Dành cho ứng viên

Dành cho nhà tuyển dụng

INFJ - Người che chở

INFJ - Người che chở
Tìm hiểu về INFJ
Tổng quan
Điểm mạnh và điểm yếu
Mối quan hệ
Làm sao để thân thiết với INFJ
Con đường sự nghiệp
Thói quen nơi công sở
So sánh INFJ với INFP, ENFJ
Lời khuyên dành cho INFJ
704 việc làm

Phù hợp với INFJ

TỔNG QUAN

INFJ (Người che chở) là những người có tư duy sâu sắc và vô cùng nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý của người khác. Họ sở hữu lòng trắc ẩn vĩ đại, tràn đầy khát vọng mãnh liệt về một thế giới tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, các INFJ luôn đặt tâm huyết vào việc xây dựng mối quan hệ, coi việc giúp đỡ, động viên người khác như một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

INFJ là viết tắt của những chữ cái gì?

     I - Hướng nội: Đối với những người thuộc nhóm tính cách INFJ, thế giới ẩn sâu bên trong mỗi chúng ta mới là thế giới thật. Ngược lại, thế giới bên ngoài là nơi thuộc về những người E - Hướng ngoại.

     N - Trực giác: Bạn tập trung vào ý nghĩa của sự vật, sự việc, khác với những người có tính cách S - Giác quan sử dụng cả năm giác quan thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, cảm giác để nhìn nhận và đánh giá.

     F - Cảm xúc: Bạn đưa ra quyết định chủ yếu dựa trên cảm nhận cá nhân. Ngược lại, những người có tính cách T - Lý trí lại đưa ra quyết định dựa vào số liệu và đo lường chính xác.

     J - Nguyên tắc: Bạn dựa vào cấu trúc sẵn có để thoải mái đưa ra quan điểm mà không phải mất công suy xét nhiều. Trong khi đó, những người thiên về tính cách P - Linh hoạt lại thích môi trường tự do và họ sẽ tự sắp đặt quy tắc bên trong cho mình.

Trực giác mạnh

Các INFJ tập trung vào cuộc sống nội tâm bên trong, suy nghĩ và đánh giá sự việc thông qua trực giác. Mặt khác, họ cũng đánh giá sự việc bằng cách cảm nhận thực tế thông qua các giác quan, tuy nhiên điều này thường hiếm khi xảy ra bởi các INFJ thường thiên về tính cách N (Trực giác).

Trật tự và ngăn nắp

Các INFJ thích sự trật tự và ngăn nắp. Trước khi bắt tay vào làm một việc gì đó, những người thuộc nhóm tính cách INFJ sẽ dành thời gian để phân tích mức độ ưu tiên, liệt kê ra các biện pháp thực hiện cũng như phương án dự phòng thích hợp, sắp xếp các bước tiến hành, từ đó cho ra đáp án tối ưu nhất kể cả về mặt hiệu quả lẫn năng suất. Tuy nhiên, bởi sâu thẳm trong thâm tâm các INFJ vẫn bị tính cách N (Trực giác) ảnh hưởng rất nhiều, nên đôi khi họ sẽ vô thức làm ra những hành động có phần “nổi loạn”, hoàn toàn không đi theo bất cứ trật tự, quy tắc nào mà họ đã vẽ ra.

“Trong nóng ngoài lạnh”

Tuy tâm hồn có phần “hỗn loạn” nhưng các INFJ là những người vô cùng ấm áp, “trong nóng ngoài lạnh”, tuy thờ ơ ở mặt ngoài như trong lòng lại đang dậy sóng. Đối với những người thân cận, các INFJ luôn chiếm một vị trí đặc biệt không thể thay thế. Các INFJ biết đặt mình vào góc nhìn của người khác và luôn cố gắng để không làm phật lòng bất cứ ai. Họ luôn né tránh xung đột ở mức tối đa bởi những cuộc cãi vã sẽ khiến các INFJ rơi vào tâm trạng nóng nảy, bực bội, ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần trong một thời gian dài.

Cầu toàn và tham vọng

Tính trực giác trong mỗi INFJ mạnh mẽ tới mức đôi khi họ sẽ bỏ ngoài tai những ý kiến đóng góp của người khác và chỉ khăng khăng nghe theo con tim mình. Họ cũng là những người cầu toàn và tham vọng, luôn tự hỏi xem bản thân đã đạt tới giới hạn của bản thân hay chưa. Các INFJ không bao giờ cảm thấy là đủ, họ muốn không ngừng học hỏi và phát triển bản thân, không bao giờ thỏa hiệp với “tôi” ở hiện tại. Và để đạt được điều đó, những người thuộc nhóm tính cách INFJ sẽ đặt ra những quy định, nguyên tắc cho chính bản thân mình.

Các INFJ là những bậc phụ huynh rất kiên nhẫn, tận tụy và yêu thương con cái. Họ đặt kỳ vọng cao vào những đứa trẻ, hướng chúng đạt tới những thành tựu cao nhất trong cuộc sống. Họ có thể dành nhiều giờ, thậm chí là nhiều ngày để từng bước hướng dẫn con cái hoàn thành một công việc nào đó. Nhưng cũng vì vậy mà đôi khi những phụ huynh thuộc nhóm tính cách INFJ bị coi là khó tính và khắt khe.

Ở nơi làm việc, các nhiệm vụ liên quan tới sáng tạo (đặc biệt khi công việc ấy cho phép họ làm việc một mình) là nơi những người thuộc nhóm tính cách INFJ phát huy được tối đa thế mạnh của mình. Là một người có kỹ năng đàm phán tốt và sự nhạy cảm với từng tiểu tiết trong công việc, các INFJ cũng rất hợp với những công việc trong ngành dịch vụ. Tuy vậy, do quá tập trung vào những chi tiết nhỏ mà các INFJ có thể lỡ mất bức tranh toàn cảnh lớn hơn, quan trọng hơn; lỡ mất những kế hoạch dài hơi mà họ cần chuẩn bị cho những năm sắp tới.


Những người nổi tiếng mang tính cách INFJ:

     Taylor Swift

     J. K. Rowling

     Cate Blanchett

     Nicole Kidman

     Hilary Duff

     Jeon Wonwoo (SEVENTEEN)

     Lee Jihoon - Woozi (SEVENTEEN)

     Xu Minghao - THE8 (SEVENTEEN)

ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU CỦA NHÓM TÍNH CÁCH INFJ

Điểm mạnh

Sáng tạo

Người che chở là những người độc đáo và khác biệt, họ liên tục nắm bắt cơ hội để sáng tạo và thể hiện bản thân theo hướng hoàn toàn mới. Ngoài ra, các INFJ cũng có tư duy cởi mở, sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn để tìm kiếm những hướng đi táo bạo hơn.

Sâu sắc

Những người thuộc nhóm tính cách INFJ biết rằng vẻ ngoài có thể đánh lừa thị giác của con người. Vì vậy họ ưu tiên đào sâu vào cốt lõi vấn đề để thấu hiểu sự việc và cũng để thấu hiểu những người xung quanh hơn.

Có nguyên tắc

Các INFJ đặt niềm tin vào các quy chuẩn, nguyên tắc, nhất là quy chuẩn về đạo đức. Khi thảo luận về một vấn đề nào đó mà họ quan tâm, các INFJ sẽ truyền tải tới người nghe bằng tất cả niềm tin và lý tưởng của mình một cách chân thành, thẳng thắn, như vậy họ sẽ thuyết phục được kể cả những người cứng nhắc nhất.

Sống có đam mê

Những Người che chở khao khát một cuộc sống ý nghĩa, sống có mục đích. Thay vì cứ để cuộc đời tự trôi tới đâu hay tới đó thì các INFJ muốn sống với lý tưởng của riêng mình. Họ không mơ lớn nhưng giấc mơ của họ gắn liền với những điều đẹp đẽ, quý giá mà họ luôn theo đuổi.

Hướng tới mục tiêu chung

Các INFJ không muốn chiến thắng bằng cách hạ thấp đối thủ mà họ luôn suy nghĩ cho mục tiêu chung của tập thể. Họ cũng không quá để ý tới việc lời nói và hành động của mình sẽ ảnh hưởng tới người khác như thế nào, miễn là điều đó giúp họ đạt tới đích đến cuối cùng. Những người thuộc nhóm tính cách INFJ góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, bắt đầu từ những điều nhỏ bé và giản đơn nhất.

Điểm yếu

Nhạy cảm với những lời phê bình

Những Người che chở không ngại bị phê bình, trừ khi có ai đó đả động tới những điều mà họ coi trọng, trân quý. Khi INFJ đầu tư nhiều tâm trí và tâm huyết vào một ý tưởng, dự án hoặc mối quan hệ, bất kỳ lời phê bình nào, dù nhỏ, cũng có thể tác động mạnh mẽ đến tâm lý của họ.

Giấu kín nỗi lòng

Những người thuộc nhóm tính cách INFJ đánh giá cao đức tính trung thực, nhưng khi gặp vấn đề thì họ lại chọn cách giấu kín bởi không muốn người khác phải suy nghĩ và đau đầu vì họ. Tuy nhiên, về lâu dài thói quen này sẽ khiến họ tự kiềm hãm sự phát triển của bản thân cũng như dần tạo khoảng cách với những người xung quanh.

Cầu toàn

Người che chở sống theo chủ nghĩa duy tâm, đó là một chủ nghĩa mang rất nhiều giá trị tuyệt vời, nhưng tuyệt nhiên không có chỗ cho một cuộc sống lộn xộn. Các INFJ sẽ khó có thể trân trọng công việc, cuộc sống cũng như các mối quan hệ của mình nếu họ cứ tiếp tục “vạch lá tìm sâu” hay “đứng núi này trông núi nọ”. Thay vì tìm kiếm sự hoàn mỹ trong vô vọng thì họ nên tìm điều thực sự phù hợp với bản thân mình.

Không thích những điều bình thường…

… bởi họ luôn tìm kiếm những điều phi thường. Nhưng sự thật là rất khó để làm được những điều phi thường khi bạn không bắt đầu từ những điều bình thường. Để đạt được những gì mình mong muốn, các INFJ nên đặt mục tiêu và liệt kê ra những việc mình nên làm, cần làm và có thể làm được, sau đó thực hiện mỗi ngày và từng bước tiến về phía trước.

Dễ bị kiệt sức

Là một người luôn theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, các INFJ dễ bị kiệt sức khi cố đạt được những giá trị hoàn mỹ nhưng lại dè dặt không muốn nhờ người khác giúp đỡ khi gặp khó khăn. Những Người che chở nên học cách cân bằng giữa việc giúp đỡ người khác và việc chăm sóc bản thân cũng như nghỉ ngơi đúng lúc.

MỐI QUAN HỆ

Các INFJ có xu hướng tương đối lý tưởng hóa và mong muốn mọi thứ thật hoàn hảo. Tuy nhiên điều này giống như con dao hai lưỡi, vừa giúp họ tìm thấy người bạn đời lý tưởng nhưng cũng đồng thời khiến mối quan hệ giữa hai người trở nên căng thẳng bởi tính cầu toàn của các INFJ. Và nếu tới một ngày, khi căng thẳng lên tới đỉnh điểm và cả hai không còn tiếng nói chung, thì người bạn ấy sẽ chọn cách rời đi để lại một INFJ lạc lõng trong vô vọng kiếm tìm một tâm hồn đồng điệu hơn.

INFJ là một nhóm tính cách hiếm, vì vậy đừng hy vọng rằng tất cả những người mà bạn làm quen đều sẵn sàng bước vào và đắm chìm trong từng trang sách viết nên câu chuyện đời bạn. Mỗi người có một cuộc sống, một quan điểm, và thật tệ khi phải gò ép bản thân chỉ để làm hài lòng một ai đó.

INFJ tìm kiếm những người bạn trung thành, có tấm lòng vị tha. Ngược lại cũng có rất nhiều người muốn kết bạn với các INFJ bởi họ là những người nhạy bén và khôn ngoan, một “quân sư quạt mo” vô cùng đắc lực những khi cần thiết.

Tóm lại, INFJ là những người ấm áp và đáng tin cậy, đồng thời cũng rất sâu sắc. Họ luôn tìm kiếm và xây dựng các mối quan hệ lâu dài, bền chặt, tuy nhiên với tính cầu toàn của mình thì những người thuộc nhóm tính cách INFJ sẽ không quá dễ dàng tìm được một tâm hồn đồng điệu.

INFJ trong tình yêu

Những Người che chở luôn tìm kiếm sự thấu hiểu sâu sắc trong các mối quan hệ, và tình yêu cũng không ngoại lệ. Tuy họ là những người có trí tưởng tượng phong phú, sinh động, nhưng các INFJ chỉ có mục đích duy nhất là đi tìm tình yêu đích thực thay vì các mối quan hệ qua đường không bền vững.

Nhiều người sẽ nghĩ những người thuộc nhóm tính cách INFJ là người kén chọn bởi tiêu chuẩn và kỳ vọng của họ đối với người yêu tương lai là rất cao. Các INFJ theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo nên họ cũng mong muốn tìm được một nửa kia hoàn hảo. Điều tích cực là nếu Người che chở biết cân bằng mong muốn của mình với tình hình thực tế thì chuyện tình của họ sẽ là một cái kết ngọt ngào.

Những Người thuộc nhóm tính cách INFJ luôn ưu ái sự hòa hợp về mặt tâm hồn về lâu về dài thay vì “yêu từ cái nhìn đầu tiên”, điều này giúp các INFJ thấu hiểu người mình yêu và trân trọng những giá trị cốt lõi quan trọng.

Luôn luôn nỗ lực

INFJ là những người vô cùng chính trực, không muốn mọi người thuyết phục họ tin vào những gì họ không cho là đúng, và thường bị thu hút bởi những người đánh giá cao họ.

“Các INFJ là mẫu người yêu ấm áp, săn sóc, chân thành và biết thấu hiểu, họ luôn cố gắng vun đắp cho tình yêu của mình bằng mọi cách.”

Những người thuộc nhóm INFJ không nghĩ việc tìm được tình yêu đích thực là điều hiển nhiên, mà thay vào đó là một quá trình không ngừng nghỉ để đạt được sự đồng điệu về mặt tâm hồn. Và những nỗ lực đó sẽ giúp họ xây dựng được một tình yêu đẹp mà rất nhiều người ao ước có được.

Sức mạnh của tình yêu

Tình yêu của các INFJ sâu sắc tới mức không thể diễn tả bằng lời. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, các INFJ khiến nửa kia của họ cảm thấy được trân trọng và quan tâm hết mực.

Đối với Người che chở, tình yêu là cơ hội để học hỏi và trưởng thành, không phải là cảm xúc nhất thời. Họ muốn cùng người mình yêu vượt qua các khó khăn thử thách để phát triển một mối quan hệ sâu sắc. Vì vậy, tình yêu của các INFJ không dành cho những người không thể cam kết gắn bó lâu dài.

Trong thâm tâm, những người thuộc nhóm tính cách INFJ khao khát một tình yêu sâu đậm, gắn kết cả về mặt thể xác lẫn tâm hồn.

INFJ trong tình bạn

Người che chở thường không chấp nhận những tình bạn hời hợt và nông cạn, ví dụ như mối quan hệ với đồng nghiệp hoặc bạn bè trên lớp. Họ mong chờ một tình bạn đích thực, có ý nghĩa, mong chờ những người bạn mà bên cạnh họ các INFJ có thể thỏa sức mơ mộng, được thấu hiểu và được là chính mình. Vì vậy, vòng bạn bè của các INFJ có thể nhỏ nhưng đó đều là những người bạn hết sức thân thuộc.

Những người thuộc nhóm tính cách INFJ không thường thể hiện bản thân với đám đông, nhưng họ có thể “xõa” hết mình khi được ở cạnh những người bạn thân, thỏa thích nói về sở thích, về đam mê, về lý tưởng của mỗi người.

Tìm kiếm một trái tim đồng điệu

Các INFJ không chỉ kỳ vọng cao ở bản thân mà còn ở bạn bè họ. Đối với họ, một người bạn đích thực sẽ cho phép họ được làm chính mình, được thể hiện tất cả các mặt của bản thân. Ngoài ra, các INFJ cũng muốn bạn bè đối xử với họ một cách trung thực và thẳng thắn, nếu không những Người che chở sẽ lựa chọn “đường ai nấy đi” ngay lập tức.

Không chỉ vậy, những người thuộc nhóm tính cách INFJ cũng mong chờ một người bạn có thể hỗ trợ khi cần và tạo động lực để cùng nhau tiến bộ chứ không chỉ kết bạn cho vui. Các INFJ tin rằng cách tốt nhất để duy trì tình bạn là cùng nhau vượt qua các thử thách trong cuộc sống.

“Trong tình bạn, các INFJ không chỉ tìm bạn cho có mà họ cần một người bạn đồng điệu về mặt tâm hồn để chia sẻ đam mê và sở thích.”

Do tiêu chuẩn tìm bạn rất cao nên các INFJ không có nhiều bạn thân. Trong trường hợp đó, các INFJ buộc phải lựa chọn giữa việc cô đơn một mình hoặc chấp nhận những tình bạn không trọn vẹn do không đáp ứng được kỳ vọng của họ.

Trung thành và trung thực

May mắn là những người thuộc nhóm tính cách INFJ có khả năng gặp được những người bạn phù hợp, chỉ cần họ bỏ chút công sức tìm kiếm và kết giao. Những người bạn đích thực có thể là một cá nhân bất kỳ trong một đám đông, các INFJ hãy từ từ tiếp xúc và tìm hiểu, chia sẻ nhiều hơn để không bỏ lỡ “định mệnh” của mình nhé!

Những Người che chở luôn ủng hộ và chu đáo đối với bạn bè đến mức đôi khi chính bán thân họ cũng thấy ngạc nhiên về sự nhiệt tình của mình. Và tuy là một người không thích thể hiện nhiều trước đám đông nhưng các INFJ sẽ sẵn sàng bảo vệ bạn bè mình nếu họ cần giúp đỡ.

“Với sự ấm áp và nhiệt tình của mình, những người thuộc nhóm tính cách INFJ sẵn sàng ủng hộ những nỗ lực của bạn bè và giúp đỡ họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.”

INFJ khi làm cha mẹ

Khi đã là cha mẹ, các INFJ biết chính xác điều mình cần làm là nuôi dạy những đứa trẻ trở nên độc lập và toàn diện về mọi mặt. Người che chở rất nghiêm túc trong việc định hình cách sống của con cái họ và cho chúng được trải nghiệm những điều thú vị ngoài thế giới.

Làm cha mẹ là điều không dễ dàng gì và đó cũng là điều mà không nhiều INFJ mong đợi. Bởi họ cho rằng mục tiêu đáng theo đuổi nhất (và cũng là mục tiêu khó đạt được nhất) là tìm thấy niềm vui giữa muôn vàn khó khăn thử thách khi nuôi dạy con cái. Việc trở thành cha mẹ giúp các INFJ phát huy được điểm mạnh của mình, trong đó phải kể đến óc sáng tạo, niềm đam mê và lòng tận tâm đối với những người mà họ yêu thương.

Hãy trở nên khác biệt

Là những người săn sóc và trung thành, các INFJ luôn dành tất cả những gì tốt nhất cho con họ. Tuy nhiên các bậc phụ huynh INFJ không hề dễ dãi, đôi khi họ sẽ khá khắt khe bởi họ luôn hướng tới việc xây dựng nhân cách cho những đứa trẻ về lâu về dài (Ví dụ: Các INFJ sẽ không chiều theo ý muốn hoặc dỗ con bằng bánh kẹo chỉ vì chúng đang hờn dỗi).

Không có ai là hoàn hảo, kể cả các bậc phụ huynh INFJ. Đôi khi họ có thể vô tình áp đặt con cái vào những tiêu chuẩn cứng nhắc mà không nhận ra rằng những tiêu chuẩn đó không phù hợp với giai đoạn phát triển hiện tại của đứa trẻ. Ví dụ, họ mong muốn con mình trở thành một tấm gương mẫu mực và chính trực, luôn cư xử phải phép; hoặc muốn chúng trở nên độc lập, sáng tạo, khác biệt. Nếu những đứa trẻ không có được những đức tính như INFJ kỳ vọng thì họ sẽ hết sức thất vọng.

“Những Người che chở đôi khi mong đợi quá nhiều ở con cái họ, khiến những đứa trẻ phải gánh chịu nhiều áp lực.”

Kỳ vọng của cha mẹ có thể vô tình đẩy những đứa trẻ vào tâm trạng mâu thuẫn giữa việc phải phấn đấu nhiều hơn và sự mệt mỏi khi kỳ vọng đó đối với chúng là quá sức. Khi bước vào lứa tuổi vị thành niên, những đứa trẻ sẽ có thêm chút tâm tính “nổi loạn”, nảy sinh những suy nghĩ đi ngược lại giá trị quan của cha mẹ chúng, và điều này có thể khiến các bậc phụ huynh INFJ rất đau lòng.

Tin vào chính mình

Các cha mẹ INFJ muốn những đứa trẻ lớn lên là những công dân tốt, biết phân biệt đúng sai, họ cũng khuyên nhủ con cái biết đấu tranh cho những gì mình tin tưởng và yêu thương, ủng hộ những đứa trẻ được là chính mình và sống đúng với bản ngã của chúng.

Các INFJ không có vấn đề gì với việc những đứa trẻ lớn lên và không có những phẩm chất giống hệt như những gì họ mong đợi. Những đứa trẻ cũng sẽ rất biết ơn cha mẹ vì đã cho chúng cơ hội để phát triển độc lập và được làm những gì mình muốn.

LÀM SAO ĐỂ THÂN THIẾT VỚI INFJ?

INFJ là nhóm tính cách nổi bật với đặc điểm: Đặt kỳ vọng rất cao vào đối tượng kết giao, chỉ kiếm tìm những mối quan hệ có sự kết nối sâu sắc về mặt tâm hồn. INFJ tuyệt nhiên không chấp nhận những mối quan hệ hời hợt, không cùng giá trị quan hoặc không trợ giúp họ về bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống.

Chính vì vậy, để trở thành một mắt xích quan trọng trong vòng tròn quan hệ của INFJ thì bạn nên thực hiện 4 điều sau:

     Thảo luận rõ về niềm tin và triết lý sống. Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng xây dựng được sự hiểu biết sâu sắc với INFJ - điều mà nhóm tính cách này coi trọng nhất. Đừng quên chia sẻ những cảm xúc và trải nghiệm riêng của bạn để cuộc trò chuyện thêm phần ý nghĩa, từ đó tạo được “điểm chạm tâm hồn” với INFJ.

     Chia sẻ trải nghiệm nghệ thuật. Đa số các INFJ đều có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật và sáng tạo, vậy nên để tạo điểm kết nối, bạn hãy chủ động thảo luận hoặc mời INFJ tham gia vào trải nghiệm nghệ thuật mà họ quan tâm. Trong quá trình này, nếu thấy có ý tưởng hoặc tác phẩm nghệ thuật nào thu hút sự chú ý của họ, hãy thảo luận chi tiết hơn để gia tăng sự hiểu biết giữa hai người.

     Cùng nhau đương đầu thách thức. Một mối quan hệ không mang lại giá trị thực tế nào sẽ không bao giờ được INFJ coi trọng. Bạn bắt buộc phải thể hiện rõ sự hiện diện của mình khi INFJ đối mặt với khó khăn thách thức, nếu không sau mỗi biến cố, bạn sẽ cảm nhận rõ sự lạnh nhạt mà INFJ dành cho mình.

     Chân thành và kiên nhẫn. Đôi khi bị tính trực giác lấn át, INFJ sẽ bỏ ngoài tai ý kiến của người khác, khăng khăng hành động theo con tim và dẫn tới những sai lầm đáng tiếc. Điều bạn cần làm lúc này là tôn trọng góc nhìn của họ, song vẫn kiên nhẫn dùng lý lẽ giúp họ nhìn nhận chính xác vấn đề để đưa ra các quyết định đúng đắn, tránh để lại nuối tiếc sau này.

Thân thiết với INFJ có thể là một thách thức lớn, bởi họ không chỉ cầu toàn mà còn đặt sự gắn kết sâu sắc về mặt tâm hồn lên hàng đầu. Để phá vỡ lớp băng giữa những người quen xa lạ, quan trọng nhất là bạn cần chủ động quan sát, trò chuyện để hiểu rõ INFJ và từ từ đi vào trái tim của họ. Hãy tập trung chia sẻ những giá trị, đam mê và mục tiêu dài hạn trong cuộc sống để thắt chặt sợi dây gắn kết với INFJ, từ đó mở ra một mối quan hệ đậm tính tương hỗ, ý nghĩa và bền chặt trong tương lai.

CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP

Những người thuộc nhóm tính cách INFJ mong muốn tìm được một công việc ý nghĩa, phù hợp với mơ ước và các giá trị quan mà họ đang theo đuổi, đồng thời họ cũng không quá quan trọng vấn đề tiền lương. May mắn là các INFJ có thể tìm được công việc như ý trong nhiều lĩnh vực khác nhau vì họ là những người có sức sáng tạo và sự quyết tâm cao độ.

Tuy nhiên, các INFJ khó xác định đâu được là công việc tốt nhất đối với mình, vì họ sẽ xem xét từng công việc và suy xét từng viễn cảnh có thể xảy ra nếu mình ứng tuyển vào công việc đó, và mỗi viễn cảnh lại có những điều thú vị riêng. Tuy nhiên tính cách “đứng núi này trông núi nọ” đó sẽ khiến các INFJ có nguy cơ không hoàn thành bất cứ công việc nào một cách trọn vẹn. Và khi phải bỏ lỡ điều gì thì họ lại cảm thấy vô cùng hối tiếc.

Tìm kiếm mục tiêu

Các INFJ phù hợp nhất với những nghề nghiệp cần sử dụng tới trực giác và có thể gắn kết, giúp đỡ người khác, ví dụ như cố vấn, nhà trị liệu, nhà tâm lý học, nhân viên cộng đồng, giáo viên, giáo viên yoga.

Trong ngành dịch vụ, Người che chở ưa thích những công việc cho phép họ tương tác và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Ngoài ra, các công việc liên quan đến sức khỏe như điều dưỡng, vật lý trị liệu, dược sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, châm cứu bấm huyệt cũng rất phù hợp với Người che chở.

Các INFJ là những người nhiệt tình trong giao tiếp, vì vậy không ngạc nhiên khi họ bị thu hút bởi công việc viết sách, truyện, blog, kịch bản phim hoặc kịch bản game. Bên cạnh đó, nhiều INFJ cũng lựa chọn công việc liên quan tới nghệ thuật hoặc sáng tạo nội dung như âm nhạc, nhiếp ảnh, mỹ thuật hoặc vẽ minh họa.

Những môi trường làm việc phi lợi nhuận như bảo tàng, trung tâm bảo tồn thiên nhiên cũng có sức hấp dẫn đặc biệt đối với các INFJ vì họ vốn là những người có tính cách thích giúp đỡ mọi người và đóng góp cho cộng đồng. Nhưng kể cả khi làm việc ở môi trường đó thì Người che chở cũng sẽ làm việc hết mình với 100% năng lượng và sức sáng tạo.

Mang trong mình sứ mệnh lớn lao

Những Người che chở rất linh hoạt trong công việc, tuy nhiên cũng sẽ có một số nhiệm vụ mà họ khó có thể tiếp thu, đặc biệt ở những môi trường yêu cầu tính độc lập, tự quyết, buộc nhân viên phải tuân thủ một số quy định cứng nhắc, hoặc là những công việc mang tính lặp đi lặp lại. Họ cũng không quá phù hợp với những công việc liên quan tới con số như tài chính, kiểm toán, lập trình, phân tích dữ liệu - bởi đây không phải điểm mạnh của họ.

Vì lý do đó, rất nhiều người thuộc nhóm tính cách INFJ có xu hướng tìm kiếm những công việc thoải mái và linh hoạt hơn, nơi mà sự sáng tạo và trí tưởng tượng của họ có đất dụng võ.

“Các INFJ sẽ cảm thấy ngột ngạt khi không được làm những công việc cho phép họ tự do sáng tạo và tưởng tượng.”

Trên thực tế, những người thuộc nhóm tính cách INFJ có thể làm việc tốt ở nhiều lĩnh vực, nhưng họ chỉ thực sự hạnh phúc khi được làm những công việc mang tính độc lập. Họ khao khát có cơ hội phát triển bản thân và giúp đỡ mọi người, và đó cũng là sứ mệnh mà họ mong mỏi.

Tuy vậy, dù lựa chọn con đường sự nghiệp nào thì ý nghĩa của sự đóng góp trong công việc cũng là điều mà các INFJ quan tâm nhất, thậm chí hơn cả thu nhập hay sự công nhận bởi cấp trên. Họ cần đảm bảo rằng mình đang mang lại giá trị cho tập thể, giúp tổ chức và xã hội ngày càng đi lên, đây là điều giúp những Người che chở trở thành những nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Dưới đây là các công việc phù hợp với INFJ bạn có thể tham khảo:

     Các công việc liên quan đến tôn giáo

     Bác sĩ/ Nha sĩ

     Nhà tâm lý học

     Bác sĩ tâm thần

     Giáo viên

     Nhiếp ảnh

     Nhạc sĩ

     Hoạ sĩ

     Kiến trúc sư

     Nhà thiết kế

     Các lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe

     Lĩnh vực công tác xã hội

THÓI QUEN NƠI CÔNG SỞ

Các INFJ có một số yêu cầu đối với môi trường làm việc: Phù hợp với giá trị quan của họ, cho phép họ được giúp đỡ người khác, đồng thời phát triển các kỹ năng của bản thân.

Bất cứ điều gì đi ngược lại với lý tưởng của họ, buộc họ phải làm việc với những quy tắc vô nghĩa và đồng nghiệp cứng nhắc đều sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới năng suất làm việc của các INFJ. Trong công việc, những người thuộc nhóm tính cách INFJ tìm kiếm một môi trường làm việc bình đẳng, bản thân họ cũng không muốn đặt mình ở vị trí cao hơn người khác.

INFJ khi là nhân viên

Các nhân viên INFJ coi trọng sự độc lập trong công việc, thấu hiểu lẫn nhau và cùng hợp tác để phát triển, vì vậy họ dễ bị thu hút bởi những cấp trên biết lắng nghe và thấu hiểu ý kiến của nhân viên cấp dưới.

“Người quản lý có giá trị quan tương đồng, biết lắng nghe và khích lệ nhân viên cấp dưới sẽ là một người cấp trên tuyệt vời đối với các INFJ.”

Những người thuộc nhóm tính cách INFJ luôn nỗ lực làm việc chăm chỉ, tuy nhiên họ rất dễ bị tổn thương khi đối mặt với lời phê bình, đặc biệt khi bị phê bình bởi những lý do không chính đáng. Ngoài ra, những quy tắc cứng nhắc và nhiệm vụ lặp đi lặp lại mỗi ngày cũng sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến INFJ.

Tuy nhiên các INFJ cũng nên hiểu rằng sẽ rất khó để tìm được môi trường làm việc lý tưởng, vì vậy Người che chở nên học cách bao dung nếu cấp trên chưa đáp ứng được 100% mong muốn, kỳ vọng của mình.

INFJ khi là đồng nghiệp

INFJ khá nổi tiếng ở nơi làm việc và được đồng nghiệp kính trọng bởi tính cách xởi lởi, tốt bụng và đặc biệt là năng lực làm việc tốt. Điểm mạnh của họ là nhìn ra được động lực của mỗi cá nhân, cũng như có khả năng phân tích và tìm ra nguyên nhân cốt lõi của vấn đề để giải quyết triệt để.

Tuy nhiên, sự tốt bụng và tinh thần bao dung hay giúp đỡ người khác của các INFJ có thể bị lợi dụng bởi một số đồng nghiệp. Họ sẽ phải đánh đổi thời gian và công sức để gồng gánh công việc của người khác, và về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả và hiệu suất công việc của chính bản thân họ.

“Lòng tốt của những người thuộc nhóm tính cách INFJ rất dễ bị lợi dụng trong môi trường công sở.”

Mặc dù được nhiều đồng nghiệp quý mến nhưng tâm tư của các INFJ cũng rất kín đáo. Đa số thời gian họ sẽ muốn thu mình lại, nhốt mình trong không gian riêng tư để tập trung giải quyết công việc. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là INFJ đang tức giận hay thù ghét gì ai, chỉ là họ đang cố gắng cân bằng giữa việc giúp đỡ người khác và đáp ứng những mong muốn của chính bản thân họ.

INFJ khi là cấp trên

Dù là cấp trên nhưng các INFJ không có xu hướng sử dụng quyền lực để quản lý nhân viên cấp dưới bởi họ tôn trọng sự bình đẳng, không phân biệt trên dưới. Thay vì giám sát nhân viên mọi lúc mọi nơi thì họ khuyến khích nhân viên độc lập trong công việc, cũng như thường xuyên động viên cấp dưới để xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh, tôn trọng lẫn nhau.

“Không chỉ là một cấp trên tốt bụng và công tâm, các INFJ còn rất giỏi trong việc tìm ra điểm mạnh trong công việc của cấp dưới.”

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là các INFJ có tiêu chuẩn thấp trong công việc. Họ công tâm trong việc mong muốn tất cả cấp dưới đều đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản mà họ đưa ra. Các cấp trên INFJ cũng hy vọng nhân viên của họ là những người nghiêm khắc, trung thực, đáng tin cậy trong công việc. Họ cũng sẽ để ý nếu có cá nhân nào không đáp ứng tiêu chuẩn, nhất là những tiêu chuẩn về mặt đạo đức. Ngược lại, đối với những nhân viên có thái độ tốt trong công việc, các cấp trên INFJ sẽ không tiếc lời khen ngợi và trao cho họ những quyền lợi xứng đáng.

SO SÁNH INFJ với INFP, ENFJ

Khi so sánh INFJ (Người che chở) với những nhóm tính cách khác có sự tương đồng (INFP - Người lý tưởng hoá, ENFJ - Người cho đi), bạn sẽ hiểu rõ hơn về đặc tính của nhóm INFJ.

Điểm giống nhau

INFJ, INFP và ENFJ đều thuộc nhóm NF bao gồm N (Trực giác) và F (Cảm xúc). Điều này khiến họ có sự nhạy cảm và sâu sắc vô cùng khi đối mặt với mọi vấn đề trong cuộc sống. Các NF cũng rất sáng tạo, giỏi giải mã cảm xúc của người khác và đề cao các mối quan hệ xã hội.

Khi đối chiếu INFJ với từng nhóm INFP, ENFJ, chúng tôi nhận thấy giữa mỗi cặp sẽ có những điểm chung riêng như sau:

     INFJ và INFP: Tính trực giác cao, theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, coi trọng sự sâu sắc và thấu hiểu trong các mối quan hệ, luôn cố gắng né tránh xung đột ở mức tối đa.

     INFJ và ENFJ: Đề cao tính kỷ luật và nguyên tắc trong công việc cũng như đời sống hàng ngày, song đôi lúc vẫn có phần nổi loạn, hành động theo trực giác và cảm xúc cá nhân.

Điểm khác nhau

Dù chỉ khác nhau ở một ký tự, song dáng vẻ thực tế của ba nhóm này lại có sự khác biệt rõ rệt mà bạn có thể thấy trong bảng dưới đây:

Đặc điểm

INFP

INFJ

ENFJ

Diễn giải chữ viết tắt

I - Hướng nội

N - Trực giác

F - Cảm xúc

P - Linh hoạt

I - Hướng nội

N - Trực giác

F - Cảm xúc

J - Nguyên tắc

E - Hướng ngoại

N - Trực giác

F - Cảm xúc

J - Nguyên tắc

Cách tiếp cận thông tin

Gần như dựa hoàn toàn vào trực giác để kết luận về một sự vật, sự việc nào đó

Dựa nhiều vào trực giác, song đôi khi vẫn cảm nhận qua các giác quan để đánh giá sự việc

Thiên về cảm xúc cá nhân, có phần thiên vị và khó giữ lý trí khi đưa ra quyết định

Trong các mối quan hệ

- Có thể làm bạn với tất cả mọi người, nhẹ nhàng, hòa nhã và dễ cảm thông

- Trung thành, vị tha, luôn âm thầm quan tâm, chăm sóc cho những người xung quan

- Có xu hướng lý tưởng hóa, chỉ chấp nhận mối quan hệ có sự kết nối sâu sắc về mặt tâm hồn

- Đặt tiêu chuẩn cao cho cả bản thân và đối phương, dễ cảm thấy thất vọng khi mọi chuyện diễn ra không như mong đợi

- Kỳ vọng vừa giúp đỡ được người khác, vừa phát triển bản thân

- Hòa đồng, dễ kết bạn nhưng không dễ kết thân

- Có khả năng đối nhân xử thế xuất sắc, đặt nặng tình cảm nhưng cũng sẵn sàng đưa ra lời góp ý hoặc phê bình khi cần thiết

- Thích giúp đỡ người khác, đồng thời cũng hy vọng được đối phương đối xử chân thành

Trong công việc

- Khao khát làm những công việc vừa mang lại thu nhập cao, vừa thú vị và khiến họ cảm thấy yêu đời

- Không thích môi trường làm việc căng thẳng, quá kỷ luật và có tính cạnh tranh cao

- Tìm kiếm những công việc ý nghĩa, phù hợp với ước mơ và các giá trị quan mà họ theo đuổi

- Không phù hợp với môi trường có quy định cứng nhắc hoặc thiếu tính sáng tạo

- Có thể hoàn thành xuất sắc vai trò của mình trong những lĩnh vực liên quan tới con người

- Dễ bị chi phối bởi cảm xúc, không phù hợp với những công việc áp lực cao và có tính chất lặp đi lặp lại

 

Cả ba nhóm INFJ, INFP và ENFJ đều sở hữu khả năng thấu hiểu và lòng đồng cảm mạnh mẽ. Tuy không giỏi bộc lộ cảm xúc nhưng họ rất yêu việc kết nối với con người và luôn nỗ lực hết mình để cống hiến cho xã hội.

Song bên cạnh đó, việc chênh lệch giữa các chữ cái P (Linh hoạt) - J (Nguyên tắc), E (Hướng ngoại) - I (Hướng nội) cũng đã phần nào phản ánh sự khác biệt trong cách họ tiếp cận thông tin và ra quyết định cho những vấn đề trong cuộc sống.

Trong khi INFJ quá đỗi cầu toàn và nguyên tắc thì INFP có phần mềm mỏng và linh hoạt hơn, ENFJ lại thiên nhiều về cảm xúc và đặc biệt xuất chúng trong việc giao hòa các mối quan hệ xã hội. Những điều này đã khiến cuộc sống và vòng tròn quan hệ của ba nhóm tuy có sự giao thoa song vẫn rẽ hướng theo ba lối hoàn toàn riêng biệt, góp phần tạo nên tính đa sắc của bức tranh thế gian muôn màu muôn vẻ.

Tìm hiểu thêm về INFP | Tìm hiểu thêm về ENFJ

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC INFJ

Kiểm soát trực giác

Không thể phủ nhận rằng, sự nhạy cảm của thuộc tính N (Trực giác) và F (Cảm xúc) trợ giúp INFJ rất nhiều trong quá trình khai thác tối đa tiềm năng và sức sáng tạo trong công việc. Tuy nhiên, cảm xúc và trực giác quá mạnh cũng có thể là ngọn nguồn khiến INFJ đi tới những quyết sách sai lầm.

Chính vì vậy, Người che chở cần sử dụng thế mạnh của mình là J (Nguyên tắc) để kiềm chế lại N - F, từ đó nhìn nhận mọi vấn đề một cách toàn diện và lý trí nhất để đưa ra các quyết định đúng đắn.

Chấp nhận khuyết điểm của bản thân và người khác

Tính cầu toàn vừa là điểm mạnh song cũng là điểm yếu của Người che chở. INFJ cần học cách chấp nhận rằng vạn vật trên thế gian đều không hoàn hảo, và con người cũng không nằm ngoài quy luật này. Hãy đặt ra những mục tiêu và kỳ vọng hợp lý cho bản thân và người khác, tìm kiếm sự cân bằng giữa đôi bên để đạt được sự bình yên và hạnh phúc trọn vẹn trong tâm hồn.

Nhìn vào bức tranh tổng thể

Đôi khi, việc quá chú tâm vào tiểu tiết có thể khiến INFJ quên mất bức tranh toàn cảnh và lãng phí thời gian vào những điều không quan trọng.

Người che chở nên nhớ rằng, “chi tiết” giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng, song “tổng thể” mới là kim chỉ nam kết nối các yếu tố rời rạc, mang lại tầm nhìn chiến lược và hướng đi đúng đắn. Các INFJ cần tập cho mình khả năng tư duy ở nhiều cấp bậc, từ bao quát đến chi tiết để đưa ra những quyết định chính xác và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Mở rộng lòng với thế gian

Quá bận tâm tới cái nhìn của người khác là nguyên nhân khiến các INFJ ngày càng khép kín và khó biểu đạt cảm xúc, suy nghĩ của bản thân. Ngày qua ngày, Người che chở trở nên nhạy cảm hơn, vô tình dựng nên bức tường vô hình với thế giới xung quanh và tự cô lập chính mình.

Các INFJ nên nhớ rằng sức mạnh của bạn nằm ở sự chân thành và sâu sắc, vậy nên sẽ thật vô nghĩa nếu bạn cứ mãi kìm nén mọi cảm xúc, cố gắng chạy theo làm hài lòng tất cả mọi người.

Hãy dành thời gian để hiểu rõ bản thân và tin tưởng vào giá trị độc đáo mà bạn mang lại. Khi bạn tự tin là chính mình, bạn không chỉ tự do hơn, hạnh phúc hơn, mà còn tạo ra trường năng lượng tích cực, thu hút được những mối quan hệ chất lượng để cùng nhau vươn xa trên hành trình sống đầy gian truân thách thức.

Mục lục
Tổng quan
Điểm mạnh và điểm yếu
Mối quan hệ
Làm sao để thân thiết với INFJ
Con đường sự nghiệp
Thói quen nơi công sở
So sánh INFJ với INFP, ENFJ
Lời khuyên dành cho INFJ

Việc làm mới nhất phù hợp với INFJ

Tổng 0 kết quả

0/0 trang

16 nhóm tính cách MBTI

16 nhóm tính cách MBTI

Tìm hiểu thêm về MBTI

Nhóm tính cách ENFJ nên chọn nghề nghiệp nào?

Nhóm tính cách ENFJ chiếm tỷ trọng khá ít trong số 16 loại tính cách khi chỉ có khoảng 2% dân số trên thế giới mang loại tính cách này. Vậy thật sự ENFJ là những người như thế nào? Nhóm tính cách này nên lựa chọn nghề nghiệp nào. Bài viết hôm nay TopCV sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Nhóm tính cách ENFP nên chọn nghề nghiệp nào?

Hiện nay trên thế giới có khoảng 7% tỉ lệ dân số thuộc nhóm tính cách ENFP. Những người này còn được biết đến dưới cái tên “Người truyền cảm hứng”. Vậy cụ thể các ENFP có tính cách ra sao? Họ phù hợp với những lĩnh vực, ngành nghề thế nào? TopCV sẽ giúp bạn giải đáp những điều trên ở bài viết dưới đây

Nhóm tính cách ENTJ nên chọn nghề nghiệp nào?

Có khoảng 3% dân số trên thế giới thuộc nhóm tính cách ENTJ, hay còn được gọi dưới cái tên “Nhà điều hành”. Vậy nhóm tính cách này phù hợp phát triển trong môi trường công việc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của TopCV

Nhóm tính cách ENTP nên chọn nghề nghiệp nào?

Với sự thông minh, logic, liên tưởng nhanh chóng, những người thuộc nhóm tính cách ENTP dễ dàng làm chủ các cuộc tranh luận. Với những ưu điểm như thế liệu ENTP sẽ phù hợp với những nghề nghiệp nào? Hãy cùng TopCV tìm hiểu về loại tính cách thú vị này trong bài viết dưới đây nhé.

Nhóm tính cách ESFJ nên chọn nghề nghiệp nào?

Nhóm tính cách ESFJ chiếm tỉ lệ khá đông trên thế giới hiện nay khi có khoảng 12% dân số toàn cầu mang loại tính cách này. Đặc điểm của nhóm tinh cách này có thể gói gọn trong 3 cụm từ: thực tế, vị tha và hòa đồng. Với những đặc trưng như vậy liệu các ESFJ sẽ phù hợp  với các lĩnh vực nào? Hãy cùng tìm hiểu với TopCV trong bài viết dưới đây.

Nhóm tính cách ESFP nên chọn nghề nghiệp nào?

Nhóm tính cách ESFP chiếm khoảng 7% dân số hiện nay trên thế giới. Nhóm tính cách này còn được gọi là những “Người trình diễn” bởi tính cách vui vẻ, hoạt náo, tràn đầy năng lượng của họ. Vậy các ESFP sẽ phù hợp làm việc trong môi trường nào?

Nhóm tính cách ESTP nên chọn nghề nghiệp nào?

Nhóm tính cách ESTP chiếm tỉ trọng khá ít khi chỉ có khoảng 4% dân số thế giới mang tính cách này. Có thể gói gọn ESTP trong 3 từ: tập thể, tự phát và thẳng thắn

Nhóm tính cách INFJ nên chọn nghề nghiệp nào?

INFJ là loại tính cách hiếm thấy nhất hiện nay khi chỉ có khoảng 1% cư dân trên thế giới sở hữu nhóm tính cách này. Với những phẩm chất nhạy bén, sáng tạo. biết sẻ chia và tận tâm với công việc, những người thuộc nhóm tính cách INFJ thường phù hợp với những công việc liên quan tới con người.

Nhóm tính cách INFP nên chọn nghề nghiệp nào?

Bạn có thuộc nhóm tính cách INFP - một trong những nhóm tính cách hiếm nhất này hay không? INFP nên chọn nghề nghiệp nào? Các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm thấy những thông tin phù hợp với mình nhất

Nhóm tính cách INTJ nên chọn nghề nghiệp nào?

Theo những nghiên cứu của các chuyên gia, người thuộc nhóm tính cách INTJ hiện nay có 2%. Nhóm tính cách này xuất hiện cực hiếm ở nữ giới với tỷ lệ chỉ 0,8%. Những người thuộc nhóm tính cách này được đánh giá là rất thông minh nhưng khá bí ẩn, khó đoán. Cùng TopCV tìm hiểu cụ thể hơn về INTJ là gì?

Nhóm tính cách INTP nên chọn nghề nghiệp nào?

Nhóm tính cách INTP chiếm khoảng 3% dân số trên thế giới hiện nay. Đây là nhóm tính cách yêu thích theo đuổi những triết lý, lý thuyết và không quan tâm tới thực tại. Đó cũng là lý do khiến họ có thể trở thành những nhà phân tích, giáo sư xuất sắc trong nhiều lĩnh vực.

Nhóm tính cách ISFJ nên chọn nghề nghiệp nào?

Người thuộc nhóm tính cách ISFJ còn được gọi là những “người nuôi dưỡng”. Vậy nhóm tính cách ISFJ là gì, cùng TopCV tìm hiểu ngay nhé!

Nhóm tính cách ISFP nên chọn nghề nghiệp nào?

Nnhóm tính cách ISFP là gì? Những công việc nào sẽ phù hợp với nhóm tính cách này? Hãy cùng TopCV theo dõi trong bài viết hôm nay.

Nhóm tính cách ISTJ nên chọn nghề nghiệp nào?

ISTJ là thuật ngữ chỉ một trong 16 loại tính cách thuộc bài trắc nghiệm tính cách Myers-Briggs (MBTI). Vậy nhóm tính cách ISTJ là gì? Người thuộc nhóm tính cách này phù hợp với các ngành nghề nào? Bài viết dưới đây của TopCV sẽ mang đến câu trả lời cho bạn.

Nhóm tính cách ISTP nên chọn nghề nghiệp nào?

Những người thuộc nhóm tính cách ISTP chiếm khoảng 5% dân số hiện nay trên thế giới. Thông thường những ISTP sẽ có suy nghĩ logic và hành động lý trí, quyết đoán. Nhưng họ cũng có thể phá vỡ quy tắc để trở nên nhiệt tình và tự phát. Vậy thực sự những ISTP “khó đoán” sẽ phù hợp với nghề nghiệp nào?

Trung tâm hỗ trợ ứng viên
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn
TopCV thường phản hồi trong vòng 24h
Trung tâm hỗ trợ dịch vụ
Ms. Hương Nguyễn - Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ

TopCV cam kết sẽ xử lý các vấn đề của bạn trong vòng tối đa 24h.

Tổng đài: (024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Trong trường hợp không liên lạc được, vui lòng gửi hỗ trợ tới email: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!

Gửi yêu cầu hỗ trợ

Họ tên *
Email *
Số điện thoại *
Vấn đề cần hỗ trợ *
Gói dịch vụ *
Mô tả vấn đề cần hỗ trợ *

Gửi yêu cầu thành công

TopCV sẽ gửi phản hồi qua email bạn đã nhập trong vòng tối đa 24h.

Liên hệ hotline nếu sau 24h bạn chưa nhận được phản hồi qua email:
(024) 6680 5588 (Giờ hành chính)

Hoặc email trực tiếp cho TopCV tại địa chỉ: hotro@topcv.vn

Xin cảm ơn!