CCO là gì? Bí quyết để trở thành CCO giỏi

Mục lục:

Một trong những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay chính là CCO. Vậy CCO là gì? CCO là viết tắt của từ gì? Nếu như bạn chưa hiểu rõ vị trí CCO là gì thì những chia sẻ của TopCV tại bài viết này sẽ là nguồn tham khảo cực kỳ bổ ích mà bạn không nên bỏ qua. 

CCO là gì? Vai trò của CCO là gì?

CCO là gì? 

Trước sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế, nhiều ngành nghề phát triển mạnh mẽ với nhu cầu nhân lực cực khủng. CCO (Chief Customer Officer) hay còn được biết đến với cái tên giám đốc kinh doanh không phải là vị trí xa lạ với nhiều người. Trong số những vị trí lãnh đạo/nhà quản lý cấp cao thì Giám đốc kinh doanh được đánh giá là vị trí “hái ra tiền”.

Bên cạnh mức lương cứng thì phòng kinh doanh sẽ có thêm tiền hoa hồng. Mức lương của Giám đốc kinh doanh được đánh giá là cao hơn rất nhiều so với một số vị trí quản lý cấp cao khác. Hơn nữa nhu cầu tuyển giám đốc kinh doanh chưa bao giờ hạ nhiệt tại cả công ty nội địa lẫn những công ty có vốn đầu tư nước ngoài. 

CCO là gì
CCO là gì? 

Vai trò của CCO

 • Thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp: Giám đốc kinh doanh chịu trách nhiệm cho việc lên kế hoạch tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp.
 • Bao quát tất cả số liệu kinh doanh và khách hàng: Nhiệm vụ hàng đầu của CCO là bao quát số liệu kinh doanh cũng như những thông tin cụ thể về khách hàng. Việc nắm những thông tin quan trọng về tình hình kinh doanh cũng như khách hàng giúp người giám đốc kinh doanh chủ động trong mọi tình huống và có thể ứng biến khéo léo, thu về lợi ích cho doanh nghiệp.
 • Tìm kiếm, duy trì và phát triển mối quan hệ với đối tác: CCO phải xây dựng và giữ gìn mối quan hệ thân thiết với đối tác kinh doanh để có thể tìm kiếm cơ hội trong tương lai.

Mô tả công việc giám đốc kinh doanh CCO

Công việc của giám đốc kinh doanh CCO là gì? TopCV sẽ liệt kê một số đầu việc chính mà người giám đốc kinh doanh phải đảm nhiệm, cụ thể như sau: 

 • Chịu trách nhiệm quản lý thực hiện chính sách kinh doanh
 • Quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phân theo dự án
 • Phối hợp cùng bộ phận nhân sự tuyển dụng nhân viên cho phòng kinh doanh
 • Thu thập số liệu, thông tin để đánh giá về sự phát triển của thị trường mục tiêu
 • Lên kế hoạch xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh theo quý, năm
 • Đóng vai trò là người cố vấn cho Tổng giám đốc về những hoạt động kinh doanh, chiến dịch quảng cáo
 • Giải quyết những khiếu nại hoặc phản hồi từ phía khách hàng liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
 • Làm một số công việc khác theo chỉ đạo của cấp trên
CCO là gì
Mô tả công việc giám đốc kinh doanh CCO

Bí quyết trở thành CCO giỏi

Làm sao để trở thành một giám đốc kinh doanh giỏi là điều không phải ai cũng biết và có thể thực hiện được. Để trở thành một nhà quản lý cấp cao giỏi, bạn không chỉ phải trang bị những kiến thức chuyên môn mà còn phải trau dồi cả những kỹ năng mềm. Người giám đốc tài ba có thể không phải là người xuất sắc nhất và chuyên môn nhưng phải là người có tâm và có tầm.

Một số bí quyết để trở thành CCO giỏi phải kể tới là: 

Luôn tự đặt câu hỏi cho bản thân

Hãy rèn luyện thói quen đặt ra cho bản thân những câu hỏi mỗi khi gặp tình huống khó khăn. Việc tự đặt câu hỏi sẽ giúp bạn lắng nghe bản thân mình, biết được đâu điểm mạnh, điểm yếu và sở trường của bản thân. Thói quen tự đặt ra những câu hỏi sẽ giúp giám đốc kinh doanh rèn luyện sự lắng nghe và thấu hiểu. Từ đó có thể quản lý cũng như thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của cấp dưới một cách hiệu quả hơn. 

Xây dựng mục tiêu và kế hoạch làm việc có tính khả thi cao

Việc xây dựng mục tiêu và kế hoạch làm việc là cực kỳ cần thiết. Làm việc theo kế hoạch đã đặt ra giúp bạn cắt giảm được thời gian dư thừa. Bên cạnh đó, khi xây dựng kế hoạch làm việc bạn cần tính đến sự khả thi. 

Sẵn sàng chịu trách nhiệm 

CCO giám đốc kinh doanh giữ cương vị là nhà quản lý cấp cao nên đòi hỏi sự trách nhiệm trong công việc. Bạn cần phải có trách nhiệm với những công việc mình được cấp trên giao phó cũng như sẵn sàng nhận lỗi và sửa lỗi khi làm sai. 

Tìm việc làm giám đốc kinh doanh CCO ở đâu?

Hiện nay, giám đốc kinh doanh là vị trí có thể mang lại thu nhập cực khủng và cơ hội thăng tiến cao. Để apply vị trí giám đốc kinh doanh tại những tập đoàn hoặc doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, bạn có thể truy cập vào TopCV. Chúng tôi có rất nhiều tin tuyển dụng hấp dẫn phù hợp với bạn. Khi tìm việc làm tại TopCV, bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển và làm việc tại những công ty lớn với mức thu nhập và đãi ngộ tuyệt vời, hãy nhanh tay apply nhé!

Tìm việc làm Giám đốc kinh doanh tại TopCV:

CCO là gì
Tìm việc làm giám đốc kinh doanh CCO ở đâu?

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ của TopCV về vị trí CCO - giám đốc kinh doanh. Chúng tôi mong rằng thông qua những tin tức được chia sẻ tại bài viết này, bạn có thể tự tin ứng tuyển vị trí giám đốc kinh doanh. Hãy tiếp tục theo dõi TopCV tại những bài viết tiếp theo để có thể khám phá những cơ hội việc làm cực HOT nhé!

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển vào những tin tuyển dụng việc làm hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.