Mô tả công việc trưởng phòng hành chính nhân sự mới nhất 2022

Mục lục:

Bạn đang muốn tìm việc làm trưởng phòng hành chính nhân sự nhưng chưa biết cụ thể công việc, nhiệm vụ như thế nào? Dưới đây là những thông tin về chi tiết về công việc của vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự để bạn có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn. 

Trưởng phòng hành chính nhân sự là gì?

Trưởng phòng hành chính nhân sự là người đứng đầu trong phòng nhân sự. Họ chịu trách nhiệm điều hành mọi công việc của nhóm, hỗ trợ các phòng ban và ban giám đốc về các vấn đề liên quan đến nhân sự, nhân lực trong doanh nghiệp. trưởng phòng hành chính nhân sự không chỉ giám sát, tuyển dụng nhân sự mà còn đảm nhiệm nhiều công việc và nhiệm vụ khác nhau. Do đó, họ là người có sự am hiểu về chuyên môn về đào tạo, phát triển, tuyển dụng. 

trưởng phòng hành chính nhân sự làm việc
Trưởng phòng hành chính nhân sự là gì?

Mô tả công việc trưởng phòng hành chính nhân sự

Công việc của trưởng phòng hành chính nhân sự rất bận rộn bởi họ có nhiều đầu việc cần phải giải quyết. Bên cạnh công việc chuyên môn thì họ còn phải các công việc quản lý. Dưới đây là chi tiết công việc trưởng phòng hành chính nhân sự để bạn hiểu hơn về vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự

>> Xem thêm: Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn mới nhất

Xây dựng, phát triển đội ngũ nhân sự

Tại vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự trưởng phòng sẽ dựa vào nhu cầu của doanh nghiệp để đưa ra các chiến lược về nhân sự đáp ứng của công ty. Họ cũng là người trực tiếp thiết lập nên KPI chung cho nhân sự thực hiện để đưa ra những nhận xét, đánh giá theo định kỳ về năng lực của nhân viên, các đánh giá định kỳ. 

Sau khi đưa ra những chiến lược nhân sự, trưởng phòng hành chính nhân sự kết hợp với các phòng ban khác để xây dựng chi tiết mô tả công việc cho mọi vị trí việc làm. 

Trưởng phòng hành chính nhân nhân sự sẽ trực tiếp tham gia các hoạt động liên quan đến tuyển dụng. Cụ thể là lên kế hoạch tuyển dụng, xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự, phát triển nguồn lực. Bên cạnh đó, trưởng phòng hành chính nhân sự còn chỉ đạo hoạt động tuyển dụng, đưa ra những hoạch định về nguồn lực để phục vụ các chiến lược kinh doanh của công ty. 

Trưởng phòng nhân sự sẽ xây dựng nên quy chế lương thưởng, phúc lợi, các biện pháp nhằm kích thích tinh thần và giữ chân nhân sự. 

trưởng phòng hành chính nhân sự làm việc
Công việc của trưởng phòng hành chính nhân sự là xây dựng phát triển nhân lực

Quản trị công tác hành chính nhân sự

Công tác quản trị hành chính nhân sự, trưởng phòng sẽ thực hiện các nhiệm vụ như:

  • Dựa vào chỉ đạo của ban giám đốc công ty, trưởng phòng hành chính nhân sự sẽ tổ chức thực hiện các công việc hành chính đúng với nhiệm vụ và chức năng của các phòng ban.
  • Trưởng phòng hành chính nhân sự sẽ  xây dựng nội quy, chỉ đạo và theo dõi việc chấp hành nội quy của nhân sự.
  • Tổ chức mọi hoạt động về hành chính nhân sự, đưa ra các kế hoạch về sử dụng tài sản công ty, tham gia hoạt động tổ chức chương trình ngoại khóa, phổ biến quản lý việc lưu tài liệu,...
  • Trưởng phòng nhân sự tham gia các bộ phận khác để quản lý nhân sự. Bất cứ khi nào có quy định, nội quy mới sẽ gửi tới từng phòng ban để thông báo và hướng dẫn thực hiện.

>> Có thể bạn quan tâm: Phòng nhân sự là gì? Chức năng và nhiệm vụ của phòng nhân sự

Xây dựng và phát triển văn hóa trong doanh nghiệp

Đây là nhiệm vụ quan trọng của trưởng phòng hành chính nhân sự. Cụ thể là nhiệm vụ lên kế hoạch tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa gắn kết thành viên trong nội bộ doanh nghiệp. Cùng với hoạt động kết nối thì trưởng phòng hành chính nhân sự còn đưa ra các chương trình vì cộng đồng trong doanh nghiệp. Phổ biến cho toàn bộ nhân sự trong doanh nghiệp về văn hóa ứng xử và văn hóa làm việc. 

Thu nhập của trưởng phòng hành chính nhân sự

Mức lương trung bình của vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự sẽ dao động từ 15- 20 triệu đồng. Tuy nhiên, tại một số công ty lớn vị trí này sẽ còn được trả mức lương cao hơn khi bạn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, cũng như các vị trí công việc khác trưởng phòng hành chính nhân sự cũng sẽ được tham gia các khóa học đào tạo kỹ năng, hưởng các chế độ chăm sóc, quyền lợi và chính sách của công ty.

trưởng phòng hành chính nhân sự làm việc
Thu nhập của vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự là khá cao

Tìm việc trưởng phòng hành chính nhân sự ở đâu?

Với thời địa công nghệ nghệ số như hiện nay nỗi lo tìm kiếm việc là đã được vơi đi phần nào. Các thông tin tuyển dụng được đăng tải trên mạng xã hội, website tuyển dụng ngày càng nhiều. Với hình thức tiếp cận thông tin tuyển dụng này các bạn ứng viên có thể lựa chọn nhiều cơ hội việc làm hơn.

trưởng phòng hành chính nhân sự làm việc
Tìm việc trưởng phòng hành chính nhân sự ở đâu?

Một trong những website hàng đầu trong tuyển dụng hiện nay đó là TopCV.vn . Không chỉ được biết đến là một trong những trang web tìm việc làm hàng đầu Việt Nam mà TopCV còn là một trong những website được nhà tuyển dụng lựa chọn để tìm kiếm ứng viên ưu tú. 

Ngoài ra, tại TopCV bạn dễ dàng tìm kiếm được các thông tin liên quan đến chi tiết công việc, yêu cầu, mức lương, kỹ năng cần có cho một vị trí công việc từ đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng chu đáo đạt kết quả tốt khi ứng tuyển. Có thể nói TopCV là website đắc lực giúp ứng viên hành chính nhân sự trong công tác tìm kiếm, lựa chọn công ty phù hợp. 

Tuyển dụng việc làm trưởng phòng hành chính nhân sự lương cao tại TopCV:

Trên đây là mô tả chi tiết công việc của trưởng phòng hành chính nhân sự để bạn nắm bắt thông tin. Hy vọng với những tư liệu mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hình dung và định hướng được con đường sự nghiệp của mình trong thời gian tới. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm trưởng phòng hành chính nhân sự tại Hà Nội, việc làm trưởng phòng hành chính nhân sự tại TPHCM thì đừng ngần ngại apply ngay công việc trong mơ tại TopCV nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.