Tuyển tập những câu hỏi phỏng vấn Giám đốc điều hành

Mục lục:

 Câu hỏi phỏng vấn Giám đốc điều hành thường khá “khó nhằn” để tìm được người xứng đáng. Các bạn cần tham khảo trước để chinh phục được nhà tuyển dụng.

Giám đốc điều hành là một vị trí cấp cao trong công ty, doanh nghiệp. Vị trí này có tầm ảnh hưởng rất lớn với sự thịnh suy trong tổ chức. Cũng chính vì thể khi tuyển dụng thường sẽ có sự khắt khe hơn cũng là điều dễ hiểu. Nếu bạn đang có dự định ứng tuyển vào vị trí này hãy tham khảo ngay các câu hỏi phỏng vấn Giám đốc điều hành mà TopCV đã tổng hợp dưới đây để chinh phục được vị trí này. 

CEO Giám đốc điều hành là gì?

Giám đốc điều hành hay còn gọi là Chief Executive Officer  viết tắt là CEO. CEO là người quản lý cấp cao trong một tổ chức công ty, doanh nghiệp. Giám đốc điều hành sẽ là người giữ vị trí đứng đầu và đưa ra những quyết định quan trọng nhất cũng như điều hành hoạt động của tổ chức. CEO là người có vị trí trong Hội đồng quản trị. Đôi khi chính CEO là chủ tịch hội đồng quản trị. 

Giám đốc điều hành là vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp 

Để có thể đảm nhận được công việc của một CEO các bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng cần thiết về kiến thức chuyên môn, sự nhanh nhạy, trải nghiệm thực tế,... Để ứng tuyển thành công vị trí Giám đốc điều hành các ứng viên phải vượt qua được vòng phỏng vấn gắt gao từ phía công ty tuyển dụng. Các bạn có thể tham khảo trước các câu hỏi phỏng vấn Giám đốc điều hành phổ biến để chuẩn bị tâm lý thật tốt. 

>>> Xem thêm: Giám đốc điều hành là gì? Phân biệt giám đốc và giám đốc điều hành

Những câu hỏi phỏng vấn Giám đốc điều hành hay gặp

Phỏng vấn không chỉ là một bài kiểm tra hãy thể hiện mình là người xứng đáng cho vị trí cao cấp này đối với doanh nghiệp thông qua việc thể hiện cá tính cũng như khả năng của bản thân mình. Một số những câu hỏi phỏng vấn Giám đốc điều hành thường gặp có thể kể tới như:

Hãy đưa ra giải pháp cải thiện vận hành cho doanh nghiệp?

Đây là câu hỏi phỏng vấn Giám đốc điều hành nhà tuyển dụng muốn đánh giá một cách tổng quát về kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết của người ứng tuyển với công ty mình. Bởi đây là cuộc phỏng vấn nhân sự cấp cao nên thường các đơn vị tuyển dụng sẽ rất chú trọng tới việc bạn hiểu họ như thế nào. 

Câu hỏi phỏng vấn CEO thường khá hóc búa

Để trả lời các bạn nên đưa ra các giải pháp cụ thể nhất cho chính doanh nghiệp mà mình ứng tuyển. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện được mình thực sự tâm huyết với công ty, việc làm và có những giải pháp mới táo bạo dựa trên những kinh nghiệm thực tế.

Bạn đang áp dụng phương pháp quản lý nào?

Vị trí Giám đốc điều hành thường gắn liền với công việc quản lý. Vì thế trong các cuộc phỏng vấn thường các đơn vị sẽ đặt ra câu hỏi này để xác định xem phương pháp mà bạn đang áp dụng hoặc hướng tới có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay hay điều kiện sẵn có tại công ty hay không. 

Vì thế để đề phòng có thể gặp phải câu hỏi này các bạn nên dành thời gian tìm hiểu ẽo hơn về công ty để có thể tự mình đưa ra những phương án phù hợp, sáng tạo. Đây cũng là một cơ hội để bản thể hiện bản thân mình một cách hiệu quả nhất. 

Bạn đánh giá cao điều gì về văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi?

CEO bên cạnh công việc quản lý chung còn góp phần hình thành cũng như phát triển văn hóa doanh nghiệp. Chính vì thế khi phỏng vấn các nhà tuyển dụng cũng có thể hỏi về vấn đề này để đánh giá được ứng viên có tìm hiểu về công ty hay không.

Ứng viên cần tham khảo về doanh nghiệp trước khi trả lời phỏng vấn 

Để trả lời các bạn nên đưa ra những nhân xét khách quan mà mình đã tìm hiểu về doanh nghiệp trước khi phỏng vấn. Qua đó chứng minh được bản thân có tố chất, nền tảng văn hóa gắn bó lâu dài giúp doanh nghiệp có được những định hướng phát triển đúng đắn nhất. 

Bạn phát triển nhân viên bằng cách nào?

Vị trí Giám đốc điều hành bạn sẽ phải quản lý một lượng lớn nhân viên với các bộ phận khác nhau. Trong quá trình phỏng vấn khi gặp câu hỏi giúp bản thân ghi điểm này các bạn nên nêu rõ ràng việc bạn phân chia công việc, quản lý nhân sự như thế nào để thể hiện được cách tổ chức quản lý công việc của mình. 

Tham khảo kỹ các câu hỏi để chủ động khi phỏng vấn 

Một số câu hỏi liên quan khác

Ngoài những những câu hỏi phỏng vấn CEO kể trên, các nhà tuyển dụng cũng có thể đưa ra một số những câu hỏi có liên quan tới vị trí nghề nghiệp này. Các bạn nên dành thời gian tìm hiểu và tập trả lời trước các câu hỏi để chuẩn bị tâm lý vững vàng. Một số câu hỏi khác bạn có thể tham khảo như:

  • Lý do vì sao bạn muốn trở thành CEO của chúng tôi?
  • Mục tiêu trong tương lai của bạn là gì?
  • Chiến lược mà bạn đã thực hiện có ảnh hưởng như thế nào?
  • Bạn tích lũy kiến thức bằng cách nào?
  • Bạn đã gặp khó khăn gì và cách khắc phục như thế nào?

Tìm việc làm Giám đốc điều hành ở đâu?

Với số lượng công ty, doanh nghiệp xuất hiện nhiều như hiện nay kéo theo nhu cầu tuyển dụng vị trí Giám đốc điều hành là rất lớn. Đây là vị trí cấp cao nên mức lương cũng vô cùng hấp dẫn. Các bạn có thể dễ dàng tìm việc và ứng tuyển vị trí này trên các trang tuyển dụng uy tín. 

Tìm việc CEO trên TopCV

Hiện nay, trang tuyển dụng TopCV đang là địa chỉ cung cấp thông tin việc làm được người lao động đánh giá cao bởi mức độ uy tín và sự chuyên nghiệp. Tại đây bạn có thể tìm việc vị trí CEO với hàng loạt tin tuyển dụng từ các công ty trên cả nước. Thông tin tuyển dụng được cập nhật có độ chính xác cao và kịp thời. Vì thế dù ở bất kỳ lúc nào các bạn cũng không bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất dành cho mình. 

Trên đây là một số những câu hỏi phỏng vấn Giám đốc điều hành mà bạn nên tìm hiểu. Hy vọng sẽ là những gợi ý giúp bạn định hướng và có những lựa chọn trả lời phỏng vấn một cách hiệu quả. 

Tìm kiếm việc làm giờ đây đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với TopCV. Các bạn không cần mất quá nhiều thời gian cũng như công sức để đi tìm việc chỉ với một click tất cả thông tin tuyển dụng cho vị trí mà bạn mong muốn sẽ hiển thị đầy đủ để chọn lựa. Hãy truy cập ngay để tìm kiếm cơ hội cho mình ngay hôm nay nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.