Hướng dẫn cách viết CV ngành nhân sự giúp bạn ghi điểm

Mục lục:

Việc làm ngành nhân sự sẽ đòi hỏi yêu cầu nhất định, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo rằng CV của bạn thể hiện hết tất cả các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan. Dưới đây là 4 khuyên hàng đầu của TopCV giúp bạn thiết kế CV ngành nhân sự ấn tượng. Đồng thời, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách viết CV ngành nhân sự giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Viết CV ngành nhân sự thể hiện rõ mục tiêu 

Cách viết CV ngành nhân sự hay là phải rõ ràng phần mục tiêu. Phần mục tiêu liên quan đến sự nghiệp hiện tại của bạn, hãy thể hiện bạn là một ứng viên có định hướng và cầu tiến. Bạn nên thêm một vài cụm từ thể hiện chuyên môn nghề nghiệp hoặc kinh nghiệm nhân sự. Chỉ bằng 2-3 câu ngắn gọn giới thiệu trong phần đầu tiên, CV của bạn sẽ “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng so với các ứng viên khác.

Viết CV ngành nhân sự thể hiện rõ mục tiêu 

Ví dụ, dòng đầu tiên “Giám đốc Nhân sự” cho mục tiêu vị trí công việc bạn theo đuổi. Dòng thứ hai truyền đạt bề dày kinh nghiệm của mình, từ những công việc tập sự đến các vị trí cao hơn. Dòng thứ ba mô tả những giá trị độc đáo, điểm mạnh của bản thân nhằm xây dựng thương hiệu cá nhân.

>> Xem thêm: Tổng hợp CV tham khảo các nhóm ngành cả Tiếng Anh và Tiếng Việt

Sử dụng các từ khóa ngành nhân sự

Để tránh lối trình bày máy móc nhàm chán, bạn nên xem xét ngôn ngữ được sử dụng trong CV ngành nhân sự. CV của bạn sẽ hấp dẫn hơn nếu có các thuật ngữ chuyên ngành. Ví dụ, một số cụm từ nên đề cập trong phần kinh nghiệm làm việc như: “năng lực cốt lõi”, “chiến lược quản trị nhân sự”, “văn hóa doanh nghiệp”,...

Ngoài ra, hãy đề cập những điểm mạnh của bạn liên quan đến lĩnh vực này trong phần kỹ năng. Dưới đây là một số tố chất giúp bạn nổi bật hơn những ứng viên khác: khả năng dẫn dắt, lãnh đạo; khả năng tổ chức; khả năng làm nhiều việc một lúc,...

cv nganh nhan su
CV Ngành nhân sự

Cách viết CV ngành nhân sự: Nhấn mạnh về thành tích

Đây có lẽ là chiến lược quan trọng nhất trong việc tạo ra một CV ấn tượng. Nếu không có những thành tựu cụ thể, hồ sơ xin việc của bạn sẽ không có điểm nổi bật và giống như hồ sơ của bất kỳ ứng viên nào khác.

Kiến ​​thức và chuyên môn của bạn là quan trọng, nhưng nhà tuyển dụng muốn biết nhiều hơn nữa về những gì bạn đã làm. Chẳng hạn như bạn xây dựng tổ chức nhân sự như thế nào, bạn đã làm gì để cải thiện văn hóa công ty và đâu là kết quả bạn đã đạt được?

Chia sẻ thông tin về tổ chức bạn đã làm việc

Giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn kinh nghiệm của bạn bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về tổ chức nơi bạn đã từng làm việc. Bạn có thể trích dẫn số lượng nhân viên, lĩnh vực hoạt động cụ thể và thông tin của người liên hệ.

Nếu bạn đã từng làm việc tại các công ty lớn và bây giờ muốn chuyển sang một doanh nghiệp quy mô nhỏ hơn, hãy suy nghĩ về mục tiêu của mình và thêm những chi tiết chứng minh rằng bạn thích hợp với tổ chức muốn ứng tuyển.

Chia sẻ thông tin về tổ chức bạn đã làm việc

Trên đây là những chia sẻ hữu ích giúp bạn dễ dàng hơn để viết CV ngành nhân sự. Ngoài ra, TopCV còn có rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn cách viết CV sao cho chuẩn, cách viết CV cho sinh viên mới ra trường, mẫu CV các ngành nghề,... Các bạn hãy tham khảo thêm các bài viết của chúng mình để viết được chiếc CV ưng ý nhất nhé.

Tìm việc làm Nhân sự tại TopCV:

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.