Quản lý nhà hàng - Việc hot lương cao nhưng không phải ai cũng biết

Mục lục:

Để quản lý một nhà hàng hoạt động kinh doanh hiệu quả không phải chuyện dễ dàng. Bởi đây là một công việc thú vị nhưng đầy áp lực và thử thách. Để có thể hiểu được áp lực và xem mình có thực sự phù hợp với nghề quản lý nhà hàng không hãy tìm hiểu thêm trong bài viết sau.

Quản lý nhà hàng là gì?

Bạn có thể sử dụng nguồn vốn của mình để mở một nhà hàng kinh doanh. Tuy nhiên để quản lý và tổ chức các hoạt động kinh doanh của nhà hàng sao cho hiệu quả và hợp lý thì lại là một vấn đề không hề đơn giản. Và đây chính là công việc mà một quản lý nhà hàng cần thực hiện để có thể mang về lợi nhuận cao nhất.

Những người ở vị trí quản lý nhà hàng khách sạn sẽ phải thực hiện cùng lúc rất nhiều công việc. Thêm vào đó trong quá trình làm việc họ cũng cần đảm bảo sự hài hòa trong lợi ích của ba bên là khách hàng – nhân viên – nhà hàng. Đây thực sự là một công việc rất khó khăn và chịu áp lực rất lớn.

Quản lý nhà hàng
Vị trí quản lý nhà hàng là gì?

Mô tả công việc của quản lý nhà hàng

Nếu nhìn vào bản mô tả công việc quản lý nhà hàng chắc chắn bạn sẽ thực sự choáng ngợp trước số lượng, độ phức tạp và áp lực mà những người này phải chịu. Sau đây là một số công việc chính của những người quản lý này:

Sử dụng và quản lý nhân sự

Để nhà hàng hoạt động một cách hiệu quả thì cần sử dụng rất nhiều nhân viên. Và những người quản lý sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp lịch làm việc và đảm bảo nhân viên của mình làm việc theo tiến độ. Đồng thời những người lãnh đạo này cũng cần khích lệ, động viên và đảm bảo lợi ích cho nhân viên.

Quản lý tài chính

Tài chính cũng là một vấn đề quan trọng để duy trì hoạt động của nhà hàng. Là một quản lý nhà hàngbạn cần phải nắm chi tiết về vấn đề này. Theo đó người quản lý phải nắm rõ báo cáo các loại chi phí, lợi nhuận mà nhà hàng thu được mỗi ngày. Từ đó bạn sẽ lên kế hoạch để có thể thúc đẩy doanh số.

Quản lý chất lượng dịch vụ

Để có thể thu hút khách hàng thì nhà hàng sẽ luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Và người quản lý sẽ phải lên giám sát các hoạt động trong nhà hàng để đảm bảo chất lượng dịch vụ  như lên thực đơn như thế nào để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm…

 Quản lý cơ sở vật chất

Để thực hiện công việc hàng ngày nhà hàng phải sử dụng rất nhiều công cụ, dụng cụ từ nhỏ đến lớn. Chất lượng cũng như số lượng của các công cụ, dụng cụ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến món ăn và dịch vụ của nhà hàng. Chính vì thế người quản lý cũng phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi để lên phương án bổ sung nếu hư hỏng.

Quản lý các hoạt động kinh doanh và tiếp thị

Để khách hàng biết đến nhà hàng thì việc tiếp thị trên nhiều kênh là cần thiết. Và người quản lý cần phải biết sử dụng các kênh marketing, sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu. Đồng thời người quản lý nhà hàng cũng cần phối hợp với các phòng ban để tổ chức các hoạt động tiếp thị, quảng cáo.

Đánh giá sự hài lòng của khách hàng

Ngoài việc quản lý các hoạt động của nhà hàng thì đánh giá sự hài lòng của khách hàng cũng là một công việc mà người quản lý nên làm. Ngoài công việc này người quản lý nhà hàngcũng phải giải quyết những sự cố hay khiếu nại của khách hàng nếu có.

Quản lý nhà hàng là gì
Quản lý nhà hàng sẽ phải thực hiện nhiều hạng mục công việc khác nhau

Quản lý nhà hàng thu nhập bao nhiêu?

Công việc của quản lý nhà hàng rất nhiều áp lực chính vì thế mức lương họ không phải là một con số nhỏ. Thông thường trên các tin tuyển dụng quản lý nhà hàng đều ghi mức lương là 15 – 45 triệu đồng/tháng.

Tùy thuộc bạn được chọn làm quản lý cho nhà hàng độc lập hay trong mô hình khách sạn, tiêu chuẩn nhà hàng cao hay thấp mà mức lương sẽ có chút khác biệt. Thông thường những người có kinh nghiệm quản lý nhà hàng sẽ có mức lương rất cao.

Tuyển dụng quản lý nhà hàng ở đâu?

Công việc quản lý nhà hàng rất thú vị nhưng cũng rất áp lực. Chính vì thế để có được vị trí tại một nhà hàng tốt thì bạn cần có những kỹ năng, chuyên môn cao. Nếu cảm thấy thích hợp vào vị trí này hãy tham khảo những địa chỉ sau để có được việc làm ưng ý:

  • Tham khảo những website việc làm uy tín như Top CV
  • Những trang mạng xã hội cũng có rất nhiều tin tuyển dụng
  • Thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm
  • Sự giới thiệu của bạn bè, người thân

Tuyển dụng việc làm Quản lý nhà hàng lương cao tại TopCV:

Để có được công việc quản lý nhà hàng phù hợp hãy ghi nhớ những thông tin trên. Đồng thời trong quá trình học tập hãy tìm những công việc thực tế để có kinh nghiệm hơn cho quá trình làm việc sau này.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những công việc lương cao tại TopCV

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.