Bật mí cách viết CV ngành kế toán, kiểm toán gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Mục lục:

CV là một công cụ quan trọng giúp bạn thể hiện năng lực của bản thân và tìm kiếm được công việc mơ ước. Đối với CV ngành kế toán, kiểm toán, đây chính là cơ hội để tiếp thị kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân. Vậy làm sao để viết một CV ngành Kế toán Kiểm toán ấn tượng, tăng cơ hội ứng tuyển? Hãy theo dõi bài viết này để biết câu trả lời.

1.Cách viết CV ngành kế toán kiểm toán chuẩn nhất

Cách viết CV ứng tuyển vị trí kế toán, kiểm toán không hề khó. Tuy nhiên, viết sao cho chuẩn và thu hút nhà tuyển dụng thì không dễ dàng. TopCV sẽ hướng dẫn bạn các viết CV chi tiết từng phần, cụ thể:

Giới thiệu chung về bản thân

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất trong CV của bạn, và quyết định nhà tuyển dụng có nên đọc tiếp hay không. Chỉ trong một vài câu, bạn sẽ cần phải tóm tắt về bản thân mình một cách thật ấn tượng, khiến CV của bạn nổi bật hơn bất kỳ ứng viên nào khác.

Cũng giống như ở hầu hết các lĩnh vực, trong ngành kế toán, kiểm toán, nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên các bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng. Vì vậy, bạn hãy liệt kê các khóa học đã tham gia, chứng chỉ đạt được và bất kỳ kinh nghiệm liên quan. Ví dụ: AAT hoặc ACCA, đã làm việc như một kế toán kho trong ba năm, và khả năng kỹ năng phân tích dữ liệu...

>>> Xem thêm: Viết CV ứng tuyển vị trí kế toán như thế nào?

Kỹ năng chính

Để thành công trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán bạn cần rèn luyện được những kỹ năng nhất định, từ cơ bản đến chuyên môn. Chẳng hạn: Kỹ năng phân tích - giải quyết vấn đề và tư duy logic; Kỹ năng văn phòng- kinh nghiệm của phần mềm có liên quan như Sage và Excel; Kỹ năng giao tiếp - Khả năng truyền đạt thông tin kỹ thuật cho khách hàng và những người không có chuyên môn về tài chính

cv nganh ke toan, kiem toan
Cách viết CV ngành kế toán, kiểm toán

Trình độ chuyên môn

Đây là phần để thể hiện chuyên môn, trình độ kế toán chuyên nghiệp của bạn. Liệt kê kinh nghiệm theo thứ tự thời gian đảo ngược.

2014-2016: Bằng CIMA trong Kế toán quản trị doanh nghiệp do Hiệp hội kế toán Quản trị Anh Quốc cấp

2013-2014: Bằng CFA - chương trình nghề nghiệp của Hiệp hội CFA Hoa Kỳ

Khi viết một CV cho một công việc kế toán, chứng chỉ chuyên môn của bạn sẽ được ưu tiên. Vì vậy, nếu bạn được chứng nhận chuyên môn CFA, ACCA hoặc CIMA đủ điều kiện, đảm bảo điều này là rõ ràng ở đầu danh sách.

Mô tả kinh nghiệm làm việc

Trong phần này, bạn không nhất thiết cần phải liệt kê tất cả các công việc bạn đã đảm nhiệm. Tuy nhiên, hãy mô tả thật cụ thể các công việc chuyên môn kế toán. Ví dụ: hạch toán hóa đơn, kê khai thuế, lập báo cáo tài chính,... Điều này sẽ rõ ràng chứng minh cho nhà tuyển dụng về tinh thần làm việc cũng như khả năng chịu áp lực của bạn.

2. Những lưu ý khi viết CV ứng tuyển vị trí kế toán và kiểm toán 

-Thông tin cá nhân phải thật ngắn gọn và bao quát. Tránh dài dòng và trình bày các thông tin không cần thiết

-Trung thực về chứng chỉ và bằng cấp liên quan

-Khi viết CV ngành Kế Toán Kiểm Toán bạn cần lồng ghép khéo léo các kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Tuyệt đối tránh liệt kê các công việc không liên quan đến vị trí bạn sắp ứng tuyển. 

-Trình bày CV mạch lạc với các mẫu CV chuyên nghiệp

Trên đây là những lưu ý TOPCV đề cập giúp bạn viết CV ngành kế toán, kiểm toán. Ngoài ra, TopCV còn có rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn cách viết CV sao cho chuẩn, cách viết CV cho sinh viên mới ra trường, mẫu CV các ngành nghề,... Các bạn hãy tham khảo thêm các bài viết của chúng mình để viết được chiếc CV ưng ý nhất nhé.

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.