Tìm hiểu chính sách lương thưởng cho nhân viên kinh doanh được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay

Mục lục:

Nhân viên kinh doanh là người mang tới doanh thu, lợi nhuận trực tiếp cho doanh nghiệp. Chính vì vậy mức lương thưởng của vị trí này thường khá hấp dẫn và khơi dậy ý chí làm việc, hoàn thành KPI của nhân viên. Dưới đây là các chính sách lương thưởng cho nhân viên kinh doanh được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. 

Mức lương trung bình của nhân viên kinh doanh là bao nhiêu?

Công việc của nhân viên kinh doanh sẽ là tìm kiếm khách hàng, tiếp thị sản phẩm và chăm sóc khách hàng. Vì vậy chính sách lương thưởng cho nhân viên kinh doanh tùy theo quy mô và sản phẩm kinh doanh.

Mức lương của nhân viên kinh doanh thường phụ thuộc vào doanh số mỗi tháng

Tùy theo kinh nghiệm làm việc ở vị trí này mà bạn sẽ nhận được các mức lương thưởng khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Chưa có kinh nghiệm: mức lương sẽ rơi vào khoảng 4-8 triệu/ tháng (chưa kể thưởng hoa hồng, thưởng KPI, thưởng doanh thu). Tổng thu nhập thực tế sẽ rơi vào khoảng 4-12 triệu/ tháng.
  • Kinh nghiệm từ 1-3 năm: mức lương sẽ rơi vào khoảng 4-12 triệu/ tháng (chưa kể thưởng hoa hồng, thưởng KPI, thưởng doanh thu). Tổng thu nhập thực tế sẽ rơi vào khoảng 4-15 triệu/ tháng.
  • Kinh nghiệm 3-5 năm: mức lương sẽ rơi vào khoảng 4-20 triệu/ tháng (chưa kể thưởng hoa hồng, thưởng KPI, thưởng doanh thu). Tổng thu nhập thực tế sẽ rơi vào khoảng 6-25 triệu/ tháng.

Xem thêm:

>> Mẫu KPI cho nhân viên kinh doanh - Các chỉ số và chỉ tiêu quan trọng cần chú ý khi xây dựng

>> 5 cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh tốn ít chi phí nhất

Các chính sách lương thưởng cho nhân viên kinh doanh phổ biến hiện nay

Cách tính lương cho nhân viên kinh doanh

Tính lương theo trách nhiệm

Với cách tính lương ngày, nhân viên kinh doanh sẽ nhận lương tương tự với các vị trí văn phòng khác. Theo đó bạn sẽ được đề xuất một mức lương cố định cho một tháng. Dù bạn làm nhiều việc hay ít việc, đem lại nhiều doanh thu hay ít doanh thu thì mức lương cũng sẽ không thay đổi.

Tuy nhiên cách tính lương này chỉ áp dụng cho những nhân viên kinh doanh làm các công việc tiền hoặc hậu bán hàng, kiểm soát sổ sách, chăm sóc khách hàng. Những vị trí này thường không bị ép doanh số và sẽ nhận mức lương trung bình từ 5-7 triệu/tháng.

Có 2 cách tính lương cho nhân viên kinh doanh là tính lương theo trách nhiệm và lương theo doanh số

Tính lương theo doanh số

Chính sách lương thưởng cho nhân viên kinh doanh theo doanh số là cách tính đặc trưng của riêng bộ phận kinh doanh. Với cách tính này, lương của bạn sẽ được chia thành 2 phần: lương cứng và hoa hồng theo doanh số.

Mức lương cứng sẽ thường khá thấp và giao động trong khoảng 4-5 triệu/tháng. Còn mức lương hoa hồng theo doanh số sẽ được tính dựa trên số lượng sản phẩm, dịch vụ đã bán được trong tháng. 

Cách tính này áp dụng cho những nhân viên kinh doanh muốn có sự đột phá về thu nhập. Bởi những vị trí này thường được giao các KPI doanh số nhất định. Nếu bạn làm việc hiệu quả, đạt được mức KPI thì mức thu nhập nhận được sẽ rất cao so với các ngành nghề khác trên thị trường. 

Cách tính thưởng cho nhân viên kinh doanh

Bên cạnh lương thì chế độ thưởng cũng là yếu tố thu hút người lao động tới doanh nghiệp. Nhất là đối với vị trí nhân viên kinh doanh - những người trực tiếp thúc đẩy lưu thông hàng hóa, tạo doanh thu và lợi nhuận cho tổ chức. Hiện nay có 3 cách tính thưởng cho nhân viên kinh doanh phổ biến tại doanh nghiệp là:

Cách 1 - Trích phần trăm cố định

Chính sách lương thưởng cho nhân viên kinh doanh theo kiểu trích phần chủ yếu áp dụng cho loại sản phẩm có giá trị tương đương nhau. Chính sách này sẽ đảm bảo sự công bằng cho tất cả các nhân viên vì đơn giá hàng hóa và mức độ công việc tương tự.

Ví dụ: Với mỗi sản phẩm bán ra, mức hoa hồng nhân viên được hưởng là 2%. Nếu khách hàng mua hóa đơn có giá trị 100.000.000 đồng thì nhân viên sẽ được nhận thưởng thêm số tiền là: 100.000.000 x 2% = 2.000.000

3 cách tính thưởng là trích phần trăm cố định, thưởng theo bậc thang và thưởng theo điều kiện

Cách 2 - Thưởng theo bậc thang

Với chính sách lương thưởng cho nhân viên kinh doanh, tổng doanh số của nhân viên kinh doanh sẽ được chia nhỏ ra mỗi khoảng, nhân với giá trị tương ứng rồi cộng lại. Một ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính này:

Doanh nghiệp quy định mức hoa hồng cho mỗi khoảng doanh số là:

  • Doanh số đạt 0 - 200 triệu: hoa hồng 3%
  • Doanh số đạt 200 - 500 triệu: hoa hồng 4%
  • Doanh số đạt trên 500 triệu: hoa hồng 5%
  • Giả sử bạn đạt doanh số 1 tỷ/tháng thì mức lương hoa hồng bạn được lĩnh trong tháng này sẽ là:
  • 200.000.000 x 3% + 300.000.000 x 4% + 500.000.000 x 5% = 43.000.000 đồng.

Cách 3 - Thưởng theo điều kiện

Với chính sách lương thưởng cho nhân viên kinh doanh này, doanh nghiệp sẽ đặt ra một mức doanh thu tiêu chuẩn. Nếu nhân viên kinh doanh đạt được doanh số vượt mức này thì sẽ được thưởng một khoản hoa hồng tương ứng.

Ví dụ: KPI của doanh nghiệp đặt ra cho sales là 100 triệu/ tháng. Nếu nhân viên vượt qua mức tiêu chuẩn này thì được nhận hoa hồng 2% từ phần doanh thu vượt tiêu chuẩn.

Trong tháng này, nhân viên A có doanh số 200 triệu, vượt 100 triệu so với mức quy định. Vậy số tiền thưởng hoa hồng mà nhân viên A được nhân trong tháng đó là:

  • 100.000.000 x 2% = 2.000.000 đồng.

Đây là những chính sách lương thưởng cho nhân viên kinh doanh thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên doanh nghiệp sẽ lựa chọn cách tính thưởng nào còn phụ thuộc vào mô hình, dự án, sản phẩm kinh doanh.

Tìm việc làm Nhân viên kinh doanh tại TopCV:

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được cách tính lương thưởng của doanh nghiệp của mình để tự tính được tổng thu nhập của mình mỗi tháng. Đừng quên truy cập TopCV mỗi ngày để cập nhật các kiến thức hữu ích về mọi lĩnh vực ngành nghề và đón xem những tin tuyển dụng hữu ích nhé.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.