CHRO là gì? Mô tả công việc giám đốc nhân sự CHRO

Mục lục:

Một trong những ngành nghề có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai chính là ngành nhân sự. Vị trí CHRO thường được nhắc đến nhiều trong mảng nhân sự nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về thuật ngữ này. Nếu bạn đang muốn theo đuổi việc làm ngành nhân sự thì những chia sẻ của TopCV về CHRO là gì và mô tả công việc giám đốc nhân sự CHRO sẽ là nguồn tham khảo có ích đối với bạn. 

CHRO là gì?

CHRO (Chief Human Resources Officer) hay Giám đốc nhân sự/Giám đốc tuyển dụng là người phụ trách phòng nhân sự của doanh nghiệp, phối hợp cùng CEO lên kế hoạch tìm kiếm ứng viên, đào tạo và phát triển nhân lực giúp doanh nghiệp phát triển dài lâu. Giám đốc nhân sự CHRO chịu trách nhiệm thiết kế và triển khai chiến lược nhân sự của cả công ty. Đồng thời, kiểm soát số liệu, báo cáo liên quan đến tuyển dụng, đào tạo - phát triển, chính sách đãi ngộ, quy chế thưởng phạt và giữ chân nhân sự. 

Hiện nay, nhu cầu tuyển giám đốc nhân sự ngày một tăng mạnh với mức lương vô cùng hứa hẹn. Nhận thức được sức hút của ngành nhân sự, không ít bạn trẻ đã theo đuổi công việc liên quan đến nhân sự. 

Vai trò của Giám đốc nhân sự CHRO

Giám đốc nhân sự CHRO mang trong mình sứ mệnh và trọng trách vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Dưới đây là 4 vai trò chính của CHRO: 

Kết nối doanh nghiệp với ứng viên

Giám đốc nhân sự là người kết nối doanh nghiệp với các ứng viên. Cụ thể, CHRO cần truyền đạt thông tin chính xác về yêu cầu và kỹ năng cần có với các ứng viên. Đồng thời, thông báo thời gian phỏng vấn nếu CV đạt yêu cầu, báo kết quả phỏng vấn và các thông tin về lương, thưởng, quyền lợi của người lao động khi vào làm việc. 

Sau khi xác định được ứng viên tiềm năng, CHRO cần thông tin cho ứng viên về các quy định, văn hóa công ty để thử thách ứng viên trong thời gian thử việc. Bên cạnh đó, giám đốc tuyển dụng còn thông tin ngược lại cho cấp trên về tình hình nhân sự tại các phòng ban, từ đó đưa ra kế hoạch cho những đợt tuyển dụng sau. 

Ngoải ra, trong quá trình làm việc giữa nhân viên và cấp trên có thể xảy ra mâu thuẫn về lương thưởng, cơ chế phúc lợi,.... Lúc này, CHRO sẽ là người trực tiếp đứng ra hòa giải để giải quyết vấn đề ổn thỏa, đáp ứng mong muốn, nguyện vọng của 2 bên. 

Chưa hết, giám đốc nhân sự  còn phối hợp với các phòng ban lên kế hoạch đẩy mạnh truyền thông nội bộ thông qua group hay diễn đàn nội bộ, email,... Điều này giúp tạo sự gắn kết giữa nhân viên các phòng ban với nhau, giữa nhân viên với công ty.

Tiên phong trong áp dụng cộng nghệ vào quản trị nhân sự 

CHRO là những người đầu tiên áp dụng phần mềm quản lý nhân sự vào theo dõi, đánh giá kết quả làm việc của các thành viên trong công ty một cách khoa học. Từ đó, họ nhìn được sự cố gắng, hiệu suất làm việc của nhân sự, ai là người tăng level từng ngày, ai là người đang dậm chân tại chỗ để điều chỉnh bảng lương và các phúc lợi hợp lý. 

Việc áp dụng các phần mềm hữu ích giúp CHRO giảm tải gánh nặng quản lý hồ sơ ứng viên, theo dõi và chăm sóc các ứng viên tiềm năng, việc đo lường, thông báo kết quả phỏng vấn, chấm công,... dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. 

Lan truyền văn hóa tích cực trong công ty 

Không chỉ góp mặt trong công tác tuyển dụng, CHRP còn là người trực tiếp tham gia xây dựng văn hóa công ty. Vì thế, họ có vai trò quan trọng trong việc lan truyền những văn hóa đó tới nhân viên các phòng ban. Điều này góp phần tạo nên môi trường vui vẻ, năng động, tăng hiệu suất công việc và cảm hứng làm việc cho nhân viên. 

Là cầu nối với CCO, CFO và CPO

CHRO được ví như nguồn cung ứng “hàng chất lượng cao” cho các phòng ban. Chính vì thế, Giám đốc nhân sự phải có sự liên kết với các COO( Giám đốc sáng tạo), CFO( Giám đốc tài chính), CPO (Giám đốc sản xuất) để nắm rõ nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Từ đó, hỗ trợ các phòng ban lên kế hoạch và tìm kiếm ứng viên tiềm năng.

Mô tả công việc giám đốc nhân sự CHRO
Mô tả công việc giám đốc nhân sự CHRO

Mô tả công việc giám đốc nhân sự CHRO

Công việc của giám đốc nhân sự CHRO là gì? Không phải ai cũng biết cụ thể giám đốc nhân sự làm gì. TopCV đã tìm hiểu và xin đưa ra bảng mô tả công việc giám đốc nhân sự CHRO, cụ thể: 

  • Chịu trách nhiệm về hoạt động tuyển dụng của doanh nghiệp cả trong ngắn hạn và dài hạn
  • Phối hợp với những phòng ban liên quan tuyển dụng những vị trí trong phòng ban đó. Đồng thời đảm bảo hoạt động tuyển dụng diễn ra thuận lợi, hoàn thành kpi tuyển dụng cho từng bộ phận
  • Tổ chức hoạt động đào tạo nhân sự mới
  • Tiến hành sắp xếp, phân bổ và tổng hợp số liệu về hoạt động tuyển dụng để báo cáo với cấp trên
  • Tìm ra những kẽ hở nhân sự hoặc phát hiện những vấn đề đang tồn đọng và đưa ra hướng giải quyết
  • Đề xuất hoạt động tuyển dụng cũng như bổ nhiệm nhân sự trong doanh nghiệp
  • Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Mức lương giám đốc nhân sự

Với một số doanh nghiệp có bộ máy nhân sự phức tạp, người giám đốc nhân sự sẽ là người trực tiếp quản lý nhiều trưởng phòng nhân sự . CHRO là vị trí được đánh giá áp lự nên mức thu nhập và đãi ngộ khá cao và ổn định. Vì thế, vị trí này trở thành mục tiêu nghề nghiệp của rất nhiều bạn trẻ. Tùy thuộc vào mô hình doanh nghiệp và kinh nghiệm làm việc mà mức lương của Giám đốc tuyển dụng có sự chênh lệch. Cụ thể: 

  • Với công ty quy mô vừa phải, mức lương của CHRO dao động khoảng 20-30 triệu đồng/tháng (chưa tính thưởng và các đãi ngộ khác).
  • Đối với công ty đa quốc gia hoặc các tập đoàn lớn, mức lương có thể lên đến 100 triệu đồng/tháng.

Yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng đối với vị trí CHRO

Để trở thành giám đốc nhân sự bạn cần có những kinh nghiệm làm việc và kỹ năng nhất định.  Giám đốc nhân sự là vị trí quản lý cấp cao vậy nên yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng sẽ cao hơn so với vị trí nhân viên nhân sự. Cụ thể như sau:

Về kinh nghiệm

Để ứng tuyển thành công vị trí giám đốc nhân sự, bạn cần có kinh nghiệm làm việc trong mảng nhân sự. Đặc biệt là những vị trí tương đương ở cấp quản lý. Nếu bạn có càng nhiều kinh nghiệm với đa dạng lĩnh vực thì càng dễ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vị trí giám đốc nhân sự. Bạn cạnh kinh nghiệm làm việc, bạn cần trau dồi kinh nghiệm quản lý để có thể đáp ứng những yêu cầu trong bản mô tả công việc của CHRO. 

Yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng đối với vị trí CHRO

Về kỹ năng

Trau dồi kỹ năng chuyên môn là điều bắt buộc đối với những người đang muốn ứng tuyển vị trí giám đốc nhân sự. Một số kỹ năng quan trọng mà bạn cần trau dồi là: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm - quản lý đội nhóm, kỹ năng tư duy logic, kỹ năng lập kế hoạch,.. Việc sở hữu càng nhiều kỹ năng mềm sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn. 

Tìm việc làm giám đốc nhân sự CHRO ở đâu?

Có rất nhiều bạn trẻ đã và đang theo đuổi ngành nhân sự với mong muốn tìm được một môi trường làm việc tốt với mức đãi ngộ hấp dẫn. Để tìm việc làm ngành nhân sự, bạn có thể lựa chọn TopCV. Chúng tôi có kho việc làm đa dạng với vô số cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tìm việc Giám đốc nhân sự tại TopCV:

>> Xem thêm: Top 8 kỹ năng tuyển dụng nhân sự vô cùng hữu ích

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp tin tuyển dụng nhân viên nhân sự, TopCV còn có rất nhiều tin tuyển dụng cho các vị trí quản lý cấp cao. Trong đó phải kể đến giám đốc nhân sự CHRO. TopCV sẽ kết nối những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm giám đốc nhân sự tới những công ty đang có nhu cầu tuyển dụng. Bạn cũng có thể tạo CV online ngay trên TopCV và ứng tuyển những công việc mơ ước một cách siêu nhanh chóng và tiện lợi.

>> Xem thêm: các chức danh ceo, cfo, cpo, cco, chro, cmo là gì?

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.