Dành cho ứng viên

Dành cho nhà tuyển dụng

ESTJ - Người giám hộ

ESTJ - Người giám hộ
Tìm hiểu về ESTJ
Tổng quan
Điểm mạnh và điểm yếu
Mối quan hệ
Làm sao để thân thiết với ESTJ
Con đường sự nghiệp
Thói quen nơi công sở
So sánh ESTJ với ENTJ, ISTJ
Lời khuyên dành cho ESTJ
11.845 việc làm

Phù hợp với ESTJ

TỔNG QUAN

ESTJ (Người giám hộ) yêu thích những giá trị truyền thống, thượng tôn pháp luật, luôn làm việc dựa trên lý thuyết thực tiễn và logic. Trong công việc, ESTJ là nhóm tính cách có phương pháp xử lý công việc nhanh và hiệu quả nhất.

ESTJ là viết tắt của những chữ cái gì?

       E - Hướng ngoại: Đối với những người mang tính cách ESTJ, thế giới bên ngoài mới là thế giới thực. Trái ngược với tính cách I - Hướng nội luôn đắm mình trong thế giới nội tâm.

       S - Giác quan: Các ESTJ tập trung vào những gì mình quan sát được bằng năm giác quan (thính giác, khứu giác, thị giác, vị giác, xúc giác).

       T - Lý trí: Bạn đưa ra quyết định dựa trên góc nhìn thực tế bằng số liệu và đo lường chính xác. Ngược lại, các F - Cảm xúc ưu tiên đưa ra quyết định dựa trên cảm nhận cá nhân.

       J - Nguyên tắc: Bạn dựa vào cấu trúc sẵn có để thoải mái đưa ra quan điểm mà không phải mất công suy xét nhiều. Trong khi đó, những người thiên về tính cách P - Linh hoạt lại thích môi trường tự do và họ sẽ tự sắp đặt quy tắc bên trong cho mình.

Đề cao nguyên tắc, luật lệ

Các ESTJ sống trong thế giới nơi mà họ đặt tất cả niềm tin vào sự thật và những điều mang tính thực tiễn. Họ tận hưởng từng giây phút của cuộc sống một cách từ từ và chậm rãi. Những Người giám hộ đề cao truyền thống và luật lệ, họ có niềm tin và đức tin của riêng mình cũng như hy vọng những người xung quanh cũng có quan điểm sống tương tự với mình. Trong công việc, họ coi trọng hiệu quả và năng suất làm việc, lúc nào cũng trong trạng thái nóng lòng nhìn thấy thành quả của mình.

Nhìn xa trông rộng

Các ESTJ thường là những người phải chịu trách nhiệm chính trong nhiều vấn đề, bởi họ có tầm nhìn xa trông rộng, đây cũng là lý do khiến những người thuộc nhóm tính cách này rất thích hợp với vị trí lãnh đạo. Họ không chỉ tự tin mà cũng đủ dứt khoát trong việc đưa ra quyết định hay lên chiến lược cho một dự án nào đó. Điều đó khiến nhiều người cảm thấy các ESTJ có phần khắt khe và khó gần, nhất là khi cá nhân họ không thể theo kịp những tiêu chuẩn mà các ESTJ đặt ra.

Con nhà người ta

Trong mắt những người xung quanh, các ESTJ giống như là “con nhà người ta” vậy. Họ ngoan ngoãn, chăm chỉ, giỏi giang và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống lẫn trong công việc.

Náo nhiệt và vui vẻ

Các ESTJ là những người náo nhiệt và thích tương tác với những người xung quanh. Họ đặc biệt thích tham gia vào những hoạt động tập thể trong gia đình hoặc tại nơi làm việc.

Nhưng đôi khi lại tự tạo áp lực lên bản thân

Khi tâm trạng không tốt, các ESTJ có xu hướng cô lập bản thân khỏi những người xung quanh. Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ thường xuyên có cảm giác bị hiểu nhầm và đánh giá thấp so với năng lực thật sự của mình. Và dù bình thường họ là những người vô cùng năng nổ và hoạt ngôn, khi tâm trạng không được tốt thì các ESTJ cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc truyền đạt cảm xúc của mình.

Hướng về lợi ích chung

Các ESTJ coi trọng sự an toàn, ổn định và trật tự vốn có trong xã hội. Họ thúc đẩy bản thân phải hoàn thành tất cả những gì cần thiết để đạt được mục tiêu cuối cùng: xây dựng nên một xã hội giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc.

Cầu toàn

Trong cuộc sống, các ESTJ sẽ cố gắng làm tốt ở mọi lĩnh vực, từ công việc, gia đình, tình yêu, v.vv.. với tất cả tâm huyết để đạt được kết quả tốt nhất. Những Người giám hộ thường ưu tiên những công việc có tính khả thi và mang tính thực tiễn hơn là những mục tiêu có phần mơ hồ.

Là những người thẳng thắn, không lòng vòng, các ESTJ sẵn sàng lên tiếng nếu thấy có điều gì đó bất bình. Họ sẽ không ngần ngại chỉ ra lỗi sai của người khác. Tuy tính cách này sẽ khiến nhiều người nghĩ rằng ESTJ là nhóm tính cách cứng nhắc, nhưng đây lại là cách tốt nhất để đưa mọi chuyện trở lại quỹ đạo vốn có.


Những người nổi tiếng mang tính cách ESTJ:

       Emma Watson

       Adele

       Estée Lauder

       Celine Dion

       Gordon Ramsay

       Bruce Willis

       Hillary Clinton

       Sam Walton

ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU CỦA NHÓM TÍNH CÁCH ESTJ

Điểm mạnh

Cống hiến

Đối mặt với các nhiệm vụ được giao, các ESTJ luôn sẵn lòng đón nhận. Họ lấy công việc làm niềm vui miễn là công việc ấy không đi ngược lại các giá trị đạo đức của họ.

Ý chí mạnh mẽ

Các ESTJ không phải là người dễ dàng thay đổi quyết định chỉ vì một số quan điểm trái chiều. Họ biết bảo vệ ý kiến của mình, và trừ khi bạn thuyết phục họ bằng những lập luận rõ ràng, chính xác thì họ sẽ bảo vệ chính kiến đến cùng.

Chính trực và trung thực

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ tin tưởng vào sự thật được chứng minh hơn là những ý tưởng mơ hồ, và họ cũng sẽ đáp lại bằng sự trung thực, thẳng thắn của mình.

Trung thành, kiên nhẫn, đáng tin cậy

Những Người giám hộ đề cao tính ổn định và an toàn. Ngoài ra, khi một ESTJ nói họ sẽ làm điều gì đó thì họ sẽ làm với tinh thần nghiêm túc và tập trung cao độ, điều này khiến trong mắt đồng nghiệp, gia đình và bạn bè thì các ESTJ là những người rất có trách nhiệm và có thể tin tưởng.

Trật tự và ngăn nắp

Sự hỗn loạn và mất trật tự khiến mọi chuyện trở nên bớt đáng tin hơn hẳn, và các ESTJ thì không thích những gì không đáng tin. Vì vậy, để giữ cho mọi thứ luôn chuẩn chỉnh và đi vào quỹ đạo, các ESTJ sẽ thiết lập luật lệ, quy tắc hoặc một số yêu cầu cơ bản lên chính bản thân mình.

Khả năng tổ chức tuyệt vời

Việc luôn đánh giá mọi thứ dựa vào sự thực và tiêu chuẩn chung khiến các ESTJ trở thành những nhà lãnh đạo đáng tin tưởng và vô cùng có năng lực, vì họ biết nhìn nhận điểm mạnh của từng cá nhân và có thể phân chia công việc cho mọi người một cách công bằng, khách quan.

Điểm yếu

Kém linh hoạt

Việc luôn bám vào những điều thực tế và thực sự hiệu quả khiến các ESTJ đôi khi bỏ qua những gì có thể tạo ra hiệu quả trong tương lai. Đối với họ, tất cả những gì chưa được chứng minh đều chỉ được coi là ý kiến để tham khảo, và họ sẽ miễn cưỡng tin vào ý kiến đó cho tới khi nó được làm sáng tỏ.

Thích bình thường hơn là bất thường

Những Người giám hộ đi theo lối suy nghĩ truyền thống và khi đẩy vào một tình huống bất ngờ mà chưa có sự chuẩn bị họ sẽ bị stress. Nếu có ai đó đưa ra ý tưởng mới và hiệu quả hơn ý tưởng của họ và buộc họ thoát ly khỏi vòng suy nghĩ cố hữu của mình thì họ sẽ rất lo sợ, sợ rằng ý tưởng mới đó sẽ thất bại và ảnh hưởng tới hình ảnh của họ trong mắt người khác.

Ngoan cố

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ đôi khi khá ngoan cố, họ đặt nặng vấn đề về những việc họ cho là đúng hoặc sai và áp dụng suy nghĩ đó cho tất cả mọi người. Điều đó khiến họ bỏ qua những sự việc vốn dĩ có thể thực hiện linh hoạt bằng cách này hoặc cách khác. Các ESTJ không chấp nhận những ý kiến trái chiều ấy và sẽ bắt tay vào chỉnh đốn lại cho đúng với ý họ mới thôi.

Quá đặt nặng địa vị xã hội

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ tự hào khi được bạn bè, đồng nghiệp và xã hội coi trọng, nhưng đồng thời họ cũng rất để ý tới việc người khác nghĩ về mình như thế nào. Các ESTJ (nhất là những người có tính cách T trội) có thể bị cuốn vào kỳ vọng của những người xung quanh mà quên mất mong muốn thật sự của bản thân.

Không ngơi nghỉ

Càng kỳ vọng nhiều thì các ESTJ càng phải làm việc nhiều để đạt được những kỳ vọng đó. Họ hiếm khi để cho bản thân được nghỉ ngơi vì sợ sẽ bị đánh giá, dù họ rất muốn được xả hơi để tham gia vào một hoạt động thú vị nào đó.

Hiếm khi bộc lộ cảm xúc

Đây hiển nhiên là điểm yếu lớn nhất của những người thuộc nhóm tính cách ESTJ: bày tỏ cảm xúc và đồng cảm với những người xung quanh. Các ESTJ quá chuyên tâm theo đuổi thứ mà họ coi là sự thật và đem lại hiệu quả mà đôi khi bỏ qua cảm nhận của người khác. Ví dụ như việc đa phần mọi người sẽ rất thích thú khi được đi trên một cung đường vòng với khung cảnh tuyệt đẹp trong chuyến dã ngoại cuối tuần, còn các ESTJ chỉ thấy họ đang tốn thêm cả giờ đồng hồ vòng vèo qua lại. Họ ước được đi theo trục đường chính ngắn nhất, tiết kiệm thời gian nhất.

MỐI QUAN HỆ

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ thích kết giao với những người có cùng quan điểm sống với mình. Đối với những người khác quan điểm, các ESTJ tôn trọng ý kiến của họ nhưng cũng sẽ cố gắng hết sức để không phải tiếp xúc quá nhiều trong tương lai, tránh những tranh cãi không đáng có.

Các ESTJ khá cởi mở và nhiệt tình, mặc dù vẫn luôn coi những quy tắc của mình là ưu tiên hàng đầu. Họ thích tham gia vào các hoạt động xã hội và cũng khuyến khích bạn bè, người thân tham gia cùng, đặc biệt là đối với những hoạt động thể thao.

Tuy không phải là “tâm điểm của bữa tiệc” nhưng các ESTJ cũng là một người vô cùng thú vị, họ có vô vàn sở thích và sẵn sàng chia sẻ với những người xung quanh. Do đó bạn hầu như sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi đi chơi cùng các ESTJ.

Nhìn chung, các ESTJ là những con người nhiệt huyết, biết cân bằng giữa nhu cầu bản thân và trách nhiệm xã hội. Họ luôn nỗ lực hết mình để thực hiện những công việc được giao.

ESTJ trong tình yêu

Các ESTJ có quan điểm khá kỳ lạ trong tình yêu, hầu như không có sự thay đổi đặc biệt nào khi tiến triển qua các giai đoạn từ làm quen, tìm hiểu rồi tiến tới hôn nhân. Là những người thẳng thắn, chân thành, những người thuộc nhóm tính cách ESTJ luôn xác định rõ bản thân mình là ai, đang ở vị trí nào, mình muốn gì trong tình yêu và cần làm gì để đạt được điều ấy. Người bạn đời của các ESTJ chỉ cần đi theo những kế hoạch mà họ đã vạch sẵn ra thì mối quan hệ giữa hai người sẽ đạt được kết quả như ý.

Tình yêu kiên định

Những Người giám hộ rất kiên định với tình yêu của mình. Điều đó không có nghĩa là tình yêu của họ không có tiến triển. Trong tình yêu, họ sẽ không để bản thân bị ảnh hưởng bởi tâm trạng, mục tiêu hay những thay đổi xung quanh.

“Một tình yêu đẹp hầu như luôn đi kèm với thách thức, khó khăn, nhưng các ESTJ sẽ không để điều đó chi phối tình cảm mà mình dành cho bạn đời. Cuối cùng, những nỗ lực của họ sẽ được đền đáp bằng một kết quả ngọt ngào.”

Dù nghe hơi truyền thống một chút nhưng thực sự các ESTJ không phải người nhàm chán. Họ rất thích đưa người yêu ra ngoài hẹn hò, đặc biệt là tới những sự kiện ở nơi công cộng, năng lượng tích cực và sự nhiệt tình của họ khiến mọi điều họ làm trở nên vô cùng thú vị và vui vẻ.

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ tiếp cận tình yêu từ nhiều khía cạnh, từ vật chất tới tâm hồn, vừa gần gũi vừa tích cực, song song với đó vẫn gìn giữ những giá trị truyền thống mà họ coi trọng. Các ESTJ không thích thơ văn hay những gì sến súa vì đối với họ điều đó chỉ dành cho những cặp đôi chưa trưởng thành, nhưng ngược lại thì họ cũng đánh giá cao việc hai người thường xuyên dành cho nhau những lời khen có cánh. Về đời sống tình dục, các ESTJ gần như là nhóm tính cách ổn định nhất, họ không có yêu cầu quá cao và cũng rất dễ hài lòng với đối phương.

Tuy vậy, những Người giám hộ cũng gặp một vài khó khăn trong quá trình yêu đương, chủ yếu liên quan đến vấn đề cảm xúc. Họ không dễ xúc động cũng như không hay nói những lời ngọt ngào, vì họ thích thể hiện tình yêu thông qua hành động cụ thể. Nhưng đối với nửa kia của các ESTJ, điều đó đôi khi đồng nghĩa với sự vô tâm và lạnh lùng.

Các ESTJ thường bị đánh giá là cộc cằn nhưng một khi họ yêu mến ai thì trân quý hết lòng. Đây là một trong những nhóm tính cách duy trì mối quan hệ hôn nhân lâu dài. Họ nhớ các ngày kỷ niệm và những sự kiện tình yêu của hai người nhưng lại không thích những thứ bất ngờ. Các ESTJ có khuynh hướng biểu hiện tình cảm bằng vật chất.

Yêu trong thầm lặng

Những Người giám hộ thường giải quyết xung đột giữa hai người bằng những lý thuyết thực tế, đơn giản. Điều đó là hoàn toàn hợp lý, nhưng việc quá tế nhị và khéo léo lại khiến họ phải hy sinh nhiều hơn, bởi không nhiều người sẽ cảm thấy thoải mái với tính cách máy móc như vậy. Trong khi đó, các ESTJ lại không phải những người giỏi đoán cảm xúc qua nét mặt, họ sẽ không biết khi nào nửa kia của mình cảm thấy hài lòng khi nào không, hậu quả là họ sẽ tiếp tục mơ hồ cư xử theo cách của riêng mình.

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ sử dụng chính kiến và sự tự tin của mình để bảo vệ bạn đời. Tuy nhiên sự cứng đầu và thẳng thắn quá mức của họ đôi khi làm tổn thương “trái tim thủy tinh” của người ấy.

ESTJ trong tình bạn

Những Người giám hộ là những người bạn trung thành và biết chia sẻ giá trị tích cực với những người xung quanh. Các ESTJ và bạn bè thường có nhiều hoạt động và thói quen chung, những điều này thường bắt nguồn từ tác động bên ngoài nhiều hơn là sự đồng điệu về mặt cảm xúc từ bên trong. Tuy vậy, tình bạn của các ESTJ vẫn luôn vững bền và kiên định, đong đầy sự quan tâm và tin tưởng.

Nhiệt tình và vui vẻ

Các ESTJ là những người vô cùng nhiệt tình, họ thích rủ bạn bè ra ngoài và tham gia các hoạt động thể thao. Và nếu bạn bè còn lưỡng lự thì các ESTJ có thể trở nên hơi hống hách và thúc ép một chút, nhưng đều vì muốn tốt cho bạn mà thôi. Là một người bạn của Người giám hộ, bạn có cơ hội được trải nghiệm vô vàn điều thú vị như tham gia hoạt động xã hội, đi xem bóng đá, cắm trại cuối tuần hoặc đơn giản là một bữa tiệc nướng vào một ngày Chủ nhật đẹp trời.

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ kết giao bạn bè dựa trên sự tin tưởng và lòng trung thành, và khi đã trở thành bạn bè của nhau thì họ sẽ không bao giờ để bạn phải buồn chán. Các ESTJ có thể không phải luôn là chủ xị của bữa tiệc, nhưng họ cực kỳ biết cách khuấy động bầu không khí.

Tuy là những người hướng ngoại và vui tính nhưng các ESTJ không phải lúc nào cũng kết giao bạn bè bởi họ có xu hướng tìm kiếm những người có tính cách giống mình. Những Người giám hộ khá bướng bỉnh và cứng đầu, vì vậy họ không hòa hợp được với những người có quan điểm sống khác với mình.

Tiếp cận ở phạm vi rộng hơn

Thách thức của những người thuộc nhóm tính cách ESTJ trong tình bạn không phải là thiếu chuyện thú vị để làm hay thiếu bạn để chơi cùng mà là có quá nhiều bạn và quá nhiều thứ để trải nghiệm. Khi tham gia các hoạt động cộng đồng, các ESTJ phải lắng nghe rất nhiều ý kiến khác nhau từ những người khác nhau, chưa kể tới việc một người còn có nhiều quan điểm khác nhau nữa.

“Sẽ rất tốt cho các ESTJ nếu họ có chính kiến của riêng mình.”

Việc tiếp nhận nhiều ý kiến từ nhiều cá nhân không phải xấu, ngoài việc xây dựng nền tảng cũng như bảo vệ niềm tin của mình thì các ESTJ nên mở lòng để đón nhận và xem xét các ý kiến khác nhau. Giống như cách họ nghĩ rằng những người cứ ở lì dưới tầng hầm chơi điện tử cần ra ngoài nhiều hơn để ngắm nhìn thế giới, thì bản thân họ cũng nên thay đổi để thích nghi với quan điểm mới.

ESTJ khi làm cha mẹ

Sự chăm chỉ, tôn trọng và tuân theo các giá trị truyền thống được thể hiện rõ nhất trong việc nuôi dạy con cái của các ESTJ. Những người mang tính cách ESTJ dạy dỗ con như các ông bố ở thập niên 50 - nghiêm khắc và luôn bảo vệ những quy định truyền thống trong gia đình. Các ESTJ được coi là những công dân kiểu mẫu, lịch sự và tốt bụng, vì vậy họ cũng hy vọng những đứa trẻ sẽ lấy mình làm tấm gương để noi theo.

“Những Người giám hộ có quan điểm sống hướng tới sự trách nhiệm và có niềm tin vững chắc rằng mình sẽ góp phần xây dựng một tổ ấm hạnh phúc.”

Vì vậy, ngay từ khi những đứa trẻ còn nhỏ, các ESTJ đã rèn cho chúng cách trở nên độc lập và biết đóng góp cho mái nhà chung, từ những việc nhỏ nhất như dọn dẹp chén đĩa, dọn dẹp phòng ngủ, đi ngủ đúng giờ.

Tuy nhiên, việc nghiêm khắc uốn nắn con cái của các ESTJ có thể gặp khó khăn khi những đứa trẻ lớn lên và tiến tới độ tuổi vị thành niên. Các ESTJ muốn những đứa trẻ tuân theo luật lệ mà họ đặt ra để bảo vệ chúng, và họ sẽ không tha thứ nếu những luật lệ đó bị phá bỏ.

Những Người giám hộ không cần con cái lớn lên trở nên xuất sắc hay làm ông to bà lớn, họ chỉ muốn chúng biết cách trân trọng những người xung quanh và có trách nhiệm với những hành động của mình. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh ESTJ cũng muốn con họ trở nên mạnh mẽ và giỏi giang, tuy nhiên để có thể trở nên như vậy thì họ cần trao quyền lựa chọn và tự quyết cho những đứa trẻ, như vậy chúng mới có thể biết đâu là điều nên làm, đâu là điều nên tránh.

Trung thực làm nền tảng

Các cha mẹ ESTJ cần chuẩn bị tinh thần khi con cái họ học cách cân bằng giữa mong muốn được độc lập phát triển và đáp ứng những kỳ vọng của cha mẹ. Tuy nhiên, may mắn thay là các ESTJ có lợi thế là sự chính trực, thẳng thắn, vì vậy họ biết chính xác mình muốn gì và cần làm gì. Và con cái họ cũng sẽ hiểu được sự nỗ lực hàng ngày của cha mẹ khi muốn xây dựng cho chúng một cuộc sống tốt đẹp, không có lo âu và muộn phiền.

LÀM SAO ĐỂ THÂN THIẾT VỚI ESTJ?

Các ESTJ cởi mở và nhiệt tình, nếu đối phương cho họ thấy những điểm chung, sự chân thành và tin tưởng thì việc xây dựng một mối quan hệ thân thiết là điều không quá khó. Lúc này họ sẽ nhiệt tình kết giao, thậm chí còn khuấy động bầu không khí bằng cách rủ bạn ra ngoài và tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị.

Sự quan tâm từ ESTJ sẽ cho bạn thấy họ đề cao lòng trung thành và sự tin tưởng trong việc xây dựng các mối quan hệ thân thiết đến nhường nào. Một điều tối kỵ khi kết thân với ESTJ là đừng để họ chứng kiến sự bừa bãi và lộn xộn của bạn, bởi họ là những người rất ngăn nắp và trật tự.

Sau đây là một số cách giúp bạn có thể làm thân với ESTJ:

       Hãy hỏi ESTJ những vấn đề chuyên môn. Các ESTJ đúng chuẩn “con nhà người ta”, giỏi từ công việc cho đến cuộc sống, vì thế nếu gặp phải những vấn đề về chuyên môn bạn hãy yêu cầu họ giúp đỡ. Sau đó, hãy cảm ơn Người giám hộ bằng một món quà thiết thực hoặc mời họ một bữa ăn ngon.

       Đừng đối thoại với ESTJ bằng các câu chuyện trừu tượng. Những người mang tính cách ESTJ rất thực tế, họ tin vào sự thật và những điều mang tính thực tiễn, vì thế đừng cố đối thoại với họ bằng câu chuyện trừu tượng, phi thực tế như ma thuật, trắc nghiệm tâm lý, linh hồn. Họ sẽ không bao giờ hứng thú cùng bạn đàm đạo các chủ đề mà theo họ là gây mất thời gian này đâu.

       Đừng dành lời khen quá đà cho ESTJ. Những Người giám hộ có thể đánh giá cao những lời khen mà mọi người dành cho mình nhưng nếu bạn đưa ra một lời khen quá đà họ sẽ cảm thấy ngượng ngùng và cho rằng những lời nói đó là không đáng tin.

       Khi ESTJ nổi giận, hãy thẳng thắn hỏi họ lý do. Các ESTJ rất trung thực và thẳng thắn, nếu thấy họ nổi giận bạn nên hỏi rõ lý do vì sao. Họ sẽ chia sẻ cụ thể vấn đề của mình với bạn, từ đó có thể cùng nhau giải quyết những khúc mắc mà hai người đang gặp phải.

       Đừng đánh giá sự kiên định của ESTJ là cố chấp. Một trong những tính cách của Người giám hộ là luôn kiên định trong mọi việc. Dù có bị mọi người phản đối thì họ vẫn lựa chọn tiến về phía trước. Những lúc như thế này bạn nên công nhận thực lực của họ thay vì xem đó là biểu hiện của sự cố chấp.

Có thể nói các ESTJ có đủ sự nhiệt tình, cởi mở và chân thành trong việc kết giao với mọi người xung quanh. Tuy nhiên họ không kết giao tùy tiện mà luôn tìm kiếm những người có chung quan điểm, mang lại sự tin tưởng cho mình. Một khi đã ở trong vòng bạn bè của ESTJ, bạn chắc chắn không bao giờ cảm thấy nhàm chán vì sẽ luôn nhận được sự quan tâm và cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị cùng Người giám hộ.

CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP

Con đường sự nghiệp của các ESTJ rất rõ ràng và dễ hiểu như chính con người họ. Mặc dù có nhiều sự lựa chọn nhưng quyết định của họ luôn hướng tới làm việc cho các tổ chức, cơ quan. Về lâu dài, cách sống theo lối truyền thống, biết trân trọng những gì nhận được của các ESTJ sẽ giúp họ phát triển tốt theo lộ trình đã đặt ra.

Sự trung thành của các ESTJ giúp họ gắn bó rất lâu với một tổ chức, có thể là trong vài năm liền, vì vậy họ rất hợp với công việc như luật sư, quân nhân, nhân viên y tế.

“Những Người giám hộ luôn biết nắm bắt cơ hội và có sự nhất quán trong công việc, vì vậy lộ trình thăng tiến của họ khá thuận lợi.”

Con ong chăm chỉ

Các ESTJ là những nhân viên văn phòng kiểu mẫu và họ luôn cố gắng duy trì lý tưởng đó xuyên suốt hành trình sự nghiệp. Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ có năng khiếu làm lãnh đạo trong nhiều ngành nghề khác nhau. Việc có thể quản lý con người cũng như có đủ năng lực nhìn nhận, đánh giá, thể hiện nguyên tắc và giá trị của mình giúp các ESTJ trở thành những người sếp mẫu mực và có tiếng nói.

Tuy nhiên họ cũng là những người lãnh đạo có phần đáng sợ, bởi các ESTJ sẽ thể hiện ra mặt việc họ bài xích tính vô tổ chức, kém cỏi, lười biếng và đặc biệt là không trung thực trong công việc. Ngược lại, một tập hồ sơ được sắp xếp hoàn chỉnh hoặc một đầu việc được hoàn thành đúng thời hạn, đúng mục tiêu, đúng ngân sách sẽ khiến các ESTJ vô cùng hài lòng. Kiểm toán viên, nhân viên tài chính, quản trị kinh doanh hoặc một số vị trí tương tự là những công việc rất phù hợp với những người thuộc nhóm tính cách ESTJ.

Chăm chỉ và nỗ lực là điểm mạnh trong công việc của các ESTJ, vì vậy họ cũng hợp với các công việc như nhân viên kinh doanh, nhân viên bán lẻ, nhân viên văn phòng hoặc thành lập một đại lý độc lập. Dù làm việc trong dự án lớn hay nhỏ thì các ESTJ cũng có xu hướng gắn bó tới khi dự án kết thúc. Và với tính cách ngăn nắp cẩn thận của mình thì họ sẽ giải quyết tất cả nhiệm vụ kể cả những nhiệm vụ nhỏ nhất và có độ quan trọng thấp nhất. Những phẩm chất ấy giúp các ESTJ có định hướng thăng tiến rõ ràng trong sự nghiệp.

Những nghề nghiệp phù hợp

Là những công dân kiểu mẫu với mong muốn tìm kiếm sự ổn định trong sự nghiệp, kết hợp với đức tính trung thành, đáng tin thì các ESTJ rất thích hợp với công việc như quân nhân, cảnh sát hoặc làm việc trong lĩnh vực pháp lý.

Việc tôn trọng các quy định và nguyên tắc chung trong công việc, kết hợp với tính cách cần mẫn, tỉ mỉ giúp những người thuộc nhóm tính cách ESTJ có thể đảm nhiệm tốt vai trò trong ngành tài chính, kế - kiểm toán.

Nhìn chung, để thực hiện tốt công việc và có lộ trình phát triển về lâu về dài, các ESTJ cần xác định rõ mục tiêu cũng như những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trước khi bước chân vào con đường sự nghiệp.

Dưới đây là một số nghề nghiệp mà các ESTJ có thể tham khảo:

       Quản lý nhà hàng, khách sạn

       Quản trị kinh doanh

       Quân nhân

       Kiểm soát viên

       Cảnh sát/ Thám tử

       Kế - kiểm toán

       Nhân viên bán hàng

       Giáo viên

THÓI QUEN NƠI CÔNG SỞ

Tính cách rõ ràng và nhất quán của các ESTJ được thể hiện rõ nhất tại môi trường công sở. Dù là nhân viên cấp dưới, là lãnh đạo hay trong mối quan hệ với đồng nghiệp, các ESTJ cũng có xu hướng tuân theo quy định chung và hoàn thành công việc với tiêu chuẩn cao nhất có thể.

ESTJ khi là nhân viên

Những Người giám hộ làm việc chăm chỉ và nghiêm chỉnh như một cuốn sách giáo khoa. Tuy đôi khi có chút cứng đầu và kém linh hoạt, nhưng nhìn chung các ESTJ luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu và lấy đó làm tiêu chuẩn trong công việc.

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ nổi tiếng với sự trung thành và tận tâm trong công việc, nhưng điều đó cũng tùy thuộc nhiều vào việc cấp trên của họ là ai. Các ESTJ sẵn sàng đưa ra ý kiến trong các cuộc họp, phân biệt đúng - sai rõ ràng để giải quyết triệt để các vấn đề tồn đọng.

ESTJ là đồng nghiệp

Các ESTJ nổi tiếng là những người biết sắp xếp không gian làm việc để duy trì sự ngăn nắp, gọn gàng. Không chỉ vậy, họ còn dễ gần, thân thiện và rất thành thực, điều đó giúp những người thuộc nhóm tính cách ESTJ nhanh chóng hòa đồng và được nhiều người yêu quý. Tuy vậy nhưng các ESTJ không bao giờ có ý định lợi dụng các mối quan hệ để bước lên vị trí cao hơn. Họ cũng không thích những người sẵn sàng đưa ra những ý tưởng táo bạo vô lý để thể hiện bản thân.

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ thích làm việc nhóm, họ thích trở thành một phần của tập thể và tổ chức. Họ sẵn sàng nhận những lời chỉ trích và phê bình để cải thiện được những mặt yếu kém của mình. Các ESTJ cũng sẽ luôn để ý tới tiến trình của cá nhân họ và của cả đội nhóm để đảm bảo họ đang đi đúng hướng.

ESTJ khi làm cấp trên

Các ESTJ rất giỏi trong tổ chức đội nhóm và phân chia công việc, điều này được thể hiện rõ nhất khi họ làm cấp trên. Tuy đôi khi nhân vên của các cấp trên ESTJ sẽ thấy sếp mình có phần hống hách và giám sát quá chặt, thế nhưng tất cả những gì họ làm đều để bảo vệ đội nhóm của mình khỏi nguy cơ bị cắt giảm nhân sự nếu hoạt động không hiệu quả. Chính vì vậy, các ESTJ sẽ không tha thứ cho những cấp dưới lười biếng vô ý thức.

Dù là cấp trên những các ESTJ rất hy vọng cấp dưới sẽ tôn trọng và nghe lời họ vô điều kiện. Họ không thích những thay đổi và muốn mọi thứ được vận hành hoàn hảo như một cuốn sách. Họ cũng thích những quy định mang tính truyền thống và cố hữu, và nếu có cấp dưới nào không tuân theo quy định của các ESTJ thì họ có khả năng sẽ “lọt vào tầm ngắm” của sếp và bị phê bình ngay lập tức.

SO SÁNH ESTJ VỚI ENTJ, ISTJ

So sánh ESTJ (Người giám hộ) với các nhóm tính cách có sự tương đồng: ENTJ (Người điều hành) và ISTJ - (Người trách nhiệm) sẽ giúp bạn làm rõ hơn đặc trưng tính cách của ESTJ.

Điểm giống nhau

T - Lý trí và J - Nguyên tắc: Cả ba nhóm tính cách MBTI này đều là những con người logic, lý trí và có nguyên tắc. Họ đưa ra các phán đoán dựa chủ yếu vào lý trí và tư duy logic, họ có tiêu chuẩn giá trị riêng và cứ theo đó mà thực hiện. Cũng bởi vì thế mà cả ESTJ, ENTJ và ISTJ đều rất quyết đoán, tự tin và dứt khoát trong việc đưa ra các quyết định. Dù trong công việc hay cuộc sống hàng ngày thì họ cũng đều là những người có trách nhiệm.

Nếu so sánh cặp tính cách riêng lẻ: ESTJ và ISTJ, ESTJ và ENTJ, chúng tôi nhận thấy mỗi cặp có các điểm chung riêng như sau:

       ESTJENTJ: Cả hai đều là những người có năng lực trực giác thấp, họ luôn phán đoán mọi việc nhờ lý trí. Năng lực quản lý bản thân của họ rất xuất sắc nhờ sự nguyên tắc vốn có trong tính cách của mình, nhưng đi kèm với đó là sự tự phụ.

       ESTJ và ISTJ: Cả ESTJ và ISTJ đều rất thực tế và làm việc có năng suất. Họ luôn theo đuổi con đường ngắn nhất và đạt hiệu quả tối đa. Cả hai nhóm tính cách này đều rạch ròi về thời gian và tiến độ công việc theo một trình tự cụ thể. Họ xem trọng truyền thống và lễ tiết, là những con người nhất quán và rất đáng tin cậy.

Điểm khác nhau

Cả ESTJ, ENTJ và ISTJ đều có những điểm khác biệt trong cách tiếp nhận thông tin, xây dựng các mối quan hệ và trong công việc. Bảng so sánh sau đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn những điểm khác nhau giữa ba nhóm MBTI này.

Đặc điểm

ENTJ

ESTJ

ISTJ

Diễn giải chữ viết tắt

E - Hướng ngoại

N - Trực giác

T - Lý trí

J - Nguyên tắc

E - Hướng ngoại

S - Giác quan

T - Lý trí

J - Nguyên tắc

I - Hướng nội

S - Giác quan

T - Lý trí

J - Nguyên tắc

Cách tiếp cận thông tin

Tiếp cận thông tin dựa vào kinh nghiệm bản thân. Rất quyết đoán khi đưa ra quyết định nhưng có thể có xu hướng áp đặt.

Dựa trên những số liệu và thông tin cụ thể mang tính thực tiễn.

Dựa trên những thông tin thực tế thu nạp được từ các giác quan và đánh giá kỹ càng trên nhiều góc độ.

Trong các mối quan hệ

- Thường kết giao với những người có chung niềm đam mê, sở thích và lối suy luận.

- Họ đưa ra khá nhiều tiêu chuẩn khi kết giao với người mới  nhưng khi đã trở thành bạn bè thì rất chăm chút cho mối quan hệ, hành động nhiều hơn nói, chủ động quan tâm chăm sóc

- Coi trọng lời hứa, sẽ tìm mọi cách thực hiện lời hứa của mình.

- Thẳng thắn nói ra những điều không hài lòng về người khác chứ không đánh giá sau lưng.

- Luôn nhiệt tình và nỗ lực hết mình trong các mối quan hệ. Họ hỗ trợ giúp đối phương trở thành phiên bản tốt hơn.

- Kết giao bạn bè dựa trên sự tin tưởng và lòng trung thành. Thích kết giao với những người có cùng quan điểm sống và hạn chế tiếp xúc với những người khác quan điểm.

- Là những người cởi mở và nhiệt tình, rất chân thành và thẳng thắn, biết chia sẻ giá trị tích cực với những người xung quanh.

- Rất kiên định trong tình yêu, chú trọng việc tiến triển qua các giai đoạn từ làm quen - tìm hiểu - tiến đến hôn nhân.

- Không dễ dàng kết bạn, thường tiếp cận mọi người một cách chậm rãi và có phương pháp.

- Nghiêm túc và không thích đùa giỡn tình cảm

- Thấu hiểu và đồng cảm với người khác dù không hay thể hiện tình cảm ra bên ngoài.

- Là người trung thành, đáng tin cậy và sẵn sàng giúp đỡ người khác

- Không thích những mối quan hệ ngẫu nhiên mà yêu thích tiếp cận và tìm hiểu có quá trình, nhất là trong tình yêu.

Trong công việc

- Táo bạo và nhiệt huyết, luôn hoàn thành các công việc được giao đúng hạn với tiêu chuẩn cao nhất.

- Chìa khóa dẫn đến thành công của ENTJ là trật tự và nguyên tắc. Họ không bao giờ nghĩ đến thất bại, luôn vạch rõ chiến lược thực thi.

- Là ứng viên sáng giá cho vị trí lãnh đạo.

- Phù hợp với công việc kinh doanh, luật sư, thẩm phán hoặc giáo sư đại học.

- Ưu tiên các công việc có tính an toàn và ổn định, có xu hướng gắn bó lâu dài tại một tổ chức.

- Là những nhân viên chăm chỉ và nỗ lực, luôn sắp xếp và giải quyết các nhiệm vụ được giao một cách cẩn thận, bất kể là nhiệm vụ nhỏ hay quan trọng

- Có năng lực lãnh đạo và quản lý con người

- Phù hợp với các công việc như nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, nhân viên bán lẻ, cảnh sát, quân nhân hoặc công việc trong lĩnh vực pháp lý.

- Thiên về các công việc có tính ổn định lâu dài, khao khát sự an toàn và bền vững.

- Giỏi sắp xếp và quản lý công việc nhưng đôi khi hơi cứng nhắc và kém linh hoạt

- Phát huy tốt năng lực và tạo ra năng suất tốt nhất khi làm việc một mình.

- Là nhân viên mẫu mực và chăm chỉ, họ coi trọng trách nhiệm và xem đó là cơ hội để chứng minh khả năng của bản thân.

- Phù hợp với các công việc như luật sư, quân nhân, thẩm phán, cảnh sát, kế toán, quản lý tài chính, kinh doanh, bác sĩ, v.vv..

Cả ESTJ, ENTJ và ISTJ đều là những người nguyên tắc, lý trí và rất có trách nhiệm. Họ quyết đoán và tự tin trong tất cả mọi việc, tuy nhiên giữa họ có sự khác biệt trong cách tiếp cận thông tin. Nếu ESTJ tôn trọng sự thật và dựa vào thông tin thực tiễn để đưa ra quyết định, ISTJ cẩn trọng, ưu tiên sự chắc chắn và tư duy logic thì ENTJ lại là những người cá tính và nhạy bén trong việc tìm ra giải pháp.

Vì sự khác biệt này nên ESTJ, ENTJ và ISTJ cũng nhìn nhận cuộc sống, xây dựng các mối quan hệ và phát triển sự nghiệp theo cách riêng của họ, từ đó tạo nên bản sắc riêng cho từng nhóm tính cách.

Tìm hiểu thêm về ENTJ | Tìm hiểu thêm về ISTJ

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC ESTJ

Không nên loại bỏ các ý tưởng quá sớm

Các ESTJ không nên vội vàng bỏ qua các ý tưởng chỉ vì nghĩ rằng bản thân đã biết kết quả rồi. Thay vào đó bạn nên tìm hiểu về những ý tưởng đó, tìm hiểu càng sâu càng chi tiết thì bạn càng có nhiều góc nhìn thú vị hơn, từ đó đưa ra quyết định loại bỏ hay phát triển ý tưởng đó thành một kế hoạch hoàn chỉnh.

Cái “bẫy giận dữ” có thể khiến bạn thất bại

Sự kiên định đối với các nguyên tắc của ESTJ là rất đáng ngưỡng mộ tuy nhiên chúng có thể gây hại nếu bạn rơi vào cái "bẫy giận dữ". Hãy luôn nhớ rằng, cơn giận sẽ phá hoại các mối quan hệ cá nhân của Người giám hộ và gây tổn thương cho người khác. Vì thế các ESTJ nên suy xét thật kỹ sự bực bội của mình, đừng trút chúng lên đầu người khác. Kiểm soát sự bất đồng và thất vọng bằng một thái độ khách quan và bình thản nhất sẽ khiến ESTJ nhìn nhận vấn đề tốt hơn.

Kiềm chế ham muốn kiểm soát người khác

Một trong những điểm yếu của ESTJ là ngoan cố và thích kiểm soát người khác. Họ luôn áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác dù cho suy nghĩ đó là đúng hay sai. Các ESTJ cần hiểu rằng, bạn muốn sống theo ước muốn của bạn thì người khác cũng vậy, không ai có quyền áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Thay vì đánh giá hoặc kiểm soát người khác, các ESTJ nên tập trung khả năng phán xét của mình để tạo ra những nguyên tắc mang tính khách quan thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

Đừng đổ lỗi, hãy chịu trách nhiệm với bản thân

Các ESTJ đừng cố đổ những rắc rối trong cuộc sống của mình lên đầu người khác. Thay vào đó bạn hãy bình tĩnh tìm kiếm giải pháp vì chỉ có bạn mới có thể kiểm soát tốt hơn cuộc sống của mình.

Hãy phê bình và thấu hiểu một cách tinh tế

Các ESTJ nên xem trọng mọi điều thú vị, có thể nói là kỳ diệu trong các mối quan hệ của bản thân hơn là sự phê bình và chỉ trích. Đôi khi sự phê bình sẽ không mang lại hiệu quả đâu nhé. Bạn nên để ý đến cảm xúc của mọi người xung quanh. Khi ai đó mắc lỗi, thay vì chỉ trích, các ESTJ hãy dành thời gian lắng nghe tâm sự, thấu hiểu họ để cả hai cùng tìm ra tiếng nói chung.

Hãy biết dành thời gian nghỉ ngơi

Cuối cùng, các ESTJ nên biết phân biệt rõ ràng giữa công việc ở công ty và các hoạt động phát triển bản thân. Bạn hãy thử nghĩ xem liệu ngoài chốn công sở, bạn đã có một cuộc sống riêng tư chưa. Nếu bạn có thể phân biệt được thời gian cho công việc và thời gian cho bản thân, bạn sẽ tích lũy được nguồn năng lượng cho một chặng đường dài với nhiều dự định trong tương lai.

Vì thế hãy thêm vào thời gian biểu của mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi, có thể là tham gia hoạt động thể thao hoặc một bộ môn như yoga, thiền, v.vv.. Chúng sẽ giúp các ESTJ tìm ra sự cân bằng cho cuộc sống.

Mục lục
Tổng quan
Điểm mạnh và điểm yếu
Mối quan hệ
Làm sao để thân thiết với ESTJ
Con đường sự nghiệp
Thói quen nơi công sở
So sánh ESTJ với ENTJ, ISTJ
Lời khuyên dành cho ESTJ

Việc làm mới nhất phù hợp với ESTJ

Tổng 0 kết quả

0/0 trang

16 nhóm tính cách MBTI

16 nhóm tính cách MBTI

Tìm hiểu thêm về MBTI

Nhóm tính cách ENFJ nên chọn nghề nghiệp nào?

Nhóm tính cách ENFJ chiếm tỷ trọng khá ít trong số 16 loại tính cách khi chỉ có khoảng 2% dân số trên thế giới mang loại tính cách này. Vậy thật sự ENFJ là những người như thế nào? Nhóm tính cách này nên lựa chọn nghề nghiệp nào. Bài viết hôm nay TopCV sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Nhóm tính cách ENFP nên chọn nghề nghiệp nào?

Hiện nay trên thế giới có khoảng 7% tỉ lệ dân số thuộc nhóm tính cách ENFP. Những người này còn được biết đến dưới cái tên “Người truyền cảm hứng”. Vậy cụ thể các ENFP có tính cách ra sao? Họ phù hợp với những lĩnh vực, ngành nghề thế nào? TopCV sẽ giúp bạn giải đáp những điều trên ở bài viết dưới đây

Nhóm tính cách ENTJ nên chọn nghề nghiệp nào?

Có khoảng 3% dân số trên thế giới thuộc nhóm tính cách ENTJ, hay còn được gọi dưới cái tên “Nhà điều hành”. Vậy nhóm tính cách này phù hợp phát triển trong môi trường công việc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của TopCV

Nhóm tính cách ENTP nên chọn nghề nghiệp nào?

Với sự thông minh, logic, liên tưởng nhanh chóng, những người thuộc nhóm tính cách ENTP dễ dàng làm chủ các cuộc tranh luận. Với những ưu điểm như thế liệu ENTP sẽ phù hợp với những nghề nghiệp nào? Hãy cùng TopCV tìm hiểu về loại tính cách thú vị này trong bài viết dưới đây nhé.

Nhóm tính cách ESFJ nên chọn nghề nghiệp nào?

Nhóm tính cách ESFJ chiếm tỉ lệ khá đông trên thế giới hiện nay khi có khoảng 12% dân số toàn cầu mang loại tính cách này. Đặc điểm của nhóm tinh cách này có thể gói gọn trong 3 cụm từ: thực tế, vị tha và hòa đồng. Với những đặc trưng như vậy liệu các ESFJ sẽ phù hợp  với các lĩnh vực nào? Hãy cùng tìm hiểu với TopCV trong bài viết dưới đây.

Nhóm tính cách ESFP nên chọn nghề nghiệp nào?

Nhóm tính cách ESFP chiếm khoảng 7% dân số hiện nay trên thế giới. Nhóm tính cách này còn được gọi là những “Người trình diễn” bởi tính cách vui vẻ, hoạt náo, tràn đầy năng lượng của họ. Vậy các ESFP sẽ phù hợp làm việc trong môi trường nào?

Nhóm tính cách ESTP nên chọn nghề nghiệp nào?

Nhóm tính cách ESTP chiếm tỉ trọng khá ít khi chỉ có khoảng 4% dân số thế giới mang tính cách này. Có thể gói gọn ESTP trong 3 từ: tập thể, tự phát và thẳng thắn

Nhóm tính cách INFJ nên chọn nghề nghiệp nào?

INFJ là loại tính cách hiếm thấy nhất hiện nay khi chỉ có khoảng 1% cư dân trên thế giới sở hữu nhóm tính cách này. Với những phẩm chất nhạy bén, sáng tạo. biết sẻ chia và tận tâm với công việc, những người thuộc nhóm tính cách INFJ thường phù hợp với những công việc liên quan tới con người.

Nhóm tính cách INFP nên chọn nghề nghiệp nào?

Bạn có thuộc nhóm tính cách INFP - một trong những nhóm tính cách hiếm nhất này hay không? INFP nên chọn nghề nghiệp nào? Các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm thấy những thông tin phù hợp với mình nhất

Nhóm tính cách INTJ nên chọn nghề nghiệp nào?

Theo những nghiên cứu của các chuyên gia, người thuộc nhóm tính cách INTJ hiện nay có 2%. Nhóm tính cách này xuất hiện cực hiếm ở nữ giới với tỷ lệ chỉ 0,8%. Những người thuộc nhóm tính cách này được đánh giá là rất thông minh nhưng khá bí ẩn, khó đoán. Cùng TopCV tìm hiểu cụ thể hơn về INTJ là gì?

Nhóm tính cách INTP nên chọn nghề nghiệp nào?

Nhóm tính cách INTP chiếm khoảng 3% dân số trên thế giới hiện nay. Đây là nhóm tính cách yêu thích theo đuổi những triết lý, lý thuyết và không quan tâm tới thực tại. Đó cũng là lý do khiến họ có thể trở thành những nhà phân tích, giáo sư xuất sắc trong nhiều lĩnh vực.

Nhóm tính cách ISFJ nên chọn nghề nghiệp nào?

Người thuộc nhóm tính cách ISFJ còn được gọi là những “người nuôi dưỡng”. Vậy nhóm tính cách ISFJ là gì, cùng TopCV tìm hiểu ngay nhé!

Nhóm tính cách ISFP nên chọn nghề nghiệp nào?

Nnhóm tính cách ISFP là gì? Những công việc nào sẽ phù hợp với nhóm tính cách này? Hãy cùng TopCV theo dõi trong bài viết hôm nay.

Nhóm tính cách ISTJ nên chọn nghề nghiệp nào?

ISTJ là thuật ngữ chỉ một trong 16 loại tính cách thuộc bài trắc nghiệm tính cách Myers-Briggs (MBTI). Vậy nhóm tính cách ISTJ là gì? Người thuộc nhóm tính cách này phù hợp với các ngành nghề nào? Bài viết dưới đây của TopCV sẽ mang đến câu trả lời cho bạn.

Nhóm tính cách ISTP nên chọn nghề nghiệp nào?

Những người thuộc nhóm tính cách ISTP chiếm khoảng 5% dân số hiện nay trên thế giới. Thông thường những ISTP sẽ có suy nghĩ logic và hành động lý trí, quyết đoán. Nhưng họ cũng có thể phá vỡ quy tắc để trở nên nhiệt tình và tự phát. Vậy thực sự những ISTP “khó đoán” sẽ phù hợp với nghề nghiệp nào?

Trung tâm hỗ trợ ứng viên
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn
TopCV thường phản hồi trong vòng 24h
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ

Ms. Hương Nguyễn

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ

TopCV cam kết sẽ xử lý các vấn đề của bạn trong vòng tối đa 24h.

Tổng đài: (024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Trong trường hợp không liên lạc được, vui lòng gửi hỗ trợ tới email: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!

Gửi yêu cầu hỗ trợ

Họ tên *
Email *
Số điện thoại *
Vấn đề cần hỗ trợ *
Gói dịch vụ *
Mô tả vấn đề cần hỗ trợ *

Gửi yêu cầu thành công

TopCV sẽ gửi phản hồi qua email bạn đã nhập trong vòng tối đa 24h.

Liên hệ hotline nếu sau 24h bạn chưa nhận được phản hồi qua email:
(024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Hoặc email trực tiếp cho TopCV tại địa chỉ: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!