Chuyên viên tuyển dụng nhân sự là gì? Mô tả công việc và mức thu nhập

Mục lục:

Chuyên viên tuyển dụng nhân sự là một trong những ngành nghề “hot” hiện nay. Đây cũng là công việc ao ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ngành này làm những gì, yêu cầu tuyển dụng ra sao. Nếu bạn cũng đang thắc mắc những vấn đề trên thì cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về công việc này nhé.

Chuyên viên tuyển dụng nhân sự là gì?

Từ khái niệm “chuyên viên tuyển dụng nhân sự” thì chúng ta đã phần nào hiểu rõ hơn những nhiệm vụ mà chuyên viên tuyển dụng cần đảm nhiệm. Vậy chuyên viên tuyển dụng là gì?

Có thể thấy, chuyên viên tuyển dụng là người tìm kiếm, tuyển chọn ứng viên phù hợp với mục đích hoạt động cũng như đáp ứng tuyệt đối những yêu cầu công việc của vị trí này. Chuyên viên tuyển dụng đóng vai trò quan trọng trong việc tuyển được những nhân sự có năng lực và đủ khả năng hoàn thành tốt công việc. Từ đó mang đến sự hiệu quả trong quá trình quản trị.

Chuyên viên tuyển dụng
Chuyên viên tuyển dụng nhân sự có nhiệm vụ tìm kiếm ứng viên phù hợp với doanh nghiệp

Mô tả công việc chuyên viên tuyển dụng nhân sự

Mô tả công việc chuyên viên tuyển dụng bao gồm những nhiệm vụ như sau:

 • Chuyên viên HR thực hiện công tác tuyển dụng theo kế hoạch đã được thông qua theo từng tháng và khi công ty có phát sinh nhu cầu nhân sự.
 • Tiến hành tìm kiếm, đề xuất các kênh tuyển dụng hiệu quả để tuyển dụng được những ứng viên chất lượng.
 • Tham gia thiết lập bảng mô tả chi tiết công việc cho các vị trí tuyển dụng.
 • Thực hiện việc sàng lọc hồ sơ ứng tuyển, liên hệ với các ứng viên và sắp xếp lịch phỏng vấn và trực tiếp tham gia phỏng vấn.
 • Thông báo kết quả phỏng vấn cho các ứng viên trúng tuyển và gửi thư cảm ơn đối với những ứng viên không đạt.
 • Thực hiện các công việc để duy trì và cải tiến quy trình tuyển dụng, xây dựng & quản lý bộ câu hỏi tuyển dụng cho từng vị trí ứng tuyển khác nhau.

Yêu cầu về học vấn và kỹ năng đối với chuyên viên tuyển dụng

Để ứng tuyển chuyên viên tuyển dụng, các bạn cần đáp ứng được những yêu cầu về học vấn và kỹ năng như thế nào?

Yêu cầu về trình độ học vấn

Đối với yêu cầu về trình độ học vấn thì ứng viên cần có bằng tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học chuyên ngành quản trị nhân sự. 

Yêu cầu về kỹ năng chuyên môn

Một số yêu cầu về kỹ năng và chuyên môn mà bạn cần có nếu muốn tìm kiếm việc làm chuyên viên tuyển dụng:

 • Có kỹ năng sắp xếp công việc, rất cần sự tập trung, thái độ nghiêm túc với deadline được đề ra.
 • Có hiểu biết và kiến thức về lĩnh vực nhân sự và thị trường lao động tại Việt Nam.
 • Có khả năng, tầm nhìn để đánh giá con người và chọn được những người tiềm năng nhất.
 • Có đầu óc sắp xếp, tổ chức và điều hành công việc một cách khoa học và hiệu quả.
 • Có thể chịu được áp lực trong công việc khi triển khai nhiều dự án cùng lúc.
 • Ưu tiên với những ứng viên có 1-2 năm kinh nghiệm trong tuyển dụng hoặc nhân sự tổng hợp
Chuyên viên tuyển dụng
Để trở thành chuyên viên tuyển dụng nhân sự cần nhiều kỹ năng khác nhau

Mức lương chuyên viên tuyển dụng nhân sự mới nhất

Mức lương của chuyên viên tuyển dụng nhân sự sẽ phụ thuộc vào vị trí cũng như chính sách của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo thống kê từ những khảo sát về mức lương, hiện nay lương của chuyên viên tuyển dụng trên thị trường trung bình khoảng 10 triệu VNĐ/tháng. Với những người có kinh nghiệm và làm trong những công ty, doanh nghiệp lớn thì mức lương khoảng 12 - 15 triệu VNĐ/tháng.

Học gì để trở thành chuyên viên tuyển dụng?

Nếu bạn muốn trở thành chuyên viên chuyển dụng thì cần theo học chuyên ngành quản trị nhân sự tại các trường Đại học - Cao đẳng. Đây cũng là một trong những vị trí có yêu cầu cao khi tuyển dụng nên nếu muốn trúng tuyển thì bạn cần có kỹ năng, trình độ học vấn phù hợp.

Một số tổ hợp môn cơ bản xét tuyển vào chuyên viên tuyển dụng ở các trường Đại học - Cao đẳng: A00 (Vật Lý, Toán, Hóa), A01(Vật Lý, Toán, Tiếng Anh), A16 (Khoa học tự nhiên, Toán, Ngữ văn), D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), C00 (Lịch Sử, Văn, Địa Lý), D07 (Hóa học, Toán, Tiếng Anh), D09 (Lịch sử, Toán, Tiếng Anh), D9 (Khoa học tự nhiên, Toán, Tiếng Anh), C15 (Toán, Ngữ văn, Khoa học xã hội).

Tìm việc làm chuyên viên tuyển dụng tại TopCV

TopCV là một trong những địa chỉ tin cậy để giúp các ứng viên có thể tìm được công việc phù hợp nhất với mình. Trong đó, tìm việc làm chuyên viên tuyển dụng tại TopCV cũng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. 

Sở hữu 2 sản phẩm mũi nhọn là công cụ tạo CV online và kênh việc làm chất lượng cao, TopCV đã mang đến cho người dùng những cơ hội việc làm chuyên viên tuyển dụng cực hấp dẫn. Với khả năng kết nối hàng triệu ứng viên đang có nhu cầu tìm việc với các nhà tuyển dụng chất lượng, đây chắc chắn là địa chỉ lý tưởng giúp bạn chọn được công việc ưng ý nhất.

Chuyên viên tuyển dụng
TopCV là một trong những địa chỉ tin cậy để tìm việc tuyển dụng nhân sự

Tìm việc Chuyên viên tuyển dụng tại TopCV:

Với những thông tin được chia sẻ về chi tiết vị trí chuyên viên tuyển dụng nhân sự, hy vọng các bạn đã có những cái nhìn rõ nét hơn về công việc này. Nếu có nhu cầu việc làm chuyên viên tuyển dụng nhân sự, hãy truy cập ngay TopCV để có cơ hội ứng tuyển vào rất nhiều công ty, doanh nghiệp uy tín nhất hiện nay nhé.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những việc làm hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.