Senior trong cấp bậc công việc là gì? Phân biệt Senior và Junior

Mục lục:

Senior, Junior hay Fresher là những khái niệm bạn sẽ gặp khá nhiều trong quá trình làm việc của mình, đặc biệt là những ngành như marketing, IT,… Vậy, Senior là gì? Công việc của Senior như thế nào? Làm thế nào để phân biệt được Senior và Junior? Hãy cùng theo dõi trong bài viết của TopCV trong ngày hôm nay.

Senior là gì?

Senior là khái niệm được sử dụng để chỉ những nhân sự, cá nhân đã có sự hiểu biết, kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Trước khi họ lên được trình độ Senior, họ thường sẽ phải trải qua những giai đoạn khác trước đó như Intern, Fresher hoặc Junior,…

Senior là gì và khác với Junior như thế nào?

Mô tả công việc của Senior

Khác với các trình độ Junior hay Fresher, Intern, Senior ngoài việc đảm nhiệm các công việc chuyên môn, họ sẽ cần phải thực hiện thêm các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp quản lý. Cụ thể như sau:

  • Thực hiện tiếp cận khách hàng, tìm hiểu, xác định nhu cầu của khách hàng để lồng ghép trong quá trình thực hiện công việc chuyên môn.
  • Thực hiện phát triển các công việc chuyên môn theo hướng chuyên sâu hơn, tối ưu hơn so với những cấp bậc trước đó.
  • Tiến hành hướng dẫn cho các bạn Junior, Fresher, Intern theo yêu cầu của cấp quản lý.
  • Đề xuất các giải pháp, phương pháp để giúp tối ưu công việc chuyên môn cũng như giúp công ty, doanh nghiệp phát triển hơn.
  • Thực hiện các công việc, báo cáo khác theo yêu cầu của công ty, quản lý trực tiếp.

Phân biệt Senior và Junior

Senior và Junior thường giống nhau về lĩnh vực hoạt động, tuy nhiên, điểm khác biệt giữa 2 cấp bậc này chính là số năm chuyên môn cũng như mức thu nhập của họ. Cụ thể như sau:

  • Junior: Thường có kinh nghiệm, khả năng làm việc ít, từ 6 tháng – 2 năm tùy vào lĩnh vực hoạt động. Chưa có kinh nghiệm trong xử lý các vấn đề liên quan đến sự cố. Những nhân viên ở cấp bậc Junior sẽ được đảm nhiệm xử lý các nhiệm vụ chuyên môn có độ khó vừa phải và được cấp quản lý trực tiếp đề ra. Mức lương theo thỏa thuận tuy nhiên sẽ thấp hơn so với Senior.
  • Senior: Thường có kinh nghiệm dày dặn hơn, từ 1 – 5 năm tùy vào lĩnh vực hoạt động. Ngoài ra, Senior cũng là người có các kỹ năng mềm tốt hơn nên sẽ được giao trách nhiệm cho những công việc quan trọng hơn so với Junior như xử lý những vấn đề phát sinh. Senior cũng sẽ là người có khả năng làm việc độc lập tốt hơn. Mức thu nhập của Senior cao hơn so với Junior.
Senior sẽ có số năm kinh nghiệm và kỹ năng nhiều hơn so với Junior

Những kỹ năng mà Senior cần trang bị

Kỹ năng lãnh đạo

Đây là kỹ năng thiết yếu mà Senior cần có. Bởi thông thường, Senior sẽ làm việc độc lập hoặc được giao trách nhiệm quản lý nhóm nhỏ gồm các junior, fresher hoặc intern khác. Do đó, kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp cho Senior có thể phân công công việc và xử lý các vấn đề gặp phải trong quá trình quản lý nhóm cũng như công việc được tốt hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Khác với các cấp bậc kinh nghiệm thấp hơn, các Senior sẽ cần có thêm kỹ năng làm việc nhóm bởi họ sẽ cần thực hiện những nhiệm vụ khó hơn và thường sẽ không thể làm những nhiệm vụ đó một mình. Senior có kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ phối hợp dễ dàng hơn với các đồng nghiệp, cộng sự cũng như thúc đẩy công việc chung được hiệu quả hơn.

Kỹ năng đàm phán

Hầu hết, các nhân sự ở cấp bậc Senior thường sẽ cần làm việc trực tiếp với khách hàng hoặc đàm phán các kế hoạch, phương án với quản lý trực tiếp của họ. Do đó, kỹ năng đàm phán tốt sẽ là lợi thế cho các Senior có thể thăng tiến cũng như đạt được hiệu quả, tối ưu hơn trong công việc.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Công việc của Senior ngoài giải quyết các nhiệm vụ chuyên môn, thì sẽ là người giải quyết những vấn đề khác khi có sự cố không may xảy ra. Vì vậy, ngoài những kỹ năng ở trên, Senior cũng cần phải có thêm kỹ năng giải quyết vấn đề linh hoạt để hạn chế các rủi ro trong quá trình làm việc.

Tìm việc làm Senior ở đâu?

Hiện tại, nhu cầu tìm kiếm nhân sự Senior ở nhiều doanh nghiệp khá cao, tuy nhiên, nhiều ứng viên vẫn chưa biết các kênh tìm việc để tiếp cận được với các nhu cầu đó của doanh nghiệp. Nếu bạn đang là một Senior và muốn tìm kiếm công việc phù hợp với kinh nghiệm cũng như mong muốn của mình, bạn có thể tham khảo một số cách thức sau đây:

  • Cách 1: Truy cập trực tiếp vào trang tuyển dụng của doanh nghiệp. Cách này sẽ phù hợp với những bạn muốn vào một công ty, doanh nghiệp cụ thể nào đó.
  • Cách 2: Tìm kiếm theo cú pháp “Vị trí công việc + Senior” trên trang tìm kiếm việc làm TopCV.vn. Ví dụ như: Marketing Senior, Developer Senior,… trang kết quả sẽ trả về cho bạn những công việc đang cần tuyển dụng có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn và thuộc cấp bậc Senior để bạn lựa chọn.
  • Cách 3: Truy cập vào các nhóm, group tuyển dụng Senior trên các mạng xã hội như Facebook, Linkedin,…
Bạn có thể truy cập TopCV để tìm kiếm các việc làm liên quan đến Senior

Tạm kết

Trên đây là bài viết “Senior là gì? Phân biệt Senior và Junior”. Hy vọng với những thông tin được cung cấp, bạn sẽ hiểu hơn về sự khác nhau của 2 vị trí này cũng như tìm được công việc Senior phù hợp với yêu cầu của bản thân.

Tạo CV chuẩn, độc, lạ và nhanh tay ứng tuyển vào những công việc hấp dẫn lương cao tại TopCV.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.