Viết CV ngành kinh doanh, bán hàng như thế nào?

Mục lục:

CV là một công cụ quan trọng giúp bạn thể hiện năng lực của bản thân và tìm kiếm được công việc mơ ước. Đối với CV ngành kinh doanh, bán hàng, đây chính là cơ hội để tiếp thị kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân. Vậy làm sao để viết một CV ấn tượng, ứng tuyển ngành kinh doanh?

CV Ngành kinh doanh - Bán hàng
CV Ngành kinh doanh - Bán hàng.

Hướng dẫn viết CV ngành kinh doanh bán hàng

Viết CV ngành bán hàng như thế nào cho chuẩn để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng? Rất nhiều người mắc sai lầm khi viết CV khiến mất cơ hội việc làm mơ ước. Để giúp bạn không mắc những lỗi sai khi viết CV xin việc, TopCV sẽ chia sẻ cách viết CV ngành kinh doanh bán hàng cực đơn giản như sau:

Trình bày rõ ràng, chi tiết

Thay vì liệt kê kinh nghiệm làm việc giống như bản mô tả công việc đơn thuần, bạn có thể làm nổi bật CV của mình bằng việc giải thích rõ ràng nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ, có một sự khác biệt rất lớn giữa "quản lý đội ngũ bán hàng" và "tích cực quản lý một đội ngũ kinh doanh gồm 7 thành viên và đạt mức doanh thu 2,5 triệu $ trong năm 2020."

>> Xem thêm: CV là gì?

Thêm vào các con số

Để thể hiện bạn là một ứng viên phù hợp với công việc kinh doanh, bán hàng, CV của bạn cần bổ sung thêm nhiều con số chứng minh. Hãy tập trung vào các chi tiết như bạn ( hoặc nhóm của bạn) đã tạo ra bao nhiêu doanh thu bán hàng và đạt được bao nhiêu phần trăm so với con số mục tiêu trong một khoảng thời gian xác định.

Sử dụng các từ ngữ chuyên ngành

Để tránh lối trình bày máy móc nhàm chán, bạn nên xem xét ngôn ngữ được sử dụng trong CV. CV ngành kinh doanh sẽ hấp dẫn hơn nếu có các thuật ngữ chuyên ngành. Ví dụ, một số cụm từ nên đề cập như: “mạng lưới quan hệ”, “khách hàng tiềm năng”, “đề xuất cải tiến sản phẩm”, “đàm phán”,... Hãy viết những điều nhà tuyển dụng thực sự muốn đọc.

Liệt kê trung thực những tố chất phù hợp

Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng, bạn cần rèn luyện được những kỹ năng nhất định, từ cơ bản đến chuyên môn. Ví dụ: kỹ năng giao tiếp thuyết trình, kỹ năng đàm phán thương lượng và khả năng xử lý sự từ chối. Bạn cần thể hiện được những phẩm chất này trong bản CV xin việc.

Hình thức bắt mắt

Bản CV là ấn tượng đầu tiên của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn cần chú trọng cả nội dung phù hợp và hình thức bắt mắt. Đừng chỉ liệt kê dài dòng về bản thân trong 3 -4 trang giấy vì nhà tuyển dụng không có thời gian đọc hết đâu!

Lưu ý khi viết CV ứng tuyển vị trí kinh doanh bán hàng

- Ưu tiên chọn những mẫu CV đẹp mắt có bố cục khoa học. Không chỉ đảm bảo về nội dung, CV cần có hình thức đẹp, dễ gây ấn tượng với người đọc. 
- Chỉ sử dụng 1-2 front chữ duy nhất cho toàn CV
- Chỉ liệt kê những kinh nghiệm liên quan tới ngành nghề ứng tuyển. Ví dụ: Bạn ứng tuyển vị trí nhân viên kế toán thì không nên liệt kế kinh nghiệm từng làm partime ngành du lịch và ngược lại. 

Trên đây là những lưu ý TOPCV đề cập giúp bạn viết CV ngành kinh doanh, bán hàng. Để sở hữu một CV xin việc ấn tượng, bạn có thể tham khảo các mẫu CV tại đây: Tổng hợp các mẫu CV theo nhóm ngành

Tìm việc làm kinh doanh tại TopCV:

Ngoài ra, TopCV còn có rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn viết CV thế nào cho chuẩn, cách viết CV cho sinh viên mới ra trường, mẫu CV các ngành nghề,... Các bạn hãy tham khảo thêm các bài viết của chúng mình để viết được chiếc CV ưng ý nhất nhé.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.