Việc làm kế toán kho có khó không? Tìm việc kế toán kho ở đâu?

Mục lục:

Kế toán kho đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý chi phí hàng tồn, theo dõi, quản lý giấy tờ, tài liệu liên quan đến hàng tồn kho. Vậy kế toán kho là gì? công việc kế toán kho có khó không? Thu nhập của kế toán kho là bao nhiêu? Câu trả lời sẽ được TopCV bật mí trong bài viết dưới đây.

Kế toán kho là gì? Mô tả công việc kế toán kho

Kế toán kho là người làm việc tại kho chứa hàng hóa, nguyên liệu. Trách nhiệm của kế toán kho là theo dõi chi tiết hàng hóa trong kho, lập các hoá đơn chứng từ, đối chiếu các hoá đơn và chứng từ với số liệu thực tế nhằm tránh thất thoát hàng hóa, nguyên liệu cho doanh nghiệp. 

Công việc của kế toán kho không phức tạp như kế toán tổng hợp hay kế toán thuế. trong khi kế toán tổng hợp, kế toán ngân hàng căng não với những con số, giấy tờ thuế thì kế toán kho cũng ngập đầu trong giấy tờ, hoá đơn và thậm chí là chia sẻ công việc chân tay dỡ hàng với nhân viên kho. Cụ thể công việc của một nhân viên kế toán kho sẽ bao gồm: 

 • Xây dựng, phân tích các báo cáo có liên quan đến hàng tồn kho để tìm kiếm những sai sót có thể có trong quá trình lưu trữ, vận chuyển,.. đối với hàng tồn kho.
 • Theo dõi các nghiệp vụ hàng tồn kho phát sinh và cập nhật số liệu hàng tồn kho đã sử dụng hoặc hàng hoá lưu trữ kho để sử dụng.
 • Lưu giữ hồ sơ, tài liệu, định khoản để lập các mục trong sổ cái. Chịu trách nhiệm chuyển dữ liệu vào sổ cái hàng tồn kho và xem xét thực tế số lượng hàng trong kho.
 • Sắp xếp hàng hóa trong kho hợp lý tránh gây lãng phí, hỏng hóc hay thiệt hại dưới bất cứ hình thức nào.
 • Phân tích chi phí chung và chi phí biến đổi của công ty để đảm bảo hoàn thành tốt công việc của kế toán
 • Trực tiếp xử lý, chịu trách nhiệm các sai phạm về sổ sách, số liệu hàng hoá nếu có
 • Thực hiện các công việc liên quan khi cần để hoàn thành công việc kế toán kho.
Kế toán kho là gì?

Những kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc kế toán kho

Công việc kế toán kho không quá phức tạp như những vị trí kế toán khác nhưng không vì thế mà kế toán kho lại không cần có những kỹ năng và kiến thức để làm việc. Để hoàn thành tốt công việc kế toán kho bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng như: 

 • Nắm vững kiến thức chuyên môn: Kế toán kho là một vị trí trong phòng kế toán nên việc nắm bắt kiến thức kế toán là điều cần thiết. Nếu bạn không biết chút gì về kế toán vào công việc thì chắc chắn sẽ mất một khoảng thời gian dài để thích nghi.
 • Sử dụng thành thạo tin học văn phòng:  Đây là yếu tố cần thiết để trở thành nhân viên kế toán kho. Tin học văn phòng là công cụ để kế toán giải quyết được công việc, sổ sách, hạch toán hàng hoá, công nợ, doanh thu,...
 • Sử dụng phần mềm kế toán: Phần mềm kế toán đóng vai trò quan trọng giúp nhân viên kế toán kho có thể giải quyết công việc dễ dàng. Nếu không biết cách sử dụng phần mềm này chắc chắn là một thiết sót không hề nhỏ đối với ứng viên xin việc kế toán kho
 • Cẩn thận, tỉ mỉ: Với kế toán kho đây là đức tính cực kỳ quan trọng vì nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên có phẩm chất này trong công việc.
Để làm tốt vai trò của kế toán kho bạn cần trang bị những kỹ năng 

Thu nhập của kế toán kho là bao nhiêu?

Lương của kế toán kho luôn là mối quan tâm hàng đầu của người lao động. Hiện nay, theo khảo sát thị trường trung mức thu nhập của nhân viên kế toán ở mức khá. Đối với kế toán kho mới ra trường thì sẽ được hưởng mức lương từ 3.500.000 - 500.000.000 đồng/tháng. Đối với vị trí nhân viên kế toán có kinh nghiệm thì mức lương sẽ được tăng lên từ 6.000.000 đồng/tháng trở lên tuỳ thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm của từng người. 

Tìm việc kế toán kho ở đâu?

Hiện nay, để nắm được thông tin tuyển dụng hay tìm kiếm công việc kế toán kho rất dễ dàng bởi có rất nhiều kênh thông tin để tiếp cận. Tuy nhiên, điều này cũng mang đến nhiều cản trở trong quá trình tìm kiếm việc làm khi bạn không xác định được đâu là thông tin thật hay đâu là thông tin giả. 

Hiểu được vấn đề này, TopCV ra đời nhằm giúp các ứng viên có thể tiếp cận được các nguồn tin tuyển dụng việc làm chính xác nhất. Đây là một trang web chuyên cung cấp các thông tin về việc làm, nghề nghiệp một cách chi tiết và đầy đủ nhất. TopCV.vn thường xuyên cập nhật và đầy đủ các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp trên cả nước hứa hẹn đem đến những cơ hội phù hợp cho ứng viên. 

Tìm việc kế toán kho ở đâu?

Ngoài ra, tại TopCV còn cung cấp cho ứng viên rất nhiều mẫu CV đúng chuẩn, chuyên nghiệp giúp cho quá trình tạo CV xin việc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Với tính năng này thì việc ứng tuyển online của ứng viên sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tìm việc làm Kế toán tại TopCV:

Có thể nói vị trí kế toán kho đang là một lựa chọn hấp dẫn với nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về công việc kế toán kho ở trên sẽ giúp bạn hiểu kế toán kho là gì? mức thu nhập là bao nhiêu? Qua đó để bạn có thêm thông tin định hướng được công việc trong tương lai.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.