Nhân viên hành chính nhân sự là gì? Tìm việc hành chính nhân sự ở đâu?

Mục lục:

Hành chính nhân sự là một vị trí quan trọng đối với các doanh nghiệp. Vậy hành chính nhân sự là gì? Công việc của bộ phận này gồm những gì? Mức lương như thế nào? Dưới đây hãy cùng TopCV đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

Nhân viên hành chính nhân sự là gì?

Hành chính nhân sự đóng góp vai trò quan trọng trong việc duy trì, phát triển các hoạt động của doanh nghiệp. Có thể hiểu hành chính nhân sự là vị trí sẽ đảm nhiệm chức năng của hai nhiệm vụ giữa hành chính và nhân sự. Như vậy, có nghĩa là bạn sẽ làm việc, chịu trách nhiệm với công việc liên quan đến thủ tục hành chính và thực hiện tổ chức các công tác văn thư để lưu trữ thông tin của nhân viên. 

Nhân viên hành chính nhân sự là một vị trí lý tưởng để bạn tích lũy kinh nghiệm. Sau thời gian làm việc, nỗ lực bạn có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này và tiến đến vị trí cao hơn như quản lý nhân sự. 

Hiểu như thế nào là nhân viên hành chính nhân sự 

Mô tả công việc nhân viên hành chính nhân sự

Công việc của nhân viên hành chính nhân sự sẽ là việc quản lý, giám sát sự kiện, lên các kế hoạch nội bộ công ty, hoàn thiện bảng lương,.. Cụ thể sẽ được phân chia ra hai mảng chính là

Công việc hành chính

 • Thực hiện các hoạt động tiếp nhận văn thư, giấy tờ, tài liệu được chuyển đến công ty và có quyền giải quyết trong thẩm quyền được phân công. Sau khi xử lý hành chính nhân sự sẽ quyết định việc lưu trữ các dữ liệu trong kho dữ liệu của doanh nghiệp.
 • Theo dõi việc thực hiện các hoạt động liên quan đến duy trì văn hóa của công ty
 • Quản lý giấy tờ chứa thông tin liên quan đến nhân viên, tiền lương và chế độ lương thưởng.
 • Thực hiện theo dõi máy móc, thiết bị liên quan đến tài sản của doanh nghiệp. Kê khai và mua các ấn phẩm văn phòng hàng tháng cho phòng ban trong công ty.

Công việc nhân sự

 • Lên kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác tuyển dụng.
 • Liên hệ với đơn vị liên kết cung ứng dịch vụ tuyển dụng nhân sự để nhanh chóng có nhân lực làm việc cho công ty.
 • Thực hiện quy trình trả lương, thưởng cùng các chế độ đãi ngộ khác theo đúng quy định của doanh nghiệp.
 • Xây dựng, giám sát hệ thống quản trị, đánh giá thực hiện công việc tại các phòng ban.
 • Cập nhật thông tin, giải quyết các chế độ BHXH, BHYT cho nhân sự trong toàn công ty.
 • Theo dõi và quản lý hồ sơ, danh sách lao động của công ty.
 • Thực hiện kế hoạch đào tạo nhằm năng cao trình độ và nghiệp vụ của cán bộ công nhân viên.

>> Xem thêm: Mô tả công việc trưởng phòng hành chính nhân sự mới nhất 2022

Công việc được chia ra mảng hành chính và nhân sự 

Nhân viên hành chính nhân sự cần kỹ năng gì?

Để làm tốt công việc của nhân viên hành chính nhân sự thì bạn cần có những kỹ năng như:

 • Kỹ năng quản lý:  Một kỹ năng quan trọng mà bạn phải rèn luyện để có thể làm tốt công việc của một nhân viên hành chính nhân sự.
 • Khả năng chịu áp lực: Hành chính nhân sự là vị trí phải đảm nhận nhiều khối lượng công việc, gặp gỡ nhiều ứng viên nên bạn cần phải chịu được áp lực công việc cao, có tinh thần trách nhiệm cũng như khả năng làm việc đội nhóm.
 • Kỹ năng tin học: Soạn thảo văn bản, lập bảng tính quản lý, sử dụng công cụ phần mềm hỗ trợ quản lý là những điều cơ bản và bắt buộc mà nhân viên hành chính nhân sự phải có.
 • Kỹ năng giao tiếp: Bạn cần giao tiếp gặp gỡ các nhân sự trong công ty để truyền tải thông tin, kết nối nội bộ các phòng ban nên khả năng giao tiếp tốt là một lợi thế cho bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng giao tiếp là gì? 7 cách để cải thiện khả năng giao tiếp hiệu quả

 • Am hiểu luật pháp: Cụ thể ở đây hành chính nhân sự phải hiểu về luật lao động, quy định lương thưởng, bảo hiểm, phúc lợi xã hội của người lao động theo quy định của nhà nước để áp dụng vào doanh nghiệp bạn đang làm việc.
 • Khả năng xử lý tình huống: Để làm tốt công việc hành chính nhân sự thì khả năng xử lý tình huống.

Bộ câu hỏi cần chuẩn bị để phỏng vấn chuyên viên nhân sự là gì?

Để vượt qua được vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng thì bạn cần chuẩn bị tốt trước khi đến phỏng vấn. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính nhân sự giúp bạn tự tin vượt thử thách của các nhà tuyển dụng. 

 1. Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình không?
 2. Bạn có những điểm mạnh, lợi thế gì để làm ở vị trí hành chính nhân sự?
 3. Tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí nhân sự tại doanh nghiệp chúng tôi?
 4. Yếu tố, kỹ năng nào quan trọng nhất đối với công việc hành chính nhân sự?
 5. Bạn thường xuyên tìm kiếm ứng viên trên những kênh nào? Theo đánh giá của bạn kênh nào mang lại hiệu quả tìm kiếm ứng viên tốt nhất?
 6. Hãy kể tên những phần mềm bạn thường xuyên sử dụng trong công việc?
 7. Những số liệu nào nói lên hiệu quả tuyển dụng tại một doanh nghiệp?
 8. Bạn có câu hỏi gì dành cho chúng tôi không?
Làm sao để vượt qua các câu hỏi phỏng vấn hành chính nhân sự 

Mức lương vị trí hành chính nhân sự có cao không?

Đứng trên phương diện của người lao động đi làm bên cạnh cơ hội phát triển nghề nghiệp thì cần có thu nhập để mưu sinh và phục vụ nhu cầu thiết yếu của bản thân. Đối với vị trí nhân viên hành chính nhân sự thì trung bình mức lương sẽ rơi từ khoảng 7-10 triệu/tháng sau khi có kinh nghiệm làm việc. So với nhiều công việc hành chính văn phòng khác thì đây là mức lương khá cao. 

Khởi điểm của vị trí hành chính nhân sự là từ 4 triệu/ tháng với những ai học đúng chuyên ngành. Với bạn ứng viên có khả năng ngoại ngữ tốt thì sẽ có mức lương nhỉnh hơn khoảng 6 triệu/tháng. Mức lương cao nhất cho một bạn nhân viên hành chính nhân sự xuất sắc lên đến 20 triệu/ tháng. 

Ngoài tên gọi nhân viên hành chính nhân sự thì vị trí này còn được gọi là chuyên viên nhân sự, nhân viên tuyển dụng nhân sự, nhân viên nhân sự tổng hợp,.... Tất cả đều xoay quanh vấn đề nhân sự và chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp. 

Đối với nghề nhân sự thì tăng lương, thăng chức luôn được các bạn đặt mục tiêu để phấn đấu. Nhân viên nhân sự có thể lên làm trưởng nhóm sau 2-3 năm kinh nghiệm. Lên vị trí trưởng phòng từ 4-6 năm và giám đốc nhân sự sau 10 năm. Cùng với sự thăng tiến thì mức lương cũng sẽ cấp độ nhân lên nhiều lần. 

Lương hành chính nhân sự khá cao so với ngành nghề văn phòng khác

Tìm việc làm nhân viên hành chính nhân sự ở đâu?

Bạn đang băn khoăn rằng cơ hội tìm việc hành chính nhân sự ở đâu? Bạn có thể tìm thấy ngay câu trả lời trên các website tìm việc, hãy truy cập vào trang TopCV.vn để cập nhật các thông tin việc làm hấp dẫn và mới nhất. Những thông báo tuyển dụng tìm việc làm hành chính nhân sự tại Hà Nội và các tỉnh thành khác được TopCV cung cấp sẽ là một gợi ý hữu ích cho bạn. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy thông báo tuyển dụng hành chính nhân sự trong các hội nhóm, fanpage trên facebook và zalo. Nguồn thông tin việc làm từ người thân bạn bè cũng rất bổ ích bạn cũng đừng bỏ qua kênh tìm kiếm việc làm hiệu quả này. 

Tuyển dụng việc làm Hành chính nhân sự lương cao tại TopCV:

Như vậy qua bài viết TopCV.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin về công việc, kỹ năng, mức lương của vị trí hành chính nhân sự. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc nhân sự cũng như có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ứng tuyển công việc văn phòng này.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.