những thông tin cần tìm hiểu có thể bao gồm như quy mô công ty, những quyền lợi trong công việc, trachs nhiệm của bạn.

Xem xét về khả năng thăng tiến khi lựa chọn công việc cũng như địa điểm làm việc phù hợp.

Chuẩn bị cho mình kiến thức chuyên môn và kỹ năng tốt trước khi phỏng vấn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến các việc làm Kiên Giang mà bạn có thể tham khảo thêm. Hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm được việc làm Kiên Giang phù hợp với khả năng và mong muốn của mình.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những tin tuyển dụng việc làm hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.