Chuyên viên tuyển dụng là gì? Kỹ năng cần có của chuyên viên tuyển dụng

Mục lục:

Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 & Xu hướng tuyển dụng năm 2022 của TopCV, để bù đắp lượng nhân sự thiếu hụt trong năm 2021, gần 65% doanh nghiệp dự kiến tăng tuyển dụng nhân sự năm 2022. Nhu cầu chiêu mộ nhiều nhân tài càng nhiều, vai trò của chuyên viên tuyển dụng càng quan trọng, bởi, họ chính là cầu nối để thu hút ứng viên tiềm năng cho các doanh nghiệp. 

Vậy chuyên viên tuyển dụng là gì? Để trở thành một chuyên viên xuất sắc trong ngành này cần những kỹ năng nào? Cùng TopCV giải đáp các thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé!

Chuyên viên tuyển dụng là gì? 

Chuyên viên tuyển dụng tiếng Anh là Recruitment Specialist hoặc HR Specialist, là những người có chuyên môn, kỹ năng trong lĩnh vực tuyển dụng, phụ trách mảng nhân sự của doanh nghiệp, có trách nhiệm tìm kiếm, tuyển chọn ứng viên để bổ sung vào các vị trí còn trống của công ty. Họ có vai trò quan trọng trong việc tìm ra nhân viên có năng lực, kỹ năng chuyên môn cao để hoàn thành công việc xuất sắc. Có thể nói, chuyên viên tuyển dụng nhân sự chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và các ứng viên. 

Chuyên viên tuyển dụng làm gì?
Chuyên viên tuyển dụng làm gì?

Công việc cụ thể của chuyên viên tuyển dụng 

Nhiều doanh nghiệp phân biệt rõ nhiệm vụ, công việc của chuyên viên tuyển dụng và quản lý nhân sự. Vài đơn vị khác lại gộp thành một và nhiệm vụ của chuyên viên tuyển dụng sẽ bao hàm luôn quản lý nhân sự. Còn đối với những người làm trong các công ty agency hay headhunter thì chỉ tập trung tìm kiếm ứng viên và kết nối họ với doanh nghiệp. 

Nhìn chung trong bản mô tả công việc của chuyên viên tuyển dụng sẽ có một số nội dung nhiệm vụ chính như sau:

Lập kế hoạch và tìm kiếm ứng viên

Trước tiên, chuyên viên tuyển dụng phải cập nhật tình hình các vị trí còn trống và trao đổi với các phòng ban tiêu chí tuyển nhân sự để lên kế hoạch tuyển dụng.

Sau đó, chuyên viên sẽ lập bảng thống kê số lượng nhân sự, yêu cầu kinh nghiệm và kinh phí dự trù cho từng vị trí nhân sự cần tuyển của các phòng ban, gửi lên lãnh đạo doanh nghiệp xét duyệt. Khi cấp trên duyệt bản thống kê, chuyên viên sẽ lập mô tả công việc chi tiết và đăng tin tìm kiếm ứng viên trên các trang tuyển dụng. 

Sàng lọc CV, xếp lịch phỏng vấn

Sau khi tiếp nhận CV của ứng viên gửi về, chuyên viên tuyển dụng sẽ tiến hành sàng lọc để tìm ra các ứng viên tiềm năng. Việc xét duyệt hồ sơ ứng viên sẽ được dựa vào trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và một vài tiêu chí khác liên quan đến công việc. Tiếp đến, chuyên viên tuyển dụng sẽ sắp xếp và gửi lịch phỏng vấn đến các ứng viên đã vượt qua vòng xét duyệt CV. 

Trước khi gửi thông báo phỏng vấn cho ứng viên, nhà tuyển dụng phải sắp xếp thời gian hợp lý, tránh tình trạng người tham gia phỏng vấn bị trùng lịch hoặc các ứng viên được xếp cùng một lúc. Khi ứng viên đến địa điểm phỏng vấn nhưng chưa tìm được vị trí chính xác, họ sẽ gọi điện cho chuyên viên tuyển dụng để nhờ hỗ trợ. 

Quản lý quy trình sàng lọc phỏng vấn

Trước vòng phỏng vấn sâu, chuyên viên tuyển dụng sẽ liên hệ với ứng viên để hỏi những câu cơ bản để phần nào đánh giá sự phù hợp của ứng viên và đưa ra những đề xuất cho người quản lý trực tiếp tuyển dụng để phỏng vấn thêm. Khi có kết quả, chuyên viên sẽ gửi mail hoặc gọi điện thông báo cho ứng viên trúng tuyển, đồng thời cảm ơn những ứng viên không qua phỏng vấn. Ở khâu này, chuyên viên tuyển dụng cần cẩn thận, tỉ mỉ, tránh gửi nhầm tin qua/ không qua cho ứng viên.

Tiếp nhận, bàn giao nhân sự mới 

Kết thúc phỏng vấn, chuyên viên tuyển dụng sẽ gửi thông báo trúng tuyển cho ứng viên sau khoảng 3-5 ngày (tùy công ty). Đồng thời, nhắc nhở ứng viên thời gian đến công ty nhận việc và kế hoạch bổ sung những giấy tờ cá nhân cần thiết. 

Khi nhân viên mới đến nhận việc, bộ phận nhân sự có trách nhiệm hướng dẫn họ những nội quy của công ty, quy trình làm việc, quyền lợi và trách nhiệm khi làm việc tại công ty và bàn giao về các phòng ban. 

Tiếp đó, chuyên viên tuyển dụng sẽ theo dõi và đánh giá quá trình làm việc của nhân sự mới thông qua các phản hồi từ các trưởng bộ phận, trưởng phòng ban. Nếu nhân viên mới vượt qua thời gian thử việc, tiếp tục gắn bó với công ty, bộ phận nhân sự sẽ gửi thông báo và tiến hành ký hợp đồng chính thức.

Đối với những CV không đạt yêu cầu, chuyên viên tuyển dụng sẽ lưu trữ lại vào kho ứng viên để liên hệ khi có vị trí phù hợp, tiết kiệm thời gian và tránh lãng phí ứng viên tiềm năng.

Báo cáo tình hình tuyển dụng cho cấp trên

Sau khi tìm kiếm được ứng viên phù hợp, chuyên viên tuyển dụng sẽ làm bản tổng kết toàn bộ quá trình gửi cấp trên, trình bày đầy đủ các thông tin: Bao nhiêu CV ứng tuyển? Bao nhiêu CV đạt tiêu chuẩn? Chất lượng đăng tin trên kênh tuyển dụng và đánh giá của ứng viên về quá trình phỏng vấn (nếu có). 

>>> Xem thêm: Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn chuyên viên tuyển dụng thường gặp

5 kỹ năng cần có của chuyên viên tuyển dụng 

Tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp để tìm ra những ứng viên có năng lực và phù hợp với môi trường làm việc của doanh nghiệp. Để thực hiện tốt được công tác tuyển dụng, các chuyên viên tuyển dụng cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để tăng hiệu quả tuyển dụng, tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm ứng viên tiềm năng:

Chuyên viên tuyển dụng là cầu nối giữa doanh nghiệp và ứng viên
Chuyên viên tuyển dụng là cầu nối giữa doanh nghiệp và ứng viên

Kỹ năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp là điều kiện bắt buộc những người làm trong ngành nhân sự phải có. Bởi chuyên viên tuyển dụng chính là cầu nối giữa ứng viên với doanh nghiệp, chuyên viên tuyển dụng có trách nhiệm truyền tải thông tin giữa 2 bên nên cần đảm bảo độ chính xác cao, thông tin đầy đủ. Nếu không có kỹ năng giao tiếp tốt, thông tin sẽ dễ bị sai lệch, gây hiểu nhầm, thậm chí gián tiếp khiến ứng viên mất cơ hội việc làm và doanh nghiệp mất nhân tài tiềm năng. 

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong quá trình tuyển dụng có thể xảy ra nhiều tình huống ngoài ý muốn như ứng viên hẹn phỏng vấn nhưng không đến, ứng viên bức xúc, có lời lẽ thái quá khi không trúng tuyến,...Với mỗi tình huống như vậy, chuyên viên tuyển dụng phải thật tỉnh táo, giữ bình tĩnh để đưa ra cách giải quyết hoàn hảo nhất. 

Kỹ năng làm việc nhóm

Là nhân viên tuyển dụng, bạn thường xuyên tiếp xúc, làm việc với các phòng ban để trao đổi về yêu cầu tìm kiếm, bổ sung nhân sự còn thiếu. Chính vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm đối với một nhà tuyển dụng giỏi trong doanh nghiệp là rất cần thiết.

Kỹ năng lắng nghe, đặt câu hỏi

Việc lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của ứng viên thực sự rất quan trọng. Điều này gián tiếp giúp nhà tuyển dụng hiểu tâm lý ứng viên, đưa ra câu hỏi sâu sắc, từ đó đánh giá được sự phù hợp của ứng viên để ra quyết định tuyển dụng chính xác. 

Kỹ năng đánh giá, sàng lọc ứng viên

Sàng lọc ứng viên là công việc hàng ngày của chuyên viên tuyển dụng, càng sàng lọc kỹ càng, chất lượng ứng viên sẽ càng tốt. Việc rà soát thông tin sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian phỏng vấn dành cho những ứng viên không phù hợp. Tuy nhiên, cũng nên cẩn trọng, đừng tin tất cả những con chữ trên CV vì có thể nó đã được phóng đại. Nhà tuyển dụng cần tinh ý tìm ra những điểm trống trong CV và những lý do mà ứng viên nghỉ việc ở công ty cũ. 

Ngoài các kỹ năng này, nhân viên tuyển dụng cần nắm chắc các kỹ năng khác như kỹ năng tổ chức, đàm phán, viết content tuyển dụng, thiết kế hình ảnh đơn giản,...

>> Xem thêm: Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn chuyên viên tuyển dụng thường gặp

Mức lương của chuyên viên tuyển dụng 

Theo Báo cáo thị trường tuyển dụng năm 2021 & Xu hướng tuyển dụng năm 2022, mức lương trung bình của vị trí chuyên viên tuyển dụng từ 15 triệu đồng - 25 triệu đồng. 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp, trình độ ngoại ngữ, bằng cấp và kinh nghiệm của nhân viên tuyển dụng mà mức lương có sự chênh lệch. Theo đó, mức lương của nhân viên tuyển dụng mới vào nghề sẽ ở ngưỡng 8-12 triệu đồng/tháng. 

Khi có kinh nghiệm 2-4 năm, mức lương sẽ tăng dần đến 15-20 triệu đồng/tháng, thậm chí tại một số doanh nghiệp mức lương này lên đến 30 triệu đồng/tháng. 

Sau nhiều năm làm việc cùng với kinh nghiệm, các kỹ năng tích lũy được, mức lương của bạn sẽ tăng dần. 

Lựa chọn ứng viên xuất sắc là nhiệm vụ quan trọng của chuyên viên tuyển dụng
Lựa chọn ứng viên xuất sắc là nhiệm vụ quan trọng của chuyên viên tuyển dụng

Học ngành gì để làm chuyên viên tuyển dụng?

Mức lương hấp dẫn ngay từ khi mới bắt đầu làm quen nên chuyên viên tuyển dụng ngày càng có sức hút đối với giới trẻ hiện này. Câu hỏi đặt ra, học ngành gì, ở đâu để làm nhân viên tuyển dụng?

Để trở thành chuyên viên tuyển dụng, bạn cần theo học ngành quản trị nhân sự hoặc một lĩnh vực liên quan tại các trường đại học, cao đẳng. Hiện có rất nhiều trường đào tạo ngành này ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

Khu vực miền Bắc: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Lao động - Xã hội, Đại học Thương mại, Đại học Công đoàn, Đại học Hải Phòng, Đại học Nội vụ, Đại học Dân lập Phương Đông

Khu vực miền Trung gồm các trường: Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Đại học Kinh tế - Đại học Huế, Đại học Quy Nhơn,  Đại học Đông Á 

Khu vực miền Nam gồm các trường: Đại học Hoa Sen, Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Kinh tế TPHCM và Đại học Mở TPHCM

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ còn lựa chọn làm thực tập sinh trái ngành để tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng nghề tuyển dụng. Đây cũng là một cách trở thành chuyên viên tuyển dụng dành cho những ai muốn làm trái nghề.

Bí quyết để trở thành chuyên viên tuyển dụng giỏi

Nhiều người làm trong ngành tuyển dụng nhiều năm liền nhưng vẫn chưa được cân nhắc thăng chức. Thực tế, để trở thành nhà tuyển dụng giỏi ngoài kiến thức chuyên môn còn cần phải:

  • Đặt mục tiêu cho bản thân và không ngừng phấn đấu để đạt được.
  • Xác định điểm yếu điểm mạnh, từ đó lên kế hoạch cải thiện các kỹ năng còn yếu đồng thời phát huy các thế mạnh.
  • Nắm chắc các kỹ năng mềm như giao tiếp, lắng nghe, làm việc nhóm, sàng lọc ứng viên, nhạy bén tromg công việc. 
  • Tiến độ làm việc nhanh chóng, luôn đạt hiệu quả cao
  • Có đạo đức nghề nghiệp, không nên nói dối chỉ để thu hút khách hàng vì điều này không mang lại lợi ích lâu dài.
  • Chịu được áp lực từ ít nhất 3 phía là cấp trên, ứng viên và công ty tuyển dụng nhân sự.
  • Luôn có tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt công việc được giao, không làm cho có. 

Tìm việc làm chuyên viên tuyển dụng ở đâu?

Hiện nay, ứng viên có thể gửi CV ứng tuyển vị trí chuyên viên tuyển dụng qua các trang tin tuyển dụng như Vietnamworks, Indeed, Vieclam24h,...Trong đó, TopCV là kênh tuyển dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất. Mỗi ngày, trên TopCV có hơn 30.000 việc làm chuyên viên tuyển dụng và nhiều lĩnh vực khác được cập nhật từ 190.000+ nhà tuyển dụng uy tín, kết nối thành công trung bình 250.000+ ứng viên mỗi tháng.

Tại nền tảng tìm việc TopCV hiện có 2 bộ lọc chính bên cạnh thanh công cụ gõ tên trực tiếp công việc bạn muốn tìm. Thứ nhất là bộ lọc “Địa điểm làm việc” để giúp ứng viên có thể tìm được công việc như ý gần địa điểm ở để tiện cho việc đi lại và không mất thời gian để lọc quá nhiều tin tuyển dụng ở các địa điểm khác.

Bộ lọc thứ hai liên quan tới Lĩnh vực/Ngành nghề của ứng viên. Ứng viên có thể chọn lĩnh vực, ngành nghề mình có chuyên môn để tìm thông tin tuyển dụng liên quan tới những ngành này, tránh mất thời gian phải xem những tin tuyển dụng ngành khác không phù hợp.

Ngoài ra, TopCV còn hỗ trợ công cụ tạo CV online số 1 Việt Nam, từ đó ứng viên dễ dàng gia nhập vào hệ sinh thái kết nối tuyển dụng giữa doanh nghiệp và ứng viên. 

Tạm kết: Qua mô tả công việc chuyên viên tuyển dụng, các kỹ năng cần có, mức lương chắc rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành này. Nếu bạn đang muốn tìm việc làm chuyên viên tuyển dụng hay bất kỳ ngành nghề nào thì vào TopCV để tham khảo nhé!

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.