CHRO là gì? Mô tả công việc giám đốc nhân sự CHRO

Mục lục:

Một trong những ngành nghề có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai chính là ngành nhân sự. Vị trí CHRO thường được nhắc đến nhiều trong mảng nhân sự nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về thuật ngữ này. Nếu bạn đang muốn theo đuổi việc làm ngành nhân sự thì những chia sẻ của TopCV về CHRO là gì và mô tả công việc giám đốc nhân sự CHRO sẽ là nguồn tham khảo có ích đối với bạn. 

CHRO là gì?

Một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay chính là ngành nhân sự. Có thể nói, bất kỳ doanh nghiệp tổ chức nào cũng cần bộ phận nhân sự. Nhiệm vụ chính của bộ phận nhân sự là tuyển dụng và đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp. Khi nhắc đến vị trí quản lý cấp cao trong ngành nhân sự, nhiều người nghĩ ngay đến CHRO.

CHRO là gì?
CHRO là gì?

Vậy CHRO là gì? Hiểu đơn giản thì CHRO là viết tắt của Chief Human Resources Officer - Giám đốc nhân sự. Ở những doanh nghiệp có phòng nhân sự, giám đốc nhân sự sẽ là người chịu trách nhiệm chung cho hoạt động tuyển dụng của doanh nghiệp. Hiện nay, nhu cầu tuyển giám đốc nhân sự ngày một tăng mạnh với mức lương vô cùng hứa hẹn. Nhận thức được sức hút của ngành nhân sự, không ít bạn trẻ đã theo đuổi công việc liên quan đến nhân sự. 

Mô tả công việc giám đốc nhân sự CHRO

Công việc của giám đốc nhân sự CHRO là gì? Không phải ai cũng biết cụ thể giám đốc nhân sự làm gì. TopCV đã tìm hiểu và xin đưa ra bảng mô tả công việc giám đốc nhân sự CHRO, cụ thể: 

  • Chịu trách nhiệm về hoạt động tuyển dụng của doanh nghiệp cả trong ngắn hạn và dài hạn
  • Phối hợp với những phòng ban liên quan tuyển dụng những vị trí trong phòng ban đó. Đồng thời đảm bảo hoạt động tuyển dụng diễn ra thuận lợi, hoàn thành kpi tuyển dụng cho từng bộ phận
  • Tổ chức hoạt động đào tạo nhân sự mới
  • Tiến hành sắp xếp, phân bổ và tổng hợp số liệu về hoạt động tuyển dụng để báo cáo với cấp trên
  • Tìm ra những kẽ hở nhân sự hoặc phát hiện những vấn đề đang tồn đọng và đưa ra hướng giải quyết
  • Đề xuất hoạt động tuyển dụng cũng như bổ nhiệm nhân sự trong doanh nghiệp
  • Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của cấp trên
Mô tả công việc giám đốc nhân sự CHRO
Mô tả công việc giám đốc nhân sự CHRO

Mức lương giám đốc nhân sự

Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu chính là mức lương đối với vị trí giám đốc nhân sự. Thông thường, mức lương của bạn sẽ tùy thuộc vào:  kinh nghiệm làm việc, thâm niên, khối lượng công việc, quy mô doanh nghiệp, lĩnh vực làm việc,... Theo như những gì chúng tôi tìm hiểu được thì thu nhập của giám đốc nhân sự sẽ dao động từ 20 đến 30 triệu. Thậm chí có thể lên đến 100 triệu mỗi tháng. Với một số doanh nghiệp có bộ máy nhân sự phức tạp, người giám đốc nhân sự sẽ là người trực tiếp quản lý nhiều trưởng phòng nhân sự . Theo đó mức thu nhập của giám đốc nhân sự cũng tăng lên đáng kể. 

Yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng đối với vị trí CHRO

Để trở thành giám đốc nhân sự bạn cần có những kinh nghiệm làm việc và kỹ năng nhất định.  Giám đốc nhân sự là vị trí quản lý cấp cao vậy nên yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng sẽ cao hơn so với vị trí nhân viên nhân sự. Cụ thể như sau:

Về kinh nghiệm

Để ứng tuyển thành công vị trí giám đốc nhân sự, bạn cần có kinh nghiệm làm việc trong mảng nhân sự. Đặc biệt là những vị trí tương đương ở cấp quản lý. Nếu bạn có càng nhiều kinh nghiệm với đa dạng lĩnh vực thì càng dễ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vị trí giám đốc nhân sự. Bạn cạnh kinh nghiệm làm việc, bạn cần trau dồi kinh nghiệm quản lý để có thể đáp ứng những yêu cầu trong bản mô tả công việc của CHRO. 

Yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng đối với vị trí CHRO

Về kỹ năng

Trau dồi kỹ năng chuyên môn là điều bắt buộc đối với những người đang muốn ứng tuyển vị trí giám đốc nhân sự. Một số kỹ năng quan trọng mà bạn cần trau dồi là: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm - quản lý đội nhóm, kỹ năng tư duy logic, kỹ năng lập kế hoạch,.. Việc sở hữu càng nhiều kỹ năng mềm sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn. 

Tìm việc làm giám đốc nhân sự CHRO ở đâu?

Có rất nhiều bạn trẻ đã và đang theo đuổi ngành nhân sự với mong muốn tìm được một môi trường làm việc tốt với mức đãi ngộ hấp dẫn. Để tìm việc làm ngành nhân sự, bạn có thể lựa chọn TopCV. Chúng tôi có kho việc làm đa dạng với vô số cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tìm việc Giám đốc nhân sự tại TopCV:

>> Xem thêm: Top 8 kỹ năng tuyển dụng nhân sự vô cùng hữu ích

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp tin tuyển dụng nhân viên nhân sự, TopCV còn có rất nhiều tin tuyển dụng cho các vị trí quản lý cấp cao. Trong đó phải kể đến giám đốc nhân sự CHRO. TopCV sẽ kết nối những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm giám đốc nhân sự tới những công ty đang có nhu cầu tuyển dụng. Bạn cũng có thể tạo CV online ngay trên TopCV và ứng tuyển những công việc mơ ước một cách siêu nhanh chóng và tiện lợi.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.