Tìm việc làm từ xa trong mùa dịch, tại sao không?

Mục lục:

Từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 khiến hàng triệu người lao động mất việc làm, thu nhập bấp bênh khiến đời sống khó khăn. Một trong những giải pháp được nhiều bạn tìm đến là lựa chọn những việc làm từ xa tại nhà. Dưới đây là một số gợi ý các công việc làm việc từ xa trong mùa dịch.

Dịch bệnh ảnh hưởng tới thị trường việc làm

Covid19 bắt đầu xuất hiện từ cuối năm 2019 tại Vũ Hán Trung Quốc và nhanh chóng lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Đầu năm 2020, Việt Nam ghi nhận ca dương tính mắc Covid 19 và cho đến nay tình hình dịch bệnh diễn ra khá phức tạp. Hiện tại, đã có vacxin phòng ngừa dịch bệnh nhưng các biến chủng và tốc độ lây lan của đại dịch vẫn đang ở mức báo động. 

Thị trường việc làm theo đó cũng chịu những ảnh hưởng nặng nề. Ở nước ta, một số lĩnh vực ngành nghề như du lịch, khách sạn, hàng không,.. gần như phải dừng hoạt động trong thời gian ngắn gây tổn thất không hề nhỏ. 

Dịch bệnh Covid 19 bùng phát gây ảnh hưởng lớn đến nhiều lao động, ngành nghề nhưng cũng là một đòn bẩy cho các ngành kinh doanh thương mại điện tử, vận chuyển hay các công việc từ xa lên ngôi. Công việc tại nhà mùa dịch vừa đảm bảo an toàn hạn chế lây lan dịch bệnh vừa có nguồn thu nhập để trang trải cho cuộc sống. Chính vì vậy mà rất các job làm việc tại nhà đang được nhiều người tìm kiếm và ứng tuyển.     

Tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn còn diễn ra phức tạp 

Làm việc từ xa cần chuẩn bị những gì? 

Để có thể làm việc từ xa hiệu quả bạn cần có sự chuẩn bị như việc đảm bảo máy tính có kết nối internet ổn định, sử dụng thành thạo các phần mềm riêng của doanh nghiệp,.. Cụ thể: 

  • Đường truyền Internet ổn định: Để có thể làm việc từ xa bạn cần đảm bảo đường truyền kết nối wifi ổn định và an toàn. Bạn sẽ khó có thể bắt đầu công việc tại nhà nếu không có kết nối internet hoặc kết nối mạng chập chờn.
  • Máy tính: Đây là công cụ không thể thiếu khi bạn làm việc từ xa, Một chiếc máy tính có đầy đủ các chức năng cơ bản như soạn thảo văn bản, chỉnh sửa hình ảnh, dựng video,.. sẽ giúp bạn thực hiện công việc tại nhà.
  • Không gian làm việc: Khi làm việc từ xa bạn sẽ phải tự kiểm soát, chủ động trong công việc của mình. Một không gian làm việc đầy đủ đồ dùng, dụng cụ làm việc sẽ giúp bạn có năng suất làm việc hơn. Bên cạnh đó, khi làm việc tại nhà bạn cũng nên lưu ý về không gian riêng tư trong các buổi họp online.
  • Phần mềm, lưu trữ: Trong quá trình làm việc tại nhà thì các nội dung công việc trao đổi sẽ qua email, ứng dụng tin nhắn là điều bắt buộc. Do đó, để làm việc từ xa được hiệu quả máy tính của bạn cần cài đặt những phần mềm làm việc online chuyên nghiệp để quản lý, báo cáo công việc hằng ngày. Bạn nên cài phần mềm, ứng dụng mà công ty sử dụng để tiện trao đổi, cập nhật tình hình công việc.
  • Điện thoại: Đây là thiết bị quan trọng cần có khi làm việc từ xa. Trong trường hợp internet chập chờn hoặc bị mất điện bạn sẽ cần điện thoại để trao đổi với đồng nghiệp hay cấp trên. Trong một số trường hợp, bạn có thể làm việc trực tiếp trên thiết bị di động này.
Làm việc từ xa cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị và không gian làm việc

Một số việc làm từ xa trong mùa dịch

Làm việc từ xa là công việc cho phép người lao động làm việc bên ngoài không gian văn phòng của công ty. Người làm việc từ xa thường làm việc trên máy tính và có thể lựa chọn nơi làm việc phù hợp với điều kiện của bản thân. Dưới đây là một số công việc làm từ xa trong mùa dịch lương cao đang có nhu cầu tuyển dụng cao. 

Cộng tác viên viết bài

Hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng có xu hướng phát triển nội dung cho marketing nên nhu cầu tuyển cộng tác viên viết bài cũng cao hơn. Để có thể làm công việc  này bạn chỉ cần có khả năng viết lách, tổng hợp tin và biết cách truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới độc giả. 

>> Khám phá những việc làm từ xa lương cao hấp dẫn tại TopCV

Biên phiên dịch tại nhà

Nền kinh tế xã hội phát triển tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Chính vì vậy công việc biên dịch viên ngày càng phát triển trở thành cơ hội việc làm hấp dẫn. Công việc biên dịch viên rất cần thiết trong những cuộc hội nghị, văn bản, hợp đồng, email,.. Trong mọi lĩnh vực từ pháp luật đến kinh doanh, biên phiên dịch viên có thể làm việc hiệu quả trực tiếp hoặc làm việc tại nhà. 

Cộng tác viên thiết kế

Nhân viên thiết kế thường có rất nhiều việc làm tại doanh nghiệp quảng cáo và các nhãn hàng như thiết kế ảnh quảng cáo, banner, video về sản phẩm,..Với một chiếc máy tính trang bị đầy đủ các phần mềm thiết kế bạn hoàn toàn có thể hoàn thành công việc từ xa. Bên cạnh đó, công việc cộng tác viên thiết kế này cũng mang lại cho bạn một khoản thu nhập không hề nhỏ. 

Cộng tác viên bán hàng

Cộng tác viên sales online là người hợp tác với công ty, shop thời trang, mỹ phẩm,.. nhằm giới thiệu sản phẩm và bán hàng cho những khách hàng tiềm năng. Việc bán hàng sẽ không diễn ra trực tiếp mà thông qua internet. Người mua trao đổi với người bán thông qua các phương tiện truyền thông, các kênh bán hàng online như facebook, zalo, website,.. Công việc cộng tác viên bán hàng sẽ ăn lương theo số lượng sản phẩm bán được. Đây là công việc khá phổ biến mà nhiều người lựa chọn vì có thể tận dụng thời gian rảnh để làm việc và tăng thu nhập cho bản thân. 

Trên đây là tổng hợp một số thông tin về xu hướng việc làm từ xa trong mùa dịch cũng như gợi ý một số công việc có thu nhập tốt có nhu cầu tuyển dụng cao. Hy vọng với những chia sẻ của TopCV sẽ giúp bạn nắm bắt tình hình xu thế thị trường lao động và tìm được công việc phù hợp.

>> Xem thêm hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn tại TopCV

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.